10 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ 1 วัน ฟินได้แม้เวลาน้อย

แชร์พิกัดที่เที่ยวฤดูฝนใกล้ กทม. เที่ยวได้ภายใน 1 วัน

บรรยากาศการท่องเที่ยวบ้านเราเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากที่สถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 คลี่คลายลงอย่างเห็นได้ชัด จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลงเรื่อย ๆ ประกอบกับภาครัฐผลักดันธุรกิจท่องเที่ยวเต็มที่เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ แน่นอนว่าเพื่อไม่ให้ตกกระแส ทีมงาน Promotions จะมาแนะนำที่เที่ยวช่วงหน้าฝนสำหรับคนมีเวลาน้อย มาติดตามกันได้ในหัวข้อ 10 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ 1 วัน ฟินได้แม้เวลาน้อย จะมีที่ไหนบ้างตามมาดูกันเลย


มัดรวมที่เที่ยวหน้าฝนไปเช้าเย็นกลับ


1. อุทยานวังตะไคร้ นครนายก

10 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ
อุทยานวังตะไคร้ นครนายก ภาพจาก : เฟซบุ๊ค อุทยานวังตะไคร้ นครนายก

อุทยานวังตะไคร้ แหล่งรวมบรรยากาศที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างยิ่งได้สูดอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยสีเขียวขจีของต้นไม้นานาชนิด อีกทั้งยังมีสายธารน้ำ 2 สายไหลผ่าน มีกิจกรรมล่องแก่งผจญภัยมากมายบริการนักท่องเที่ยว มาเป็นคู่ก็ได้มาเป็นครอบครัวก็เยี่ยม

2. บางกระเจ้า สมุทรปราการ

10 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ
บางกระเจ้า สมุทรปราการ ภาพจาก : เฟซบุ๊ค บางกะเจ้า Bangkachao

บางกระเจ้าอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้กรุงเทพแค่นี้เอง ที่สำคัญที่นี่เปรียบเหมือนปอดกลางกรุงเต็มไปด้วยพันธุ์ไม้มากมายจนเมื่อปี 2549 นิตยสาร Time ได้ยกให้เป็น The best Urban Oasis of Asia หรือ ปอดกลางเมืองที่ดีที่สุดในเอเชีย เลยทีเดียว เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนในวันหยุดขับรถไม่ไกล มีกิจกรรมให้ทำ อาทิ ปั่นจักรยานเที่ยวรอบเกาะ ให้อาหารปลา มีตลาด คาเฟ่ ขายของกินอร่อย ๆ มากมาย

3. ทุ่งโปรงทอง ระยอง

10 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ
ทุ่งโปรงทอง ระยอง

เป็นแหล่งธรรมชาติที่บริสุทธิ์ ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบาย ทิวทัศน์งดงามสุดตา ที่นี่ยังถือเป็นแหล่งดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ขึ้นชื่อของประเทศด้วยจำนวนป่าต้นไม้ชายทะเลจำนวนมหาศาล นอกจากนี้ยังมีความสวยงามเมื่อท้องทุ่งโปรงทองได้รับแสงแดดจากดวงอาทิตย์จะเห็นเป็นสีทองอร่ามสว่างไสว

4. ล่องแก่งหินเพิง ปราจีนบุรี

10 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ
ล่องแก่งหินเพิง ปราจีนบุรี ภาพจาก : ภาพจาก topten22photo_720 / Shutterstock.com

หน้าฝนทั้งทีจะไม่ไปปราจีนบุรีก็กระไรอยู่ เพราะที่นี่คือที่เที่ยวสำหรับสายแอดเวนเจอร์ที่เมื่อนึกถึงปราจีนบุรีต้องนึกถึง ล่องแก่งเรือยาง ที่โด่งดังโดยเฉพาะ แก่งหินเพิง ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จุดที่เป็นไฮไลท์ก็คือ สายน้ำเชี่ยว โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนนักท่องเที่ยวจะชอบมากเพราะนอกจากได้ล่องแก่งผจญภัยสนุกสนานแล้ว ยังสามารถลอยตัวเล่นน้ำได้อีกด้วย

5. ป่าในกรุง กรุงเทพฯ

10 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ
ป่าในกรุง กรุงเทพฯ ภาพจาก : ทรูไอดี

ไม่น่าเชื่อว่ากรุงเทพก็มีป่ากับเขาเหมือนกัน ป่าในกรุง คือ โครงการการพัฒนาพื้นที่สีเขียวในที่ดินของ ปตท. ที่ได้ปรับปรุงพื้นที่รกร้างกว่า 12 ไร่ บนถนนสุขาภิบาล 2 เขตประเวศ พลิกฟื้นปลูกป่านิเวศที่สมบูรณ์ มีสกายวอร์คระยะทาง 200 เมตรให้เดินชมวิว สูดออกซิเจนให้เต็มปอด มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ มากมายแถมยังเปิดให้เข้าชมฟรีอีกด้วย

6. อ่างเก็บน้ำบางพระ ชลบุรี

10 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ
อ่างเก็บน้ำบางพระ ชลบุรี ภาพจาก : ไปด้วยกัน

อีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่ง สำหรับทริปเที่ยวใกล้กรุงเทพใน 1 วัน อ่างเก็บน้ำบางพระ ตั้งอยู่ที่จังหวัดชลบุรี เป็นสถานที่ที่สวยงามมาก ๆ โรแมนติกมาก ๆ แค่เห็นก็หายเหนื่อย ทิวทัศน์บริเวณรอบ ๆ รวบรวมห้วยน้ำต่าง ๆ มากมาย โอบล้อมด้วยเทือกเขาสีเขียว มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติอย่างมาก ทั้งยังมีนกหายากอีกกว่า 300 ชนิดให้ได้ชม

7. น้ำตกพลิ้ว จันทบุรี

10 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ
น้ำตกพลิ้ว จันทบุรี ภาพจาก : ททท.

อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ น้ำใสมาก มีน้ำตลอดทั้งปี ช่วยให้นักท่องเที่ยวที่แวะมารู้สึกเย็นสดชื่น ทั้งยังเป็นบ้านของปลาพลวงหินจำนวนมาก นอกจากจะเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงด้านความสวยงามของจันทบุรีแล้ว น้ำตกพลิ้วยังเป็นสถานที่ประวัติศาสตร์ของในหลวงรัชกาลที่ 5 ทรงโปรดให้สร้างในปีพ.ศ. 2419

8. วัดถ้ำเสือ กาญจนบุรี

10 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ
วัดถ้ำเสือ กาญจนบุรี ภาพจาก : ทัวร์ออนไทย

นอกจากได้แวะมากราบสักการะพระพุทธรูปปางประทานพรที่ใหญ่ที่สุดแล้ว ที่วัดถ้ำเสือยังเป็นจุดที่มีที่ตั้งท่ามกลางธรรมชาติงดงามอย่างยิ่ง เพราะตั้งอยู่กลางทุ่งนา สีเขียวชอุ่มสุดลูกหูลูกตา เป็นทัศนียภาพที่งดงามตรึงใจให้นักท่องเที่ยวที่เคยมาแล้วอยากแวะมาอีก

9. คลองมะเดื่อ นครนายก

10 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ
คลองมะเดื่อ นครนายก ภาพจาก : เฟสบุ๊ค สวนลุงโชย คลองมะเดื่อ นครนายก

คลองมะเดื่อ แหล่งท่องเที่ยวที่ซ่อนตัวอยู่หลังป่าเขาใหญ่ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันซีนแห่งหนึ่งจังหวัดนครนายก ธรรมชาติมีความอุดมสมบูรณ์ มีจุดกางเต็นท์บริการนักท่องเที่ยวที่อยากพักผ่อน ตั้งแคมป์ แบบใกล้ชิดธรรมชาติสุด ๆ

10. สวนผึ้ง ราชบุรี

10 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ
สวนผึ้ง ราชบุรี

สวนผึ้งที่เที่ยวเชิงเกษตรยอดฮิตของจังหวัดราชบุรี ที่เต็มไปด้วยความกิจกรรมมากมาย มีจุดแวะถ่ายรูปหลายโซนมาก สนุกไปกับกิจกรรมให้อาหารแกะ เที่ยวน้ำตก ถ่ายรูปชมวิวรอบ ๆ ได้ฟีลอย่างมาก

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ 1 วัน ฟินได้แม้เวลาน้อย ที่นำมาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้วันหยุดสุดสัปดาห์หามีเวลาว่างก็ขอแนะนำ ใกล้ที่ไหน สะดวกที่ไหน อยากไปที่ไหนแวะไปที่นั่น แล้วอย่าลืมปฎิบัติตามมาตรการป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัด การ์ดอย่าตกเด็ดขาด

ท่องเที่ยวสนุกอย่างปลอดภัยต้องดูแลตนเองไปพร้อมกันแน่นอนว่าตลอดการเดินทางที่เต็มไปด้วยมลภาวะจากฝุ่นควัน ไม่อยากให้สุขภาพเสีย จำเป็นต้องมีผู้ช่วย ขอแนะนำ LG หน้ากากฟอกอากาศ Puricare รุ่น AP551AWFA ความพิเศษคือ ใส่สบาย หายใจสะดวก ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ทำจากวัสดุเกรดการแพทย์ปลอดภัย 100% ที่สำคัญเบาเพียง 94 กรัมเท่านั้น ปกป้องได้ทั้งภายในและภายนอก ถือเป็นตัวช่วยชั้นดีมอบอากาศบริสุทธิ์ระหว่างที่คุณเดินทางท่องเที่ยว

และอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับทริปท่องเที่ยวในแต่ละทริปก็คือ เสียงดนตรีที่คอยขับกล่อมให้ทริปเดินทางสนุกตื่นเต้นและโรแมนติกยิ่งขึ้น ขอแนะนำ หูฟังบลูทูธแบบไร้สาย LG รุ่น HBS- FN6 มอบคุณภาพเสียงชัดใสมีมิติ ดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว สวมใส่สบาย ให้คุณได้ดื่มด่ำกับเพลงโปรดท่ามกลางบรรยากาศสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวได้อย่างเต็มอารมณ์ เป็นเจ้าของได้ในราคาพิเศษเพียงคลิกที่แบรนด์หน้าด้านล่างนี้

LG หน้ากากฟอกอากาศ PuricareLG หูฟังบลูทูธแบบไร้สาย รุ่น HBS- FN6

คลิกดูโปรโมชั่นเครื่องใช้ไฟฟ้า LG ทั้งหมดที่นี่

อ่านเพิ่มเติม