10 ที่เที่ยววันพ่อใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับ เที่ยวได้สบายไม่กลัวเหนื่อย

ads

รวมที่เที่ยววันพ่อใกล้กรุง พาพ่อเที่ยวได้แบบสบาย ๆ  

ในเดือนหน้านอกจากจะมีเทศกาลแห่งความสุขอย่างวันคริสต์มาสและวันสิ้นปีแล้ว ‘วันพ่อ’ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวันที่ทำให้ลูก ๆ ได้มีโอกาสไปกราบไหว้คุณพ่อ มอบของขวัญวันพ่อ หรือพาคุณพ่อไปเที่ยวได้แบบไม่เคอะเขิน แต่สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะพาคุณพ่อไปเที่ยวที่ไหนดี เพราะหากถ้าไปไกล ๆ ก็กลัวว่าคุณพ่อจะเหนื่อยแล้วหมดสนุก แต่ก็ยังคิดไม่ออกว่าควรไปที่ไหน

วันนี้ Promotions.co.th ก็ได้รวบรวมสถานที่เที่ยววันพ่อที่ใกล้กับกรุงเทพฯ เดินทางง่าย สวย บรรยากาศดี แถมไม่ต้องลุยเยอะมาฝากกันค่ะ จะมีที่ไหนถูกใจทั้งคุณลูกและคุณพ่อบ้างไปดูพร้อมกันเลย

1อุทยานมังกรสวรรค์

จังหวัดสุพรรณบุรี

อุทยานมังกรสวรรค์
อุทยานมังกรสวรรค์ ภาพจาก : www.thailandhotelforums.com
  • สำหรับที่นี่จะตั้งอยู่ในบริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี ที่ได้มีการนำเสนอเรื่องราวประวัติศาสตร์จีนอายุมากถึง 5,000 เอาไว้ โดยได้มีการแบ่งห้องจัดแสดงเอาไว้ 21 ห้อง เรียงลำดับตามราชวงศ์ของจีน นอกจากนี้บริเวณนั้นยังมีร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ได้ไปลิ้มลองอีกด้วยค่ะ

2ตลาดดอนหวาย

จังหวัดนครปฐม

ตลาดดอนหวาย
ตลาดดอนหวาย ภาพจาก : www.amazingthaitour.com
  • ตลาดเก่าแก่ที่มีขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 6 ที่นี่นอกจากจะมีอาหารอร่อย ๆ ทั้ง เป็ดพะโล้ ขนมตาล ปลาตะเพียนต้มเค็มสามรส และอื่น ๆ อีกมากมายให้ได้ชิมกันแล้ว บริเวณนี้ยังมีอาคารไม้เก่า ๆ ที่อยู่ติดริมแม่น้ำท่าจีนให้ได้ชมอีกด้วย แต่สำหรับบ้านไหนที่คุณพ่อชอบบรรยากาศสวย ๆ ของท่านี้ ที่นี่ก็จะมีบริการเรือนำเที่ยวล่องตามแม่น้ำเพื่อชมวิวทิวทัศน์อีกด้วยค่ะ

3ชายหาดชะอำ

จังหวัดเพชรบุรี

ชายหาดชะอำ
ชายหาดชะอำ ภาพจาก : www.thailandtourismdirectory.go.th
  • ที่นี่เป็นชายหาดยอดฮิตของจังหวัดเพชรบุรี มีความยาวเลียบชายฝั่งเกือบ 6 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมมารับประทานอาหาร และทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการขี่ม้า ขี่จักรยาน หรือเล่นกิจกรรมทางน้ำ ที่สำคัญชายหาดแห่งนี้ยังเงียบสงบและให้อารมณ์ย้อนยุคหน่อย ๆ คุณพ่อต้องประใจแน่นอน

4วัดมหาธาตุ

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

วัดมหาธาตุ
วัดมหาธาตุ ภาพจาก : www.go.ayutthaya.go.th
  • ที่นี่นอกจากจะเป็นโบราณสถานที่มีความสวยงามแบบไม่เคยเสื่อมคลายแล้ว ยังเป็นที่ประดิษฐานของเศียรพระพุทธรูปหินทราย ซึ่งมีรากไม้ต้นโพธิ์ปกคลุมอยู่อีกด้วย และบริเวณโดยรอบก็ยังมีพระปรางค์ต่าง ๆ ให้ได้ชม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่น่าทึ่งมากจริง ๆ ค่ะ

5คลองโคน

จังหวัดสมุทรสงคราม

คลองโคน
คลองโคน ภาพจาก : www.thailandtourismdirectory.go.th
  • แต่สำหรับคุณพ่อบ้านไหนที่เป็นสายลุย ๆ หน่อย ขอแนะนำให้มาเที่ยวที่คลองโคนแห่งนี้เลยค่ะ เพราะที่นี่จะมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำเยอะมาก ทั้งการเล่นสกีโคลน การงมหอย ปลูกป่าชายเลย แถมยังมีโฮมสเตย์ให้ได้พักผ่อนในราคาแสนถูกอีกด้วย

6ณ สัทธา อุทยานไทย

จังหวัดราชบุรี

ณ สัทธา อุทยานไทย
ณ สัทธา อุทยานไทย ภาพจาก : www.เที่ยวราชบุรี.com
  • ที่เที่ยวสุดฮิตแห่งใหม่ของจังหวัดราชบุรี ซึ่งที่นี่นอกจากจะมีความสวยงามแบบไทย ๆ ให้ได้ชมแล้ว ยังสอดแทรกเกร็ดความรู้ คติธรรม รวมไปถึงความเชื่อและวัฒนธรรมของคนไทยลงไปอีกด้วย ที่สำคัญยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ เยอะมาก ลองพาคุณพ่อไปแต่งตัวด้วยชุดไทยหล่อ ๆ กันดูที่นี่สิคะรับรองว่าคุณพ่อต้องชอบแน่นอน

7สถานตากอากาศบางปู

จังหวัดสมุทรปราการ

สถานตากอากาศบางปู
สถานตากอากาศบางปู ภาพจาก : www.thailandtourismdirectory.go.th
  • ที่นี่ถึงยังคงความอุดมสรบูรณ์ทางธรรมชาติเอาไว้ได้อย่างเต็มรูปแบบ มีเส้นทางชมป่า แถมยังมีนกให้ได้ชมกว่า 200 ชนิด และกิจกรรมที่ห้ามพลาดก็คือการให้อาหารฝูงนกนางนวลที่อพยพมาจากไซบีเรีย ที่สำคัญที่บางปูยังมีร้านอาหารซีฟู้ดอร่อย ๆ ให้ได้ไปลองเยอะมาก หากมีโอกาสก็อย่าลืมแวะไปชิมนะคะ

8ทุ่งทานตะวัน

จังหวัดลพบุรี

ทุ่งทานตะวัน
ทุ่งทานตะวัน ภาพจาก : www.traave.com
  • ในช่วงเดือนพฤศจิกายน-มกราคมของทุกปี ที่จังหวัดลพบุรีจะมีทุ่งทานตะวันสีเหลืองอร่ามสวย ๆ ให้ได้แวะชมกัน ที่สำคัญยังมีให้ชมหลายที่มาก ทั้ง ทุ่งทานตะวันไร่ลุงจ๊อด ทุ่งทานตะวันบ้านหัวดง และที่อื่น ๆ อีกเพียบ แวะไปถ่ายรูปกันจนเพลินเลยล่ะค่ะ

9สวนนงนุช พัทยา

จังหวัดชลบุรี

สวนนงนุช พัทยา
สวนนงนุช พัทยา ภาพจาก : www.today.line.me/th/v2/article/azLgo8
  • เป็นสวนที่เต็มไปด้วยดอกไม้ประดับนานาชนิด สวนกล้วยไม้ สวนกระบองเพชร และสวนพฤกษชาติอื่น ๆ มากมาย นอกจากนี้ก็ยังมีบ้านเรือนทรงไทย การแสดงศิลปะไทยหลายแขนงให้ได้ชม ถือเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่น่าพาคุณพ่อไปพักผ่อนจริง ๆ ค่ะ

10พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

จังหวัดสมุทรปราการ

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ
พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ ภาพจาก : www.agilenttours.com
  • เป็นสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงาม โดยที่นี่จะแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ ชั้นสุวรรณภูมิ ชั้นโลก และชั้นจักรวาล ที่เป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์ที่ให้คนได้เข้าถึงศิลปะแบบต่าง ๆ จากอดีตได้ง่ายขึ้น

ทั้งหมดนี้ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่เรานำมาฝากกัน และการไปเที่ยวพักผ่อนแบบนี้ใครที่ไม่อยากห่วงหน้าพะวงหลังว่าเงินที่เตรียมไปจะพอหรือไม่ ลองหันมาเลือกซื้อแพ็กเกจท่องเที่ยวคุ้ม ๆ ก่อนการไปเที่ยวรับรองว่าจะต้องดีกว่าแน่นอน

แพ็กเกจท่องเที่ยวสุดคุ้ม จาก Klook
แพ็กเกจท่องเที่ยวสุดคุ้ม จาก Klook

โดยตอนนี้เว็บท่องเที่ยวชื่ออย่าง KLOOK ก็ได้จัดแพ็กเกจท่องเที่ยวดี ๆ มากมาย เพื่อเป็นการต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขและเทศกาลสำคัญอย่างวันพ่อ ไม่ว่าจะเป็นแพ็กเกจที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว กิจกรรมต่าง ๆ รวมไปถึงยังมีแพ็กเกจเช่ารถขับแบบคุ้ม ๆ ให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วย

ใครที่ไม่อยากพลาดแพ็กเกจเที่ยวแบบคุ้ม ๆ ก็อย่าลืมแวะเข้าไปคลิ๊กซื้อก่อนการไปเที่ยว รับรองเลยว่าการไปเที่ยวครั้งนี้คุณจะกลับบ้านมาพร้อมรอยยิ้มและกระเป๋าตังค์ที่ตุง ๆ แน่นอน

คลิกดูโปรโมชั่น “KLOOK” ได้ที่นี่ >>>

อ่านเพิ่มเติม: