10 ที่เที่ยวหน้าหนาวภาคเหนือ 2563 ปักหมุดเที่ยววันหยุดยาวพิเศษ

ads

วันหยุดยาวเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม ไปเที่ยวกันเถอะ

เวลาช่างผ่านไปไวจริง ๆ เผลอแป๊บเดียวก็เข้าสู่ช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปี 2563 แล้ว แม้ว่าในปีนี้จะเจอกับสถานการณ์มากมายที่ทำให้จิตใจห่อเหี่ยว โดยเฉพาะสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตของผู้คนในหลาย ๆ ด้าน แต่ถึงอย่างไรในช่วงเข้าสู่ปลายปีแบบนี้ มาเติมพลังกายพลังใจก่อนขึ้นปีใหม่ในอีกสามเดือนข้างหน้ากันดีกว่า ซึ่งตอนนี้ก็มีวันหยุดพิเศษ เพิ่มเติมจากวันหยุดนักขัตฤกษ์ ในเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวหน้าหนาวภาคเหนือดี ๆ สักที่ ไปเที่ยวกับครอบครัว เพื่อน ๆ หรือคนพิเศษ Promotions ก็มีมาแนะนำกันด้วย


10 ที่เที่ยวหน้าหนาวภาคเหนือ 2563


1 ปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

หน้าหนาวเมื่อไหร่ ต้องนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เสมอ นั่นคือ ปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่เที่ยวสุดโรแมนติกในฤดูหนาวที่ใคร ๆ ก็ไปท่องเที่ยว โดยเฉพาะคู่รักที่ต้องการเติมความหวานให้ชีวิตคู่ ด้วยบรรยากาศโรแมนติกของสายลมหนาว ทะเลหมอก ภูเขาเขียวขจี วีถีชีวิตของผู้คน บ้านเรือน ร้านคาเฟ่ ตลาด และสิ่งที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมาย

ปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

2 ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของหน้าหนาวเมืองไทย ดอยอินทนนท์เป็นที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเชียงใหม่ มีความสูงที่สุดในประเทศไทย สูงประมาณ 2,955 เมตร วัดจากระดับน้ำทะเล นักท่องเที่ยวมักจะมาเที่ยวเพื่อชมแสงอาทิตย์แรกของปี ซึ่งจะส่องท่ามกลางทะเลหมอก ทำให้มีความสวยงาม พร้อมสัมผัสกับอากาศหนาวเย็น

ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

3 ดอยเสมอดาว จังหวัดน่าน

ดอยเสมอดาว แค่ชื่อก็น่าเที่ยวแล้ว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการนอนดูดาว หรือ ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพท้องฟ้ายามค่ำคืนที่พราวระยับเต็มไปด้วยดวงดาว นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะกางเต็นท์นอนบริเวณสันเขาเพื่อชมดาวไปพร้อมรับลมหนาว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับคู่รัก กลุ่มเพื่อน และครอบครัว

ดอยเสมอดาว จังหวัดน่าน

4 ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

อยากถ่ายรูปสวย ๆ กับดอกซากุระเหมือนไปเที่ยวญี่ปุ่น ไม่ต้องบินไปไกลขนาดนั้น เพราะเที่ยวที่เมืองไทยก็สามารถถ่ายรูปกับหมู่มวลดอกไม้สวย ๆ ได้ โดยเฉพาะดอกพญาเสือโคร่งที่มีสีชมพูสวยงามราวกับดอกซากุระ และที่ดอยอ่างขางยังเป็นพื้นที่สำหรับสาธิตการเพาะปลูกพืชดอกและผลไม้เมืองหนาวอีกด้วย

ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

5 ดอยหลวงเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเชียงใหม่ มีความน่าสนใจที่เป็นยอดเขาสูงเป็นอันดับ 3 ของไทย โดยมีความสูงปประมาณ 2,225 เมตร วัดจากระดับน้ำทะเล เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสวยงาม ด้วยภูเขาน้อยใหญ่ ทะเลหมอก ต้นไม้ดอกไม้นานาพรรณ และเหล่าสัตว์ทั้งนกและกวางผา

ดอยหลวงเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

6 ภูลังกา จังหวัดพะเยา

ไปท่องเที่ยวจังหวัดพะเยากันบ้าง นอกจากกว๊านพะเยาที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเป็นที่รู้จักกันทั่วไปแล้ว ที่นี่ยังมีภูลังกาเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง มีความน่าสนใจที่เป็นยอดดอยสูง 1,720 เมตร วัดจากระดับน้ำทะเล อยู่ในแนวเทือกเขาสันปันน้ำ ไทย-ลาว นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะชมความงามของธรรมชาติ ทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้น

ภูลังกา จังหวัดพะเยา

7 เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

จังหวัดเพชรบูรณ์เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่คนไทยมักจะไปท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาว สำหรับใครที่ชื่นชอบการทำบุญไหว้พระ จะต้องเดินทางมาไหว้พระที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เขาค้อ ซึ่งเป็นวัดที่อยู่บนภูเขา โดดเด่นท่ามกลางธรรมชาติ เหมาะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของครอบครัว ไหว้พระทำบุญให้จิตใจผ่องใส

เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

8 ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

ภูทับเบิกสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดเพชรบูรณ์ วันหยุดยาวเมื่อไหร่มักจะเห็นนักท่องเที่ยวหลั่งใหลกันมาเที่ยว โดยส่วนใหญ่จะมากางเต็นท์นอนเพื่อรอชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอก รับสายลมหนาว รวมทั้งสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง และถ่ายรูปสวย ๆ กับไร่กะหล่ำปลีที่ปลูกทั่วภูเขา

ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

9 ม่อนทูเล จังหวัดตาก

สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับไปท่องเที่ยวในช่วงเดือนพฤศจิกายนจนถึงเดือนมกราคม เพราะที่ม่อนทูเลจะกลายเป็นสีเหลืองทองอร่าม เนื่องจากทุ่งหญ้าเปลี่ยนสี จนมีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า ภูเขาสีทอง รวมทั้งชมความงามของทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น หรือนอนชมดาวในตอนกลางคืน

ม่อนทูเล จังหวัดตาก

10 ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย

อยากชมความงามของทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นแบบตราตรึงใจ จะต้องมาที่ภูชี้ฟ้า เพราะที่นี่มียอดเขาที่สวยงาม ทำให้พระอาทิตย์ที่ขึ้นมาอยู่คู่กัน สะท้อนกับทะเลหมอกเบื้องล่าง ทำให้กลายเป็นภาพที่น่าประทับใจ นอกจากนี้เมื่อไม่มีทะเลหมอกก็ยังสามารถมองเห็นแม่น้ำโค้งอีกด้วย

ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย

ขอบคุณรูปภาพจาก thai.tourismthailand.org


โปรโมชั่นท่องเที่ยว KLOOK 10.10 MEGA TRAVEL DAYS


โปรโมชั่นท่องเที่ยว KLOOK 10.10 MEGA TRAVEL DAYS!

ปักหมุดที่เที่ยวหน้าหนาวภาคเหนือได้แล้ว อยากเที่ยวแบบคุ้มค่า ขอแนะนำโปรโมชั่น Klook 10.10 Mega Travel Days โปรโมชั่นท่องเที่ยวเดือนตุลาคม ฉลองวันดี 10.10 ตั้งแต่วันที่ 5-11 ต.ค. 63 โดยมีความพิเศษดังนี้

  • MEGA COUNTDOWN วันที่ 5-8 ต.ค. 63 จัดเต็มดีลท่องเที่ยวและดีลอื่น ๆ สุดพิเศษ เริ่มต้น 10 บาท
  • MEGA CODE รับโค้ดส่วนลดเพิ่ม 10% และรับเพิ่มอีก โค้ดส่วนลด 100 บาท ตลอดช่วงเวลาแคมเปญ
  • MEGA PRO วันที่ 9-11 ต.ค. 63 วันจริงโปรปัง ลดแรงทุกวัน ถึง 10 โปรโมชั่น ต้องห้ามพลาด

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 10 ที่เที่ยวหน้าหนาวภาคเหนือ 2563 เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดยาว 3 เดือนท้ายของปีนี้จริง ๆ และหากอยากท่องเที่ยวแบบคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น อย่าลืม ไปซื้อดีลท่องเที่ยวพร้อมรับส่วนลด รวมทั้งโปรโมชั่นอื่น ๆ จาก Klook กันได้เลย จัดเต็มตั้งแต่ 5-11 ต.ค. 63 เพื่อฉลองวันดี 10.10 ในเดือนตุลาคมนี้

คลิกดูโปรโมชั่น “KLOOK” ได้ที่นี่ >>>

READ MORE>>>