Home ท่องเที่ยว 10 ที่เที่ยวแม่กำปอง ชมความสวยงามของธรรมชาติแบบเพลิน ๆ 

10 ที่เที่ยวแม่กำปอง ชมความสวยงามของธรรมชาติแบบเพลิน ๆ 

10 ที่เที่ยวแม่กำปอง ชมความสวยงามของธรรมชาติแบบเพลิน ๆ 
10 ที่เที่ยวแม่กำปอง ชมความสวยงามของธรรมชาติแบบเพลิน ๆ 

ปักพิกัดที่เที่ยวแม่กำปอง อีกหนึ่งหมู่บ้านทางภาคเหนือที่ต้องไปเยือนสักครั้ง 

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่เหมาะแก่การเดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจ แน่นอนว่าหลายคนต้องเลือกมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เงียบสงบ พร้อมทั้งบรรยากาศดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสภาพอากาศที่เย็นสบาย ถือเป็นจุดมุ่งหมายของใครหลาย ๆ คน ดังนั้นจะสังเกตได้ว่าคนส่วนใหญ่นั้นนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวในจังหวัดทางภาคเหนือกันแทบจะตลอดทั้งปี เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามที่เหมาะแก่การพักผ่อน รวมทั้งยังมีอากาศที่เย็นสบายเหมาะแก่การเดินทางไปฮีลลิ่งและพักผ่อนร่างกาย หลังจากเหนื่อยล้าจากการเรียน การทำงาน รวมถึงเป็นการชาร์จแบตให้ตัวเองได้เป็นอย่างดี

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางภาคเหนือปฏิเสธไม่ได้เลยว่าจังหวัดเชียงใหม่ถือได้ว่าเป็นอันดับรายชื่อต้น ๆ ที่คนส่วนใหญ่วางแผนในการเดินทางไปท่องเที่ยว เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามหลากหลาย โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นดอย ภู ต่าง ๆ ไปจนถึงในตัวเมือง ก็สามารถเดินทางไปสัมผัสความสวยงามและพักผ่อนกันได้ ซึ่งวันนี้อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดเชียงใหม่ที่จะไม่พูดถึงเป็นไปไม่ได้เด็ดขาดอย่าง บ้านแม่กำปอง ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของใครหลาย ๆ คน ที่อยากเดินทางไปเยือนสักครั้งหนึ่งในชีวิต ซึ่งในวันนี้ Promotions.co.th​ รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวแม่กำปองที่น่าสนใจมาฝากกัน

รู้จักกับหมู่บ้านแม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่

หมู่บ้านแม่กำปอง
หมู่บ้านแม่กำปอง

บ้านแม่กำปองหมู่บ้านขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ท่ามกลางหุบเขาและธรรมชาติ ตัวหมู่บ้านอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,300 เมตร ซึ่งเป็นหมู่บ้านเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 100 ปี เป็นหมู่บ้านที่เหมาะแก่การเดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางธรรมชาติที่ยังมีความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ สายน้ำ ลำธาร และภูเขาบริเวณโดยรอบที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังให้เราได้สัมผัสถึงวิถีความเป็นอยู่ของชาวบ้านในแบบดั้งเดิมอีกด้วย และที่สำคัญยังเป็นหมู่บ้านที่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี

ที่เที่ยวแม่กำปอง ที่ไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางไปเยือน

1 วัดคันธาพฤกษา หรือ วัดแม่กำปอง

วัดคันธาพฤกษา
วัดคันธาพฤกษา

วัดคันธาพฤกษา หรือ วัดแม่กำปอง วัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2473 ภายในวัดมีสถาปัตยกรรมแบบล้านนาที่งดงาม ตัววิหารทำด้วยไม้สักทองทั้งหลังพร้อมแกะสลักลวดลายวิจิตรท่สวยงาม ตั้งอยู่ท่ามกลางผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ และรายล้อมด้วยแม่น้ำสายเล็ก ๆ เมื่อไปถึงต้องไม่ควรพลาด โบสถ์กลางน้ำ ที่จะตั้งอยู่กลางลำธาร บริเวณโบสถ์ยังถูกรายล้อมด้วยต้นไม้สีเขียวชอุ่ม กับเสียงน้ำไหลผ่านให้ความรู้สึกผ่อนคลายพร้อมทั้งอิ่มบุญ

2 ผาน้ำลอด

ผาน้ำลอด
ที่เที่ยวแม่กำปองผาน้ำลอด

ผาน้ำลอด ส่วนหนึ่งของโครงการหลวงตีนตก สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ไม่ควรพลาด ผาน้ำลอดจะให้คุณพบความสวยงามของธรรมชาติและต้นไม้ที่เขียวขจี มีสะพานไม้เป็นทางเดินยาวเข้าไปด้านใน นอกจากนี้ยังมีการจัดพื้นที่ไว้สำหรับให้นั่งชมวิว ดื่มกาแฟทานขนมกันได้ เพราะในช่วงวันหยุดจะมีร้านกาแฟเปิดให้บริการ และที่นี่ยังเป็นสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ยอดนิยมอีกด้วย

3 น้ำตกแม่กำปอง

น้ำตกแม่กำปอง
น้ำตกแม่กำปอง

น้ำตกแม่กำปอง สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เดินทางมาถึงแม่กำปองแล้วต้องไม่ควรพลาด กับน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีทั้งหมด 7 ชั้น มีสายน้ำไหลตลอดทั้งปี นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาน้ำตกแห่งนี้สามารถเล่นน้ำได้ ให้คุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่กับบรรยากาศธรรมชาติที่รายล้อม พร้อมมีมุมและจุดสวย ๆ ให้แวะถ่ายภาพกันหลายจุดเลยทีเดียว

4 จุดชมวิวกิ่วฝิ่น

จุดชมวิวกิ่วฝิ่นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามและขึ้นชื่อเมื่อเดินทางมายังแม่กำปอง ที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน เป็นรอยต่อระหว่างจังหวัดลำปางและจังหวัดเชียงใหม่ ขุดชมวิวสวย ๆ  ที่จะให้คุณได้มองเห็นความสวยงามของวิวธรรมชาติ 2 จังหวัดคือเชียงใหม่และลำปาง ชมวิวสวยๆ ของทั้ง 2 จังหวัดก็คือ เชียงใหม่ และลำปาง พร้อมชมทะเลหมอกสวย ๆ ได้ในยามเช้า มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี

5 โครงการหลวงตีนตก

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก ศูนย์สาธิตและส่งเสริมทางการเกษตรไม่ว่าจะเป็นส่งเสริมการปลูกกาแฟอาราบิก้าที่เป็นอาชีพให้แก่ราษฎรในพื้นที่ หรือการปลูกเห็ดหอม สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2524 ทั้งภายในศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตกยังมีแปลงสำหรับปลูกต้นไม้ที่น่าสนใจหลากหลาย เช่น ไม้เมืองหนาว งานไม้กระถาง ที่ผลิดอกผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตลอดทั้งปี และยังมีบ้านพักรับรองติดกับลำห้วยที่ไหลผ่านให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าพักได้ มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ มาให้ได้แชะภาพกันอีกด้วย

6 บ้านฮิมห้วย ลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง

บ้านฮิมห้วย ลุงปุ๊ด ป้าเป็ง
ที่เที่ยวแม่กำปอง บ้านฮิมห้วย ลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง

ร้านกาแฟบ้านริมห้วย บ้านพักลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง แม่กำปอง เป็นร้านขายเครื่องดื่ม และร้านอาหาร ตัวร้านเป็นบ้านไม้ให้สไตล์เก่าแก่เข้ากับบรรยากาศหมู่บ้าน พร้อมบรรยากาศดี ตั้งอยู่บริเวณริมธารริมลำธารกลางหมู่บ้าน เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาดสามารถมาแวะทานอาหาร ดื่มกาแฟ หรือถ่ายรูปสวย ๆ กันได้ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นที่พักสำหรับไว้พักผ่อนยามเดินทางมาเที่ยวแม่กำปองอีกด้วย

7 ระเบียงวิวแม่กำปอง

ระเบียงวิวแม่กำปอง
ที่เที่ยวระเบียงวิวแม่กำปอง

ร้านระเบียงวิว แม่กำปอง คาเฟ่บรรยากาศดีที่ไม่ควรพลาด เพราะที่นี่คุณจะสามารถมองเห็นวิวของหมู่บ้านแม่กำปอง จากมุมสูงได้แบบเต็ม ๆ แนะนำให้เดินทางมาในช่วงหน้าฝนและหน้าหนาว ที่นอกจากจะได้อากาศที่เย็นสดชื่นยังเห็นวิวต้นไม้เขียวขจีและสายหมอกจาก ๆ อีกด้วย บอกเลยว่าเป็นสถานที่ที่ต้องไม่พลาดควรเดินทางมาเช็คอินอย่างยิ่ง

8 ชมนกชมไม้

ชมนกชมไม้
ที่เที่ยวแม่กำปอง ชมนกชมไม้

ร้านกาแฟชมนกชมไม้ แม่กำปอง อีกหนึ่งคาเฟ่ที่มีจุดชมวิวที่มองสามารถมองเห็นหมู่บ้านแม่กำปองจากมุมสูงแบบเต็ม ๆ  มีเมนูให้บริการหลากหลายทั้งเบเกอรี่ กาแฟ หรือเครื่องดื่มต่าง ๆ กับบรรยากาศที่เหมาะแก่การพักผ่อน พร้อมมุมถ่ายรูปสวย ๆ หลายมุมเลยทีเดียว

9 Cafe in the doi

ร้านคาเฟ่อินเดอะดอย
ที่เที่ยวแม่กำปอง คาเฟ่อินเดอะดอย

ร้านคาเฟ่อินเดอะดอย แม่กำปอง คาเฟ่ที่พึ่งเปิดใหม่ได้ไม่นานแต่บรรยากาศมาเต็ม เพราะเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ให้คุณได้ชมบรรยากาศสวย ๆ ของหมู่บ้านแม่กำปองจากมุมสูง รวมถึงทิวทิศน์ของภูเขาที่รายล้อมพร้อมต้นไม่สีเขียว มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ที่ทางร้านจัดไว้ให้อยู่หลายมุม เอาใจคนชอบถ่ายรูปโดยเฉพาะ มีเมนูเครื่องดื่มและขนมให้บริการหลากหลาย

10 Teddu Coffee

Teddu Coffee
ที่เที่ยวแม่กำปอง Teddu Coffee

Teddu Coffee คาเฟ่บรรยากาศดีริมน้ำตก ที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาดเพราะร้านตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสวย ๆ มีหลายโซนให้เลือกนั่งทั้งโซนอินดอร์ และเอ้าท์ดอร์ มาพร้อมกับเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่มากมาย และพิกัดเด็ดของร้านคือสะพานแขวนที่ทอดยาวท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ เหมาะแก่การเป็นสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ แบบสุด ๆ

สำหรับใครที่เตรียมตัวเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่และที่บ้านแม่กำปองอยู่นั้น ขอบอกเลยว่าต้องไม่ควรพลาดกับสถานที่ท่องเที่ยวและคาเฟ่ที่เรารวบรวมมาฝากกัน นอกจากจะสวยบรรยากาศดียังช่วยให้คุณสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ และถ่ายรูปสวย ๆ ไว้เช็คอินได้อีกเพียบ รู้แบบนี้แล้วต้องเตรียมจองตั๋วเครื่องบิน ที่พักและเตรียมจัดทริปสำหรับเดินทางไปพักผ่อนกันได้เลย

 READ MORE :