ads

10 แหล่งท่องเที่ยวกาญจนบุรี เที่ยวสบายใกล้กรุงเทพฯ

เที่ยวบ่อยมากกก!!! ใครอยู่กับที่ไม่ได้แล้วต้องออกเดินทางอยู่เสมอยกมือขึ้น คุณสังเกตุตัวเองไหมว่าเราเป็นนักท่องเที่ยสไตล์ไหน สายลุย สายชิล สายเซลฟี่ สายสะสม สายธรรมชาติ หรือสายบุญ ไม่ว่ารูปแบบการท่องเที่ยวของคุณจะเป็นสายไหน วันนี้เราก็ได้รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวมาให้คุณได้ไปเยือนครบทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น น้ำตก ล่องแพ แหล่งโบราณคดี หรือวัดวาอารม ก็รวมไว้ที่นี่แล้ว กับ 10 แหล่งท่องเที่ยวกาญจนบุรี ที่อยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ ให้คุณได้ชาร์ตพลังกาย พลังใจได้อย่างเต็มที่แบบไม่ต้องเหนื่อยกับการเดินทางเป็นเวลานาน ขอบอกเลยว่าแต่ละที่ที่เรานำมาฝากในวันนี้ ใครที่วางแผนจะมาเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรีไม่ควรพลาด จะมีที่ไหนน่าเช็กอินบ้าง มาดูกันเลย

1. น้ำตกเอราวัณ

น้ำตกเล
น้ำตกเอราวัณ/ภาพจาก Pixabay

น้ำตกเอราวัณ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ตำบลท่ากระดาน จังหวัดกาญจนบุรี เป็นน้ำตกที่ใหญ่และสวยงามมากท สายน้ำจะไหลตามชั้นหินเป็นระยะทางประมาณ 1,500 เมตร เป็นชั้น 7 ชั้น บอกเลยว่าที่นี่ใครชอบธรรมชาติต้องมาให้ได้เลยล่ะ

2. ล่องแพกาญจนบุรี

ล่องแพกบ
ล่องแพกาญจนบุรี/ภาพจาก Pixabay

สายลุยต้องมาล่องแพที่นี่ กับกิจกรรมการโดดน้ำล่องแพ มีที่พักลอยแพให้เลือกหลากหลาย อย่างที่ไทรโยค วิว ราฟท์ ที่เป็นรีสอร์ท อยู่ระหว่างจังหวัดกาญจนบุรี และสังขละบุรี ให้คุณได้ไปนอนบนแพลอยน้ำท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบาย รับรองว่าฟินสุดๆ เลยล่ะ

3. น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

ลยแม่ขมิ้น
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น/ภาพจาก Pixabay

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ อำเภอศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี เป็นน้ำตกที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ที่มีแหล่งน้ำมาจากเทือกเขาทางด้านฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตกกลายเป็นลำห้วยแม่ขมิ้น

4. วัดถ้ำเสือ

วัดถ้ำล
วัดถ้ำเสือ/ภาพจาก Pixabay

วัดถ้ำเสือตั้งอยู่ที่ ต.ม่วงชุม อำเภอท่าม่วง กาญจนบุรี ความโดดเด่นของวัดนี้อยู่ที่พระพุทธรูปปางประทานพรขนาดใหญ่ ซึ่งอยู่บนยอดเขาที่งดงาม ใครเป็นสายบุญนอกจากจะได้มาทำบุญแล้ว ยังได้ชื่นชมความงดงามวิจิตรตระการตาของบรรยากาศโดยรอบอีกด้วย มาที่นี่คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มเลยทีเดียว

5. สะพานข้ามแม่น้ำแคว

สะพานข้ามล
สะพานข้ามแม่น้ำแคว/ภาพจาก Pixabay

สะพานข้ามแม่น้ำแควตั้งอยู่ที่ ต.ท่ามะขาม อำเภอเมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี ทางรถไฟที่มีความยาวถึง 415 กิโลเมตร ถือเป็นจุดชมวิวแม่น้ำแควที่สวยงาม ให้สายเซลฟี่ได้มาแชะภาพกันอยู่เสมอ

6. ถ้ำพระธาตุ

ถ้ำพระธาตุ
ถ้ำพระธาตุ/ภาพจากเว็บไซต์ Kanchanaburi
ถ้ำพระธาตุ เป็นถ้าที่มีลักษณะเด่น คือสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 790 เมตร กว้างใหญ่และลึกประมาณ 200 เมตร ให้คุณได้มาศึกษาภายในถ้ำซึ่งแบ่งเป็น 7 ห้อง ได้แก่ กบจำศีล ท้องฟ้าจำลอง หินระฆัง หินพระธาตุ เสาเอก หินปะการังและม่านลิเก เป็นอะไรที่แปลกหูแปลกตาน่ามาเยือนสักครั้ง

7. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเก่า

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเก่า
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเก่า/ภาพจากเว็บไซต์ Kanchanaburi
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเก่าจัดตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2508 มาจากการสำรวจขุดค้นทางโบราณคดี โดยนักโบราณคดีไทยและต่างประเทศครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 2499 เป็นแหล่งรวบรวมโบราณวัตถุสมัยก่อนประวัติศาสตร์จำนวนมาก

8. พระเจดีย์สามองค์

พระเจดีย์สามองค์
พระเจดีย์สามองค์/ภาพจากเว็บไซต์ Kanchanaburi

  พระเจดีย์สามองค์ หรือ หินสามกอง ที่สักการะของคนไทยโดยทั่วไป ในปี พ.ศ.2546 กรมศิลปกรได้ขุดแต่งและพบฐานเจดีย์รูปทรงสี่เหลี่ยมที่ก่ออิฐอยู่ด้านใต้ และประกาศขึ้นทะเบียนพระเจดีย์สามองค์เป็นโบราณสถานของชาติ ใครชอบศึกษาเกี่ยวกับประวัติศาสต ที่นี่ก็เป็นอีกที่ที่ไม่ควรพลาด

9. เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124

เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124
เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124/ภาพจากเว็บไซต์ Kanchanaburi

เมืองมัลลิกา เป็นเมืองย้อนยุคลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา ในสมัยรัชกาลที่ ๕ เมืองมัลลิกา จุดเด่นอยู่ที่สะพานหัน ซึ่งเป็นตัวสะพานที่สมัยก่อนนั้นจะเป็นไม้แผ่นเดียวพาดข้ามคลอง เป็นสะพานไม้โค้งกว้าง และให้ขายของส่วนตรงกลางเป็นทางเดิน ได้บรรยากาศออเจ้าไปอีกแบบ

10. แหล่งโบราณคดีบ้านดอนตาเพชร

แหล่งโบราณคดีบ้านดอนตาเพชร
แหล่งโบราณคดีบ้านดอนตาเพชร/ภาพจากเว็บไซต์ Kanchanaburi

 แหล่งโบราณคดีบ้านดอนตาเพชร เป็นแหล่งรวมโบราณวัตถุที่ถูกค้นพบ อาทิ เครื่องมือเหล็กหลากหลายขนาด หลายรูปทรง ภาชนะสำริดลวดลายสลัก เครื่องประดับจำพวกสำริด เช่น กำไลสำริด ข้อมือสำริด ข้อเท้าสำริด และแหวนสำริด รวมไปถึงลูกปัดหินสี ให้คุณได้ย้อนเวลาไปชมโบราณวัตถุที่ควรค่าแก่การศึกษา

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับสถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรีที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ทั้งสวยงาม น่าไปเที่ยว และเดินทางไม่ลำบากเลยใช่ไหมล่ะ และด้วยการเผชิญสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา เราจึงอยากให้คุณได้พักผ่อนแบบสบายๆ จะเที่ยวทั้งที ก็มีโปรโมชั่นดี ๆ มาฝากเช่นกัน กันด้วย กับแพ็กเกจทัวร์ Klook ให้คุณได้ไปพักผ่อนในราคาสุดคุ้ม ที่คนชอบเที่ยวควรลองใช้บริการกับที่นี่สักครั้ง

แพ็กเกจท่องเที่ยวกาญจนบุรีกับ Klook

 Klook
แพ็กเกจท่องเที่ยวกาญจนบุรีกับ Klook

จองแพ็กเกจทัวร์ Klook วันนี้ พบกับกิจกรรมยอดนิยมในกาญจนบุรี ราคาเริ่มต้นเพียงหลักร้อย อาทิ ทัวร์ถ่ายภาพที่กาญจนบุรีแบบเต็มวัน: ทางรถไฟสายมรณะและสะพานข้ามแม่น้ำแคว โดย AK Travel, บัตรเข้าชมเมืองมัลลิกา ร.ศ. ๑๒๔ ในกาญจนบุรี, ทรีท๊อป แอ๊ดเวนเจอร์ พาร์ค (Tree Top Adventures Park) ในกาญจนบุรี และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

ช่วงวันหยุดยาว หรือช่วงพักร้อนที่หลายคนลาไว้ล่วงหน้าแล้ว ลองมาเติมเต็มประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วยการท่องเที่ยวในกาญจนบุรีก็น่าสนใจไม่น้อย  ทั้งยังได้เที่ยวแบบประหยัด ราคาสบายกระเป๋า เมื่อซื้อดีลที่เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน Klook ดีลดีๆ แบบนี้คุณไปจองกันแล้วหรือยัง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เล่นน้ำคลายร้อน! ที่ Ramayana Water Park กับแพ็กเกจราคาสุดพิเศษจาก KLOOK

พลาดไม่ได้! KLOOK ชวนเที่ยวชมกระบองเพชร ที่สวนนงนุชเพียง 300 บาท

รวมโปรเที่ยวพัทยา หัวหิน กรุงเทพฯ KLOOK หยุดยาวเดือน ก.ค. นี้ไปทะเลกันเถอะ!