ads

แนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวขอนแก่นสำหรับวันหยุดยาว

หลายคนคงจะทราบข่าวดีกันมาบ้างแล้วนะคะ ที่ตอนนี้ทางครม.ได้มีมติเห็นชอบให้หยุดชดเชยวันสงกรานต์ที่เหลืออีก 2 วันในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ซึ่งได้ข้อสรุปออกมาเป็นที่เรียบร้อยว่าจะให้ชดเชยในวันศุกร์ที่ 4 กันยายน และวันจันทร์ที่ 7 กันยายน โดยก็จะเท่ากับว่าเราจะมีวันหยุดยาว 4-5-6-7 กันยายน 2563 แบบ 4 วันรวด!

เมื่อได้ทราบแบบนี้หลายคนก็คงจะมีแพลนเที่ยววันหยุดยาวกันแบบรัว ๆ เลยใช่ไหมหล่ะคะ ซึ่งบอกเลยว่าการเที่ยวในช่วงนี้นั้นไปที่ไหนก็คุ้มค่า เพราะไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบินก็จัดโปรลดกันแบบสุด ๆ โรงแรม ร้านอาหาร หรือที่เที่ยวก็จัดโปรโมชั่นท่องเที่ยวกันแบบยกใหญ่ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวและเพื่อเป็นการฟื้นฟูเศรษฐกิจไปในตัว แต่สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่าในช่วงวันหยุดยาวนี้จะไปที่ไหนดี วันนี้เราขอแนะนำอีกหนึ่งจังหวัดชื่อดังทางภาคอีสานอย่าง “จังหวัดขอนแก่น” ซึ่งถือว่าเป็นจังหวัดที่มีทั้งวัฒนธรรมต่าง ๆ เฉพาะตัวทั้งการใช้ชีวิต ประเพณี รวมไปถึงอาหาร แต่หากใครยังคิดไอเดียที่เที่ยวไม่ออกเราก็ได้รวบรวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวในขอนแก่น ที่หากได้ไปแล้วไม่ได้แวะเช็คอินก็เท่ากับว่ามา ไม่ ถึง! จะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้างตามไปดูกันเลยค่า

รวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในขอนแก่น


1 พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง
     ต.ในเมือง อ.เวียงเก่า จ.ขอนแก่น
พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง
พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง ภาพจาก : www.travel.trueid.net/detail/oe7zQQkxMRRq
  • อย่างที่ทราบกันนะคะว่าอำเภอภูเวียงเป็นจุดที่ขุดพบซากฟอลซิลไดโนเสาร์ ซึ่งเหมาะมากเลยสำหรับการไปศึกษาเรื่องราวที่น่าสนใจของไดโนเสาร์ และไม่ไกลจากพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง ก็จะมีสวนไดโนเสาร์ภูเวียงที่มีรูปปั้นของไดโนเสาร์ บรรยากาศร่มรื่นเหมาะกับการพักผ่อนกับครอบครัวจริง ๆ ค่ะ
2 พระมหาธาตุแก่นนคร
       ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น
พระมหาธาตุแก่นนคร
พระมหาธาตุแก่นนคร ภาพจาก : www.mahatsachan.com/
  • พระมหาธาตุแก่นนครหรือพระธาตุ 9 ชั้น ซึ่งถือว่าเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดขอนแก่น ซึ่งวัดแห่งนี้จะถูกสร้างขึ้นมาด้วยสถาปัตยกรรมตั้งแต่สมัยทวารวดี ผสมกับความเป็นอินโดจีน ใครได้แวะไปขอนแก่นต้องแวะสักการะเพื่อเสริมสิริมงคลให้กับชีวิตด้วยนะคะ
3 อุทยานแห่งชาติน้ำพอง
ต.บ้านผือ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น
อุทยานแห่งชาติน้ำพอง
อุทยานแห่งชาติน้ำพอง ภาพจาก : www.travel.trueid.net/detail/oe7zQQkxMRRq
  • อีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะมากสำหรับใครที่ชอบถ่ายภาพ หรือการท่องเที่ยวตามธรรมชาติ เพราะที่นี่เป็นจุดชมวิวที่อันซีนสุด ๆ และในตอนนี้ก็ได้เปิดอีกหนึ่งจุดชมวิวที่มีชื่อว่า “ผาเสียวโว้ย” ขึ้นมาอีกด้วย อยากรู้ว่าจะดีขนาดไหนต้องลองไปกันแล้วค่ะ
4 สวนสัตว์ขอนแก่น
        อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น
สวนสัตว์ขอนแก่น
สวนสัตว์ขอนแก่น ภาพจาก : www.tourismawards.tourismthailand.org/kinnari_de?id=46
  • สำหรับสวนสัตว์แห่งนี้จะตั้งอยู่ในบริเวณที่มีตำนานเล่ามาว่าในสมัยก่อน ณ ที่แห่งนี้จะเป็นแหล่งรวมตัวกันของเหล่าเก้ง กวางนับแสนตัว จนได้ถูกเรียกขึ้นมาว่า “ภูเขาสวนกวาง” และในบริเวณสวนสัตว์จะถูกแบ่งออกเป็น 4 ส่วนด้วยกัน ทั้งส่วนที่ศึกษาเรียนรู้ตามฐานต่าง ๆ ส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่าหายาก พื้นที่จัดแสดงสัตว์ รวมไปถึงพื้นที่ขของสัตว์น้ำต่าง ๆ
5 บึงแก่นนคร
อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น 
บึงแก่นนคร
บึงแก่นนคร ภาพจาก : www.wongnai.com/listings/attraction-khonkaen
  • ที่นี่เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางเมืองขอนแก่น โดยบริเวณรอบบึงก็มีทั้งร้านอาหาร และกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตของคนในจังหวัดเลยก็ว่าได้
6 วัดพระบาทภูพานคำ
อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น
วัดพระบาทภูพานคำ
วัดพระบาทภูพานคำ ภาพจาก : www.thetrippacker.com/th/place/
  • หากใครที่ต้องการซึมซับบรรยากาศโดยรอบก่อนการขึ้นไปสักการะพระพุทธรูปองค์ใหญ่บนยอดเขา ที่นี่ก็จะมีจุดเด่นอยู่ที่บันไดพญานาค จำนวน 1,049 ขั้น แต่หากใครที่เดินไม่ไหวก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะสามารถที่จะขับรถส่วนตัวขึ้นไปบนยอดเขาได้เช่นกัน
7 หมู่บ้านงูจงอาง
อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น
หมู่บ้านงูจงอาง
หมู่บ้านงูจงอาง ภาพจาก : www.wongnai.com/listings/attraction-khonkaen
  • หนึ่งสถานที่ที่สร้างความหวาดเสียวให้กับนักท่องเที่ยวมานักต่อนักแล้ว กับหมู่บ้านงูจงอาง เพราะที่นี่จะมีทั้งการแสดงละครงู ชกมวยกับงู การโชว์งูสายพันธุ์ต่าง ๆ อีกทั้งยังมีการให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องงูด้วย และสาเหตุที่เรียกว่าหมู่บ้านงูจงอาง ก็เพราะคนในหมู่บ้านแทบจะทุกหลังจะเลี้ยงงูไว้ในบ้านนั่นเอง
8 ล่องแก่งผาเทวดา
อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น
ล่องแก่งผาเทวดา
ล่องแก่งผาเทวดา ภาพจาก : www.wongnai.com/trips/adventure-kayak-khonkaen
  • ที่นี่จะเป็นการล่องแก่งแบบชิลล์ ๆ ไม่โหดมาก แต่จะมีช่วงน้ำเชี่ยวเป็นระยะ โดยมีระยะทางในการล่องแก่งประมาณ 9 กิโลเมตร ใครที่เป็นสายลุย ๆ แนะนำให้ไปที่นี่เลยค่ะ
9 จ้วดคาเฟ่
จ้วดคาเฟ่
จ้วดคาเฟ่ ภาพจาก : www.twitter.com/OraweeAon/status/1220343581967179776/photo/2
  • เที่ยวจนเหนื่อยแล้วก็มาพักเหนื่อยกันหน่อยที่จ้วดคาเฟ่ ที่นี่นอกจากจะมีพื้นที่ให้บริการให้ห้องแอร์แล้ว ใครอยากจะสัมผัสกับบรรยากาศที่ชิลล์ ๆ เป็นธรรมชาติ ก็จะมีโซนกระท่อมอยู่ที่บริเวณสระน้ำ โดยมีให้เลือกนั่งมากกว่า 20 ซุ้ม และทุกซุ้มก็จะมีตาข่ายด้านล่างไว้ถ่ายรูปคู่กับน้ำสีฟ้าอีกด้วย รับรองว่าได้ไปต้องมีรูปอัปลงไอจีรัว ๆ แน่นอน
10 Doubleshot X Khonkaen
       อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น
Doubleshot X Khonkaen
Doubleshot X Khonkaen ภาพจาก : www.paiduaykan.com/travel/
  • มาต่อกันอีกหนึ่งคาเฟ่ที่เป็นขวัญใจของเหล่านักศึกษา ซึ่งร้านนี้จะเป็นกระจกตกแต่งด้วยวัสดุแบบคุมโทนซึ่งเหมาะมากสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป ใครอยากจะมาพักเหนื่อย นั่งพูดคุยกับเพื่อนขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ

ในช่วงวันหยุดยาวนี้ใครยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี จังหวัดขอนแก่นก็ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวแบบครบทุกรูปแบบทั้งค่าเฟ่ แหล่งอารยธรรม แหล่งธรรมชาติต่าง ๆ มากมาย ใครอยากไปก็ต้องรีบไปแพ็กกระเป๋าเดินทางกันหน่อยแล้วว และที่สำคัญในช่วงนี้ก็ยังคงเป็นช่วงของการแพร่ระบาดของโควิด-19 อยู่ หน้ากากอนามัยก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ และหากใครที่ยังไม่มีทั้งกระเป๋าเดินทางหรือไอเทมสำคัญอย่างหน้ากากอนามัยก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะแค่ทุกคนกดเข้าไปที่ร้านค้าออนไลน์ก็จะได้ทุกสิ่งที่ต้องการแล้วค่า

LAZADA

กระเป๋าเดินทาง ที่ Lazada
กระเป๋าเดินทาง ที่ Lazada
หน้ากากอนามัย ที่ Lazada
หน้ากากอนามัย ที่ Lazada

SHOPEE

กระเป๋าเดินทาง ที่ Shopee
กระเป๋าเดินทาง ที่ Shopee
หน้ากากอนามัย ที่ Shopee
หน้ากากอนามัย ที่ Shopee

SHOPAT24

กระเป๋าเดินทาง ที่ ShopAt24
กระเป๋าเดินทาง ที่ ShopAt24
หน้ากากอนามัย ที่ ShopAt24
หน้ากากอนามัย ที่ ShopAt24

ตัดสินใจได้แล้วก็แพ็กกระเป๋า เตรียมเสื้อผ้า เตรียมไอเทมสำคัญแล้วเตรียมตัวออกเดินทางช่วงวันหยุดกันได้เลยค่า

อ่านเพิ่มเติม: