Home ท่องเที่ยว 10 ที่เที่ยววันหยุดยาวใกล้กรุงเทพฯ เดินทางง่าย 2563

10 ที่เที่ยววันหยุดยาวใกล้กรุงเทพฯ เดินทางง่าย 2563

10 ที่เที่ยววันหยุดยาวใกล้กรุงเทพฯ เดินทางง่าย 2563

เก็บกระเป๋าเตรียมพักผ่อนในวันหยุดยาวเดือนกรกฎาคม

ในช่วงวันหยุดยาวปลายเดือนกรกฏาคมนี้ หลายคนน่าจะกำลังวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อผ่อนคลายหลังจากต้องกักตัวอยู่บ้านนานหลายเดือน ถึงแม้สถานการณ์การระบาดจะยังคงมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นบ้าง แต่ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถควบคุม เนื่องมาจากความมีวินัยและการตระหนักของประชาชนทุกคนที่สวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งและล้างมือบ่อย ๆ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด และในวันหยุดนี้การไปเที่ยวต่างประเทศยังคงลำบากอยู่ เพราะหลายประเทศยังคงไม่เปิดรับนักท่องเที่ยว การเที่ยวในประเทศจึงเพิ่มความน่าสนใจ วันนี้เราจึงรวบรวม 10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ มาเป็นตัวเลือกให้ตัดสินใจกัน


ที่เที่ยวธรรมชาติ ทะเล น้ำตกภูเขา


แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติในไทย

ใครชอบแหล่งท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ชมความงามที่ธรรมชาติรังสรรค์ไม่ว่าจะเป็นทะเล, ภูเขา หรือน้ำตกก็ได้หมด และช่วงนี้เป็นช่วงที่มีฝนประปราย น้ำตกจึงเต็มไปด้วยน้ำเย็นใสแจ๋ว เหมาะแก่การไปเที่ยวมาก ที่เที่ยวที่แนะนำ เช่น

1 น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี

กาญจนบุรีอยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ สามารถเดินทางไปเช้าเย็นกลับได้ โดยน้ำตกเอราวัณจะตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเอราวัณ เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามติดอันดับต้น ๆ ของประเทศ ไฮไลต์อยู่ที่น้ำตกที่ลดหลั่นกันหลายชั้นและในชั้นที่ 7 จะมีน้ำตกไหลมาจาก 3 ทาง เหมือนหัวช้างเอราวัณ ส่วนสีของน้ำก็เป็นสีเขียวมรกต เนื่องจากพื้นที่ล้อมรอบด้วยภูเขาหินปูน

2 หาดสวนสนประดิพัทธิ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ประจวบคีรีขันธ์มีที่เที่ยวที่หลายคนรู้จักอย่างหัวหินตั้งอยู่ ซึ่งหากสวนสนประดิพัทธิ์ก็ตั้งอยู่ในพื้นที่หัวหิน บริเวณพักผ่อนริมทะเลของทหารบก จุดเด่นของหาดนี้ คือ การที่มีต้นสนน้อยใหญ่ขึ้นเรียงรายริมหาดจนสุดลูกหูลูกตา ให้ความสวยงามและความแปลกใหม่สำหรับนักท่องเที่ยว


สายลุย ชอบกิจกรรมท้าทาย


กิจกรรมแอดเวนเจอร์

แหล่งท่องเที่ยวหลายแหล่งก็มีกิจกรรมแอดเวนเจอร์สนุก ๆ และท้าทายให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมกิจกรรม ซึ่งใครเป็นสายใช้กำลัง เน้นความสนุกสนานน่าจะชอบ เช่น

3 EasyKart Pattaya จังหวัดชลบุรี

ศูนย์ขับรถโกคาร์ทที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในประเทศไทย เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการขับรถโกคาร์ท และกีฬาที่เกี่ยวข้องกับความเร็ว มีรถโกคาร์ทให้เลือกขับหลากหลายรุ่น และมีมาตรการเพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างรัดกุม พร้อมผู้ดูแลที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ทำให้กิจกรรมท้าทายนี้มีความปลอดภัยกับทุกคน

4 Siam Milsim หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

กิจกรรมยิงปืนบีบีกันที่ถ้าได้ลองแล้วจะติดใจ ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะสามารถเรียนรู้เทคนิคการยิงปืนจากครูฝึกผู้เชี่ยวชาญโดยตรง และสามารถเลือกได้ว่าต้องการยิงปืนไรเฟิลหรือปืนแฮนด์กัน พร้อมสนามจำลองสำหรับการทำกิจกรรมที่สมจริง มอบความสนุกสนานและความตื่นเต้นให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคน


เดินเที่ยวชมสวน สวนน้ำ สวนสนุก


เครื่องเล่นภายในสวนสนุก

ใครไปเที่ยวเป็นครอบครัว หรือไปเที่ยวเป็นกลุ่มใหญ่ก็ต้องอยากหาสถานที่ที่สามารถใช้เวลาร่วมกันได้ และมีความปลอดภัยต่อเด็กเล็ก ซึ่งสวนสาธารณะ, พิพิธภัณฑ์, สวนน้ำ และสวนสนุกนี้น่าจะตอบโจทย์ เช่น

5 สวนนงนุช พัทยา จังหวัดชลบุรี

สถานที่ที่ถือเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ด้วยสวนสวยที่รวบรวมแมกไม้นานาพันธุ์ และรูปปั้นไดโนเสาร์อันโดดเด่น ภายในสวนมีการแสดงทางวัฒนธรรมและการแสดงช้างอันน่าประทับใจ พร้อมแพ็กเกจอาหารแบบบุฟเฟต์สำหรับผู้ซื้อบัตรอาหาร

6 ปราสาทสัจธรรม จังหวัดชลบุรี

ปราสาทไม้ที่มีความโดดเด่นเพราะทำจากไม้ทั้งหลัง ภายในปราสาทจะมีการประดับตกแต่งอย่างสวยงาม พร้อมผู้เชี่ยวชาญที่ให้ความรู้เกี่ยวกับปราสาทไม้แห่งนี้ พร้อมบอกรายละเอียดเกี่ยวกับการแกะสลักไม้ นอกจากจะได้ชมความงามของปราสาทไม้แล้ว ยังได้ความรู้เรื่องแกะสลักอีกด้วย


ชอบการแสดง เสพมหรสพแบบถึงใจ


การแสดงในไทย

การแสดงต่าง ๆ เป็นศิลปะที่มีแรงดึงดูดให้ผู้คนสนใจ ทั้งการแสดงพื้นบ้าน, การแสดงแบบขนบในวัง และการแสดงแบบตะวันตก ซึ่งคนที่ชื่นชอบการแสดง แสง สี เสียงต่าง ๆ อาจจะอยากใช้เวลาวันหยุดไปกับการชมโชว์ที่น่าสนใจ เช่น

7 Alcazar Cabaret Pattaya จังหวัดชลบุรี

การแสดงคาบาเรต์เป็นการแสดงของสาวประเภทสองที่มีความสามารถและความโดดเด่น โดยสถานที่จะอยู่ใจกลางพัทยา เป็นคาบาเรต์ที่ทำการแสดงมากว่า 20 ปี จึงมั่นใจได้ถึงคุณภาพและความครบเครื่องของโชว์ทุกชุดที่จัดมาให้ชมหลากหลายถึง 17 ชุด เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการแสดงยามราตรี

8 KAAN Show จังหวัดชลบุรี

การแสดงนี้จัดขึ้นที่ SINGHA D’LUCK Cinematic Theatre ในตัวเมืองพัทยา โดยเป็นการแสดงสดผสานกับการแสดงภาพยนตร์ 4D ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในเมืองไทยที่จัดการแสดงประเภทนี้ การแสดงจะเป็นธีมวรรณคดีไทย 4 เรื่องที่นำเทคโนโลยีแบบ 4 มิติมาใช้อย่างลงตัว น่าติดตามจนนั่งไม่ติดเก้าอี้


ท่องเที่ยวชมวัฒนธรรม วัดวาอาราม


วัดวาอารามในไทย

ประเทศไทยเป็นเมืองที่มีโบราณสถานที่ขึ้นชื่อมากมาย โดยวัดวาอารามเหล่านี้จะมีเอกลักษณ์และสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นตามยุคสมัยที่สร้าง เหมาะกับการไปเที่ยวชมและสักการะเพื่อเป็นสิริมงคล เช่น

9 วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร จังหวัดนครปฐม

พระปฐมเจดีย์ที่โดดเด่นของจังหวัดนครปฐมที่สร้างขึ้นเพื่อประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมาย และเป็นที่เคารพสักการะของคนไทยศาสนาพุทธอีกด้วย โดยเจดีย์นี้มีอายุหลายร้อยปีแต่ก็ยังคงความสวยงามเอาไว้ได้ เหมาะสำหรับการไปเยือนสักครั้งในชีวิต

10 วัดไชยวัฒนาราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นเมืองเก่าของประเทศไทย เป็นศูนย์กลางการปกครองที่มีอายุยาวนานที่สุด ทำให้หลงเหลือร่องรอยทางวัฒนธรรมหลายแห่ง การไปเที่ยวอยุธยาจึงไม่เฉพาะการไปเที่ยววัดไชยวัฒนารามเท่านั้น แต่ยังคงมีวัดวาอารามอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง สามารถเดินทางได้โดยง่าย

การเดินทางไปเที่ยว 10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ นี้ถือว่าเอาใจทุกสาย ไม่ว่าจะเป็นการธรรมชาติสายการแสดง สายชิลล์ สายวัฒนธรรม ซึ่งระยะทางก็ไม่ห่างจากกรุงเทพฯ มาก รวมถึงสามารถแพลนที่เที่ยวหลายที่ในจังหวัดเดียวกันได้ นอกจากนั้นหลายสถานที่ที่เรายกมาก็ยังมีโปรโมชั่นกับ Klook ซึ่งเปิดให้ซื้อเวาเชอร์ก่อนเข้าชมสถานที่ต่าง ๆ เช่น การแสดงในพัทยา, สวนนงนุช, ปราสาทสัจธรรม และกิจกรรมแอดเวนเจอร์ต่าง ๆ สามารถเข้าไปซื้อเวาเชอร์ได้ที่เว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของ Klook และอย่าลืมดูแลตัวเอง สวมหน้ากากอนามัย, ล้างมือบ่อย ๆ และไม่ใช้สิ่งของร่วมกับผู้อื่น เพื่อป้องกันโควิด-19 กันด้วยนะ เพื่อให้การท่องเที่ยวปลอดภัยต่อตนเองและผู้อื่น

อ่านเพิ่มเติม:

Exit mobile version