Home ท่องเที่ยว 10 แหล่งท่องเที่ยวนครปฐม ฟินยาวๆ ช่วงวันหยุดเดือน ก.ค. 63

10 แหล่งท่องเที่ยวนครปฐม ฟินยาวๆ ช่วงวันหยุดเดือน ก.ค. 63

10 แหล่งท่องเที่ยวนครปฐม ฟินยาวๆ ช่วงวันหยุดเดือน ก.ค. 63

แวะเช็คอิน ! เที่ยวฟิน กับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครปฐม  

“ส้มโอหวาน ข้าวสารขาว ลูกสาวงาม ข้าวหลามหวานมัน สนามจันทร์งามล้น พุทธมณฑลคู่ธานี พระปฐมเจดีย์เสียดฟ้า สวยงามตาแม่น้ำท่าจีน” สวัสดีค่ะ! ทักมายกันเป็นบทกลองไพรเราะแบบนี้ พอจะคุ้นหูกันบ้างไหม สำหรับคำขวัญประจำจังหวัดนครปฐม เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าสนใจอย่างมาก ทั้งอาหาร การกิน ประเพณี วัฒนธรรมรวม รวมถึงความสวยงามของธรรมชาติ และวัตถุโบราณต่างๆ ล้วนแล้วแต่เป็นเสน่ห์ที่น่าหลงใหลอย่างมาก เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยเดินทางมาสัมผัส หรือ ท่องเที่ยวกันบ้างแล้ว เนื่องจากเป็นจังหวัดที่อยู่ในพื้นที่ปริมณฑลของกรุงเทพมหานคร เดินทางสะดวก สามารถขับรถไป – กลับ ได้ จังหวัดนครปฐม ต้องยกให้เป็นจังหวัดนี้มีประวัติศาสตร์เก่าแก่ยาวนาน ในสมัยทวารวดี และยังมีโบราณคดีเป็นจำนวนมาก

จุด Check in ยอดฮิต เที่ยวฟิน ที่ นครปฐม

เมื่อเข้าใจแบบนี้แล้ว คงอยากจะรีบสตาร์ทรถเตรียมตัวออกเดินทางกันเลยตอนนี้ ก่อนที่จะชมความสวยงาม และค้นหาสถานที่สำคัญๆ วันนี้ Promotions.co.th ไม่พลาดที่จะชวนเพื่อนๆ สายเที่ยว ตะล่อนไปกับสถานที่สำคัญ ของจังหวัดนครปฐม ไม่ว่าจะเป็น วัด คาเฟ่ ร้านอาหาร จุด Check in ยอดฮิต กับ 10 แหล่งท่องเที่ยวนครปฐม ฟินยาวๆ ช่วงวันหยุด ก.ค. 63 เพราะมีวันหยุดยาวติดต่อกันแบบนี้ทั้งที จะพลาดไม่ไปเที่ยวกันได้ไง กักตัวอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ กันมานาน ถึงเวลาแล้วที่เราจะออกมาหาความสุข ชาร์จแบตให้ตัวเองอีกครั้ง เริ่มสตาร์ทกันได้เลย!

1. พระปฐมเจดีย์

ไหว้พระขอพร ที่ พระปฐมเจดีย์ เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของจังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นพระมหาเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย รูประฆังคว่ำปากผาย งดงาม ประกอบด้วยวิหาร 4 ทิศ กำแพงแก้ว 2 ชั้น สูงใหญ่ ควรแวะเคารพสักการบูชา

พระปฐมเจดีย์  จังหวัดนครปฐม ขอบคุณภาพจาก : www.silpa-mag.com

2. บ้านปายนา

แวะอำเภอนครชัยศรี จ.นครปฐม ที่ บ้านปายนา บรรยากาศสุดฟิน ธรรมชาติสุดๆ กับ คาเฟ่ริมนาข้าวใหม่ เหมาะสำหรับแวะพักรถ เดินเล่นกลางสะพาน ที่สร้างทอดยาวไปตามทุ่งนาเขียวขจี ถ่ายรูปอัพลงโซเชียล เรียกยอดไลค์กันสักหน่อย

บ้านปายนา จังหวัดนครปฐม ขอบคุณภาพจาก : www.ryoiireview.com

3. ร้านกาแฟ ดูบัวคาเฟ่

ร้านกาแฟดีไซน์โมเดิร์น ภายในร้านตกแต่งสวยงาม บรรยากาศดี อีกทั้งยังมีฟาร์มสัตว์ เช่น กวาง , วัว, ควาย,กระต่าย, ห่าน เป็นต้น สามารถภ่ายรูป ให้อาหารได้ เมื่อกองทัพต้องเดินด้วยท้องที่คาเฟ่ดูบัวมีบริการ เครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหาร แบบครบครัน รสชาติอาหาร ราคาเบาๆ โดยร้านตั้งอยู่ที่ ต.บางแก้วฟ้า อ.นครชัยศรี

ร้านกาแฟ ดูบัวคาเฟ่ จังหวัดนครปฐม ขอบคุณภาพจาก Twitter ชื่อ Playground

4. ตลาดท่านา

เดินชมตลาดเก่าแก่กันสักหน่อย ที่ ตลอดท่านา ซึ่งเป็นตลาดสดเก่าแก่อายุกว่า 140 ปี  ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1 ปัจจุบันมีการทำเป็นสถานที่ท่องเที่ยว เป็นอีกหนึ่งตลาดที่มีเสน่ห์ วัสดุเป็นไม้เก่าแก่ แวะรับประทานอาหารริมน้ำ มีร้านค้ามากมาย จำหน่าย

ตลาดท่านา จังหวัดนครปฐม ขอบคุณภาพจาก : www. woodychannel.com

5. ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

แหล่งธรรมชาติสวยงาม สบายตา เที่ยวพักผ่อน ที่ ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน สัมผัสกับความสวยงามของบัวที่บานตลอดทั้งวัน พร้อมแวะดื่มเครื่องดื่มเย็น อาหารสุดอาหาร ริมแม่น้ำ ที่สำคัญมีบริการนั่งเรือชมทุ่งบัวแดดแบบใกล้ชิด และยังมีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปอีกมากมาย

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง จังหวัดนครปฐม ขอบคุณภาพจาก : www.thailandtourismdirectory.go.th/

6. พิพิธภัณฑ์รถเก่า

สายซิ่งต้องแวะ ที่ พิพิธภัณฑ์รถเก่า หรือ เจษฎาเทคนิค มิวเซียม โดยเจ้าของได้แรงบรรดาลใจมาจากการเดินทางเที่ยวต่างประเทศ ดูงานด้านเครื่องยนต์ ที่มีการออกแบบรถยนต์สวยงาม หายาก ราคาสูง จึงเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์รถเก่า สามารถถ่ายรูปได้ เก๋ๆ

พิพิธภัณฑ์รถเก่า จังหวัดนครปฐม ขอบคุณภาพจาก : www.dooasia.com

7. เมืองรัตติยา

แวะเลย ต้องแวะ ! สถานที่ท่องเที่ยวแนวย้อนยุค ที่ เมืองรัตติยา บนพื้นที่กว่า 25 ไร่ เดินชมความสวยงาม ถ่ายรูปเก๋ๆ กับคอนเซ็ปสถานที่ท่องเที่ยวและตลาดร่วมสมัย จุดเด่นๆ ให้ถ่ายรูปอย่าง สะพานแขวน , ประตูเมืองโบราณอโยธยา ,ประตูเมือง เมืองรัตติยา เป็นต้น และที่พีคเลย ยังมีมุมให้ถ่ายรูปตามซีรี่ส์เรื่องดัง ศรีอโยธยา อีกด้วย

เมืองรัตติยา จังหวัดนครปฐม ขอบคุณภาพจาก : www.siamrath.co.th

8. O2 Kaffee & Bistro

จุดฟินๆ อิ่มๆ เพลินๆ ที่ O2 Kaffee & Bistro ตั้งอยูในอำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เหมาะสำหรับพักผ่อนจริงๆ ร่มรื่น บรรกาศดี ที่นั่งริมร่องน้ำ สบายๆ ฝากท้องกันอาหาร เมนูต่างๆ เครื่องดื่มเย็นๆ อากาศดีๆ อีกทั้งยังมีเรือให้พายเล่น ถ่ายรูปด้วยนะ

O2 Kaffee & Bistro จังหวัดนครปฐม  ขอบคุณภาพจาก : www.goal90antique.blogspot.com

9. แซ่บนัว ครัวบ้านนา

ชื่อร้านก็อยากแวะกันแล้ว ร้านอาหารที่เน้นขายอาหารอีสาน ตั้งอยู่ใน อำเภอศาลายา จังหวัด นครปฐม นั่งสบาย มีการตกแต่งสวยงามน่ารัก ทันสมัย สายถ่ายรูปก็มีแปลตาข่ายยื่นออกไปริมน้ำ สามารถนั่งถ่ายรูปได้ รอบข้างรายล้อมไปด้วยทุ่งนา ต้นไม้

แซ่บนัว ครัวบ้านนา จังหวัดนครปฐม ขอบคุณภาพจาก : www.tripgether.com

10. ชมพูพันธุ์ทิพย์ กำแพงแสน

แวะถ่ายรูปสวยๆ กับ ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ กำแพงแสน สีชมพูสวย บานสพรั่ง จุดชมดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ อยู่ด้านหลังถนนหลังมหาวิทยาลัย หรือ ถนนวัฒนาเสถียรสวัสดิ์ โดยมีต้นดอกชมพูพันธุ์ทิพย์มากว่า 100 ต้น ปลูกเรียงอย่างสวยงาม บรรยากาศดีติดกับสระน้ำ ถ่ายรูปสวย ไลค์กระจายอย่างแน่

ชมพูพันธุ์ทิพย์ กำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ขอบคุณภาพจาก : www.makalius.co.th

เป็นยังไงกันบ้าง? สำหรับ 10 แหล่งท่องเที่ยวนครปฐม ฟินยาวๆ ช่วงวันหยุด ก.ค. 63  งานนี้ต้องบอกเลยว่าเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมีแพลนเที่ยว โอกาส และ วันหยุดดีๆ อีกทั้งยังมีสถานที่เที่ยวรอยู่เตรียมตัวออกเดินทางไปเที่ยวกันได้เลย พร้อมให้คุณเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ฟินแบบจัดเต็ม พักผ่อนได้แบบจุใจ สบายๆ ที่สำคัญไปเที่ยวแบบนี้สิ่งที่ต้องระวังและให้การเที่ยวของคุณแฮปปี้ ปลอดภัย แนะนำ สวมใส่หน้ากากอนามัย พกเจลทำความสะอาดมือ หากป่วย หรือ มีอาการไม่สบายตัวแปลก อย่าพึ่งเที่ยวเลยว่าเพราะอาจทำให้สุขภาพแย่ และยังเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสอีกด้วยนะ

นอกจากจังหวัดนครปฐมมีหลายสถานที่เที่ยวสำคัญ ที่น่าสนใจแล้ว หากต้องการเที่ยวจังหวัดอื่นๆ หรือ เที่ยวต่างประเทศ สามารถจองโปรแกรมเที่ยวได้แบบฟินๆ ในราคาสบายกระเป๋า ที่ Klook มาพร้อมส่วนลดดีๆ ราคาเบาๆ และที่สำคัญหากต้องบินข้ามจังหวัด แนะนำ เปิดขาย! 29 มิ.ย.63 ตั๋วบินบุฟเฟต์แอร์เอเชีย บินทั่วไทยไม่อั้น บินแบบฟินๆ แล้วอย่าลืมมาเที่ยวไปด้วยกันนะ

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม

Exit mobile version