10 ประเทศ​ที่หนาว​ที่สุด​ในโลก 2019-2020

ประเทศไหนที่อากาศหนาวจนอุณหภูมิทะลุจุดเยือกแข็ง

เข้าช่วงหน้าหนาวกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ ประเทศไทยตอนนี้ก็เริ่มหนาวแล้วเหมือนกัน แต่อาจจะหนาวไม่สะใจเพื่อน ๆ กันสักเท่าไหร่ใช่ไหมครับ แต่ถ้าหากอยากได้สัมผัสอากาศหนาวมาก ๆ  เราอยากแนะนำสถานที่ไปรับลมหนาวในต่างประเทศ ที่หนาวสะใจเพื่อน ๆ ทุกคนอย่างแน่นอนครับ ที่หากได้ไปสัมผัสกันสักครั้งหนึ่งแล้ว ต้องลืมความหนาวในประเทศไทยแน่นอน กับ 10 ประเทศที่หนาวติดอันดับโลก จะมีประเทศไหนบ้างประเทศไหนจะติดไหมนะ มาดูพร้อม ๆ กันเลยครับ

1ไอซ์แลนด์ (ICELAND)

มากันที่ประเทศแรกกันเลยครับกับไอซ์แลนด์ แค่ได้ยินชื่อก็รู้แล้วนะครับว่าหนาวขนาดไหน โดยอากาศของประเทศไอซ์แลนด์นั้นจะมีอุณหภูมิถึงขั้นลบ 10 องศา แม้จะมีพื้นที่ป่าไม้มากมายก็ตาม และยิ่งช่วงหน้าหนาวนั้นอุณหภูมิก็จะลบลงไปอีกโดยในพื้นที่อุณหภูมิจะไม่เท่ากัน แต่ที่แน่ ๆ เลยก็คือหนาวมาก ๆ อย่างแน่นอนครับ และไฮไลท์ของประเทศนี้เลยก็คือ น้ำตกน้ำแข็งนั่นเองครับ

2

ประเทศมองโกเลีย (MONGOLIA)

อีกหนึ่งประเทศที่คุณอาจจะไม่เห็นตึกสูงอย่างแน่นอน แต่สิ่งที่คุณจะเห็นก็คือพื้นที่โล่งและเทือกเขาที่สูงมาก ๆ และเนื่องจากคนส่วนใหญ่ของประเทศนี้จะออกแนวเป็นชนเผ่า เพื่อน ๆ จะได้เห็นวิถีชีวิตที่อาศัยอยู่กับอากาศที่หนาวแบบนี้ได้ ซึ่งคนปกติคงจะอยู่กันไม่ได้แน่นอนครับ แต่ชนเผ่าของประเทศนี้นั้นมีเคล็ดลับพิเศษ ถ้าหากคุณอยากรู้คุณต้องไปเยือนประเทศนี้เท่านั้นครับ

3

กรีนแลนด์ (Greenland)

แม้จะถูกตั้งชื่อว่ากรีนแลนด์ที่บ่งบอกไปว่าเป็นประเทศสีเขียวก็ตาม แต่สำหรับประเทศนี้นั้นจะเต็มไปด้วยหิมะสีขาว และมีพื้นที่สีเขียวน้อยมาก ๆ เนื่องจากในสมัยก่อนนั้นที่ถูกตั้งชื่อว่ากรีนแลนด์ก็เพราะว่า จะทำให้ทุกคนที่ได้ยินชื่อเชื่อว่าเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีเขียวนั่นเองครับ สำหรับกรีนแลนด์นั้นเรียกได้ว่าหนาวตลอดทั้งปี และอุณหภูมิที่ร้อนที่สุดจะอยู่ที่ 7 องศาครับ

4

ฟินแลนด์ (Finland)

ฟินแลนด์เป็นประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวเยอะมาก ๆ แต่ก็หนาวมากเช่นเดียวกัน โดยอุณหภูมิในหน้าหนาวนั้นจะลบจนถึง 20 องศา และเป็นประเทศที่มีกลางคืนยาวนานมากสูงสุดถึง 6 เดือนในช่วงหน้าหนาว สิ่งที่สวยงามที่สุดของประเทศนี้ที่นักท่องเที่ยวทุกคนหลงไหลก็คือ กิจกรรมการล่าแสงออโรร่าหรือแสงเหนือ นั่นเอง

5

แคนาดา (Canada)

สำหรับแคนาดานั้นเป็นประเทศที่อยู่ใกล้ ๆ กับกรีนแลนด์ แต่มีพื้นที่สีเขียวมากกว่าค่อนข้างเยอะ แต่ในเรื่องความหนาวนั้นก็ไม่แพ้กันเลยครับ เพราะว่าในหน้าหนาวนั้นอุณหภูมิจะติดลบ 40 องศา และในเมืองจะมีหิมะตกหนักมาก ๆ ถ้าคุณมัวแต่เดินเล่นคุณอาจจะกลายเป็นสโนแมนเลยก็ได้ครับ

6

รัสเซีย (Russian)

อีกหนึ่งประเทศมหาอำนาจของโลกเองก็มีหน้าหนาวที่ไม่แพ้กับประเทศอื่น ๆ เลย อากาศของรัสเซียนั้นจะหนาวตลอดทั้งปีทุกภูมิภาค ถึงแม้จะเป็นหน้าที่ร้อนที่สุดก็ตามอุณหภูมิยังต่ำกว่า 0 องศา สำหรับคนที่ประเทศนี้จะไม่ค่อยถูกใจหน้าหนาวของตัวเองสักเท่าไหร่ เพราะอูณหภูมินั้นจะติดลบมากกว่า 30 องศา อารมณ์คงเหมือนกับคนไทยที่ไม่ค่อยชอบหน้าร้อนนั่นแหละครับ

7

ประเทศเอสโตเนีย (Estonia)

ประเทศนี้นั้นต้องบอกเลยว่าพิเศษใส่ไข่มาก ๆ ครับ เพราะว่าหน้าหนาวนั้นจะมีฝนตกมาด้วย อุณหภูมิติดลบไม่พอยังมีฝนตกอีก แค่คิดก็ขนลุกแล้วนะครับ โดยประเทศนี้นั้นหิมะจะถือได้ว่าน้อยมาก ๆ แต่ในช่วงฤดูหนาวนั้นจะยาวนานมากเช่นเดียวกันครับ หากมาประเทศนี้แล้วนอกจากต้องเตรียมเสื้อกันหนาวแล้ว อย่าลืมเตรียมเสื้อกันฝนมากันด้วยนะครับ

8

ประเทศสหรัฐอเมริกา (USA)

ความหนาวของมหาอำนาจที่สุดของโลกอย่างสหรัฐเองก็ยืนหนึ่งเหมือนกัน หน้าหนาวภายในประเทศนี้นั้นภายในเมืองจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ ที่ทำให้ตึกที่สูงมากมายในเมืองเหมือนกับถูกสร้างมาจากหิมะ โดยอุณหภูมิของสหรัฐนั้นในบางรัฐอุณหภูมิจะลดลงไปถึง 24 องศาเลยทีเดียว

9

คาซัคสถาน (Kazakhstan)

สำหรับประเทศนี้นั้นถ้าหากคุณเตรียมการไปเที่ยวไม่ดีพอ คุณอาจจะไม่สบายเลยก็ได้ครับ เพราะประเทศนี้นั้นอุณหภูมิในช่วงหน้าหนาวจะติดลบมากที่สุดถึง 50 องศา ไม่เหมาะแก่การออกนอกพื้นที่อาศัยอย่างแน่นอนครับ และสิ่งที่คุณจะพบเห็นในเมืองนี้จะเหมือนในกร์ตูนอย่างมากนั่นก็คือ การตกปลาที่อยู่ใต้พื้นน้ำแข็งนั่นเอง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คนของประเทศนี้จะนิยมทำกันนั่นเองครับ แต่สำหรับหน้าร้อนที่นี่นั้นอากาศจะดีมาก ๆ ซึ่งแตกต่างจะหน้าหนาวอย่างสิ้นเชิงเลย

10

นอร์เวย์ (Norway)

อีกหนึ่งประเทศที่มีอันดับเมืองที่หนาวที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก จนได้ชื่อว่าเป็นนรกเยือกแข็งเลยทีเดียว สำหรับเมืองนี้มีอุณหภูมิที่ติดลบมากกว่า 10 องศา และในหน้าหนาวนั้นอากาศจะหนาวไปตลอด 3 เดือน และภายในเมืองจะแทบไม่เห็นผู้คนออกมาเดินกันเลยทีเดียว เนื่องจากอากาศที่หนาวมาก ๆ นั่นเอง

เป็นยังไงกันบ้างครับกับทั้ง 10 ประเทศของเรา ไม่รู้จะเสียใจหรือดีใจดีที่ประเทศไทยไม่ติดอันดับ เพราะอุณหภูมิแค่ 20 องศาผมก็ว่าหนาวมาก ๆ แล้วนะครับ และถ้าหากจะไปท่องเที่ยวต่างประเทศในช่วงหน้าหนาวนี้อย่าลืมจัดเตรียมอุปกรณ์หน้าหนาวกันดี ๆ ด้วยนะครับ ไปเที่ยวทั้งทีอย่าไปให้ลำบากกันดีกว่า ที่สำคัญเลยก็คือเลือกใช้ Klook เพื่อช่วยประหยัดค่ากิจกรรมการท่องเที่ยวให้เราทั่วโลกกับโปรโมชั่นลามะ ที่มอบโค้ดส่วนลดให้ฟรี ๆ 400 บาท ถ้าหากสนใจสามารถอ่านรายละเอียดได้เลยที่ปุ่มดูโค้ดส่วนลดลามะ” ด้านล่างนี้ รับรองเลยว่าลดหนักอย่างที่คุณคาดไม่ถึงแน่นอน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่