Home ท่องเที่ยว 10 สถานที่ท่องเที่ยวขอนแก่น 2022 ไปทั้งทีต้องแวะเช็คอิน!

10 สถานที่ท่องเที่ยวขอนแก่น 2022 ไปทั้งทีต้องแวะเช็คอิน!

แนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวขอนแก่นสำหรับวันหยุดยาว

หลายคนคงจะทราบข่าวดีกันมาบ้างแล้วนะคะ ที่ตอนนี้ทางครม.ได้มีมติเห็นชอบให้หยุดชดเชยวันสงกรานต์ที่เหลืออีก 2 วันในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ซึ่งได้ข้อสรุปออกมาเป็นที่เรียบร้อยว่าจะให้ชดเชยในวันศุกร์ที่ 4 กันยายน และวันจันทร์ที่ 7 กันยายน โดยก็จะเท่ากับว่าเราจะมีวันหยุดยาว 4-5-6-7 กันยายน แบบ 4 วันรวด!

เมื่อได้ทราบแบบนี้หลายคนก็คงจะมีแพลนเที่ยววันหยุดยาวกันแบบรัว ๆ เลยใช่ไหมหล่ะคะ ซึ่งบอกเลยว่าการเที่ยวในช่วงนี้นั้นไปที่ไหนก็คุ้มค่า เพราะไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบินก็จัดโปรลดกันแบบสุด ๆ โรงแรม ร้านอาหาร หรือที่เที่ยวก็จัดโปรโมชั่นท่องเที่ยวกันแบบยกใหญ่ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวและเพื่อเป็นการฟื้นฟูเศรษฐกิจไปในตัว แต่สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่าในช่วงวันหยุดยาวนี้จะไปที่ไหนดี วันนี้เราขอแนะนำอีกหนึ่งจังหวัดชื่อดังทางภาคอีสานอย่าง “จังหวัดขอนแก่น” ซึ่งถือว่าเป็นจังหวัดที่มีทั้งวัฒนธรรมต่าง ๆ เฉพาะตัวทั้งการใช้ชีวิต ประเพณี รวมไปถึงอาหาร แต่หากใครยังคิดไอเดียที่เที่ยวไม่ออกเราก็ได้รวบรวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวในขอนแก่น ที่หากได้ไปแล้วไม่ได้แวะเช็คอินก็เท่ากับว่ามา ไม่ ถึง! จะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้างตามไปดูกันเลยค่า

รวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในขอนแก่น


1 พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง
     ต.ในเมือง อ.เวียงเก่า จ.ขอนแก่น
พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง ภาพจาก : www.travel.trueid.net/detail/oe7zQQkxMRRq
  • อย่างที่ทราบกันนะคะว่าอำเภอภูเวียงเป็นจุดที่ขุดพบซากฟอลซิลไดโนเสาร์ ซึ่งเหมาะมากเลยสำหรับการไปศึกษาเรื่องราวที่น่าสนใจของไดโนเสาร์ และไม่ไกลจากพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง ก็จะมีสวนไดโนเสาร์ภูเวียงที่มีรูปปั้นของไดโนเสาร์ บรรยากาศร่มรื่นเหมาะกับการพักผ่อนกับครอบครัวจริง ๆ ค่ะ
2 พระมหาธาตุแก่นนคร
       ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น
พระมหาธาตุแก่นนคร ภาพจาก : www.mahatsachan.com/
  • พระมหาธาตุแก่นนครหรือพระธาตุ 9 ชั้น ซึ่งถือว่าเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดขอนแก่น ซึ่งวัดแห่งนี้จะถูกสร้างขึ้นมาด้วยสถาปัตยกรรมตั้งแต่สมัยทวารวดี ผสมกับความเป็นอินโดจีน ใครได้แวะไปขอนแก่นต้องแวะสักการะเพื่อเสริมสิริมงคลให้กับชีวิตด้วยนะคะ
3 อุทยานแห่งชาติน้ำพอง
ต.บ้านผือ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น
อุทยานแห่งชาติน้ำพอง ภาพจาก : www.travel.trueid.net/detail/oe7zQQkxMRRq
  • อีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะมากสำหรับใครที่ชอบถ่ายภาพ หรือการท่องเที่ยวตามธรรมชาติ เพราะที่นี่เป็นจุดชมวิวที่อันซีนสุด ๆ และในตอนนี้ก็ได้เปิดอีกหนึ่งจุดชมวิวที่มีชื่อว่า “ผาเสียวโว้ย” ขึ้นมาอีกด้วย อยากรู้ว่าจะดีขนาดไหนต้องลองไปกันแล้วค่ะ
4 สวนสัตว์ขอนแก่น
        อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น
สวนสัตว์ขอนแก่น ภาพจาก : www.tourismawards.tourismthailand.org/kinnari_de?id=46
  • สำหรับสวนสัตว์แห่งนี้จะตั้งอยู่ในบริเวณที่มีตำนานเล่ามาว่าในสมัยก่อน ณ ที่แห่งนี้จะเป็นแหล่งรวมตัวกันของเหล่าเก้ง กวางนับแสนตัว จนได้ถูกเรียกขึ้นมาว่า “ภูเขาสวนกวาง” และในบริเวณสวนสัตว์จะถูกแบ่งออกเป็น 4 ส่วนด้วยกัน ทั้งส่วนที่ศึกษาเรียนรู้ตามฐานต่าง ๆ ส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่าหายาก พื้นที่จัดแสดงสัตว์ รวมไปถึงพื้นที่ขของสัตว์น้ำต่าง ๆ
5 บึงแก่นนคร
อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น 
บึงแก่นนคร ภาพจาก : www.wongnai.com/listings/attraction-khonkaen
  • ที่นี่เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางเมืองขอนแก่น โดยบริเวณรอบบึงก็มีทั้งร้านอาหาร และกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตของคนในจังหวัดเลยก็ว่าได้
6 วัดพระบาทภูพานคำ
อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น
วัดพระบาทภูพานคำ ภาพจาก : www.thetrippacker.com/th/place/
  • หากใครที่ต้องการซึมซับบรรยากาศโดยรอบก่อนการขึ้นไปสักการะพระพุทธรูปองค์ใหญ่บนยอดเขา ที่นี่ก็จะมีจุดเด่นอยู่ที่บันไดพญานาค จำนวน 1,049 ขั้น แต่หากใครที่เดินไม่ไหวก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะสามารถที่จะขับรถส่วนตัวขึ้นไปบนยอดเขาได้เช่นกัน
7 หมู่บ้านงูจงอาง
อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น
หมู่บ้านงูจงอาง ภาพจาก : www.wongnai.com/listings/attraction-khonkaen
  • หนึ่งสถานที่ที่สร้างความหวาดเสียวให้กับนักท่องเที่ยวมานักต่อนักแล้ว กับหมู่บ้านงูจงอาง เพราะที่นี่จะมีทั้งการแสดงละครงู ชกมวยกับงู การโชว์งูสายพันธุ์ต่าง ๆ อีกทั้งยังมีการให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องงูด้วย และสาเหตุที่เรียกว่าหมู่บ้านงูจงอาง ก็เพราะคนในหมู่บ้านแทบจะทุกหลังจะเลี้ยงงูไว้ในบ้านนั่นเอง
8 ล่องแก่งผาเทวดา
อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น
ล่องแก่งผาเทวดา ภาพจาก : www.wongnai.com/trips/adventure-kayak-khonkaen
  • ที่นี่จะเป็นการล่องแก่งแบบชิลล์ ๆ ไม่โหดมาก แต่จะมีช่วงน้ำเชี่ยวเป็นระยะ โดยมีระยะทางในการล่องแก่งประมาณ 9 กิโลเมตร ใครที่เป็นสายลุย ๆ แนะนำให้ไปที่นี่เลยค่ะ
9 จ้วดคาเฟ่
จ้วดคาเฟ่ ภาพจาก : www.twitter.com/OraweeAon/status/1220343581967179776/photo/2
  • เที่ยวจนเหนื่อยแล้วก็มาพักเหนื่อยกันหน่อยที่จ้วดคาเฟ่ ที่นี่นอกจากจะมีพื้นที่ให้บริการให้ห้องแอร์แล้ว ใครอยากจะสัมผัสกับบรรยากาศที่ชิลล์ ๆ เป็นธรรมชาติ ก็จะมีโซนกระท่อมอยู่ที่บริเวณสระน้ำ โดยมีให้เลือกนั่งมากกว่า 20 ซุ้ม และทุกซุ้มก็จะมีตาข่ายด้านล่างไว้ถ่ายรูปคู่กับน้ำสีฟ้าอีกด้วย รับรองว่าได้ไปต้องมีรูปอัปลงไอจีรัว ๆ แน่นอน
10 Doubleshot X Khonkaen
       อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น
Doubleshot X Khonkaen ภาพจาก : www.paiduaykan.com/travel/
  • มาต่อกันอีกหนึ่งคาเฟ่ที่เป็นขวัญใจของเหล่านักศึกษา ซึ่งร้านนี้จะเป็นกระจกตกแต่งด้วยวัสดุแบบคุมโทนซึ่งเหมาะมากสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป ใครอยากจะมาพักเหนื่อย นั่งพูดคุยกับเพื่อนขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ

ในช่วงวันหยุดยาวนี้ใครยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี จังหวัดขอนแก่นก็ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวแบบครบทุกรูปแบบทั้งค่าเฟ่ แหล่งอารยธรรม แหล่งธรรมชาติต่าง ๆ มากมาย ใครอยากไปก็ต้องรีบไปแพ็กกระเป๋าเดินทางกันหน่อยแล้วว และที่สำคัญในช่วงนี้ก็ยังคงเป็นช่วงของการแพร่ระบาดของโควิด-19 อยู่ หน้ากากอนามัยก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ และหากใครที่ยังไม่มีทั้งกระเป๋าเดินทางหรือไอเทมสำคัญอย่างหน้ากากอนามัยก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะแค่ทุกคนกดเข้าไปที่ร้านค้าออนไลน์ก็จะได้ทุกสิ่งที่ต้องการแล้วค่า

LAZADA

กระเป๋าเดินทาง ที่ Lazada
หน้ากากอนามัย ที่ Lazada

SHOPEE

กระเป๋าเดินทาง ที่ Shopee
หน้ากากอนามัย ที่ Shopee

SHOPAT24

กระเป๋าเดินทาง ที่ ShopAt24
หน้ากากอนามัย ที่ ShopAt24

ตัดสินใจได้แล้วก็แพ็กกระเป๋า เตรียมเสื้อผ้า เตรียมไอเทมสำคัญแล้วเตรียมตัวออกเดินทางช่วงวันหยุดกันได้เลยค่า

อ่านเพิ่มเติม:

Exit mobile version