วันแม่ปีนี้ พาแม่ไปเที่ยวไหนดี

วันที่ 12 สิงหาคมของทุกปีถือเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญนั่นก็คือวันแม่แห่งชาติ และเชื่อได้เลยนะคะว่าต้องมีลูก ๆ หลายคนที่อาศัยโอกาสในวันนี้ใช้เป็นวันบอกรัก วันแสดงความรักต่อคุณแม่ เพราะปกติอยู่ด้วยกันทุกวันมันก็จะเขินหน่อย ๆ ถ้าให้บอกรักกันต่อหน้า เลยทำผ่านการกระทำเสียมากกว่า แล้วในโอกาสสำคัญแบบนี้นอกจากการบอกรักคุณแม่และนำพวงมาลัยมาไหว้ท่านแล้ว การพาท่านไปทานอาหารอร่อย ๆ ไปเที่ยวที่สวย ๆ ก็ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่จะทำให้คนเป็นแม่ยิ้มจนแก้มปริได้อย่างแน่นอน ใครที่อยากพาท่านไปเที่ยวก็ลองถามท่านดูนะคะว่าอยากไปไหน อยากไปเที่ยวที่ไหน หรือหากคุณแม่ของใครให้คำตอบมาว่าที่ไหนก็ได้ อันนี้ก็ทำให้ลูก ๆ คิดหนักอยู่ไม่น้อย แต่ไม่ต้องห่วงเลยนะคะเพราะหากได้มาอ่านบทความของเราแล้วแน่นอนเลยว่าทุกคนจะได้รับคำตอบดี ๆ กลับไปอย่างแน่นอน เพราะวันนี้ทางเราได้รวบรวม 10 สถานที่เที่ยวสำหรับวันแม่มาฝากทุกคนกัน รับรองได้เลยว่าคุณแม่จะต้องปลื้มใจแน่นอนค่า

 10 ที่เที่ยววันแม่ 2565 


อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย
ภาพจาก : www.travel.trueid.net/detail/qpyJ5Brm9lQ
  • สุโขทัยถือเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ของไทย ซึ่งที่นี่เหมาะมากสำหรับคุณแม่ที่เป็นสายชิลเที่ยวแบบเรื่อย ๆ ไม่รีบร้อน อีกทั้งยังมีมุมสวย ๆ ให้คุณแม่ได้ถ่ายรูปอีกเพียบ

ณ สัทธา อุทยานไทย จังหวัดราชบุรี

ณ สัทธา อุทยานไทย จังหวัดราชบุรี
ภาพจาก : www.thai.hotels2thailand.com/ratchaburi-show-event/na-satta-ratchaburi.asp/
  • พาคุณแม่สวมชุดไทยไปเที่ยวกับสถานที่ใหม่ที่จังหวัดราชบุรี อย่าง ณ สัทธา อุทยานไทยที่ไม่เพียงแต่จะมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียงอย่างเดียว แต่ที่นี่ยังแฝงไปด้วยเกร็ดความและขนบธรรมเนียมต่าง ๆ ของไทยอีกมากมายด้วยค่ะ

ตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
ภาพจาก : www.talad-tongchom.rmutt.ac.th/2017/07/21/amphawha-market/20170721-amphawa05/
  • คุณแม่และคุณลูกท่านไหนที่เป็นสายกินจะต้องพลาดกับสถานที่เด็ดอย่างตลาดน้ำอัมพวาเลยค่ะ เพราะที่นี่นอกจะมีอาหารรสชาติอร่อยที่เหล่าพ่อค้า แม่ค้า จะพายเรือขายกันแล้ว ที่นี่ก็ยังมีบรรยากาศดี ๆ ที่จะทำให้คุณแม่หวนนึกถึงบรรยากาศสมัยเก่า ๆ ได้อย่างแน่นอน

อุทยานมังกรสวรรค์ จังหวัดสุพรรณบุรี

อุทยานมังกรสวรรค์ จังหวัดสุพรรณบุรี
ภาพจาก : www.cities.trueid.net/central/suphan-buri/
  • ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดที่มีความสำคัญมากในจังหวัดสุพรรณบุรี โดยสถานที่เที่ยวแห่งนี้จะเป็นศาลเจ้าแบบจีน ข้างในมี 18 อรหันต์ และมีเทพเจ้าต่าง ๆ ให้ได้สักการะ ที่สำคัญคุณแม่ยังจะได้ภาพกลับไปอวดเพื่อน ๆ แบบนับไม่ถ้วนแน่นอน เพราะที่นี่มีมุมสวย ๆ ที่คุณแม่เห็นจะต้องแวะถ่ายรูปเยอะมากค่ะ

สวนนงนุชพัทยา

สวนนงนุชพัทยา
ภาพจาก : www.travel.mthai.com/region/199191.html
  • สถานที่เที่ยวสุดฮิตสำหรับคุณแม่ เพราะที่นี่ได้มีการจัดสวนแบบต่าง ๆ สไตล์ต่าง ๆ เอาไว้มากมาย มองไปทางไหนก็มีแต่มุมสวย ๆ ทั้งนั้น นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้ทำอีกมากมาย ใครที่มีเวลาเดินทางไม่เยอะขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ เที่ยวครบจบในวันเดียวแน่นอน

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง จังหวัดสมุทรปราการ

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง จังหวัดสมุทรปราการ
ภาพจาก : www.pantip.com/topic/38684000
  • ตลาดที่เหมาะสำหรับคุณแม่สายช้อปและสายกิน เพราะที่นี่ได้รวบรวมอาหารเอาไว้เยอะมากทั้งคาว หวาน และบรรยากาศภายในตลาดก็มีความเป็นกันเอง แสดงให้เห็นถึงวิถีชาวบ้านที่แท้จริง ใครมีเวลาก็พาคุณแม่ไปเดินชิลได้ทั้งวันเลยค่ะ

ตึกใบหยก ชมวิวเมืองกรุงแบบ 360 องศา

ภาพจาก : www.tlcthai.com/travel/40124/
  • ใครที่ไม่สะดวกออกไปต่างจังหวัด การพาคุณแม่ไปทานอาหารอร่อย ๆ พร้อมกับชมบรรยากาศฟิน ๆ แบบ 360 องศาก็ดีเหมือนกันน้า โดยที่นี่ก็มีให้เลือกทานบุฟเฟ่ต์แบบหลายราคา หลายประเภท ใครมีโอกาสก็ลองแวะไปกันได้ค่ะ

 สะพานมอญ สังขละบุรี

ภาพจาก : www.travel.trueid.net/detail/2BKykd9bR9q
  • พาคุณแม่ไปชมสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ซึ่งสะพานไม้นี้จะเป็นสะพานไม้ที่เชื่อมระหว่างฝั่งของชาวไทยและชาวมอญ โดยในช่วงเช้าที่นี่ก็จะมีการตักบาตรกัน ที่สำคัญในตอนเช้าบรรยากาศดีมาก ๆ เหมาะกับการพาคุณแม่พักผ่อนสุด ๆ เลยค่ะ

น้ำตกไทรโยคน้อย จังหวัดกาญจนบุรี

น้ำตกไทรโยคน้อย จังหวัดกาญจนบุรี
ภาพจาก : www.tvpoolonline.com/content/788906
  • พาคุณแม่ไปพักผ่อน ไปเล่นน้ำเย็น ๆ ที่น้ำตกก็ดีไปอีกแบบนะคะ โดยน้ำตกที่นี่จะมีความสวยงามเหมาะทั้งกับการเล่นน้ำ และนั่งเล่น ที่สำคัญที่นี่ยังเข้าฟรีไม่เสียค่าบริการด้วยค่ะ

วัดอรุณราชวราราม

วัดอรุณราชวราราม
ภาพจาก : www.travel.kapook.com/view177489.html
  • หรือที่รู้จักกันในชื่อของวัดแจ้ง เป็นวัดที่ตั้งเป็นสง่าอยู่ที่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่สำคัญยังเป็นวัดที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองมาช้านาน และนอกจากวัดอรุณแล้วบริเวณใกล้ ๆ ก็ยังมีวัดสวย ๆ อีกเพียบโดยการเดินสารด้วยเรือก็จะช่วยเพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

วันแม่ปีนี้หากใครยังไม่แพลนจะพาคุณแม่ไปไหน ก็ลองเอา 10 ตัวเลือกที่เรานำมาฝากนี้ไปให้คุณแม่ดูก็ได้นะคะ เผื่อจะมีสักที่ที่โดนใจคุณแม่บ้าง

จองแพ็กเกจสุดคุ้มท่องเที่ยว ที่ Klook
จองแพ็กเกจสุดคุ้มท่องเที่ยว ที่ Klook

แล้วหากใครต้องการที่จะพาคุณแม่ไปเที่ยว กิน พักผ่อนแบบสุดคุ้มตอนนี้ที่ KLOOK ก็ได้จัดแพ็กเกจดี ๆ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ไว้อีกเพียบ รับรองได้เลยว่าจะต้องคุ้มแล้วก็โดนใจทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ

อ่านเพิ่มเติม: