10 สถานที่ท่องเที่ยวลําปาง อยากให้ลองมาสักครั้ง!

ลำปางเมืองเล็ก ๆ ที่น่าเที่ยวของภาคเหนือ รวมสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอาราม สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ หรือวัฒนธรรมต่างๆ ก็น่าสนใจไม่น้อย อีกทั้งการเดินทางที่สะดวก เพียงบินตรงมาที่สนามบินลำปางด้วยบริการของสายการบินที่ใช้เวลาเพียงแค่ชม.เดียวก็ถึงที่หมายแล้ว เหมาะมากสำหรับช่วงวันหยุดยาวชดเชยสงกรานต์เดือนกรกฎาคมนี้ ให้คุณพักร้อนได้ไม่มีเบื่อ เรียกได้ว่าเป็นการชาร์จพลังจากการทำงานได้อย่างดีเลยทีเดียว และเก็บความทรงจำอันแสนประทับใจไว้กับคุณด้วยถ่ายรูปก็เกิด พร้อมแล้วมาเที่ยวลำปางกันเถอะ

วัดศรีชุม

วัด
วัดศรีชุม/ภาพจาก Pixabay

วัดศรีชุม เป็นวัดพม่าเก่าแก่ของจังหวัดลำปาง ถนนทิพย์วรรณ ตำบลสวนดอก อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง มีพระบรมธาตุสีทองศิลปะแบบพม่าและมอญ เป็นที่เคารพสักการะของชาวลำปาง

หล่มภูเขียว

หล่ม
หล่มภูเขียว/ภาพจาก Facebook ททท.สำนักงานลำปาง

หล่มภูเขียว อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท อำเภองาว จังหวัดลำปาง มีเนื้อที่ราว 1-2 ไร่  ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองลำปางมาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง และต้องเดินเท้าต่อขึ้นไปสู่หล่มภูเขียวอีกประมาณ 200 เมตร เป็นแหล่งรับน้ำที่มีปลาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก

ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย

ช้างไทย
ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย/ภาพจาก Facebook ททท.สำนักงานลำปาง

ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย บ้านทุ่งเกวียน ต.เวียงตาล องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ เป็นศูนย์ฝึกลูกช้างแห่งแรกและแห่งเดียวในโลก มีกิจกรรมเพื่อการท่องเที่ยวต่างๆ อาทิ การแสดงของช้าง การชักลากไม้ ซึ่งมีเวลาในการแสดงดังนี้

วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.00 น. และ 11.00 น.
วันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดต่างๆ เพิ่มรอบเป็นเวลา 13.30 น.

วัดบ้านก่อ

วัดบ้านก่อ
วัดบ้านก่อ/ภาพจาก Facebook ททท.สำนักงานลำปาง

วัดบ้านก่อ เป็นงานศิลปกรรมล้านนาที่ค่อนข้างสมบูรณ์นั้น ตั้งอยู่ที่ ต.วังทรายคำ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง เป็นภาพเขียนเรื่องสุวรรณหงส์และสังข์ทอง โดยได้รับรางวัลรางวัลอาคารอนุรักษ์สถาปัตยกรรมล้านนา ในพ.ศ. 2551

วัดปงสนุก

วัดปง
วัดปงสนุก/ภาพจาก Facebook ททท.สำนักงานลำปาง

    วัดปงสนุก ได้รับรางวัล “Award of Merit” จาก UNESCO ในปี 2008 กับการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม-สถาปัตยกรรมเก่าแก่ ตั้งอยู่ที่ ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง 

ชุมชนพระบาทห้วยต้ม

ห้วยต้ม
ชุมชนพระบาทห้วยต้ม/ภาพจาก Facebook ททท.สำนักงานลำปาง

ชุมชนพระบาทห้วยต้ม อยู่ในความดูแลศูนย์พัฒนาโครงการหลวง ให้คุณได้เยี่ยมชมประเพณี วัฒนธรรม และความสวยงามของวัดวาอารามที่สงบ ตั้งอยู่ที่อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน

วัดบ้านปาง

ปาง
วัดบ้านปาง/ภาพจาก Facebook ททท.สำนักงานลำปาง

วัดเก่าแก่ในจังหวัดลำพูน ตั้งอยู่บนเนินเขา มีโบราณสถานอันเก่าแก่ สร้างขึ้นตามรูปแบบของสถาปัตยกรรมล้านนา มีโบสถ์วิหาร ตลอดมีพิพิธภัณฑ์อัฐบริขารครูบาศรีวิชัยที่สวยงาม ตั้งอยู่ที่ ตำบลศรีวิชัย อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน

ทุ่งทานตะวัน วัดอุทุมพรลำปาง

ทุ่งทานตะวัน
ทุ่งทานตะวัน วัดอุทุมพรลำปาง/ภาพจาก Facebook ททท.สำนักงานลำปาง

 วัดป่าพระเจ้าอุทุมพร ตั้งอยู่ที่ ตำบลบ่อแฮ้ว อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ให้คุณเที่ยวชมความสวยงามของทุ่งดอกทานตะวัน และเยี่ยมชมสะพานไม้ไผ่ความยาวกว่า 280 เมตร ตลอดจนทุ่งนาข้าวเขียวขจี

บ้านนอกคาเฟ่ Baannok Cafe’

Baannok Cafe'
บ้านนอกคาเฟ่ Baannok Cafe’/ภาพจาก Facebook บ้านนอกคาเฟ่

บ้านนอกคาเฟ่ Baannok Cafe’ หยุดทุกวันพุธ เปิดบริการตั้งแต่ 10.00 – 18.00 น. รวมอาหารและเครื่องดื่มที่ต้องลอง อาทิ ผัดฉ่าปลานิล และเค้กรสชาติอร่อยที่คุณควรมาลองสักครั้ง

มีแต่ที่น่าเที่ยวทั้งนั้นเลย มาลำปางคราวนี้ ทั้งสุขกายสบายใจ ลองเปลี่ยนมาใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์กับ 10 ที่เที่ยวลำปางที่เรานำมาฝาก ไม่ว่าจะเป็นวัด พิพิธภัณฑ์ หรือสถาปัตยกรรมอีกมากมาย จะไปที่ไหนก็สามารถเดินทางได้ง่ายๆ วันนี้ เพียงจองตั๋วกับสายการบินแอร์เอเชีย และนกแอร์ ก็ทั้งสะดวกรวดเร็ว และอุ่นใจด้วยมาตรการรักษาความปลอดภัยจากโควิด-19 อีกด้วยนะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

สายการบินปิดตัว โรงแรมเจ๊ง มีบัตร Co-Brand อยู่ จะต้องทำยังไงดี?

รวมเบอร์โทร Call Center ของสายการบินชั้นนำ

อัพเดทสายการบินที่ยกเลิกเที่ยวบินระหว่างประเทศ เนื่องจาก COVID-19