10 ที่เที่ยวรับสงกรานต์ ลั้นลาเดือนเมษา กินลมชมวิว ชิวๆกันไปเลย

รับลมร้อนแบบสงบ ธรรมชาติสุดๆ สงกรานต์ปีนี้เที่ยวที่ไหนกันดี

อีกนิดเดียวก็จะเข้าสู่เดือนเมษายแล้ส จะได้มีเวลาพักผ่อนในวันหยุดยาวกัน และที่หลายคนต่างรอคอยคือเทศกาลไม่ว่าปีไหนก็ต้องได้เล่นน้ำสงกรานต์กันต้องไม่ลืมวางแผนการเดินทางไว้กันล่วงหน้าแล้ว แล้วปีนี้ล่ะ ไวรัส covid-19 ทำพิษ สถานการณ์ก็ยังไม่ดีขึ้น อย่างนี้จะเล่นน้ำสงกรานต์กันยังไงให้ปลอดภัยกัน

สำหรับที่กรุงเทพฯ คาดว่าปีนี้ งานสงกรานต์ที่กรุงเทพฯ อาจจะดูซบเซากว่าปีที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ดีสำหรับคนที่ต้องอยากจะไปเที่ยวในช่วงสงกรานต์นี้จริงๆ วันนี้เรามี 10 สถานที่เที่ยวในช่วงสงกรานต์ที่น่าไปในปี 63 นี้มาฝากกัน

1 อ่าวเขาควาย เกาะกำตก หมู่เกาะกำ อุทยานแห่งชาติแหลมสน จ.ระนอง

facebook.com/laemson.nationalpark

หนีไวรัส covid-19 มาพักใจที่ระนองกัน ต้องไปหาที่เที่ยวที่สงบสงบคนไม่เยอะกันสักหน่อย หรือจะหนีร้อนหนีรักก็มาเที่ยวหมู่เกาะกำ ที่จังหวัดระนองก็เหมาะสุดๆสำหรับใครที่ชอบความสงบ แม้ไม่ใช่ที่ที่คนเยอะ ๆ อย่างพังงา ภูเก็ต แต่ที่นี่แหละเหมาะสุดกับสถานการณ์โคโรน่าช่วงนี้ คุณจะได้สัมผัสถึงความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง ซึ่งเที่ยวที่นี่ที่เดียวก็ถือว่าคุ้มมากๆแล้ว เพราะเป็นหมู่เกาะที่รวมไว้ซึ่งหลาย ๆ เกาะ เช่น เกาะค้างคาว เกาะกำนุ้ย เกาะกำญี่ปุ่น หาดทรายขาวกับน้ำทะเลสีสวย บอกเลยธรรมชาติสุด ๆ


2 หาดเฉวง

pixabay/terrysamui0

หาดเฉวงเป็นหาดที่ได้รับความนิยมที่สุดบนเกาะสมุย เป็นหาดที่ครบเครื่องลงตัว ใครที่ชอบความครึกครื้นต้องไม่พลาดที่นี่เลย เป็นหาดที่มีความยาวถึง 6000 เมตร ตกเย็นก็จะมีร้านอาหาร ผับ บาร์ บอกเลยว่าสายบันเทิงไม่ควรพลาด หากมาเที่ยวที่เกาะสมุยแล้ว หาดเฉวงนี้ไม่ควรพลาดเลย เพราะถือเป็นหัวใจของเกาะสมุยเลยก็ว่าได้


3 สงกรานต์พระประแดง

facebook.com/พระประแดงที่รัก

สำหรับใครที่ไม่อยากไปเที่ยวสงกรานต์ที่ไหนไกลๆ แนะนำเป็นที่นี่เลยสมุทรปราการเลยใกล้ๆกรุงเทพฯ กลับประเพณีสงกรานต์พระประแดง สำหรับใครที่ชอบความอนุรักษ์ความเป็นไทย งานประเพณีการแสดงการละเล่นพื้นบ้านให้ชมอีกด้วย ยิ่งในปัจจุบันนี้ถือว่าหาดูได้ยาก ชื่นชมความงดงามอย่างไทย แนะนำไปที่นี่ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน


4 เขาช่องกระจก จ.ประจวบคีรีขันธ์

facebook.com/TourismPrachuapkhirikhan

ฉันเป็นทะเลไม่ใช่เขา แต่ถ้าเธอชอบเขา เรามาเที่ยวที่นี่กันดูไหมเขาช่องกระจก อยู่ที่ประจวบคีรีขันธ์ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯนี่เอง เป็นเขาที่มีลิงสนอาศัยอยู่จำนวนมาก ตัวเขามีเป็นช่องโหว่ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับกระจก เป็นลักษณะเฉพาะที่สวยงาม หน้าร้อนแบบนี้มากินลมชมวิวที่นี่ได้น่าสนใจไม่แพ้กันกับที่อื่น ๆ เลย


5 ล่องแพ จ.กาญจนบุรี

pexels.com/th-th/@d-ng-nhan

ปีนี้ถ้าอยากหนีจากความวุ่นวายมาซึมซับบรรยากาศดีๆสัมผัสกับธรรมชาติแบบตื่นเต้นแล้ว การที่ได้มาคลายร้อนด้วยการโดดน้ำล่องแพไปเที่ยวที่ดีเลยล่ะ ไม่ใกล้ไม่ไกลจากไปกรุงเทพฯอีกเช่นกัน มากันได้เลยที่กาญจนบุรี


6 อ่าวคุ้งกระเบน จ.จันทบุรี

facebook.com/ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาสัมผัสกับความรู้สึกใหม่ๆด้วยการมาเดินป่ากันไหม สงกรานต์ปีนี้เรามาเข้าป่าชมธรรมชาติของป่าชายเลนกัน ที่นี่เป็นศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ เดินป่าอย่างสงบแถมยังได้ความรู้ทางด้านระบบนิเวศวิทยาด้วยนะเธอ


7 งานแห่ต้นดอกไม้วันสงกรานต์ จังหวัดเลย

facebook/สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดเลย

ใครที่ชอบบรรยากาศความรื่นเริง ลองเปลี่ยนมาเที่ยวกันที่ภาคอีสานกันดูไหม ที่ตำบลแสงภา อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย กับประเพณีงานแห่ต้นดอกไม้วันสงกรานต์ ที่ชาวบ้านจะมีการจัดทำดอกไม้ประดับกับโครงไม้ไผ่ และจะมีพิธีแห่รอบ ๆ วัดศรีโพธิ์ชัยในตอนเย็น ถือว่าเป็นวัฒนธรรมท้องถิ่นที่น่าไปเรียนรู้และสัมผัสในช่วงสงกรานต์นี้


8 เขื่อนสิริกิติ์ จังหวัดอุตรดิตถ์

facebook.com/SirikitDamEGAT

สายหวานก็มาใครที่ชอบไปเที่ยวสไตล์ดอกไม้สวยงาม ในหน้าร้อนนี้ไม่ควรพลาดที่เกิดสิริกิต หน้าร้อนยางดอกกัลปพฤกษ์ สีชมพูแบ่งบานหวานฉ่ำสวยงามเรากับดอกซากุระ อยู่ใกล้ๆในประเทศไทยแบบที่ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงแดนกิมจิ


9 อุทยานนกน้ำทะเลน้อย จ.พัทลุง

facebook/TYC ชุมชนพนางตุง-ทะเลน้อย จ.พัทลุง

พักร้อนมาเที่ยวกันแบบไทยๆ ตามแนวละครไทยย้อนยุคกัน เราจะเป็นที่ชื่นชอบสำหรับบรรดาน้องเรานะชมนกแล้ว เปิดแพนกับทะเลดอกบัวแดง ล่องเรือนั่งชมดอกบัวแดงเพลินไปอีก ได้ฟีลธรรมชาติแบบชาวบ้านกันสุดๆ


10 เกาะเหลาเหลียง จ.ตรัง

facebook.com/เกาะเหลาเหลียงจ.ตรัง

หมู่เกาะนี้อยู่ในเขตสัมปทานรังนกอีแอ่น จังหวัดตรัง หมู่เกาะเภตราจึงเป็นพื้นที่ปิดมาเป็นระยะเวลานาน แน่นอนว่าธรรมชาติความสวยงามบนเกาะยังคงสมบูรณ์เสมอมา ใครที่ชอบบรรยากาศของการตื่นเช้าเจอชมเดือนชมแสงอาทิตย์ริมทะเล ดำน้ำดูปะการัง จบวันด้วยการนั่งดูพระอาทิตย์ตกเย็น ฟีลกู๊ดสุดๆ เกาะเหลาเหลียงยังคงไว้ซึ่งความเป็นธรรมขาติที่คนรักธรรมชาติต้องไปกัน

ยังมีอีกหลายสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยที่น่าสนใจ สงกรานต์นี้ก็ไม่ต้องไปไหนไกลเที่ยวเมืองไทยรับลมร้อน น้ำกินลมชมวิวกัน แต่ก็อาจจะหาที่เที่ยวที่สงบสงบกว่าปกติหน่อยเพราะช่วงนี้เขาไวรัส 19 กำลังแพร่ระบาด ว่าจะอยากเที่ยวแค่ไหนแต่ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ อย่างไรก็ตามหาสงกรานต์ปีนี้ใครยังกังวลใจและไม่ไปเที่ยวไหนก็สามารถพักผ่อนอยู่บ้านกับครอบครัว ทำบุญที่วัดใกล้ๆบ้านกันได้ เข้าวัดกองทราย มาเล่นสงกรานต์แบบไทยๆ สบายใจได้เช่นกัน

แต่ถ้าเกิดว่าใครเป็นสายเที่ยวต้องไปเที่ยวให้ได้ในช่วงนี้แล้วก็ เมื่อไปอยู่ในที่ที่ผู้คนชนก็ยิ่งเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัส ปลอดภัยไว้ก่อนก็น่าจะดีกว่า ใจด้วยแผนประกันระยะสั้น ด้วยการทำประกันไวรัสโคโรน่าก็ดีไม่น้อยนะคะ♥

บทความที่เกี่ยวข้อง

15 แอปพลิเคชั่น ที่จะทำให้การท่องเที่ยวของคุณเป็นเรื่องง่าย!

เที่ยววันหยุดยาวช่วงสงกรานต์อย่างไร…ให้ปลอดภัยจาก Covid-19 ในไทย!

งดแล้วทริปเล่นสงกรานต์ 2563 ไปเที่ยวแทน ที่ไหนดี?