10 สถานที่ขอพรความรักให้สมหวัง ทั้งในและต่างประเทศ คนโสดต้องไป!

ads

แนะนำสถานที่ขอพรความรัก วันวาเลนไทน์นี้อยากมีแฟนต้องห้ามพลาด

ในช่วงวันวาเลนไทน์ คนมีแฟนหลายคู่คงเลือกหนีฝุ่นเมืองไทยไปเที่ยวต่างประเทศเติมความหวานให้กับชีวิตรัก แต่สำหรับคนโสดละจะต้องทำอะไรดี ? ถ้าอยากมีแฟนกับเขาบ้าง วันนี้เราก็มีสถานที่ขอพร เสริมดวงด้านความรักมาแนะนำกันด้วยค่ะ รับรองว่าขอพรแล้วสมหวังแน่นอน ยืนยันจากคนโสดหลายคนว่าดีจริง ต้องไปลอง! จะมีที่ไหนบ้าง คนโสดอย่ารอช้า เตรียมตัวออกเดินทางกันเลย


10 สถานที่ขอพรให้เจอเนื้อคู่ เสริมดวงความรัก


1 ศาลพระตรีมูรติ Central World

เริ่มต้นที่สถานที่ขอพรที่คนโสดชาวไทยหลายคนไปขอพรด้านความรักแล้วสมหวังกันแทบทุกคน ศูนย์การค้า Central World นอกจากจะเป็นแหล่งช้อปปี้งขนาดใหญ่และได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแล้ว ณ บริเวณลานเซ็นทรัลเวิลด์ ผู้คนมากมายยังมาพรให้ความรักสมหวังกับศาลพระตรีมูรติ โดยใช้เครื่องบูชาสักการะสีแดง ได้แก่ ดอกกุหลาบสีแดง, ธูปสีแดง และเทียนคู่สีแดง

2 พระนอน วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามฯ (วัดโพธิ์)

สาวโสดที่อายุขึ้นเลข 3 แล้ว แต่ยังไม่เจอเนื้อคู่ซะที หากอยากสมหวัง ลองมาขอพรด้านความรักกับพระนอนวัดโพธิ์ดูค่ะ รับรองว่าสมหวังดั่งใจ โดยเตรียมของไหว้ขอพรดังนี้ ขนมจีนและน้ำยากะทิ, ธูป 8 ดอก, เทียน 8 เล่ม, ดอกบัว 8 ดอก และเงินเหรียญ 8 บาท

3 พระแม่อุมาเทวี วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก)

อีกหนึ่งสถานที่ขอพรความรักให้สมหวัง มาขอพรกับพระแม่อุมาเทวี ณ วัดพระศรีมหาอุมาเทวี หรือที่เรียกกันว่าวัดแขก ในแถบย่านสีลม รับรองว่าสมหวัง เพราะพระแม่อุมาเทวีเป็นเทพที่ศรัทธาและรักมั่นคงต่อพระศิวะ ผู้เป็นพระสวามีอย่างยิ่ง ใครที่ไปขอพรก็สามารถซื้อเครื่องสักการะบริเวณด้านหน้าวิหารได้เลย

4 ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข จังหวัดชลบุรี

จากตำนานที่เล่าขานสืบต่อกันมาถึงความรักของคู่รักหญิงชายคู่นึง ทำให้เป็นจุดกำเนิดของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ไปไหว้ขอพรด้านความรักกับเจ้าแม่เขาสามมุข ตั้งอยู่ใกล้หาดบางแสน จังหวัดชลบุรี โดยเขียนชื่อคนที่ตนรักลงบนว่าวและถวายกับเจ้าแม่ เพียงเท่านี้ก็เป็นการขอพรให้ความรักสมหวังกับคนที่แอบชอบ

5 พระธาตุศรีสองรัก จังหวัดเลย

สถานที่ขอพรความรักยอดนิยมในแถบภาคอีสาน ไปขอพรความรักให้สมหวังกับพระธาตุศรีสองรัก จังหวัดเลย ซึ่งเป็นสถานที่ที่เกิดจากความร่วมมือร่วมมือของไทยลาว เพื่อเป็นมิตรไมตรีต่อกัน เป็นความรักและมิตรภาพที่ดี ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้คนจึงมาขอพรด้านความรักที่นี่

6 วัดเยี่ยไห่ชิง สิงคโปร์

ขอพรความรักในประเทศไทยไปแล้ว ลองไปขอพรที่ต่างประเทศดูบ้าง อาจจะสมหวังยิ่งขึ้นไปอีก ขอแนะนำสถานที่ขอพรความรักที่ต่างประเทศในแถบอาเซียน ไปขอพรที่วัดเยี่ยไห่ซิง ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นวัดลัทธิเต๋าที่เก่าแก่ที่สุด มีตำนานเกี่ยวกับเทพเจ้าด้ายแดง รับรองว่าสมหวังแน่นอน

7 วัดหลงซาน ไต้หวัน

ไปขอพรความรักทั้งที จะพลาดที่นี่ไปได้อย่างไร วัดหลงซานที่ไต้หวัน ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่พรความรักที่ศักดิ์สิทธิ์มาก ใครไปขอพรแล้วสมหวังแน่นอน เพราะมีเทพเฒ่าจันทรา เทพเจ้าแห่งความรักของจีน เป็นผู้ให้พร และมีวัตถุมงคลเป็นด้ายแดง

8 วัดหวังต้าเซียน ฮ่องกง

ใครไปฮ่องกงต้องห้ามพลาดที่จะไปขอพรด้านความรักที่นี่ วัดหวังต้าเซียนเป็นหนึ่งในสถานที่ขอพรความรักให้สมหวังชื่อดัง ผู้คนส่วนใหญ่ต่างเดินทางมาขอพรกับ เทพเจ้าหยกโหลว หรือ เทพเจ้าด้ายแดง ซึ่งมีการผูกด้ายแดงเป็นสัญลักษณ์การผูกโชคชะตาของคู่รักให้สมหวัง

9 ศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุ ญี่ปุ่น

เชื่อว่าคนไทยหลายคนต้องชื่นชอบการไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น สำหรับคนโสดแล้ว จะต้องมีทริปไปไหว้ขอพรความรักให้สมหวังด้ายอย่างแน่นอน ขอแนะนำให้ไปที่ศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุ ซึ่งเป็นสถานที่ขอพรความรักชื่อดัง คนโสดมักจะมาขอพรเป็นประจำ พร้อมซื้อเครื่องรางความรักพกติดตัว มีให้เลือกกว่า 40 ชนิด

10 ศาลเจ้าอิมาโดะ ญี่ปุ่น

อีกหนึ่งสถานที่ขอพรความรักให้สมหวังที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น ศาลเจ้าอิมาโดะ หรือ เรียกกันว่า ศาลเจ้าแมวคู่ เมื่อมาไหว้ขอพรก็จะสมหวังในความรัก คนโสดจะเจอเนื้อคู่ ส่วนคนที่มีคู่อยู่แล้วก็จะยิ่งรักกันมากขึ้น ที่นี่มีเสี่ยงเซียมซีทายความรักอีกด้วย


เช่ารถสำหรับท่องเที่ยว ราคาไม่แพง กับ Drivehub


Drivehub เป็นศูนย์บริการเช่ารถสำหรับท่องเที่ยวหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น เช่ารถระยะสั้น เช่ารถระยะยาว เช่ารถพร้อมคนขับ เช่ารถไม่ใช้บัตรเครดิต และเช่ารถบริษัทขนาดใหญ่ สำหรับใครที่อยากเช่ารถเดินทางไปขอพรความรักให้สมหวัง สามารถเลือกสถานที่ที่จะไปและเลือกเช่าตามราคาได้ ยกตัวอย่างเช่น เช่ารถเที่ยวจังหวัดชลบุรี ขอพรความรักกับเจ้าแม่เขาสามมุข

เป็นอย่างไรบ้าง วันวาเลนไทน์นี้คนโสดหลายคนคงสมหวังในความรักกันบ้าง เพราะได้ไปขอพรเสริมดวงความรักกับสถานที่ขอพรยอดนิยม ซึ่งได้รับการรีวิวจากคนโสดหลาย ๆ คน ว่าไปขอพรแล้วได้แฟนจริง สำหรับใครที่สนใจอยากเดินทางไปขอพร แต่ไม่มีรถส่วนตัว สามารถเช่ารถสำหรับท่องเที่ยวง่าย ๆ มีรถให้เลือกหลากหลาย ได้ที่เว็บไซต์ Drivehub ค่ะ

READ MORE>>>