แวะถ่ายรูป 10 สถานที่จัดงานวันคริสต์มาส 2021

ใกล้เข้ามาแล้ว! สำหรับเทศกาลแห่งความสุขที่หลายคนรอคอย นั่นคือ “เทศกาลวันคริสต์มาส” ซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันที่ 15 ธันวาคมของทุกปี และแน่นอนว่าสถานที่สำคัญต่าง ๆ มักจะมีการจัดกิจกรรมและจัดงานเพื่อเฉลิมฉลองวันคริสต์มาสไม่ว่าจะเป็นการประดับไฟสวยงาม ต้นคริสต์มาสใหญ่ รวมถึงเหล่าบรรดาซานตาคลอสและกวางเรนเดียร์ รวมถึงกล่องของขวัญขนาดเล็กใหญ่อีกมากมาย ในเทศกาลพิเศษแบบนี้สายเซลฟี่ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพอย่างเราคงจะพลาดไม่ได้ที่จะออกไปถ่ายรูปกลับไฟสวย ๆ พร้อมต้นคริสต์มาสใหญ่ กับสถานที่จัดงานสุดอลังการและได้รับความนิยม

ในแต่ละปีมีสถานที่จัดงานเฉลิมฉลองวันคริสต์มาสที่แตกต่างกันออกไป โดยจะมีสถานที่จัดงานที่ได้รับความนิยมและถูกพูดถึงอย่างมากในทุก ๆ ปี ไม่กี่แห่ง เพราะฉะนั้นสาว ๆ หรือ หนุ่ม ๆ ที่กำลังมองหาสถานที่สำหรับถ่ายรูปในวันคริสต์มาสเรามีแนะนำมาให้ดังนี้

สถานที่จัดงานวันคริสต์มาส 2021

แนะนำ 10 ที่ถ่ายรูปไฟคริสต์มาส 2021 


1. เซ็นทรัลเวิลด์ (Central World)

ทุกปีทางเซ็นทรัลเวิลด์จะมีการเนรมิตลานด้านหน้าและจุดต่าง ๆ ของศูนย์การค้า ต้อนรับเทศกาลส่งท้ายปี โดดเด่นด้วยต้นคริสต์มาสขนาดยักษ์ สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และจุดถ่ายรูป 10 จุด พร้อมกิจกรรมการแสดงมากมาย รวมถึงมีเพลงฟังเพราะ ๆ อีกด้วย

เซ็นทรัลเวิลด์ (Central World) ขอบคุณภาพจาก FB : CentralWorld

2. เดอะมอลล์ (The Mall)

ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์แต่ละสาขา จะมีการจัดงานต้อนรับเทศกาลส่งท้ายปี โดยในแต่ละปีจะมีการประดับไฟ ต้นคริสต์มาสขนาดยักษ์ สามารถไปถ่ายรูปได้ที่เดะมอลล์สาขาต่าง ๆ อาทิ เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ, เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน, เดอะมอลล์ บางแค, เดอะมอลล์ บางกะปิ, เดอะมอลล์ โคราช เป็นต้น

เดอะมอลล์ ขอบคุณภาพจาก FB :The Mall Thailand

3. ศูนย์การค้าอัมรินทร์พลาซ่า (Amarin Plaza)

อัมรินทร์พลาซ่า จัดงานต้อนรับเทศกาลส่งท้ายปี พร้อมแตกแต่งบริเวณด้านหน้าในธีม “Secret Garden” มีอุโมงค์ต้นไม้ ให้โพสท่าถ่ายรูป โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้ – 2 มกราคม 2565 เวลา 10.00 น. – 20.00 น.

ศูนย์การค้าอัมรินทร์พลาซ่า ขอบคุณภาพจาก FB : Amarin Plaza

4. เกษรวิลเลจ (Gaysorn Village)

สี่แยกราชประสงค์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เกษรวิลเลจ ได้จัดสถานที่ถ่ายรูป โดยมีต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ในธีม “สิ่งมหัศจรรย์ในตำนาน” ที่รวมไปด้วย Phoenix, Dragon, Pegasus, Unicorn และ Griffin เดินไปถ่ายรูปได้ตั้งแต่วันนี้ – 6 มกราคม 2565 มีการจำกัดจำนวนคนเข้าพื้นที่

เกษรวิลเลจ ขอบคุณภาพจาก FB :Gaysorn Village

5. สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown)

เทศกาลส่งท้ายปีมาในธีม Celebrate Life New Year 2022 พบกับต้นคริสต์มาส อุโมงค์ MITR Vibes ที่มีไฟคริสต์มาสยาวกว่า 200 เมตร โดยงานเริ่มตั้งแต่วันนี้ – 10 มกราคม 2565 สามารถไปถ่ายรูปเล่นได้ทั้งวัน

สามย่านมิตรทาวน์ ขอบคุณภาพจาก FB : Samyan Mitrtown

6. เซ็นทรัลเวสต์เกต (Central WestGate)

มุมถ่ายรูปสวยปังอลังการ ภายใต้ธีม Forwarding Happiness 2022 พบกับต้นคริสต์มาสยักษ์ ของตกแต่ง ทั้งบริเวณด้านหน้าและภายในห้าง สามารถถ่ายรูปได้ตลอดทั้งวัน โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้ – 6 มกราคม 2565

เซ็นทรัลเวสต์เกต ขอบคุณภาพจาก FB : Central WestGate

7. สยามเซ็นเตอร์ (Siam Center)

สถานที่ถ่ายรูปสวยในงาน “Siam Center Magic From The Universe” มีการจัดมุมถ่ายรูป และยังนำ AR มาเพิ่มความสนุกในการถ่ายรูปด้วย

สยามเซ็นเตอร์ ขอบคุณภาพจาก FB : Siam Center

8. ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี (CENTRAL EMBASSY)

เซ็นทรัล เอ็มบาสซี (CENTRAL EMBASSY) จัดงานเทศกาลคริสต์มาส ในธีม “Glow with the Flow Tunnel” สีขาวสลับแดง พร้อมประดับไฟสวย ๆ มากมาย และมีมุมให้ถ่ายรูปเพียบ เริ่มตั้งแต่วันนี้ – 9 มกราคม 2565

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ขอบคุณภาพจาก FB : CENTRAL EMBASSY

9. ทรู ดิจิทัล พาร์ค (101 True Digital Park)

101 True Digital Park แวะมาเก็บภาพคู่กับต้นคริสต์มาสที่สูงกว่า 10 เมตร พร้อมประดับด้วยไฟสวยงาม สำหรับคนที่เดินทางด้วย BTS สามารถลงที่ สถานีปุณณวิถี ทางออกที่ 6 เดินต่อมาทาง Skywalk เพียง 500 เมตร จะเจอกับแสง สี เสียง สุดตระการตา เริ่มตั้งแต่วันนี้ – 9 มกราคม 2565

ทรู ดิจิทัล พาร์ค ขอบคุณภาพจาก FB : 101 True Digital Park

10. ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ (Emporium Emquartier)

ส่งท้ายปี 2021 ที่ ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ได้ตกแต่งพื้นที่ให้เข้ากับบรยากาศในธีม EMPORIUM EMQUARTIER WINTER WONDERLAND 2021 “THE JOURNEY OF JOY” มีต้นคริสต์มาสยักษ์ตกแต่งสีสันสดใส ไฟหลากหลายสี โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้ – 2 มกราคม 2565

ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ขอบคุณภาพจาก FB : Emporium Emquartier

สำหรับสถานที่ถ่ายรูปไฟคริสต์มาสปี 2021 ที่เรานำมาแนะนำ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมและถูกพูดถึงอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่มีการจัดงานยิ่งใหญ่ทุกปี โดยแต่ละสถานที่จะมี Concept ในการจัดงานวันคริสต์มาสแตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ ที่ชอบการประดับไฟ หรือการจัดงานแบบไหนก็สามารถเดินทางไปถ่ายรูปสวย ๆ พร้อมอัพลงโซเชียลเรียกยอดไลค์กันได้แบบกระจาย แต่…ในช่วงที่โควิด – 19 แพร่ระบาดเช่นนี้อย่าลืมที่จะดูแลและป้องกันตัวเองเบื้องต้น ดังนี้

เที่ยวงานวันคริสต์มาสอย่างไร ปลอดภัยโควิด – 19

  • รักษาระยะห่างที่ปลอดภัยจากผู้อื่นอย่างน้อย 1 เมตร แม้ว่าผู้นั้นจะไม่ได้ป่วยก็ตาม
  • สวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ
  • หลีกเลี่ยงพื้นที่ปิดพยายามอยู่ในพื้นที่เปิดโล่งและอากาศถ่ายเทสะดวก
  • หมั่นล้างมือบ่อย ๆ หรือเจลล้างมือที่มีส่วนผสมหลักเป็นแอลกอฮอล์
  • รับวัคซีนเมื่อได้รับสิทธิ์ ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ในพื้นที่เกี่ยวกับการฉีดวัคซีน
  • ควรกักตัวอยู่บ้านเมื่อรู้สึกไม่สบาย หรือไอ จาม

***หากมีไข้ ไอ และหายใจลำบาก หรือเสี่ยงต่อการติดเชื้อโปรดไปพบแพทย์ด่วน

อ่านเพิ่มเติม