ฉลองเทศกาลคริสต์มาส ที่ เชียงใหม่ กับ 10 สถานที่ยอดฮิต

วันคริสต์มาส ถือเป็นอีกหนึ่งเทศกาลความสุขและวันหยุดราชการในหลายประเทศทั่วโลก โดยจะจัดถึงในวันที่ 25 ธันวาคม ของทุกปี อีกทั้งยังจัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองวันประสูติของพระเยซู ศาสดาสูงสุดของศาสนาคริสต์ ซึ่งในวันคริสต์มาสเราจะเห็นตามบ้านเรือน สถานที่สำคัญ ๆ มีการประดับไฟสวยงาม ต้นคริสต์มาสใหญ่ พวกทั้งตัวการ์ตูนดัง ๆ อย่าง ซานตาคลอส กวางเรนเดียร์ สโนว์แมน กล่องของขวัญและอีกมากมาย

เทศกาลวันคริสต์มาสประเทศไทยตรงกับฤดูหนาว เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมองหาสถานที่ท่องเที่ยวรับลมหนาวที่สามารถฉลองเทศกาลวันคริสต์มาสได้ วันนี้ Promotions.co.th มีอีกหนึ่งสถานที่ที่อยากให้เพื่อน ๆ ได้ไปสัมผัสสักครั้ง ที่ จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมรวบรวม 10 ที่เที่ยวฉลองคริสต์มาสเชียงใหม่ ดังนี้

1. Central Festival Chiangmai

ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่สถานที่ถ่ายรูปยอดฮิตของเหล่าวัยรุ่น พบกับต้นคริสต์มาสยักษ์ที่ตั้งตระหง่านสุดตระการตาอยู่บริเวณหน้าห้าง ในแต่ละปีจะมีการจัดงานของตกแต่งที่ต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นเหล่ากองทัพสนู้ปปี้  และที่สำคัญยังสามารถร่วมสนุกสนานส่งท้ายปีกับงาน Chiangmai Countdown Festival 2021 อีกด้วย

ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ ขอบคุณภาพจาก : www2.edtguide.com

2. ประตูท่าแพ

จุดเที่ยวยอดนิยมของเมืองเชียงใหม่ ทุก ๆ ปีจะมีการเฉลิมฉลองและ Countdown อย่างยิ่งใหญ่ เต็มไปด้วยบรรดาเหล่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ บนพื้นที่บริเวณลานประตูท่าแพ ประดับไฟสวยงามตระการตา พร้อมกิจกรรมเวทีการแสดงอีกมากมายทั้งจากหน่วยงานรัฐและเอกชน

ประตูท่าแพ ขอบคุณภาพจาก : www.checkintodays.com

3. Star Avenue Lifestyle Mall

แหล่งช้อปปิ้งขวัญใจวัยรุ่น ที่ Star Avenue Lifestyle Mall ที่นี่โดดเด่นในของเรื่องการเป็นผู้นำด้านไลฟ์สไตล์ของคนเมือง บริเวณลานน้ำพุกลางมอลล์มีการจัดต้นคริสต์มาสยักษ์ที่ตกแต่งด้วยแสงไฟระยิบระยับ และกล่องของขวัญมากมาย มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ นอกจากนี้ยังพบกับดนตรีสดทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00 น. – 18.30 น. อีกด้วย

ช้อปปิ้ง Star Avenue Lifestyle Mall ขอบคุณภาพจาก : www.reviewchiangmai.com

4. Kantary Hill

ย่านถนนนิมมานฯ บริเวณหน้า Kantary Terrace ในเครือโรงแรมแคนทารี่ฮิลล์ จะต้องสะดุดตากับแสงไฟอันเจิดจ้าจากดวงไฟหลายหมื่นดวง พร้อมทั้งต้นคริสต์มาสยักษ์ ซานต้าครอสและกล่องของขวัญมากมาย นอกจากนี้ด้านหน้ายังมีร้านเบียร์ HOBS (House of Beer) และร้านนั่งชิลอีกเพียบ

Kantary Hill ขอบคุณภาพจาก : www.reviewchiangmai.com

5. Think Park

Nimman Snow Festival ดินแดน Snowland แห่งใหม่ของคุณตัน อิชิตัน บนพื้นที่กลางใจเมืองกว่า 1 ไร่ ของโครงการ Think Park และโรงแรมอีสติน ตัน เชียงใหม่ ในแต่ละปีพื้นที่จะถูกเนรมิตให้เป็นเมืองหิมะ ร้านต่างๆ ทั้งพื้นทางเดินมีการแต่งร้านค้าสวยงาม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่กำลังเป็นที่นิยมของบรรดาเหล่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เวลา 1 ทุ่มเป็นต้นไป มีดนตรีสดหลากหลายสไตล์

Think Park ขอบคุณภาพจาก : www.reviewchiangmai.com

6. ถนนคนเดินท่าแพ

ถนนคนเดินท่าแพ จัดขึ้นทุกวันอาทิตย์ โดยจะปิดถนนตั้งแต่ประตูท่าแพไปยังถนนราชดำเนิน สามารถไปเดินกันได้ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป มีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย มีทั้งอาหารทั่วไปและอาหารพื้นเมืองอร่อย ๆ พร้อมช้อปปิ้งเสื้อผ้า สินค้าพื้นเมือง ร้านขายของที่ระลึก

ถนนคนเดินท่าแพ ขอบคุณภาพจาก : www.kapook.com

7. สวนสัตว์เชียงใหม่

สวนสัตว์เชียงใหม่ ตั้งอยู่ใกล้กับสวนรุกขชาติห้วยแก้ว ภายในสวนสัตว์มีสัตว์นานาชนิด และแบ่งออกเป็นหลายโซน อีกทั้งยังมีกิจกรรมมากมายให้ร่วมสนุก และไฮไลท์สำคัญของสวนสัตว์เลยก็คือ แพนด้า สุดน่ารัก

สวนสัตว์เชียงใหม่ ขอบคุณภาพจาก : www.bangkokbiznews.com

8. บ้านแม่กำปอง

สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ สุดสโลว์ไลฟ์ ที่ บ้านแม่กำปอง ภาพของหมู่บ้านเล็ก ๆ ในหุบเขาที่เงียบสงบเต็มไปด้วยธรรมชาติ และวิถีชีวิตของชาวบ้านในพื้นที่ สัมผัสอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี

บ้านแม่กำปอง ขอบคุณภาพจาก : www.emagtravel.com

9. ทุ่งดอกไม้ เชียงใหม่

รับลมหนาวที่เชียงใหม่ กับ ทุ่งดอกไม้ ให้คุณสามารถนอนกางเต็นท์ ดูทะเลหมอก รับลมหนาว ให้บรรยากาศแบบเมืองนอก โดยจะมีดอกไม้หลากหลายชนิด ถ่ายรูปได้ตลอดทั้งวัน

ทุ่งดอกไม้ เชียงใหม่ ขอบคุณภาพจาก : www.kapook.com

10. ขุนช่างเคี่ยน

ในช่วงหน้าหนาวชมซากุระเมืองไทย หรือ ดอกพญาเสือโคร่ง บานสะพรั่งกันทั่วทั้งดอยสวยงามที่ ขุนช่างเคี่ยน หรือ สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน ชมความสวยงามของดอกพญาเสือโคร่งสีชมพูสวย เหมือนได้อยู่ต่างประเทศ ถ่ายรูปสวย ๆ ได้เพียบ

ขุนช่างเคี่ยน ขอบคุณภาพจาก : www.kapook.com

เหตุผลว่าทำไมต้องเที่ยวเชียงใหม่

  • เชียงใหม่ศูนย์รวมแหล่งท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นทางธรรมชาติ น้ำตก ภูเขา แม่น้ำ สวนไม้ดอก หรือจะเป็นในเชิงทางประเพณี วัฒนธรรม
  • อาหารอร่อย เชียงใหม่ยังเป็นเมืองที่มีอาหารอร่อย ๆ ให้เลือกทานอย่างหลากหลาย ทั้งอาหารพื้นเมือง หรือาหารต่างชาติ
  • วัฒนธรรม ประเพณีหลากหลาย ในแต่ละปีจะมีเทศกาลประเพณีให้ได้มาท่องเที่ยว ทั้งฤดูร้อน ฤดูฝน ฤดูหนาว มีงานเทศกาลเที่ยวตลอดทั้งปี
  • อากาศดี สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ดูทะเลหมอก ชมสวนดอกไม้ ล่องแก่ง ดูนก ดูดาว ที่เชียงใหม่มีครบ
  • วิถีชีวิตไม่ซ้ำใคร คุณจะได้เรียนรู้วิถีชีวิตของผู้คนที่หลากหลายเชื้อชาติ เผ่าพันธุ์ ทั้งชาวไทยภูเขา คนในพื้นที่ หรือแม้แต่นักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาอาศัยอยู่ที่นี่

เป็นยังไงกันบ้าง? สำหรับ 10 ที่เที่ยวฉลองคริสต์มาสเชียงใหม่ที่เรานำมาแนะนำ ต้องบอกเลยว่าเป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมอย่างมาก ซึ่งหากคุณมีโอกาสสักครั้งห้ามพลาดโดยเด็ดขาด บรรยากาศดี วิวสวย สัมผัสลมหนาว ๆ ได้อย่างจุใจ รับรองว่าวันคริสต์มาสปีนี้คุณไม่ต้องนอนเหงาอยู่บ้านอีกต่อไป

อ่านเพิ่มเติม