แวะเช็คอิน! 10 ที่เที่ยวหัวหิน บรรยากาศดี วิวสวย อาหารอร่อย

ใกล้สิ้นปีแล้ว! เทศกาลแห่งการท่องเที่ยวกำลังจะเริ่มขึ้น เชื่อว่าเพื่อน ๆ คน เตรียมวางแพลนมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในวันหยุดสิ้นปี หรือ วันหยุดสุดสัปดาห์กันอย่างแน่นอน เพื่อให้เวลาในการพักผ่อนเติมพลังให้กับตัวเอง ถึงแม้สถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ยังไม่หมดไป แต่…ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ มีมาตรการป้องกันโควิด – 19 ลดการแพร่เชื้อ เพราะฉะนั้นให้คุณได้เดินทางเที่ยวอย่างมั่นใจและปลอดภัยอย่างแน่นอน ซึ่งสถานที่เที่ยวที่เราจะมาแนะนำต่อไปนี้ เป็นสถานที่เที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถเดินทางไป – กลับ ได้สะดวก

หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุด และยังเป็นสถานที่อันดับต้น ๆ ที่หลายคนมักนึกถึง เนื่องจากหัวหินมีทั้งทะเล ร้านอาหาร คาเฟ่สวย ๆ มากมาย รวมถึงสถานที่เที่ยวดัง ๆ มากมาย อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของพระราชวังไกลกังวล แถมยังเดินทางสะดวก สามารถเดินทางไป – กลับ ได้ เพราะฉะนั้นโปรโมชั่นส์อย่างเราไม่พลาดที่จะมาแนะนำ 10 ที่เที่ยวหัวหินในช่วงโควิดระบาด งานนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าเตรียมกล้องถ่ายรูปให้พร้อมแล้วไปเที่ยวพักผ่อนกัน

1. จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ

จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ หรือ เขาเรดาร์ เหมาะสำหรับชมวิว ถ่ายรูปสวย ๆ บรรยากาศดี โดยไฮไลท์ของเขาหินเหล็กไฟอยู่บริเวณ จุดชมวิวที่ 4 และ 5 เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุด อีกทั้งยังสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นจากทะเลได้ มองเห็นวิวของหัวหินได้แบบ 180 องศา ลมเย็นสุด ๆ

จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ ขอบคุณภาพจาก : www.tis.dasta.or.th

2. หาดเขาตะเกียบ

เดินทางมาเที่ยวหัวหินต้องแวะมาที่หาดเขาตะเกียบ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเงียบสงบ รับลมทะเล ฟังเสียงคลื่นเบา ๆ พร้อมชมความงดงามของธรรมชาติ ซึ่งหาดเขาตะเกียบเป็นหาดที่ทรายสวยขาวสะอาด น้ำไม่ลึก สามารถลงเล่นนำได้ จุดเด่นของที่นี่คือ บริเวณเชิงเขาด้านล่างของเขาตะเกียบมี พระพุทธรูปปางห้ามสมุทร แวะกราบไหว้ได้

หาดเขาตะเกียบ ขอบคุณภาพจาก : www.thailandtourismdirectory.go.t

3. ตลาดฉัตรศิลา / ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

แวะเดินเล่นที่ ตลาดฉัตรศิลา / ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ถือเป็นแหล่งรวบรวมอาหาร แฟชั่น ของใช้ และความสวยงามในยามค่ำคืน มีร้านค้า ร้านอาหารเปิดให้บริการเรียงยาวตามทางเดิน เดินซื้อของเพลิน ๆ จากตลาดโต้รุ่งหัวหินเชื่อมกับตลาดฉัตรศิลา เป็นตลาดกลางคืนสไตล์ย้อนยุค ซึ่งคุณจะพบกับอาหารทะเล ของที่ระลึก ไอศกรีม โรตี รวมถึงมุมถ่ายรูปอีกเพียบ

ตลาดฉัตรศิลา / ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ขอบคุณภาพจาก : www.ideaidoo.com

4. ซิเคด้า มาเก็ต

ซิเคด้า มาเก็ต คนรักงานศิลป์ต้องลองมาเดินสักครั้ง ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมผลงานศิลปะแขนงต่าง ๆ ที่น่าสนใจ อาทิ สินค้าแฮนด์เมด เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของที่ระลึก สินค้ามือสอง พร้อมเวทีกลางแจ้ง

ซิเคด้า มาเก็ต ขอบคุณภาพจาก : www.novotelhuahin.com

5. หาดหัวหิน

หาดหัวหิน ทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่สามารถเดินทางไป – กลับได้ หาดทรายสวย บรรยากาศดี น้ำใส พร้อมกิจกรรมยอดนิยม ก็คือ ขี่ม้าเดินเลียบหาด บริเวณหาดมีร้านอาหาร สปา ให้ใช้บริการมากมาย

หาดหัวหิน ขอบคุณภาพจาก : www.tna.mcot.net

6. คาเฟ่ Seen Space

แวะถ่ายรูปสวย ๆ ที่ Seen Space คาเฟ่แนวฮิปสเตอร์เต็มไปหมด มีทั้งโรงแรม ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก เหมาะกับการไปถ่ายรูปสวย ๆ สามารถเดินเล่นภายในนั้นได้ทั้งวัน บรรยากาศดี วิวสวย มีทั้งสถานที่นั่งชิล ๆ หรือ นั่งรับประทาน

คาเฟ่ Seen Space ขอบคุณภาพจาก : www.jelly.in.t

7. The Venezia Hua Hin

ถ้าใครอยากได้รูปสวย ถ่ายออกมาแล้วเหมือนไปต่างประเทศ แนะนำให้ลิส “The Venezia Hua Hin ฟิวถ่ายรูปแบบเหมือนไปต่างประเทศ เวเนเซียเป็นที่พักหัวหินที่จำลองบรรยากาศมาจากอิตาลี มุมถ่ายรูปเพียบ ร้านค้าและแหล่งช้อปปิ้งอีกมากมาย บรรยากาศดี วิวสวย

The Venezia Hua Hin ขอบคุณภาพจาก : www.grandworldholiday.co.th

8. คาเฟ่ Skoop Beach Cafe

Skoop Beach Cafe ตั้งอยู่ที่ ซอยหมู่บ้านตะเกียบ ในโครงการ Veranda Residence Hua-Hin (สุดชายเขาตะเกียบ) คาเฟ่ขายไอศครีม ที่นี่มีมุมถ่ายรูปเพียบ มีเมนูขนม เครื่องดื่ม และไอศกรีมดีไซน์น่ารักมากมาย เหมาะสำหรับหนุมสาว ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปทานอาหารเพิ่มความหวาน

คาเฟ่ Skoop Beach Cafe ขอบคุณภาพจาก : www.sanook.com

9. คาเฟ่ Eureka Beach Cafe

นั่งจิบเครื่องดื่มและทานอาหารอร่อย ๆ ที่ Eureka Beach Cafe ซึ่งเป็นคาเฟ่ชื่อดังกับเมนูซิกเนเจอร์ไข่เค็มที่เปิดสาขาแรกในกรุงเทพฯ มีที่นั่งทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ ที่สำคัญมีบริการห้องพักรูปแบบรถบ้านอีกด้วย ได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งพักผ่อน

คาเฟ่ Eureka Beach Cafe ขอบคุณภาพจาก : www.thetravel2gether.com

10. สวนน้ำ Vana Nava Hua Hin

สวนน้ำอันดับ 1 ในหัวหิน คือ สวนน้ำวานา นาวา ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 1,600 ตารางเมตร มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “วอเตอร์ จังเกิ้ล” แห่งแรกในเอเชีย สนุกไปกับเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว ตื่นเต้นเร้าใจแบบสุด ๆ พร้อมร้านอาหารภายในสวนน้ำอีกมากมาย

สวนน้ำ Vana Nava Hua Hin ขอบคุณภาพจาก : www.takemetour.com

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กังวลว่าการเที่ยวในช่วงเชื้อโควิด – 19 ระบาด จะเป็นอันตราย หรือ เที่ยวได้ไหม เพราะแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวรับมือและมีมาตรการเดินทางข้ามจังหวัดก่อนไปเที่ยวต้องเตรียมตัวอย่างไร ดังนี้

หัวหิน

  • แสดงใบรับรองการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม หรือ ผู้ที่เคยติดเชื้อไม่เกิน 90 วัน

แนะนำก่อนออกเดินทางทุกครั้ง ควรเช็คมาตรการการปฏิบัติตัวตามมาตรการเดินทางข้ามจังหวัด ที่จังหวัดปลายทางกำหนด และเตรียมเอกสารหลักฐานตามที่จังหวัดปลายทางกำหนด อาทิ ใบรับรองผลตรวจโควิด หรือ ฉีดวัคซีน รวมถึงก่อนเดินทางล่วงหน้า 3 วัน ควรเช็กมาตรการที่จังหวัดปลายทางกำหนดอีกครั้ง

เพราะฉะนั้นขอให้เพื่อน ๆ เดินทางเที่ยวอย่างปลอดภัย อย่าลืมเว้นระยะห่าง สวมใส่หน้ากากอนามัย พกเจลทำความสะอาดมือ รวมถึงปฏิบัติตัวตามมาตรการที่กล่าวไปข้างต้น รับรองเที่ยวแบบสบายใจ ปลอดภัยจากโควิดอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม