10 ที่เที่ยวหน้าฝน 3 วัน 2 คืน สำหรับ สายชิลและแอดเวนเจอร์ 

แนะนำสถานที่เที่ยวฤดูฝนต้องห้ามพลาด 2565

ฤดูฝนเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่หลายคนชื่นชอบ โดยเฉพาะสายฝนที่เย็นชุ่มฉ่ำช่วยดับร้อน ลดอุณหภูมิทำให้รู้สึกผ่อนคลาย อารมณ์ดีขึ้น โดยเฉพาะหากได้เดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่โปรดคงจะฟินไม่น้อย สำหรับคอนเทนต์นี้จะมาแนะนำ 10 ที่เที่ยวหน้าฝน 3 วัน 2 คืน เย็นชุ่มฉ่ำ บันทึกแห่งความทรงจำ เอาไว้เที่ยวช่วงวันหยุดจะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย


รวมที่เที่ยวหน้าฝนเย็นชุ่มฉ่ำ บันทึกแห่งความทรงจำ


1. ภูสอยดาว อุตรดิตถ์

10 ที่เที่ยวหน้าฝน 3 วัน 2 คืน
ภูสอยดาว อุตรดิตถ์ ภาพจาก : travel.kapook.com

มีไม่แห่งในประเทศที่จะมีดอกไม้เบ่งบานสะพรั่งละลานตาท่ามกลางยอดเขาสูงชันเหนือระดับน้ำทะเลกว่าหนึ่งพันเมตร ภูสอยดาว จึงถือเป็นไฮไลท์อันดับต้น ๆ สำหรับที่เที่ยวหน้าฝน การจะขึ้นไปภูสอยดาวต้องฟิตร่างกายสักหน่อยเพราะนักท่องเที่ยวจะต้องเดินเท้าขึ้นเขาประมาณ 6.5 กิโลเมตร เพื่อไปค้างคืนบนยอดเขา 1 คืน แต่รับรองว่าพอขึ้นไปถึงแล้วหายเหนื่อยแน่นอน

2. เขาค้อ เพชรบูรณ์

10 ที่เที่ยวหน้าฝน 3 วัน 2 คืน
เขาค้อ เพชรบูรณ์ ภาพจาก : travel.trueid.net

อีกหนึ่งหมุดหมายที่อยากให้แวะมาเยี่ยมชม ด้วยสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปีพอมาเจอกับสายฝนยิ่งเย็นชุ่มฉ่ำ อุณหภูมิกำลังพอเหมาะราว 18-25 องศาเซลเซียส ได้สัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติ ชมทะเลหมอก ข้างบนมีพระตำหนักเขาค้อ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เขาย่า และอื่น ๆ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจต้องแวะมาชม

3. เกาะเต่า สุราษฎร์ธานี

10 ที่เที่ยวหน้าฝน 3 วัน 2 คืน
เกาะเต่า สุราษฎร์ธานี ภาพจาก : travel.trueid.net

ประเทศไทยโชคดีที่มีท้องทะเลสวย ๆ มากมายและเที่ยวได้ทั้งปี เกาะเต่า คือสถานที่ที่สวยงาม เหมาะสำหรับแวะมาซึมซับธรรมชาติและความงดงามของท้องทะเล ท่ามกลางหาดทรายขาวสะอาด มีกิจกรรมให้ทำมากมายหลากหลายแบบ ทั้งดำน้ำลึก น้ำตื้น รีสอร์ตและที่พักเก๋ ๆ เห็นวิวสวย ๆ ให้เลือกมากมาย แวะมาทิ้งตัวพักผ่อนชาร์จแบตเติมพลังที่นี่ตอบโจทย์ที่สุด

4. ล่องแก่งลำน้ำเข็ก พิษณุโลก

10 ที่เที่ยวหน้าฝน 3 วัน 2 คืน
ล่องแก่งลำน้ำเข็ก พิษณุโลก ภาพจาก : travel.trueid.net

สำหรับสายแอดเวนเจอร์ที่ชอบผจญภัย ร่างกายต้องการปะทะ ขอแนะนำที่นี่ ล่องแก่งลำน้ำเข็ก ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ที่นี่ถือเป็นความท้าทายของนักล่องแก่งอย่างยิ่งเพราะมีระดับความยากสูง แถมมีระยะทางยาวถึง 8 กม.

5. อุ้มผาง ตาก

10 ที่เที่ยวหน้าฝน 3 วัน 2 คืน
อุ้มผาง ตาก ภาพจาก : travel.trueid.net

อุ้มผาง แหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยวภาคตะวันตกของไทย เป็นผืนป่าบริสุทธิ์ ทัศนียภาพงดงามอย่างยิ่ง อยู่ติดชายแดนเมียนม่า นักท่องเที่ยวที่มาส่วนใหญ่จะมาเที่ยวที่ น้ำตกทีลอซู น้ำตกปิตุ๊โกร ถ้ำตะโคะบิ๊ ดอยมะม่วงสามหมื่น

6. เขาใหญ่-วังน้ำเขียว นครราชสีมา

10 ที่เที่ยวหน้าฝน 3 วัน 2 คืน
เขาใหญ่-วังน้ำเขียว นครราชสีมา ภาพจาก : travel.kapook.com

ที่เที่ยวที่รวบรวมกิจกรรมและสถานที่สำคัญ ๆ เอาไว้มากมาย แทบจะทุกไลฟ์สไตล์ก็ว่าได้ จะกางเต็นท์นอนป่า ส่องสัตว์ใกล้ชิดธรรมชาติท่ามกลางละอองสายฝนเย็นชุ่มฉ่ำ หรืออยากสัมผัสบรรยากาศแบบยุโรปก็ขอแนะนำ ปาลิโอ และพรีโม เพียซซ่า ให้คุณได้ถ่ายรูปสวย ๆ และสถานที่อีกมากมาย เช่น อ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง ผาเก็บตะวัน ฟาร์มโชคชัย สวนสนุก Life Park ฯลฯ

7. บ้านป่าบงเปียง เชียงใหม่

10 ที่เที่ยวหน้าฝน 3 วัน 2 คืน
บ้านป่าบงเปียง เชียงใหม่ ภาพจาก : travel.trueid.net

เชียงใหม่ไม่ได้มีดีแค่ยอดดอยหลวงเชียงดาว โดยเฉพาะในฤดูฝนแบบนี้ขอแนะนำ บ้านป่าบงเปียง ที่ตั้งของ นาขั้นบันได ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของไทย นาข้าวเขียวขจี โอบล้อมด้วยภูเขา เงียบสงบ อากาศเย็นสบาย เหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นที่สุด สีเขียวเยียวยาทุกสิ่งจริง ๆ นะ

8. เขื่อนรัชชประภา เขาสก สุราษฎร์ธานี

10 ที่เที่ยวหน้าฝน 3 วัน 2 คืน
เขื่อนรัชชประภา เขาสก สุราษฎร์ธานี ภาพจาก : travel.trueid.net

ถูกขนานนามว่าเป็น กุ้ยหลินเมืองไทย น้ำใส ท่ามกลางธรรมชาติงดงาม โอบล้อมด้วยภูเขาหินปูน พักบ้านแพ ปล่อยตัวปล่อยใจท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ วิวงดงามสไตล์มัลดิฟส์

9. ภูลังกา พะเยา

10 ที่เที่ยวหน้าฝน 3 วัน 2 คืน
ภูลังกา พะเยา ภาพจาก : travel.trueid.net

ภูลังกา มีชื่อเสียงเป็นสถานที่ชมทะเลหมอกหน้าฝนที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ มีลักษณะเป็นหน้าผาสูง หลังฝนตกใหม่ ๆ จะมีทะเลหมอกให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงาม แถมยังมองเห็นวิวของฝั่งลาวได้อีกด้วย ใครที่ชื่นชอบบรรยากาศภูเขาทางภาคเหนือต้องห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาด

10. อุทยานแห่งชาติปางสีดา สระแก้ว

10 ที่เที่ยวหน้าฝน 3 วัน 2 คืน
อุทยานแห่งชาติปางสีดา สระแก้ว ภาพจาก : travel.trueid.net

ไฮไลท์ของ อุทยานแห่งชาติปางสีดา ที่นักท่องเที่ยวกล่าวขานและอยากแวะมาชื่นชมความงามเมื่อมีโอกาสก็คือ น้ำตกปางสีดา น้ำตกผาหิน 3 ชั้น ความสูงกว่า 10 เมตร โดยเฉพาะในหน้าฝนช่วงเดือนมิถุนายนถึงกรกฎาคมจะเป็นช่วงเวลาที่ผีเสื้อกว่า 350 ชนิดมารวมตัวกันให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชม ถือเป็นภาพที่หาดูได้ยาก

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 ที่เที่ยวหน้าฝน 3 วัน 2 คืน เย็นชุ่มฉ่ำ ที่นำมาฝากในบทความนี้ และการท่องเที่ยวที่ปลอดภัยในช่วงนี้ต้องไม่ลืมสิ่งที่ขาดไม่ได้ต้องพกติดตัวเสมอก็คือ หน้ากากอนามัย ขอแนะนำ LG หน้ากากฟอกอากาศ Puricare รุ่น AP551AWFA ความพิเศษคือ

ดีไซน์ตามหลักสรีรศาสตร์ ใส่สบาย หายใจสะดวก พูดได้ชัดเจน ที่สำคัญทำจากวัสดุเกรดการแพทย์ปลอดภัย 100% เบาเพียง 94 กรัมเท่านั้น ปกป้องได้ทั้งภายในและภายนอก ตัวช่วยที่ดีมอบอากาศบริสุทธิ์ระหว่างที่คุณเดินทางท่องเที่ยว

อีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับทริปท่องเที่ยวในแต่ละทริปก็คือ หูฟังบลูทูธแบบไร้สาย ขอแนะนำ LG หูฟังบลูทูธแบบไร้สาย รุ่น HBS- FN6 มอบคุณภาพเสียงชัดใสมีมิติ ดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว สวมใส่สบาย ให้คุณได้ดื่มด่ำกับเพลงโปรดท่ามกลางบรรยากาศสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวได้อย่างเต็มอารมณ์ สามารถเป็นเจ้าของหน้ากากฟอกอากาศ Puricare รุ่น AP551AWFA และ หูฟังบลูทูธแบบไร้สาย รุ่น HBS- FN6 เพียงคลิกที่แบรนด์เนอร์สินค้าด้านล่างนี้

LG หน้ากากฟอกอากาศ Puricare

LG หูฟังบลูทูธแบบไร้สาย รุ่น HBS- FN6

คลิกดูโปรโมชั่นเครื่องใช้ไฟฟ้า LG ทั้งหมดที่นี่

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleห้ามพลาด 10 ที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน เที่ยวฟินครบทุกสไตล์
Next articleแชร์ทริค 10 วิธีซักผ้าหน้าฝน ไร้ปัญหาผ้าเหม็นอับ แห้งเร็ว