10 สถานที่เที่ยวญี่ปุ่นช่วงเดือนกุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ โรแมนติกจนคิดไม่ถึง

ads

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนกุมภาพันธ์ที่ไหนดี ? ถึงจะถูกใจคนรัก

วันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ ที่คนมีคู่หลาย ๆ คนกำลังหาของขวัญ และหาทริปท่องเที่ยวดี ๆ สักที่อยู่ หากใครยังไม่รุ้จะพาแฟนไปไหน ลองพาไปเที่ยวญี่ปุ่นดูก็ดีไม่น้อย ประเทศนี้มีจุดออกเดทที่ดีที่สุดที่หนึ่งของโลกเลยก็ว่า และในช่วงเดือนกุมภาพันธ์บางที่ยังมีดอกซากุระผลิอีกด้วย เรียกได้ว่าต้องจัดเตรียมตั๋วเครื่องบินกันแล้วครับ แต่จะมีที่ไหนน่าไปกันบ้างมารับชมกันเลยดีกว่า


1

สวนฮามะริเคียว – Hama Rikyu

สำหรับสถานที่ท่องที่แรกของเรานั้น เป็นสวนสาธารณะในโตเกียว ตั้งอยู่ล้อมรอบด้วยตึกที่สูงลัดฟ้าของโตเกียว โดยประวัติของสวนนี้คือ เคยเป็นที่อยู่อาศัยของขุนนางในยุคเอโดะ จึงมีพื้นที่กว้างใหญ่ และมีสถาปัตยากรรมที่ค่อนข้างเก่าแก่ ที่นี่จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมมาเดทกันอย่างมาก

2ชิราคาวาโกะ – Shirakawa-go

ที่นี่คือหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วทั้งโลก โดยเอกลักษ์ของหมู่บ้านนี้นั้นมีความเก่าแก่ และสสวยงามสุด ๆ และยิ่งที่ยังมีหิมะตกอยู่นั้น ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งจุดไฮไลท์สำหรับ ใครที่อยากชมธรรมชาติและหมู่บ้านที่เต็มไปด้วยหิมะ และเรียนรู้การใช้ชีวิตของคนในหมู่บ้านนี้ บอกเลยว่าคุณจะฟินสุด ๆ เหมือนคุณกับคนรัก ได้ใช้ชีวิตที่แสนเรียบง่ายอยู่ด้วยกัน

3

อะควาพาร์ก ชินางาวะ – Aqua Park Shinagawa

สถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่า ยอดนิยมมาก สำหรับที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในญี่ปุ่นที่ล้ำสุด ๆ ที่ภายในจะเต็มไปเวยเทคโนโลยีแสง, สีและไฟ มาโชว์กันสวยงามตลอดทาง โดยที่นี่นั้น รวมปลาหลากหลายชนิด และยังมีตู้ปลาแบบ 360 องศาให้ดูกันอีกด้วย สำหรับกิจกรรมที่นี่นั้นยังมี การแสดงสัตว์น้ำ, ม้าหมุน, คาเฟ่ และอื่น ๆ อีกมากมาย หากมาพาคนรักมาที่นี่แล้ว รับรองเลยว่ารักตายเลย

4

สวนสัตว์อาซาฮิยามะ – Asahiyama Zoo

สวนสัตว์สุดพิเศษตั้งอยู่ที่ฮอกไกโด โดยสัตว์ของที่นี่นั้นไม่ได้ถูกขังไว้ในกรง แต่ว่าออกมาให้เพื่อน ๆ ได้เดินชมกัน ที่สำคัญสัตว์ที่นี่คุ้นชินกับคนเป็นอย่างดี จึงทำให้เราสามารถเดินเข้าไปรับชมใกล้ ๆ ได้ แต่สำหรับไฮไลท์ของที่นี่คือ พาเหรด เพนกวิ้น หากเคยเห็นสารคดีที่เพนกวิ้นเดินแถวกันลงทะเล เพื่อน ๆ สามารถมาเห็นของจริงได้ที่นี่

5

เจดีย์ชูเรโตะ – Chureito Pagoda

สถานท่องเที่ยวที่นิยมมาก ๆ เพราะนอกจากได้ไปไหว้ศาลเจ้าอาราคุระแล้ว ที่นี่ยังเป็นวิวที่สามารถรับชมภูเขาไฟฟูจิ ( Mt. Fuji ) ได้อีกด้วย ที่สำคัญที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวซากุระอันดับต้น ๆ ของญี่ปุ่น ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ซากุระเริ่มผลิอีกด้วย จึงเป็นจุดท่องเที่ยว ที่ควรค่าแก่การมากับคนรักอย่างมากจริง ๆ ครับ

6

ทะเลสาบคาวากูจิโกะ – Lake Kawaguchiko

ทะเลสาบที่ตั้งอยู่รอบ ๆ กับภูเขาไฟฟูจิ หากเพื่อน ๆ อยากเดินชิว ๆ ชมความงามของทะเลสาบที่อยู่ติดกับภูเขาไฟฟูจิ และรับชมความงามของภูเขาไฟฟูจิ ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่แนะนำเลย แต่ถึงจะเป็นทะเลสาบก็จริง แต่แนะนำว่าอย่าลงไปเล่นน้ำนะครับ เพราะอากาศที่นี่นั้นหนาวมาก ๆ ส่วนใหญ่กิจกรรมก็คือจะเป็นการพายเรือหรือเล่นเจ็ตสกีครับ

7

สวนลิงจิโกคุดานิ – Jigokudani Monkey Park

สถานที่ท่องเที่ยวนี้นั้นนอกจากคนมาเที่ยวเยอะแล้ว ที่จะพบเห็นได้เยอะไม่แพ้กัน ก็คือลิงแช่ออนเซนนี่แหละครับ โดยที่นี่นั้นเป็นแหล่งน้ำพุร้อนธรรมชาติ จึงมีลิงป่าหนีความหนาวลงมาแช่น้ำเป็นจำนวนมาก และที่นี่ยังเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยจองลิงหิมะอีกด้วย และลิงนี้นั้นมีความคุ้นชินกับคนอย่างมาก เข้าไปใกล้ ๆ ลิงก็ไม่ได้ตกใจอะไร แต่อย่าไปสัมผัสหรือให้อาหารนะครับ

8

ซาโอะออนเซนสกีรีสอร์ท – Zao Onsen Ski Resort

ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นรีสอร์ทสกีที่ใหญ่ที่สุดในภาคโตโฮกุประเทศญี่ปุ่น นอกเหนือจากขึ้นชื่อเรื่องสกีแล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวของ “ปีศาจหิมะ” ฟังดูแล้วน่ากลัว แต่เป็นเพียงป่าสนบนยอดเขา ที่มีหิมะเกาะอยู่เยอะมาก ๆ เมื่อเจอกับอุณหภูมิต่ำกว่า 0 องศา ต้นสนจึงรูปร่างคล้ายกับปีศาจนั่นเอง ที่นี่เองก็มีออนเซ็นให้แช่ด้วยเช่นกัน หลังจากเหนื่อยมาแช่แล้วนี่บอกเลยว่าอย่างฟิน

9

โอตารุ – Otaru

เมืองท่าในจังหวัดชิริเบะชิ โดยที่นี่นั้นจะมีมีความสวยงามและโรแมนติกอย่างมาก โดยสิ่งก่อสร้างจำนวนมากทางวัฒนธรรม ที่ยังหลงเหลือมายังปัจจุบัน และมีหลายจุดที่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างสวยงาม ที่สำคัญอาหารทะเลของที่นี่นั้น เรียกได้ว่าสดใหม่แบบของแท้ คือขึ้นจากทะเลปุบเข้าร้านอาหารปับ ส่วนไฮไลท์สำคัญเลยก็คือการล่องเรือใน “คลองโอตารุ” เพื่อชมความงามของคลองแห่งนี้ และในตอนกลางคืนที่นี่นั้นมีเทศกาลแสงไฟในคลอง ตั้งแต่วันที่ 8 – 16 กุมภาพันธ์ 2020

10

ทาคายาม่า – Takayama

เมืองโบราณที่ยังคงเหลือสิ่งก่อสร้างตามเมือง และสถานที่อื่น ๆ ในสมัยของเอโดะเอาไว้อย่างดี เมืองนี้ตั้งอยู่กลางหุบเขาและป่าไม้ ทำให้เมืองนี้ได้อารมณ์เหมือนในยุคสมัยซามูไร ที่ถ้าหากแต่งชุดกิโมโนและชุดขุนนาง เดินถ่ายรูปกันในที่เมืองนี้ บอกเลยว่าเข้ากันสุด ๆ และเมืองนี้ยังถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย


ทริปพาแฟนเที่ยวครั้งนี้บอกเลยว่า จะสมบูรณ์แบบมากหากเลือกไปตามนี้ หากใครที่ไปเที่ยวกับเพื่อนหรือไปเที่ยวคนเดียวที่ญี่ปุ่น ก็สามารถไปได้เช่นเดียว คุณอาจจะได้เจอเนื้อคู่ของคุณสักที่ในนี้ก็ได้ครับ และนอกเหนือจากนี้หากอยากได้ส่วนลดกิจกรรมท่องเที่ยวญี่ปุ่นราคาไม่แพง สามารถเลือกใช้บริการได้เลยที่ Klook หรือถ้าหากอยากจองเที่ยวบินไปกลับในราคาถูก ก็เลือกใช้บริการจาก Thaiairways ที่ราคูกเหมือนเดินทางในประเทศเลยทีเดียวครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่