ads

10 สถานที่ท่องเที่ยวเชียงราย ต้องมาสักครั้ง แล้วคุณจะหลงรัก

รู้ยัง! กรกฎาคมนี้ หยุดยาวอีกแล้วค่ะทุกคน เพราะข่าววันหยุดยาวครั้งล่าสุด มติคณะรัฐมนตรี(วันที่ 30 มิ.ย. 63) ประกาศให้ วันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม เป็นวันหยุดพิเศษชดเชยวันสงกรานต์ หยุดยาว 4 วัน คือ วันเสาร์ที่ 25 ก.ค./วันอาทิตย์ที่ 26 ก.ค./วันจันทร์ที่ 27 ก.ค.(ชดเชยสงกรานต์) และวันอังคารที่ 28 ก.ค. (วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว) นอกจากนี้ยังมีวันหยุดชดเชยสงกรานต์เหลืออยู่อีก 2 วัน ซึ่งต้องคอยติดตามข่าวสารกันต่อไป แต่ในช่วงหยุดยาวนี้ก็น่าจะเพียงพอต่อการแพลนไปพักผ่อน สำหรับใครที่อยากจะไปชาร์จพลังที่ต่างจังหวัด วันนี้เราขอแนะนำเป็น “เชียงราย” จังหวัดท่องเที่ยวสุดฮิตในภาคเหนือ ที่คุณจะได้ไปสัมผัสอากาศดีๆ และธรรมชาติที่สวยงาม ไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์แบบชุ่มฉ่ำรับหน้าฝน ซึ่งเราก็มี 10 สถานที่ท่องเที่ยวเชียงราย ที่ไม่ควรพลาดมาฝากกัน

1. วัดร่องขุ่น

วัดร่องขุ่น
วัดร่องขุ่น/ภาพจาก Pixabay

วัดร่องขุ่น เป็นวัดที่ประดับด้วยกระจกอันวิจิตร ออกแบบโดย อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก 3 สิ่ง ได้แก่ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เมื่อมาเที่ยวที่นี่คุณจะได้ชมงานพุทธศิลป์ที่ยิ่งใหญ่ ขอบอกว่าเป็นที่ที่ไม่สามารถหาดูง่ายๆ เลย

2. ไร่ชาฉุยฟง

ไร่ชาฉุยฟง
ไร่ชาฉุยฟง/ภาพจาก Pixabay

ไร่ชาฉุยฟง ตั้งอยู่ที่ อ.แม่จัน ขึ้นชื่อเรื่งการผลิตชาและปลูกอีกแห่งในประเทศไทย ด้วยพื้นที่กว่า 1,000 ไร่ให้คุณได้ถ่ายรูปเล่นกับไร่ชาขั้นบันได และมองวิวไร่ชาแบบเต็มตา

3. ไร่บุญรอด

ไร่บุญรอด
ไร่บุญรอด/ภาพจาก Pixabay

ไร่บุญรอดมีพื้นที่กว่า 8,000 ไร่ ให้คุณได้ชมดอกไม้เมืองหนาว ไร่ชา และให้อาหารสัตว์น่ารักๆ อาทิ ยีราฟ ม้าลาย และสัตว์สายพันธุ์แอฟริกา เป็นอีกที่ที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะ

4. สามเหลี่ยมทองคำ

สามเหลี่ยมทองคำ
สามเหลี่ยมทองคำ/ภาพจาก Pixabay

สามเหลี่ยมทองคำ เป็นพื้นที่รอยต่อระหว่างไทย ลาว และพม่า โดยมีแม่น้ำโขงคั่นกลาง เดิมที่นี่เคยเป็นแหล่งปลูกฝิ่นขนาดใหญ่ คุณจะได้ชื่นชมทิวทัศน์ของแม่น้ำโขง และนมัสการพระเชียงแสนสี่แผ่นดิน ใครที่อยากได้ภาพถ่ายสวยๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึกต้องมาที่นี่เลย

5. ค่าเฟ่ ชีวิตธรรมดา

Chivit Thamma Da Coffee House & Bistro
Chivit Thamma Da Coffee House & Bistro/ภาพจาก chivitthammada

ร้านกาแฟเล็กๆ ในเชียงราย ที่มีชื่อว่า “ชีวิตธรรมดา” ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำกก มีทั้งอาหารคาวหวานและเครื่องดื่ม ให้คุณได้อยู่ท่ามกลางดอกไม้จากธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

6. ภูชี้ฟ้า

ภูชี้ฟ้า
ภูชี้ฟ้า/ภาพจาก Facebook การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเชียงราย

ยอดดอยบนสุด ไปชมความสวยงามของเทือกเขาดอยผาหม่น ซึ่งติดกับบริเวณชายแดนไทย-ลาว พบกับธรรมชาติที่น่าไปเยือนสักครั้งในชีวิต กับสถานที่ที่ทำให้เกิดเป็นชื่อ ภูชี้ฟ้า

7. วัดหิรัญญาวาส

วัดหิรัญญาวาส
วัดหิรัญญาวาส/ภาพจาก Facebook การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเชียงราย

จุดเด่นของวัดนี้อยู่ที่พระประทานในวิหาร สานด้วยไม้ไผ่ ตั้งอยู่ที่ตำบลเกาะช้าง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ที่มีการสอนถึงพุทธประวัติของพระพุทธเจ้า และโดดเด่นด้วยการใช้ไม้ไผ่ประดับตกแต่ง ทั้งองค์พระประธาน ภายในและภายนอกอีกด้วย

8. ผาหมี

ผาหมี
ผาหมี/ภาพจาก Facebook การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเชียงราย

ดอยผาหมี ตั้งอยู่ที่ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย มีลักษณะเป็นภูเขาสูง มีหมู่บ้านชาวไทยภูเขาอาศัยอยู่ เป็นพื้นที่แห่งความสงบ ใครชอบวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ การมาที่นี่ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ

9. วัดห้วยปลากั้ง

วัดห้วยปลากั้ง
วัดห้วยปลากั้ง/ภาพจาก Facebook การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเชียงราย

วัดห้วยปลากั้ง ตั้งอยู่ในตำบลริมกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ความโดดเด่นของวัดนี้คือ “พบโชคธรรมเจดีย์” เป็นเจดีย์สูง 9 ชั้น ทรงแหลม เป็นศิลปะจีนผสมล้านนา เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวเชียงรายก็ว่าได้

10. วัดร่องเสือเต้น

วัดร่องเสือเต้น
วัดร่องเสือเต้น/ภาพจาก Facebook การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเชียงราย

วัดร่องเสือเต้น ถูกออกแบบโดยศิลปินพื้นบ้านคือ นายพุทธา กาบแก้ว หรือ สล่านก ที่ออกแบบวัดสไตล์ศิลปะเชิงประยุกต์ท ความโดดเด่นอยู่ที่ องค์พระพุทธรัชมงคลบดีตรีโลกนาถ ที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุเอาไว้บริเวณพระเศียรด้านบน ให้ผู้ที่สนใจได้ไปกราบสักการะบูชากัน

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับสถานที่ท่องเที่ยวเชียงรายที่เรานำมาฝากกัน แต่ละที่น่าตื่นตาตื่นใจมากเลยใช่ไหมล่ะ ถ้ามีที่โปรดอยู่ในใจคุณแล้ว อยากจะเดินทางท่องเที่ยวเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ แบบคุ้มค่าราคาประหยัด วันนี้เรามีโปรโมชั่นดีๆ จาก Klook เว็บไซต์สีส้มที่หลายคนคงเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง ให้คุณท่องเที่ยวได้สบายๆ กับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวชั้นนำ อาทิ สวนสนุก ที่พัก ดีลโรงแรม สายการบินต่างๆ ก็รวมไว้ที่นี่แล้ว ซึ่งคุณสามารถจองผ่าน Klook ได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง แล้วยังมีดีลเด็ดๆ อีกเพียบเลยนะ จะบอกให้

ตัวอย่างแพ็คเกจทัวร์เชียงราย
ตัวอย่างแพ็คเกจทัวร์
ตัวอย่างแพ็คเกจทัวร์เชียงราย

แพ็คเกจทัวร์เชียงราย ครึ่งวันแบบส่วนตัวที่วัดร่องขุ่น, วัดร่องเสือเต้น และพิพิธภัณฑ์บ้านดำ ในเชียงราย ราคาเริ่มต้นเพียง 720 บาท งบน้อยก็เที่ยวได้แบบสบายกระเป๋า

ไปเที่ยวหยุดยาวคราวนี้ อย่าลืมใช้บริการท่องเที่ยวกับ Klook ที่ได้ทั้งกิจกรรมท่องเที่ยว, ทัวร์, บริการการเดินทาง ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ งานนี้บอกเลยว่า คนรักการท่องเที่ยวไม่ควรพลาด แล้วอย่าลืมไปเลือกจองทัวร์ท่องเที่ยวแบบสะดวกสบายผ่าน Klook กันล่ะทุกคน

บทความที่เกี่ยวข้อง

เล่นน้ำคลายร้อน! ที่ Ramayana Water Park กับแพ็กเกจราคาสุดพิเศษจาก KLOOK

พลาดไม่ได้! KLOOK ชวนเที่ยวชมกระบองเพชร ที่สวนนงนุชเพียง 300 บาท

รวมโปรเที่ยวพัทยา หัวหิน กรุงเทพฯ KLOOK หยุดยาวเดือน ก.ค. นี้ไปทะเลกันเถอะ!