10 ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564 เที่ยวที่ไหนดีที่ไม่ควรพลาด!

ads

ที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฟินรับผี 2564 ที่ต้องไปให้ได้

สวัสดีค่ะเข้าสู่ช่วงเทศกาลปลายปีเช่นนี้แล้ว หลากหลายพื้นที่ในประเทศไทยก็เริ่มเข้าสู่สภาพอากาศหนาวเย็นลงแล้วเช่นเดียวกัน แน่นอนว่าสถานที่ท่องเที่ยวหรือจังหวัดต่างๆ ที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวหน้าหนาวนั้นกำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเข้าสู่ช่วงปลายปีเช่นนี้แน่นอนว่าต้องมีวันหยุดยาวติดต่อกันหลากหลายวันให้คุณสามารถเลือกไปพักผ่อนหย่อนใจ ฮีลลิ่งร่างกายหลังจากเหนื่อยล้ามาทั้งปีหรือใช้เวลากับครอบครัวในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวนี้ได้

วันนี้ Promotions.co.th ของเราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวปี 2564 ที่ควรต้องไปมาฝากกันจะมีสถานที่เที่ยวไหนที่น่าสนใจและต้องไม่ควรพลาดไปแล้วอากาศหนาวเย็นบ้างนั้นไปดูกันค่ะ….

1 เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

ภูมิอากาศบนเขาค้อเย็นตลอดปี ค่อนข้างเย็นจัดในฤดูหนาว และมีทัศนียภาพสวยงาม แหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีสถานที่บริเวณโดยรอบที่หลากหลายอาทิ อนุสาวรีย์จีนฮ่อ ฐานอิทธิเจดีย์ พระบรมสารีริกธาตุเขาค้อ หอสมุดนานาชาติเขาค้อ พระตำหนักเขาค้อ น้ำตกศรีดิษฐ์ เป็นต้น

2 อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย

แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ใครๆ ต่างต้องนึกถึงอย่างภูกระดึง เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวที่มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าสนเขา ป่าดิบ น้ำตกและ หน้าผาชมทิวทัศน์ ลักษณะเด่นของอุทยานฯ แห่งนี้คือเป็นภูเขาหินทราย ยอดตัด เป็นที่ราบขนาดใหญ่คล้ายใบบอนหรือรูปหัวใจ มีเนื้อที่ประมาณ 60 ตารางกิโลเมตร มีความสูง 400-1,200 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง

3 ปางอุ๋ง จ.แม่ฮ่องสอน

หมู่บ้านโครงการพระราชดำริปางตอง 2 (ปางอุ๋ง) ในพระบรมราชินูปถัมป์ของสมเด็จพระบรมราชินีนาถ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในช่วงหน้าหนาวเพราะลักษณะพื้นที่เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่บน ยอดเขาสูง ถือได้ว่าเป็นทะเลสาบที่สวยที่สุดในเมืองไทยเลยทีเดียว

4 ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

อ.ปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่ล้อมไปด้วยขุนเขา เป็นรอยต่อชายแดนไทย-พม่า สำหรับฤดูหนาวอากาศจะเย็นจัด ถือเป็นเมืองเล็กๆที่มักปกคลุมด้วยหมอก ละอองน้ำจางๆ ให้บรรยากาศธรรมชาติที่สวยงาม เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวหน้าหนาวที่ไม่ควรพลาด

5 ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

ภูทับเบิกตั้งอยู่ที่ตั้งตำบลวังตาล ห่างจากอำเภอหล่มเก่า 40 กม. และห่างจากตัวจังหวัดเพชรบูรณ์ประมาณ 97 กม. มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,768 เมตร และถือเป็นจุดที่สูงที่สุดของเพชรบูรณ์ ธรรมชาติแบบทะเลภูเขา ป่าไม้ ต้นไม้เมืองหนาวและน้ำตก มีอากาศบริสุทธิ์ สภาพภูมิอากาศเย็นสบายตลอดปี

6 ดอยม่อนแจ่ม จ.เชียงใหม่

ดอยม่อนแจ่ม ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ บรรยากาศให้ฉ่ำปอด กอดภูเขา สูดเอากลิ่นดอกไม้กันได้เต็มที่ พบกับอากาศหนาวเย็นบนดอยพร้อมสัมผัสความสวยงามแบบ 360 องศา ดอยม่อนแจ่ม มีอยู่สองฝั่ง ฝั่งหนึ่งเป็นทิวเขาสลับกันไปไกลสุดลูกหูลูกตา อีกฝั่งเป็นไร่ปลูกพืชต่างๆของโครงการหลวง ซึ่งจะเปลี่ยนพืชพรรณไปตามฤดูกาล อีกทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมจากเหล่านักท่องเที่ยวอีกด้วย

7 เขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นั้นครอบคลุม 4 จังหวัด นับว่าเป็นป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์อีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย และจะมีอากาศหนาวเย็นในช่วงหน้าหนาว อีกทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวรับหน้าหนาวใกล้กรุงเทพฯที่ไม่ควรพลาดเลยเช่นเดียวกัน เพราะไม่เพียงแต่แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกเพียบ

8 สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

สวนผึ้ง อำเภอหนึ่งของจังหวัดราชบุรี ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะมีความอุดมสมบูรณ์ ทั้งป่าไม้ ภูเขา และน้ำตก เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าหนาวที่ได้รับความนิยม กับการท่องเที่ยวแบบใหม่สำหรับใครที่เบื่อการเดินทางขึ้นดอย

9 วังน้ำเขียว นครราชสีมา

วังน้ำเขียว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่ได้ชื่อว่า “สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย” เพราะวิวที่สวยงาม อากาศดีๆ และที่เที่ยวเชิงเกษตร กับสถานที่สัมผัสอากาศหนาวเย็นอีกหลากหลายแห่งอาทิ ผาเก็บตะวัน ฟ้าประทาน โรส พาร์ค อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง เป็นต้น

10 ที่พักแพริมแม่น้ำ กาญจนบุรี

สถานที่พักผ่อนที่ถือเป็นไฮไลท์ของการมาเที่ยวกาญจนบุรี พร้อมสัมผัสอากาศที่หยาวเย็นในการนอนแพ ชมวิวรอบๆ ได้กว้างๆ ซึ่งที่พักส่วนใหญ่ก็มักจะมีกิจกรรมล่องแพ และกิจกรรมทางน้ำอื่นๆให้เราสามารถทำกิจกรรมได้อีกด้วย

สำหรับคนที่กำลังเตรียมวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงอากาศหนาว หรือช่วงวันหยุดยาวและเทศกาลปีใหม่หรือวางแผนท่องเที่ยวหน้าหนาวในช่วงต้นปีหน้าอยู่นั้นต้องไม่ควรพลาด สามารถเลือกท่องเที่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวที่เรารวบรวมพิกัดมาให้คุณสามารถเลือกเดินทางตามรูปแบบการท่องเที่ยวที่คุณต้องการ นอกจากนี้หากใครกำลังมองหาโปรโมชั่นส่วนลดหรือดีลกิจกรรมพิเศษต่างๆ สำหรับการท่องเที่ยวในประเทศอยู่นั้น KLOOK ก็มีโปรโมชั่นสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวและกิจกรรมดีๆ ที่รอคุณอยู่อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นบิลส่วนลดโรงแรมที่พักกิจกรรมบัตรค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆ หรือแม้แต่ร้านอาหารชื่อดังที่คุณสามารถเลือกซื้อดีลในราคาสุดพิเศษพร้อมทั้งยังสามารถใช้งานง่ายมีกิจกรรมหลากหลาย ให้คุณสามารถเลือกเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกพร้อมได้ราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “klook” ได้ที่นี่ >>>

 READ MORE :