ads

  แวะเที่ยว! 10 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฟิน ที่ นครศรีธรรมราช 

นครศรีธรรมราช” อีกหนึ่งจังหวัดทางภาคใต้ที่พูดไปใคร ๆ ก็ต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน ซึ่งจังหวัดนี้เป็นจังหวัดที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และยังคงความสวยงามเอาไว้อย่างไม่มีผิดเพี้ยน ซึ่งจังหวัดนครศรีธรรมนี้เป็นจังหวัดที่มีจำนวนประชากรมากที่สุดในภาคใต้ อีกทั้งยังเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดใกล้ ๆ ถึง 5 จังหวัด ได้แก่ สงขลา พัทลุง ตรัง กระบี่ และสุราษฎร์ธานี ซึ่งนอกจากนี้จังหวัดนี้จะมีความสวยงามของทะเลให้ได้ชมกันแล้วก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกมากมาย ที่กำลังรอให้ทุกคนได้ไปสัมผัสกันอยู่นะคะ

แล้วสำหรับใครที่กำลังมีแพลนกำลังจะไปเที่ยวแถวโซนภาคใต้บอกเลยว่านครศรีธรรมราชก็มีดีไม่แพ้จังหวัดอื่นแน่นอนค่ะ แล้ววันนี้เราก็ได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยว ที่บอกเลยว่าใครผ่านไปมาผ่านต้องแวะเช็คอินกันอย่างแน่นอนกับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช

  รวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช 


  วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร 
ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช
วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร
ภาพจาก : www.watphramahathat.watportal.com/page/
  • เที่ยวที่นครศรีธรรมราชทั้งทีที่แรกที่ต้องแวะก็คือที่นี่เลยค่ะ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ซึ่งเป็นวัดที่ชาวนครให้ความเคารพนับถือกันเป็นอย่างมาก โดยพระบรมธาตุเจดีย์ จะเป็นที่บรรจุ พระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า และในปัจจุบันนี้ทางกรมศิลปากรก็ได้ประกาศจดทะเบียนวัดมหาธาตุเป็นโบราณสถาน
  หมู่บ้านคีรีวง 
ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช
หมู่บ้านคีรีวง
ภาพจาก : www.thai.tourismthailand.org/Attraction
  • ใครที่ชอบท่องเที่ยวในธรรมชาติหรือต้องการจะไปสัมผัสชีวิตแบบเรียบ ๆ สบาย ๆ ต้องที่นี่เลยค่ะ หมู่บ้านคีรีวง เพราะที่นี่ชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตกันแบบวิถีชนบท ทำการเกษตร และอยู่กันแบบเรียบง่าย ที่สำคัญหมู่บ้านคีรีวงแห่งนี้ยังมีอากาศที่ดีมาก ๆ อีกด้วย ใครอยากจะไปชาร์จแบตให้ร่างกายตัวเองต้องลองไปสัมผัสแล้วนะคะ
  น้ำตกกรุงชิง 
ตำบลกรุงชิง กิ่งอำเภอนบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช
น้ำตกกรุงชิง
ภาพจาก : www.twitter.com/tripgatordotcom
  • น้ำตกกรุงชิงเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามอีกทั้งยังเป็นน้ำตกที่ขึ้นชื่อเป็นอันดับต้น ๆ ของจังหวัด ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาหลวง ตัวน้ำตกมีทั้งหมด 7 ชั้น นอกจากนี้น้ำตกยังไหลตลอดทั้งปีอีกด้วย ใครไปช่วงหน้าร้อนห้ามพลาดเลยนะคะ
  อุทยานแห่งชาติเขาหลวง 
ตำบลเขาแก้ว อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช
อุทยานแห่งชาติเขาหลวง
ภาพจาก : www.pantip.com/topic/35399772
  • เป็นอุทยานที่มีพื้นที่ครอบคลุมหลายที่ในจังหวัดนครศรีธรรมราช บริเวณยอดเขามีความสูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,835 เมตร ถือว่าเป็นยอดเขาที่มีความสูงที่สุดในภาคใต้ และภายในอุทยานก็ยังมีพืชพรรณไม้นานาชนิดที่หายากอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ชอบศึกษาธรรมชาติมาก ๆ เลยค่ะ
  หาดหินงาม
ตำบลสิชล อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช
หาดหินงาม
ภาพจาก : www.thai.tourismthailand.org/Attraction/
  • หาดหินงามหรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “หัวหินสิชล” เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามของทะเล นอกจากนี้จุดเด่นยังอยู่ที่หินโค้งยาวขนานกับแนวคลื่นที่ซัดน้ำทะเลเข้ามา เหมาะมาก ๆ สำหรับการเล่นน้ำค่ะ
  หาดในเพลา 
อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช
หาดในเพลา
ภาพจาก : www.thailandtourismdirectory.go.th/th/info/attraction/detail/itemid/1855
  • เป็นหาดขึ้นชื่อของจังหวัดนครศรีธรรมราชโดยหาดแห่งนี้จะตั้งอยู่บริเวณตอนใต้สุดของอ่าวขนอม ทรายขาวสะอาดเหมาะกับการเล่นน้ำมาก ๆ ที่สำคัญบริเวณนั้นยังมีต้นไม้และภูเขาล้อมรอบ แถมยังมีที่พักร้านอาหารดี ๆ บรรยากาศโรแมนติกอีกเพียบจ้า
  แหลมตะลุมพุก
อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช
แหลมตะลุมพุก
ภาพจาก : www.thai.tourismthailand.org/Attraction
  • ตั้งอยู่บริเวณตอนบนของอำเภอปากพนัง เป็นหาดทรายขาวและมีต้นสนตั้งเป็นแนวยาว ที่สำคัญแถวนี้ยังมีบรรยากาศที่ดี และมีร้านอาหารเด็ด ๆ มากมายอีกด้วย เหมาะสำหรับการพักผ่อนสุด ๆ
  ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช 
ตำบลคลัง อำเภอเมือง นครศรีธรรมราช
ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช
ภาพจาก : www.wongnai.com/trips/attractions-in-nakhon-sri-thammarat

 

  • สถานที่สำคัญของจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งตั้งอยู่บริเวณกลางเมืองนครฯ ก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์เมื่อปี 2542 มีการแกะสลักที่สวยงามซึ่งไม้ที่นำมาแกะสลักนั้นเป็นไม้ตะเคียนทอง ที่ได้มาจากภูเขายอดเหลือง ด้านบนแกะสลักเป็นรูปจตุคามรามเทพ ซึ่งการแกะสลักนี้จะจินตนาการถึงศาสนาพุทธนิกายมหายาน
  ตลาดร้อยปี เมืองปากพนัง 
อำเภอปากพนัง นครศรีธรรมราช
ตลาดร้อยปี เมืองปากพนัง
ภาพจาก : www.wongnai.com/trips/attractions-in-nakhon-sri-thammarat
  • เป็นย่านการค้าที่มีความสำคัญของทะเลฝั่งตะวันออก เพราะนอกจากสถานที่แห่งนี้จะเต็มไปด้วยอาหารทะเลสด ๆ ใหม่ ๆ แล้วก็ยังมีอาหารคาวหวานพื้นถิ่นมากมายอีกด้วย ซึ่งการเดินทางก็สะดวกมาก ๆ เพราะห่างจากตัวเมืองเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้นจ้า
  บ้านหนังตะลุง สุชาติ ทรัพย์สิน
ตำบลในเมือง อำเภอเมือง นครศรีธรรมราช
บ้านหนังตะลุง สุชาติ ทรัพย์สิน 
ภาพจาก : www.thai.tourismthailand.org/Attraction
  • ลุงสุชาติ ทรัพย์สิน ศิลปินหนังตะลุงและช่างทำรูปหนังฝีมือดี ที่ได้เปิดสถานที่แห่งนี้เพื่อต้องการให้นักท่องเที่ยวได้รับชมของดีของจังหวัดอย่าง “หนังตะลุง” นอกจากจะได้ชมเครื่องมือต่าง ๆ ในการทำหนังตะลุงแล้ว ก็ยังมีการแสดงหนังตะลุงให้กับนักเที่ยวได้รับชมกันอีกด้วยค่ะ

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 10 สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดนครศรีธรรมราชที่เรานำมาฝากทุกคนกัน ใครที่กำลังมีแพลนจะไปเที่ยวภาคใต้แต่กำลังลังเลว่าจะไปที่ไหนดี นครฯก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวแบบครบครันทั้งทะเล ภูเขา วัด และตลาด

เวาร์เชอร์ที่ KLOOK สำหรับการท่องเที่ยวที่นครศรีธรรมราช
เวาร์เชอร์ที่ KLOOK สำหรับการท่องเที่ยวที่นครศรีธรรมราช

ที่สำคัญใครที่ต้องการความคุ้มค่าตอนนี้ทาง KLOOK ก็มีเวาร์เชอร์ในราคาพิเศษสำหรับการเที่ยวเกาะพงันในราคาเริ่มต้นเพียง 110 บาทเท่านั้น ใครสนใจก็สามารถเข้าไปเลือกซื้อได้เลย

อ่านเพิ่มเติม: