Home ท่องเที่ยว 10 ที่เที่ยวหน้าฝน เย็นสบาย ใกล้ชิดธรรมชาติ

10 ที่เที่ยวหน้าฝน เย็นสบาย ใกล้ชิดธรรมชาติ

ออกไปดู 10 ที่เที่ยวหน้าฝน สัมผัสธรรมชาติแบบฟินๆ

หน้าฝนมาแล้ว อากาศเริ่มเย็นขึ้น ก็พอจะคลายร้อนได้บ้าง ส่วนใครที่รู้สึกเหงากายเหงาใจในช่วงวันหยุดยาวเดือนกรกฎาคมนี้ วันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวดีๆ มาแนะนำอีกเช่นเคย ไม่ปล่อยให้คุณนั่งมองฝนตกพรำ ๆ นอนห่มผ้าอยู่บ้านเฉยๆ เป็นแน่ เพราะหน้าฝนก็เที่ยวแบบฟินๆ ได้ไม่แพ้ฤดูกาลอื่น เพราะเป็นช่วงที่ธรรมชาติได้รับการฟื้นตัวจากความแห้งแล้ง อีกทั้งอากาศที่ไม่ร้อนเกินไปแบบนี้ ใครอยากจะเดินทางไปต่างจังหวัด ขอแนะนำให้เลือกสถานที่ที่มีสีเขียวชอุ่ม อาทิ ภูเขา น้ำตก ล่องแก่ง ก็เหมาะกับหน้าฝนนี้เอามากๆ เลยล่ะ ช่วงนี้จะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง มาดูกันค่ะ

1. เขาค้อ

ทิวทัศน์ของเทือกเขา ขุนเขา หุบเขา แม่น้ำ วัด เจดีย์/ภาพจาก Klook

ลองใครได้มาเที่ยวเขาค้อ บอกเลยว่าต้องชื่นชอบทิวทัศน์ของเทือกเขา ขุนเขา หุบเขา แม่น้ำ วัด เจดีย์ อีกทั้งยังได้ชมทะเลหมอกตระการตา แวะชมวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว สถาปัตยกรรมที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสกหลากสี เครื่องเบญจรงค์ และเครื่องประดับอื่น ๆ น่าสนุกแบนี้ ต้องลองมาเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งแล้ว

2. เขาใหญ่

สถานที่ท่องเที่ยวในเขาใหญ่/ภาพจาก Klook

ไปชมสถานที่ท่องเที่ยวในเขาใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น พรีโม เพียซซ่า, น้ำตกเหวนรก, และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยคุณยังสามารถแวะไร่องุ่นพีบีวัลเล่ย์ และรับประทานอาหารแสนอร่อยได้ในเวลาเดียวกัน หรือถ้าใครรักสัตว์ ที่ฟาร์มโชคชัยก็มีสัตว์น้อยใหญ่ให้คุณแวะไปชมอีกด้วย

3. ดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์/ภาพจาก Klook

น้ำตกสิริธารและน้ำตกวชิรธาร เป็นอีกน้ำตกในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ที่มีความสวยงาม ยิ่งช่วงหน้าฝน ก็ทำให้ธรรมชาติโดยรอบอุดมสมบูรณ์ อากาศเย็นสบาย บรรยากาศเงียบสงบ ได้เยี่ยมชมหมู่บ้านกะเหรี่ยงขาว และเจดีย์สององค์และยอดเขาที่สูงที่สุดของประเทศไทยอีกด้วย

4. ดอยแม่สลอง

ดอยแม่สลองเป็นยอดดอยในเทือกเขาแดนลาว/ภาพจาก Pixabay

ดอยแม่สลองเป็นยอดดอยในเทือกเขาแดนลาว ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่แท้จริง แนะนำให้มาในช่วงต้นกรกฎาคมเก็บจะได้ภาพสวย ๆ และสัมผัสถึงวัฒนธรรมของชาวเขา ที่หมู่บ้านชาวเขาเผ่าอาข่าและชาวเขาเผ่าเย้า เหล่านี้เป็นความงดงามให้คุณเตรียมเดินทางไปสัมผัส

5. ภูทับเบิก

ภูทับเบิก นั้นเป็นชื่อของหมู่บ้านที่ชื่อ หมู่บ้านม้งทับเบิก /ภาพจาก Pixabay

ภูทับเบิก นั้นเป็นชื่อของหมู่บ้านที่ชื่อ หมู่บ้านม้งทับเบิก  โดยเป็นหมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้ง เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งมีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,768 เมตร บนภูเขาสูงของจังหวัดเพชรบูรณ์ ในตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า และห่างจากตัวอำเภอประมาณ 40 กม. และห่างจากตัวจังหวัดเพชรบูรณ์ประมาณ 100 กม. ชาวม้งที่นี่มีอาชีพทำการเกษตรเป็นหลัก พืชผักที่มีการปลูกมากที่สุด ก็คือกะหล่ำปลี ซึ่งมีการจัดสรรที่ดินทำกินสำหรับการปลูกกะหล่ำปลีหลายพันไร่บนยอดเขาสูง ทำให้ในช่วงฤดูฝน มีกะหล่ำปลีผุดขึ้นละลานตาเต็มภูเขา โดยใน เฉพาะในช่วง เดือนกรกฎาคม – สิงหาคม และช่วงเดือน ตุลาคม-พฤศจิกายน ของทุกปี ส่วนในช่วงหน้าหนาว ที่เที่ยวก็จะมีดอกนางพญาเสือโคร่งบานเต็ม ภูทับเบิก ให้ไปถ่ายรูปกัน

6. แพกาญจนบุรี 

แพกาญจนบุรี/ภาพจาก Pixabay

ถ้าได้ไปเที่ยวเมืองกาญจน์ช่วงหน้าฝนก็จะได้บรรยากาศของความชอุ่มชุ่มชื่น ไปล่องแพเปียกไปตามแม่น้ำแคว และยังได้สัมผัสความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติทั้งน้ำตก ท้องฟ้า และธรรมชาติสวยๆ แค่คิดก็ฟินแล้ว

7. วังน้ำเขียว

วังน้ำเขียว/ภาพจาก Pixabay

วังน้ำเขียว ตั้งอยู่ภายในจังหวัดนครราชสีมา รูปแบบการท่องเที่ยวจะเป็นขุนเขาและธรรมชาติ ได้ฉายาว่าแหล่งโอโซนบริสุทธิ์ของเมืองไทย เพราะความเขียวชอุ่มของธรรมชาติ ให้คุณแวะชมอ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก บรรยากาศเงียบสงบ

   8.  สังขละบุรี

สังขละบุรี/ภาพจาก Pixabay

สังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ปัจจุบันบรรยากาศที่ใครก็ต้องหลงรัก เต็มไปด้วยกลิ่นอายวิถีชีวิตชาวมอญ ผู้คนเป็นมิตร อากาศดี และยังมีแม่น้ำซองกาเรียให้นักท่องเที่ยวได้มาเดินถ่ายรูปอีกด้วย

9. ภูลังกา

วนอุทยานภูลังกา จังหวัดพะเยา/ภาพจาก Pixabay

วนอุทยานภูลังกา จังหวัดพะเยา อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าน้ำเปื๋อย มีเนื้อที่ประมาณ 7,800 ไร่  มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่หลายแห่ง โดยสถานที่ที่ไม่ควรพลาดไปเยือน คือ “ภูเทวดา” เป็นยอดดอยที่สวยงาม มีความสูง 1,720 เมตร เหมาะที่จะไปเที่ยวมากโดยเฉพาะในช่วงปลายฝนต้นหนาว

10. น้ำตกเอราวัณ

น้ำตกเอราวัณ/ภาพจาก Pixabay
น้ำตกเอราวัณบนฝั่งแม่น้ำแควใหญ่ ตั้งอยู่ที่ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี สายน้ำจะไหลมาตามชั้นหินเป็นระยะทาง ประมาณ 1,500 เมตร แบ่งออกเป็น 7 ชั้น ความโดดเด่นของที่นี่คือเป็นน้ำตกมีคราบหินปูน ก่อตัว จึงมีน้ำใสในตอนบน และมีการตกตะกอนขุ่น เมื่อแสงส่องลงมาทำให้สะท้อนเป็นสีฟ้าหรือสีเขียวมรกต

สำรวจสถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝนไปแล้ว ใครที่กำลังมองหาแพ็คเกจทัวร์ราคาประหยัด เหมาะกับการเดินทางในระยะสั้น ก็เลือกใช้บริการกับ Klook ก็มีทั้งส่วนลด และกิจกรรมต่างๆ ให้คุณไปสัมผัสในทริปนั้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เที่ยวกรุงเทพ เชียงใหม่ พัทยา หัวหิน หรือที่อื่นๆ ก็น่าสนใจอยู่หลายที่ ราคาเริ่มต้นเพียงหลักร้อยเท่านั้น ถูกมาๆ เลยล่ะ
แพ็คเกจทัวร์ราคาประหยัด/ภาพจาก Klook

วันหยุดยาวนี้ ถ้าไม่ได้มีธุระที่ไหน ก๋อยากชวนคุณไปเที่ยวต่างจักหวัดสัก 2-3 วันก็ได้ชาร์จพลังให้เต็ม เพื่อที่จะกลับมาเริ่มทำงานได้เต็มที่อีกครั้งนะคะ เพราะการได้ชื่นชมวิวที่เขียวขจีตลอดทาง และบรรยากาศธรรมชาติให้ทำให้หลายคนสดชื่นขึ้นมาได้ และถ้าอยากได้แพ็คเกจทัวราคาประหยัด แบบไม่ต้องเหนื่อยแพลนเองให้ลำบาก จองทัวร์กับ Klook วันนี้ก็คุ้มค่าไม่น้อยเลยล่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เล่นน้ำคลายร้อน! ที่ Ramayana Water Park กับแพ็กเกจราคาสุดพิเศษจาก KLOOK

พลาดไม่ได้! KLOOK ชวนเที่ยวชมกระบองเพชร ที่สวนนงนุชเพียง 300 บาท

Klook จัดโปร เที่ยวคุ้ม นอนคุ้ม กินคุ้ม กับส่วนลดดีๆ ถึง 31 ก.ค.นี้

Exit mobile version