Home ท่องเที่ยว 10 สถานที่ท่องเที่ยวพัทยาสงกรานต์ 2021 เที่ยวฟิน ๆ ใกล้กรุงเทพฯ

10 สถานที่ท่องเที่ยวพัทยาสงกรานต์ 2021 เที่ยวฟิน ๆ ใกล้กรุงเทพฯ

แนะนำที่เที่ยวพัทยา คลายร้อน เที่ยวสนุก ชิลล์ ๆ ทั้งครอบครัวและเพื่อน ๆ

เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ แม้ไม่ได้เล่นน้ำสงกรานต์ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 แต่ยังคงสามารถเที่ยวสงกรานต์ได้ โดยอยู่ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาด สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยว แต่อยากไปใกล้ ๆ กรุงเทพฯ อย่างพัทยา วันนี้ Promotions ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวพัทยามาแนะนำ เหมาะสำหรับไปเที่ยวทั้งครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน ๆ จะมีที่เที่ยวพัทยา ที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย แล้วเตรียมตัวแพ็กกระเป๋าเดินทาง เที่ยวช่วงสงกรานต์

1 หาดพัทยา

เมื่อวางแผนไปเที่ยวพัทยา ก็ต้องสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นอันดับต้น ๆ หาดพัทยาเป็นหาดที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก น้ำทะเลใส ชายหาดเลียบถนนที่มีต้นไม้ร่มรื่น เหมาะเป็นที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ เล่นน้ำ และยังมีโรงแรม สถานบันเทิง ร้านค้า ร้านอาหาร บริการอยู่ตลอดแนว

หาดพัทยา

2 หาดจอมเทียน

หาดจอมเทียนเป็นอีกหนึ่งหาดที่นักท่องเที่ยวชอบมาพักผ่อนหย่อนใจ อยู่ห่างจากตัวเมืองพัทยา 4 กิโลเมตร มีความร่มรื่น กิจกรรมส่วนใหญ่มักจะเป็นการดำน้ำดูปะการัง ล่องเรือ เล่นกระดานโต้คลื่น เจ็ทสกี บานาน่าโบ๊ท และนอนอาบแดด

หาดจอมเทียน

3 ฟาร์มแกะพัทยา

สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับเที่ยวทั้งครอบครัว ฟาร์มแกะพัทยาเป็นฟาร์มแกะที่ใหญ่ที่สุดในพัทยา มีพื้นที่กว่า 100 ไร่ มีแกะและสัตว์น่ารัก ๆ หลากหลายสายพันธุ์ สามารถเรียนรู้ ให้อาหาร และสัมผัสกับความน่ารักอย่างใกล้ชิด และยังแบ่งโซนให้เพลิดเพลินอย่างเมืองนิทาน ลิ้มรสสเต็กสูตรเฉพาะ และอาหารนานาชาติ

ฟาร์มแกะพัทยา ขอบคุณภาพจากเพจ Facebook : ฟาร์มแกะพัทยา Pattaya Sheep Farm

4 สวนน้ำรามายณะ

สวนน้ำรามายณะเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีพื้นที่กว่า 100 ไร่ สามารถเล่นน้ำสนุกสนานด้วยเครื่องเล่นสไลเดอร์ มีแบ่งโซนเด็กและโซนผู้ใหญ่ เพื่อความปลอดภัย และมีเครื่องเล่นต่าง ๆ รวมกว่า 50 ชนิด ให้ได้เล่นอย่างจุใจ เหมาะเป็นที่เที่ยวคลายร้อนช่วงสงกรานต์

สวนน้ำรามายณะ ขอบคุณภาพจากเพจ Facebook : สวนน้ำรามายณะ Ramayana Water Park

5 สวนเสือศรีราชา พัทยา

แม้จะปิดบริการชั่วคราวในช่วงสถานการณ์โควิดไป แต่ตอนนี้ สวนเสือศรีราชา พัทยา กำลังจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. 64 นี้ ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแหล่งเพาะเลี้ยงและขยายพันธุ์ เสือและจระเข้ เพื่อการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของไทย เหมาะเป็นที่เที่ยวของครอบครัว เพราะเด็ก ๆ จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเสือและจระเข้ พร้อมสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการใกล้ชิด และชมการแสดง

สวนเสือศรีราชา พัทยา ขอบคุณภาพจากเพจ Facebook : สวนเสือศรีราชา Sriracha Tiger Zoo

6 ฟรอสท์ เมืองน้ำแข็งพัทยา

หนีร้อนได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องไปต่างประเทศ เที่ยวเมืองน้ำแข็งพัทยา ให้เย็นฉ่ำหนาวเย็นสุดขั้ว พร้อมชมประติมากรรมแกะสลักน้ำแข็ง ประติมากรรมแกะสลักหินขาว ที่มีความงดงามอลังการจากฝีมืออันปราณีตของศิลปิน

ฟรอสท์ เมืองน้ำแข็งพัทยา ขอบคุณภาพจากเพจ Facebook : FROST Magical Ice Of Siam – Pattaya

7 สวนนงนุช พัทยา

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของพัทยา มีสวนสวยมากกว่า 20 สวน หลากหลายสไตล์ เช่น สวยฝรั่งเศส สวนลอยฟ้า สวนหิน หุบเขาไดโนเสาร์ รวมทั้งยังมีบริการที่พักและจัดเลี้ยงสัมนาอีกด้วย ใครอยากถ่ายรูปสวย ๆ ต้องห้ามพลาด

สวนนงนุช พัทยา ขอบคุณภาพจากเพจ Facebook : สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya

8 พิพิธภัณฑ์อาร์ต อิน พาราไดซ์ พัทยา

สนุกสนานไปกับผลงานศิลปะที่สร้างความพิศวง ที่พิพิธภัณฑ์อาร์ต อิน พาราไดซ์ พัทยา โดยมีผลงานศิลปะที่ทุกคนสามารถสัมผัสและมีส่วนร่วม นอกจากการชมภาพศิลปะธรรมดา ๆ ซึ่งเป็นภาพ 3 มิติ เสมือนจริง ที่ราวกับว่าได้เข้าไปอยู่ในภาพด้วย

พิพิธภัณฑ์อาร์ต อิน พาราไดซ์ พัทยา ขอบคุณภาพจากเพจ Facebook : Art in Paradise

9 ปราสาทสัจธรรม

แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของพัทยา เป็นปราสาทไม้ทั้งหลัง สร้างโดย คุณเล็ก วิริยะพันธุ์ นักธุรกิจที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมไทยผสมผสานกับศาสนาพุทธ มีความสวยงามวิจิตร แสดงออกถึงการเกิดโลก มนุษย์ ศาสนา แฝงไปด้วยข้อคิดมากมาย

ปราสาทสัจธรรม

10 Walking Street Pattaya

มาเที่ยวที่พัทยาทั้งที ก็ต้องห้ามพลาดมาท่องเที่ยวยามราตรีที่ Walking Street Pattaya มีสถานบันเทิงร้านค้าร้านอาหารมากมาย ตื่นตาตื่นใจไปกับแสงสีเสียงและการแสดงต่าง ๆ เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับคนชอบสังสรรค์แฮงเอ้าท์

Walking Street Pattaya

สำหรับใครที่สนใจ อยากไปเที่ยวพัทยา สามารถเที่ยวสะดวกสบายง่าย ๆ ไม่ว่าจะจองที่พัก ซื้อบัตรเข้าที่เที่ยว ทัวร์ท่องเที่ยว ล่องเรือ เช่ารถ และอื่น ๆ อีกมากมาย ให้ทริปท่องเที่ยวเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น ขอแนะนำจองกับ Klook ครบทุกวงจรท่องเที่ยว พร้อมมีโปรโมชั่นลดราคาแรง แจกโค้ดส่วนลด และดีลเด็ดอีกมากมาย

READ MORE>>>

คลิกดูโปรโมชั่น “KLOOK” ทั้งหมด ได้ที่นี่ >>>