Home ท่องเที่ยว 10 ที่เที่ยววันหยุด 2 วัน 1 คืน ไปเที่ยวง่าย ๆ ไม่ต้องลางาน

10 ที่เที่ยววันหยุด 2 วัน 1 คืน ไปเที่ยวง่าย ๆ ไม่ต้องลางาน

แค่เสาร์-อาทิตย์ ก็เที่ยวฟินได้

ถึงมีเวลาแค่วันเสาร์-วันอาทิตย์ ก็เที่ยวได้ ไม่ต้องรอเที่ยววันหยุดชดเชยสงกรานต์ 2563 ที่กำลังจะมาถึงในวันศุกร์ที่ 4 และวันจันทร์ที่ 7 กันยายน 2563 นี้ และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า เสาร์-อาทิตย์นี้ จะไปปักหมุด เช็กอินที่ไหนดี ก็ไม่ต้องห่วงว่าจะจัดทริปไม่ทัน เพราะวันนี้เราได้รวบรวม 10 ทริป น่าเที่ยว 2 วัน 1 คืน แบบไม่ไกลกรุงเทพฯ มาบอกต่อ

1. บ้านอีต่อง-เหมืองปิล๊อก จ.กาญจนบุรี

ดินแดนแห่งสายหมอกที่ซ่อนตัวอยู่กลางหุบเขา เมืองกาญจนบุรี ภาพจาก อีต่องโฮมสเตย์

หมู่บ้านเล็กในหุบเขาแห่งปิล๊อก ที่ขึ้นชื่อเรื่องหมอกและฝนที่พร้อมอยู่เป็นเพื่อนเราตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะหน้าฝน บอกเลยว่า ไปเที่ยวที่นี่ฟินกับหมอกสวย ๆ ทั้งวันแน่ นอกจากบริเวณรอบ ๆ หมู่บ้านแล้ว ก็ยังมีที่เที่ยวให้เลือกไปเที่ยวอีกเพียบ ถ้าใครไม่อยากขับรถเที่ยวต่อ ก็ติดต่อเหมารถเที่ยวที่น้ำตกจ๊อกกระดิ่น, เนินช้างศึก, ช่องมิตรภาพ หรือเนินเสาธงได้เช่นกัน


2. เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

เขาใหญ่ แหล่งท่องเที่ยงเชิงธรรมชาติใกล้กรุงฯ ที่พร้อมให้คุณออกสำรวจโลกกว้างในผืนป่าสีเขียวขจี

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่เพียงขับรถไปชั่วโมงกว่า ๆ คุณก็ได้สัมผัสกับธรรมชาติผืนใหญ่ จะกางเต็นท์นอนที่อุทยาน หรือจับจองที่พักรอบ ๆ เขาใหญ่ก็ได้เช่นกัน ส่วนที่กินก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งร้านอาหารเด็ด หรือคาเฟ่สวย ๆ


3. เกาะล้าน จ.ชลบุรี

เกาะล้าน ทริปเที่ยวทะเล ที่ไปง่าย แถมเดินทางสะดวก

หากคุณอยากไปพักกาย พักใจที่ทะเลแล้วล่ะก็ “เกาะล้าน” เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ไม่น้อย ทั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ แถมบนเกาะล้านมีชายหาดมากมาย และมีกิจกรรมทางน้ำให้ได้สนุก อาทิ เรือลากร่มชูชีพ เรือสกี และ มีร้านคาเฟสุดชิค นั่งจิบกาแฟรับลมทะเล ดูพระอาทิตย์ตกกันแบบฟิน ๆ แถมยังมีร้านอาหารอร่อยขึ้นชื่อมากมาย


4. นครนายก

เขื่อนขุนด่านปราการชล อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเมืองนครนายก ที่เปิดให้คุณเข้าไปผจญภัยในเกาะแก่งด้านในเขื่อน

สายแอดเวนเจอร์ที่ชอบความเขียวขจีและน้ำตก ต้องห้ามพลาด ! “นครนายก” จังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกปักหมุดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกสาริกา วังตะไคร้ เขื่อนขุนด่านปราการชล หรือแวะไปกางเต็นท์นอนที่บริเวณน้ำตกคลองมะเดื่อ สถานที่ท่องเที่ยวที่ยังคงดิบอยู่มาก ๆ รถเก๋งหรือรถที่โหลดต่ำไม่สามารถขับเข้ามาได้ เพราะมีบางช่วงที่ต้องขับลุยน้ำเข้าไปก่อนจะถึงลานกางเต็นท์ แต่บอกเลยว่า คุ้มค่าแก่การเดินทางไปเยือนมาก


5. เที่ยวแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

ยลหมอก สัมผัสความสดชื่นในหน้าฝน ได้ที่แก่งกระจาน

หากอยากไปสัมผัสผืนน้ำ และผืนป่าอันเขียวชอุ่ม ชวนให้สบายตา ที่แก่งกระจานก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสม ทั้งยังมีที่พักล้อมรอบไปด้วยขุนเขาอันกว้างใหญ่ หรือจะไปกางเต๊นท์นอนดูดาว ชมหมอกที่เขื่อนแก่งกระจาน หรือตื่นเช้าไปรับลมชมหมอกที่จุดชมวิวพะเนินทุ่ง


6. ตะลุยเที่ยวนครปฐม

ตะลุยเที่ยวนครปฐม จังหวัดเล็ก ๆ ในเขตชานเมืองกรุงเทพฯ ซึ่งถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้แค่เอื้อม

ต้องบอกว่า “นครปฐม” เป็นอีกหนึ่งจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ แถมมีที่เที่ยวมากมาย คาเฟ่ก็เยอะ อาหารก็เลิศรส หากได้แวะมาพักค้างที่นี่สักคืน คุณจะได้ไปเดินเล่นตลาดนัดกลางคืน อย่างตลาดองค์พระซึ่งเต็มไปด้วยร้านสตรีทฟู้ดมากมาย เรียกว่า ตระเวนกินให้หนำใจกันไปเลย


7. เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม

ตลาดน้ำอัมพวา จุดเช็กอินที่ห้ามพลาด ของเมืองสมุทรสงคราม

สำหรับตลาดน้ำอัมพวา ถือเป็นหนึ่งโซนท่องเที่ยวเมืองสมุทรสงคราม ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติซึ่งแตกต่างกัน จนถูกเรียกว่า “เมืองสามน้ำ” เพราะเป็นจุดที่รวมทั้งน้ำจืด น้ำเค็ม และน้ำกร่อยไว้จุดเดียวกัน ไฮไลท์เด็ดก็คือ การล่องเรือไหว้พระ และชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน โดยหนึ่งในวัดที่คุณต้องแวะไป นั่นคือ วัดบางกุ้ง ที่เป็น Unseen in Thailand โบสถ์ปรกโพธิ์ ที่ถูกปกคลุมไปด้วยต้นโพธิ์ และต้นไทรขนาดใหญ่


8. ทิ้งตัว ปล่อยใจ ที่หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ชายหาดหัวหิน เป็นชายหาดยอดนิยมที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย

“ชายหาดหัวหิน” เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสุดชิล เหมาะเดินทางไปพักผ่อนอย่างมาก นอกจากชายหาดทรายสวยงามแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยือนอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแวะไหว้พระเสริมสิริมงคลที่วัดห้วยมงคล หรือไปเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมของประเทศไทย พร้อมรับลมทะเล ที่พระราชนิเศน์มฤคทายวัน เป็นต้น


9. แวะเล่นน้ำตก เที่ยวชมเขื่อนที่สระบุรี

น้ำตกเจ็ดสาวน้อย หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของ จ.สระบุรี

ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ก็ถึง “สระบุรี” จังหวัดที่มีที่เที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นด้านพระพุทธศาสนา ประเพณี และธรรมชาติ โดยที่เที่ยวสุดฮิต ใครมาต้องไป มีทั้งเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย หรือจะขึ้นไปไหว้พระที่วัดถ้ำโพธิสัตว์ ก็ดีไม่น้อย


10. ชมทะเลหมอกที่เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ 

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครเยือนเขาค้อ ก็ต้องแวะมาสักการะสักครั้งเพื่อความเป็นมงคลต่อชีวิต

แม้ “เขาค้อ” จะเป็นอำเภอเล็ก ๆ ใน จ.เพชรบูรณ์ แต่ก็สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือนเป็นอย่างมาก เนื่องจากเขาค้อเต็มไปด้วยธรรมชาติของป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์สวยงาม โอบล้อมไปด้วยภูเขามากมาย ไม่แปลกที่ผู้มาเยือนเขาค้อจะได้ชมทะเลหมอกที่สวยงามกว้างใหญ่ ถือว่า ที่นี่ควรค่าแก่การไปเที่ยวพักผ่อนสุด ๆ นอกจากนี้ ยังมีแลนด์มาร์คที่สำคัญ “วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว” หรือ “ทุ่งกังหันลม” เป็นต้น

เป็นยังไงบ้าง กับ 10 สถานที่ท่องเที่ยว ที่กระจายตัวอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ต้องบอกว่า แต่ละพิกัดทั้งน่าสนใจ และบรรยากาศดีจนน่าเดินทางพักผ่อนร่างกายในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้มาก เอาเป็นว่า ใครที่ไม่อยากรอเที่ยวช่วงวันหยุดยาวต่อเนื่อง ก็สามารถเข้าไปเลือกซื้อแพ็กเกจท่องเที่ยว หรือโปรโมชั่นส่วนลดร้านอาหารดี ๆ ผ่าน Klook เว็บไซต์ที่รวบรวมทั้งกิจกรรมที่น่าสนใจในแต่ละจังหวัด รวมถึงดีลส่วนลดโปรโมชั่นโรงแรม ร้านอาหารชื่อดัง ที่ให้คุณสามารถเลือกจองล่วงหน้าไว้ในที่เดียวกัน


READ MORE :
Exit mobile version