10 ที่เที่ยวหน้าฝนเขาใหญ่ มัดรวมความฟินแบบครบทุกแนว

แชร์พิกัดที่เที่ยวต้องแวะเมื่อไปเขาใหญ่

หลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลายไปมาก ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวภายในประเทศกลับมาคึกคักอีกครั้ง เราได้เห็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ มากมายเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมากโดยเฉพาะวันหยุด ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวทะเล ภูเขาน้ำตก สำหรับวันนี้จะมาแนะนำ 10 ที่เที่ยวหน้าฝนเขาใหญ่ มัดรวมความฟินแบบครบทุกแนว ให้กับคนที่ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน เผื่อใช้เป็นไอเดียสำหรับออกทริปครั้งต่อไป


ที่เที่ยวเขาใหญ่ต้องแวะไปช่วงหน้าฝน


1. วัดป่าภูหายหลง

10 ที่เที่ยวหน้าฝนเขาใหญ่
วัดป่าภูหายหลง ขอขอบคุณภาพจาก : ทรูไอดี

ขอเริ่มด้วยความเป็นสิริมงคลก่อนออกทริปแอดเวนเจอร์ ด้วยการกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันก่อน แน่นอนว่ามาเขาใหญ่ต้องแวะมาที่ วัดป่าภูหายหลง สถาปัตยกรรมความงามท่ามกลางธรรมชาติ 360 องศา ถือเป็นสวรรค์บนดินของอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เป็นวัดเก่าแก่สร้าง เมื่อปี พ.ศ.2482 ภูหายหลง หมายถึง ดินแดนแห่งความหลุดพ้นจากความหลงทั้งปวง

2. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

10 ที่เที่ยวหน้าฝนเขาใหญ่
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ขอขอบคุณภาพจาก : ทรูไอดี

มาเขาใหญ่จะพลาดมาที่นี่ได้อย่างไร อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีเนื้อที่คลอบคลุม 4 จังหวัด ได้แก่ สระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และนครนายก เป็นแหล่งสูดอากาศบริสุทธิ์ใกล้กรุงเทพ เต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์อย่างมาก สัมผัสความเย็นชุ่มฉ่ำของน้ำตก ส่งเสียงดังก้องป่า เหมาะสำหรับมากางเต็นท์ ส่องช้าง เดินสำรวจป่า

3. อ่างเก็บน้ำสายศร

10 ที่เที่ยวหน้าฝนเขาใหญ่
อ่างเก็บน้ำสายศร ขอขอบคุณภาพจาก : ททท.

อ่างเก็บน้ำสายศรตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นแหล่งกินน้ำของสัตว์ป่านานาชนิด เช่น กวาง เก้ง ลิง นก ถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็ว่าได้ อีกทั้งยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอย่างมาก

4. น้ำตกเหวนรก

10 ที่เที่ยวหน้าฝนเขาใหญ่
น้ำตกเหวนรก ขอขอบคุณภาพจาก : ทรูไอดี

อีกหนึ่งจุดเช็คอินในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ต้องแวะมา คุณจะได้พบกับน้ำตกขนาด 3 ชั้นความสูงถึง 150 เมตร พามวลน้ำมหาศาลไหลลงผ่านหุบเหวที่ซับซ้อนสู่เบื้องล่าง ไม่สามารถเล่นน้ำที่นี่ได้ แวะมาถ่ายรูปได้เท่านั้น

5. น้ำตกเหวสุวัต

10 ที่เที่ยวหน้าฝนเขาใหญ่
น้ำตกเหวสุวัต ขอขอบคุณภาพจาก : ททท.

เป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สวยสุดอลังการ ท่ามกลางป่าที่อุดมสมบูรณ์ สายน้ำไหลจากหน้าผาสูง 20 เมตร สามารถลงเล่นน้ำได้ โดยเฉพาะช่วงหน้าฝนน้ำจะเยอะและใส แต่น้ำก็จะไหลแรงมากควรใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ

6. หนองผักชี

10 ที่เที่ยวหน้าฝนเขาใหญ่
หนองผักชี ขอขอบคุณภาพจาก : ทรูไอดี

หนองผักชี เป็นหอส่องสัตว์ป่า 360 องศา ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ลักษณะเป็นหอสูงใช้สังเกตพฤติกรรมสัตว์ป่าหายาก อาทิ กระทิง ช้าง หมาใน กวาง ฯลฯ

7. ไร่ทองสมบูรณ์คลับ

10 ที่เที่ยวหน้าฝนเขาใหญ่
ไร่ทองสมบูรณ์คลับ ขอขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก ไร่ทองสมบูรณ์คลับ@เขาใหญ่

แหล่งรวมกิจกรรมแอดเวนเจอร์มากมายสไตล์คาวบอย คุณสามารถใช้บริการ รถเอทีวี โกคาร์ท รอกลอยฟ้า กิจกรรมโรยตัว กระเช้าลอยฟ้า ที่นี่บรรยากาศดี ทำกิจกรรมจนเหนื่อยแล้ว ท้องหิวก็มีสเต็กเนื้อนุ่มบริการอีกด้วย

8. สระน้ำผุด

10 ที่เที่ยวหน้าฝนเขาใหญ่
สระน้ำผุด ขอขอบคุณภาพจาก : NavinTar / Shutterstock.com

หนึ่งในที่เที่ยวเขาใหญ่ที่สงบ เรียบง่าย นั่งปิกนิคทานอาหาร ดื่มด่ำความงามขอสระน้ำผุดสีเขียวมรกตที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ สวยแบบอันซีน สามารถเล่นน้ำ แช่ตัวได้ ผ่อนคลายแบบสุด ๆ

9. Hokkaido Flower Park Khaoyai

10 ที่เที่ยวหน้าฝนเขาใหญ่
Hokkaido Flower Park Khaoyai ขอขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Hokkaido Flower Park Khaoyai

ทุ่งดอกไม้บรรยากาศดีเหมือนยกฮอกไกโดมาไว้ที่นี่ เต็มไปด้วยดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ อาทิ ดอกเวอร์บีน่าสีม่วง ดอกมาเร็ตสีม่วง ดอกสร้อยไก่ เหมาะสำหรับแวะมาถ่ายรูปอย่างยิ่ง

10. สวนซ่อนศิลป์ Secret Art Garden

10 ที่เที่ยวหน้าฝนเขาใหญ่
สวนซ่อนศิลป์ Secret Art Garden ขอขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Terdchai Sombatyanuchit

ใครที่รักในงานศิลปะต้องห้ามพลาด ที่นี่ไม่ได้เป็นแค่สวนดอกไม้ แต่ถูกซ่อนด้วยงานศิลป์มากมาย ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ให้บรรยากาศแบบธรรมชาติ ร่มรื่น มีลมเย็นพัดผ่านช่วยให้ผ่อนคลาย แถมมีอาหารบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 ที่เที่ยวหน้าฝนเขาใหญ่ มัดรวมความฟินแบบครบทุกแนว หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อน ๆ ไม่มากก็น้อย ชอบสไตล์ไหนแวะไปที่นั่น อย่างไรก็ตามนอกจากสนุกแล้วต้องดูแลตนเองไปพร้อมกันแน่นอนว่าตลอดการเดินทางที่เต็มไปด้วยมลภาวะจากฝุ่นควัน ท่อไอเสียรถยนต์จำเป็นต้องมีผู้ช่วย

ขอแนะนำ LG หน้ากากฟอกอากาศ Puricare รุ่น AP551AWFA มาพร้อมกับความพิเศษมากมาย ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ช่วยให้หายใจสะดวก สวมใส่สบาย ผลิตจากวัสดุเกรดการแพทย์ปลอดภัย 100% น้ำหนักเบา ออกเสียงพูดได้ชัดเจน ช่วยมอบอากาศบริสุทธิ์ตลอดทริปท่องเที่ยวของคุณ

นอกจากนี้เดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนจะขาดเสียงดนตรีได้อย่างไร ขอแนะนำ หูฟังบลูทูธแบบไร้สาย LG รุ่น HBS- FN6 มอบซุ่มเสียงคุณภาพ คมชัดทุกย่านเสียง ช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับฟังเพลงโปรดระหว่างเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างถึงอารมณ์ สวมใส่สบายหู ดีไซน์สวยงาม สามารถเป็นเจ้าของ หน้ากากฟอกอากาศ Puricare รุ่น AP551AWFA และ หูฟังบลูทูธแบบไร้สาย LG รุ่น HBS- FN6 ในราคาพิเศษได้แล้ววันนี้เพียงคลิกที่แบรนด์เนอร์ด้านล่าง

หน้ากากฟอกอากาศ Puricare

หูฟังบลูทูธแบบไร้สาย LG รุ่น HBS- FN6

คลิกดูโปรโมชั่นเครื่องใช้ไฟฟ้า LG ทั้งหมดที่นี่

อ่านเพิ่มเติม