Home ท่องเที่ยว ปักหมุด! 10 ที่เที่ยววันหยุดชดเชยสงกรานต์ 2563 ใกล้กรุงเทพ

ปักหมุด! 10 ที่เที่ยววันหยุดชดเชยสงกรานต์ 2563 ใกล้กรุงเทพ

ปักหมุด! 10 ที่เที่ยววันหยุดชดเชยสงกรานต์ 2563 ใกล้กรุงเทพ

วันหยุดทั้งที ไปไหนดี นั่งรถไม่นาน แต่เที่ยวจุใจ

เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทำให้วันหยุดสงกรานต์ที่ปกติจะตรงกับวันที่ 13 – 15 เมษายนของทุกปีต้องถูกเลื่อนออกไป ซึ่งรัฐบาลได้ชดเชย 1 วันแล้วในเดือนกรกฎาคม คราวนี้จึงถึงคิวของอีก 2 วันที่เหลือที่จะจัดหยุดชดเชยให้ในวันที่ 4 และวันที่ 7 กันยายน 2563 ซึ่งตรงกับวันศุกร์และวันจันทร์ตามลำดับ จึงเท่ากับว่าในออฟฟิศที่หยุดวันเสาร์-อาทิตย์ พนักงานจะได้วันหยุดยาวตั้งแต่วันศุกร์-วันจันทร์เลยทีเดียว หยุดชดเชยสงกรานต์ยาว 4 วันแบบนี้ บางคนอาจจะอยากออกไปสูดอากาศข้างนอกบ้าง วันนี้เราจึงมาแนะนำ 10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สำหรับเป็นตัวเลือกให้ผู้ที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดนี้


กรุงเทพมหานคร


สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพก็ต้องเป็นกรุงเทพ แต่เป็นโซนที่อยู่ใจกลางเมือง ซึ่งหลายคนอาจจะไม่ได้มาเที่ยวบ่อย ๆ จุดเด่นของกรุงเทพ คือ สถาปัตยกรรมที่ยังคงสมบูรณ์ มีการปรับปรุงอยู่เสมอ

กรุงเทพมหานคร

1 วัดพระแก้วและวัดรอบ ๆ พระนคร

บริเวณเกาะพระนครเป็นแหล่งรวมพิพิธภัณฑ์, สถาปัตยกรรม และอาหารหลากหลาย จุดเด่นอยู่ที่การคงสเน่ห์ของความเป็นไทยเอาไว้ และถือเป็นพื้นที่ที่มีการกระจุกตัวอยู่ของวัดวาอารามที่สวยงามมากมาย สามารถเดินเที่ยวถ่ายรูปได้เพลิน ๆ แบบไม่เบื่อ พร้อมทั้งสามารถเดินชมแสงสีบริเวณถนนข้าวสารได้ในยามค่ำคืน เป็นย่านที่สามารถเที่ยวได้ทั้งวัน

2 SeaLife Bangkok Ocean World

คนที่ไม่ชอบการเที่ยวแบบ Outdoor สามารถเดินทางไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ติดแอร์ได้ สถานที่ที่เราแนะนำคือ Sealife เพราะเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่รวบรวมสัตว์น้ำหลากหลายชนิด ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือเพนกวินหลายตัวที่พร้อมโชว์ความน่ารักให้เข้าไปเยี่ยมชม และตอนนี้ยังมีโปรกับ Klook สำหรับบัตรเหมารายปีอีกด้วย


นครปฐม


หนึ่งในจังหวัดโซนปริมณฑลที่เดินทางสะดวก ห่างจากกรุงเทพไม่มาก และเป็นจังหวัดที่มีของขึ้นชื่อหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวริมแม่น้ำนครไชยศรี, ผลไม้ขึ้นชื่ออย่างส้มโอ หรืออาหารรสชาติอร่อยที่ปรากฏในคำขวัญอย่างข้าวหลาม

นครปฐม

3 พระปฐมเจดีย์

แน่นอนว่าถ้าพูดถึงนครปฐม ชื่อของพระปฐมเจดีย์จะต้องอยู่ในความคิดของใครหลายคน พระปฐมเจดีย์เป็นเจดีย์เก่าแก่ที่แสดงให้เห็นถึงความรุ่งเรืองทางพุทธศาสนาในบริเวณนี้ โดยจังหวัดนครปฐมก็ถือเป็นศูนย์กลางการเผยแผ่ศาสนาพุทธเช่นกัน การมาเที่ยวพระปฐมเจดีย์จึงเป็นการมาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ได้อีกทางหนึ่ง

4 ตลาดน้ำดอนหวาย

จังหวัดนครปฐมมีตลาดน้ำหลายแห่ง รวมถึงคาเฟ่ริมน้ำที่เปิดให้บริการอย่างกว้างขวาง เพราะที่ตั้งที่อยู่ใกล้กับแม่น้ำนครไชยศรี ตลาดน้ำดอนหวายเป็นตลาดน้ำที่เดินทางง่าย มีรถเมล์ผ่าน สำหรับผู้ที่ไม่มีรถส่วนตัว หรืออยากลองไปเที่ยวแบบประหยัดด้วยรถขนส่งสาธารณะบ้าง แต่ต้องเผื่อเวลาเล็กน้อย เพราะการจราจรอาจติดขัด


พระนครศรีอยุธยา


เมืองเก่าของประเทศไทยที่มีโบราณสถานขึ้นชื่อหลายอย่างตั้งตระหง่าน ความขลังของอยุธยาคือากรมองเห็นสิ่งก่อสร้างปรักหักพังอันเป็นร่องรอยของความรุ่งเรืองในอดีตได้ทั่วไป

พระนครศรีอยุธยา

5 วัดใหญ่ชัยมงคล

วัดในจังหวัดอยุธยามีมากมายหลายวัด และวัดส่วนมากมักจะอยู่ไม่ไกลกัน สามารถสร้างทริปไหว้พระ 7 วัด หรือ 9 วัดได้เลย โดยวัดใหญ่ชัยมงคลถือเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญของจังหวัดอยุธยา มีนักท่องเที่ยวไปกันมาก เพื่อไปชมความสวยงามของสถาปัตยกรรม ความโดดเด่นของประวัติศาสตร์ และชมตำหนักสมเด็จพระนเรศวรภายในวัด

6 พระราชวังบางปะอิน

นอกจากวัดแล้วในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาก็มีวังที่โดดเด่น โดยพระราชวังบางปะอินเป็นสถานที่สำหรับพักอาศัยของกษัตริย์หลายพระองค์ในสมัยอยุธยา มีความสวยงามของการก่อสร้าง และสีสันที่โดดเด่น พร้อมความรู้ทางประวัติศาสตร์อีกมากมายอยู่ภายใน เหมาะกับทุกคนในครอบครัว


ประจวบคีรีขันธ์


หากเดินทางลงใต้สักหน่อยก็จะเจอกับจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งถือเป็นจังหวัดที่คนนิยมเดินทางไปท่องเที่ยว เพราะรายล้อมไปด้วยทะเล และอาหารแสนอร่อย

ประจวบคีรีขันธ์

7 หัวหิน

แน่นอนว่าถ้าพูดถึงประจวบคีรีขันธ์ ทุกคนจะต้องนึกถึงหัวหิน โดยหัวหินเป็นชื่อของชายหาดที่มีชื่อเสียงมากในจังหวัดประจวบ และมีที่พัก, การแสดง, ตลาด และกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ก่อนไปควรสำรองที่พักไว้ก่อนหากต้องการค้างคืน และวางแผลการเที่ยวให้รัดกุม เพราะอาจจะมีฝนตกในช่วงนี้ได้

8 พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามมากด้วยพระที่นั่งจตุรมุขที่ถูกสร้างมาอย่างวิจิตรสวยงาม ตั้งอยู่บนพื้นดินให้เข้าชมความสวยงามได้อย่างใกล้ชิด ถือเป้นพระที่นั่งที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ และมีจิตวิญญาณความเป็นไทย นอกจากนั้นพระที่นั่งนี้ยังถือเป็นจุดเด่นของถ้ำพระยานครอันเป็นที่ตั้งของพระที่นั่งคูหาคฤหาสน์แห่งนี้นั่นเอง


ชลบุรีและพัทยา


อยากไปทะเลถ้าไม่ลงใต้ก็ต้องมาทะเลตะวันออก ซึ่งชลบุรีและพัทยาก็มีชายหาดที่น่าสนใจหลายที่ นอกจากทะเลแล้ว ยังมีกิจกรรมสนุกมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสและดื่มด่ำบรรยากาศไปด้วยกัน

พัทยา

9 ฟาร์มแกะพัทยา

ใครว่าพัทยามีแต่ทะเล ฟาร์มแกะพัทยาถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวทีได้รับความนิยม ด้วยการตกแต่งภายในที่มีมุมให้ถ่ายรูปมากมาย พร้อมทั้งมีสัตว์น้อยใหญ่ภายในฟาร์ม ไม่ว่าจะเป้นแกะ, หมู, ม้า, วัว, นกยูง, กวาง, กระต่าย และสัตว์น่ารักอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้ฟาร์มแห่งนี้ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

10 เกาะแสมสาร

เกาะที่ยังคงความสวยงามตามธรรมชาติและมีความเป็นส่วนตัวอยู่อย่างเกาะแสมสารก็เป็นตัวเลือกที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางเข้ามา เพราะเป็นพื้นที่ที่ยังค่อนข้างสงบ เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนหย่อนใจ และดื่มด่ำกับบรรยากาศริมทะเล แต่ต้องตรวจสอบสภาพอากาศให้ดีก่อนวางแผนท่องเที่ยว

การไปเที่ยวในวันหยุดเป็นการเติมพลังให้ตนเองได้ดีอีกวิธีหนึ่ง ผู้ที่มีแพลนไปเที่ยวสามารถไปซื้อแพ็กเกจท่องเที่ยว หรือจองที่พักต่างๆ ที่ Klook ได้ เพื่อรับส่วนลดดี ๆ ตลอดปี

โปรโมชั่นจาก Klook

อ่านเพิ่มเติม:

Exit mobile version