10 ที่เที่ยวบางกระเจ้า 2565 บรรยากาศดี ใกล้กรุงเทพฯ

ปักหมุดจุดเช็คอินบางกระเจ้าที่ต้องแวะมาเยี่ยมชม

หลังจากที่สถานการณ์โควิดเริ่มคลี่คลายลง การออกเดินทางท่องเที่ยวก็กลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ก็ดี หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ก็ดี โดยเฉพาะในเดือนพฤษภาคมต่อเนื่องไปถึงเดือนมิถุนายนยังคงมีอยู่ และสำหรับคอนเทนต์นี้จะมาแนะนำอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เดินทางไม่เหนื่อย มีที่เที่ยวน่าสนใจมากมายอย่างจังหวัดสมุทรปราการ ในหัวข้อ 10 ที่เที่ยวบางกระเจ้า 2565 บรรยากาศดี ใกล้กรุงเทพฯ มาดูกันสิว่ามีที่ไหนน่าแวะไปใช้เวลาวันหยุดพักผ่อนกับครอบครัวกันบ้าง

1. ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

ที่เที่ยวบางกระเจ้า
ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ภาพจาก : เฟซบุ๊กเพจ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแห่งอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ที่นี่เป็นแห่งท่องเที่ยงเชิงอนุรักษ์ ส่งเสริมให้ชาวบ้านมีอาชีพ มีรายได้ โดยการนำผลผลิตพื้นบ้านทั้งของคาว หวาน สินค้าโอทอปและตำบลใกล้เคียงมาจำหน่าย มีร้านค้ามากมาย ตลาดเปิด 08.00 – ช่วงเย็น เฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์

2. วัดพราหมณ์มหาเทวาลัย

ที่เที่ยวบางกระเจ้า
วัดพราหมณ์มหาเทวาลัย ภาพจาก : เพจเฟซบุ๊ก มหาเทวลัย – พระพิฆเนศ คุ้งบางกระเจ้า

วัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานขององค์พระพิฆเนศปางมหาราชาความสูง 9 เมตร ใหญ่ที่สุดในสมุทรปราการ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนบางกระเจ้าให้ความเคารพบูชา มีผู้คนเป็นหมู่คณะทยอยเดินทางมาสักการะจำนวนมาก เชื่อกันว่าบูชาพระพิฆเนศจะช่วยขจัดอุปสรรคปัญหาต่าง ๆ กิจการราบรื่น ทำมาค้าขายร่ำรวย มีเครื่องสักการะและมีที่จอดรถให้บริการ

3. บ้านธูปหอม

ที่เที่ยวบางกระเจ้า
บ้านธูปหอม ภาพจาก : เพจ บ้านธูปหอมสมุนไพร

แหล่งผลิตธูปหอมฝีมือกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบางน้ำผึ้ง ที่ใช้วัตถุดิบสมุนไพรท้องถิ่นมาประยุกต์ใช้ทั้ง มะกรูด ใบสะเดา ตะไคร้หอม เอาไว้จุดไล่ยุงได้ ที่นี่ยังมีจัดฝึกอบรมวิชาชีพให้อีกด้วย

4. โอโซนคาเฟ่

ที่เที่ยวบางกระเจ้า
โอโซนคาเฟ่ ภาพจาก : ไปด้วยกัน

คาเฟ่กาแฟบรรยากาศอบอุ่น ร่มรื่นด้วยสีเขียวจากต้นมะพร้าว อยู่ติดริมน้ำรู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้านสวน ร้านตกแต่งสไตล์บ้าน ๆ มีมุมพักผ่อนเยอะ มีซุ้มไม้ไผ่ยักษ์ บ่อปลา สัตว์เลี้ยง

5. สวนศรีนครเขื่อนขันธ์

ที่เที่ยวบางกระเจ้า
สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ ภาพจาก : เพจ สวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธ์

สวนสาธารณะสำหรับเดินเล่น ออกกำลังกาย พักผ่อนด้วยการให้อาหารปลา ปั่นจักรยาน ท่ามกลางธรรมชาติเพราะล้อมด้วยแมกไม้เขียวขจี ทั้งยังมีหอสำหรับดูนก ถือเป็นอีกหนึ่งหมุดหมายที่ควรแวะมาในช่วงตอนเย็น

6. ปั่นกินแฟ

ที่เที่ยวบางกระเจ้า
ปั่นกินแฟ ภาพจาก : ไปด้วยกัน

ร้านคาเฟ่กาแฟที่วัยรุ่นนิยมแวะมา เป็นทางผ่านระหว่างทางปั่นจักรยานให้แวะเติมความสดชื่น ดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ ตากแอร์ ชาร์จแบตมือถือ เมนูแนะนำได้แก่ ชา กาแฟ อิตาเลี่ยนโซดา สมูทตี้มะม่วง บลูสกายคอฟฟี่ลาเต้ เปิดให้บริการ : ทุกวัน 10:00 น. – 17:00 น. โทร : 082-441-4545 097-994-4171

7. พบรัก บางน้ำผึ้ง

ที่เที่ยวบางกระเจ้า
พบรัก บางน้ำผึ้ง ภาพจาก : เพจเฟซบุ๊ก พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง

เที่ยวมาสักพักก็ได้เวลาเติมท้องให้อิ่มกันเสียหน่อย แนะนำ ร้านอาหารริมน้ำเจ้าพระยาที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าชายเลน อย่าง ร้านพบรัก บางน้ำผึ้ง บรรยากาศร่มรื่น วิวสวย โอบล้อมด้วยป่าชายเลน ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานข้าวที่บ้าน จำหน่ายเป็นอาหารไทย ของหวานและเครื่องดื่ม

8. พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย

ที่เที่ยวบางกระเจ้า
พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย ภาพจาก : ไปด้วยกัน

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดแสดงปลากัดสายพันธุ์ต่างจำนวนมาก มีห้องฉายวิดีโอให้ความรู้ลักษณะของปลากัดสายพันธุ์ต่าง ๆ การเลี้ยง การเพาะพันธุ์ ความผูกพันระหว่างปลากัดกับสังคมไทย นอกจาก ปลากัดหม้อสายพันธุ์ดั้งเดิม ปลากัดป่าแล้วยังมีปลาน้ำจืดอีกหลายชนิดให้ชม เข้าชมฟรีไม่เสียค่าเข้า

9. ฮิดเดิลวูดส์ บางกระเจ้า

ที่เที่ยวบางกระเจ้า
ฮิดเดิลวูดส์ บางกระเจ้า ภาพจาก : เพจ Hiddenwoods

อีกหนึ่งคาเฟ่ที่อยากให้แวะมา เพราะที่นี่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซ่อนตัวอยู่กลางป่าชายเลน บรรยากาศดีมาก ปกคลุมด้วยสีเขียว กลมกลืนกับธรรมชาติ ให้บริการอาหารเครื่องดื่มสไตล์โฮมเมด เงียบสงบ เหมาะสำหรับหลบมาหาความเงียบพักผ่อนสมองได้เป็นอย่างดี

10. บ้าน บ้าน บางกระเจ้า

ที่เที่ยวบางกระเจ้า
บ้าน บ้าน บางกระเจ้า ภาพจาก : เพจ BaanBaanbangkrajao

เที่ยวจนเหนื่อยแล้วตกเย็นก่อนกลับบ้านแวะทานมื้อค่ำที่ร้านบ้าน บ้าน บางกระเจ้า ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ชมวิวสวยงาม เปิดให้บริการทั้งโซนห้องแอร์ และโซนริมน้ำ เมนูแนะนำ ไส้อั่ว ลาบคั่วเหนือ ผักบุ้งผัดกะปิ กุ้งทอดราดซอสมะขาม หมูชานอ้อย เนื้อทอดน้ำปลา หมูทอดตระไคร้ ฯลฯ มีที่จอดรถบริการ เปิดให้บริการ : จันทร์ – พฤหัสบดี 11:00 น. – 21:00 น. ศุกร์ – อาทิตย์ 08:00 น. – 22:00 น.โทร : 083 431 1165

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่บางกระเจ้า สมุทรปราการ บรรยากาศดี แนะนำหมุดหมายที่เป็นไฮไลท์ที่อยากให้แวะมาเยี่ยมเยียนได้ทั้งสัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติ ประสบการณ์เรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้าน และอาหารอร่อย ๆ มากมาย อย่าลืมวันหยุดใครอยากเที่ยวไม่เหนื่อย เดินทางไม่นาน แนะนำที่บางกระเจ้า

อ่านเพิ่มเติม