เดินทางไป – กลับ 10 ทะเลใกล้กรุงเทพ Pantip วิวสวย บรรยากาศดี

เย้ ๆ ได้เวลาพาร่างกายไปพักผ่อนกันแล้ว เตรียมเก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋ากันได้เลย อีกทั้งใกล้วันหยุดสุดสัปดาห์ทั้งทีจะนอนอยู่บ้านเฉย ๆ ก็คงจะดูน่าเบื่อจนเกินไป ถึงแม้ยังอยู่ในช่วงที่เชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 แพร่ระบาด แต่…สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่ง สามารถเปิดให้บริการได้แล้ว เพียงแต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการทางภาครัฐ ในการควบคุมและลดการแพร่ระบาด ส่งผลให้สายคาเฟ่ สายเที่ยวอย่างเรา เตรียมมองหาแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางไป – กลับได้สะดวก และยังใกล้กรุงเทพฯ งานนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าเตรียมชาร์จแบตมือถือ หรือ กล้องถ่ายรูป ให้พร้อมแล้วไปเที่ยวด้วยกัน

โดยทั่วไปสถานที่เที่ยวหลัก ๆ ที่ได้รับความนิยมและเป็นจุดที่น่าสนใจอย่างย่างสำหรับวันหยุดพักผ่อนสุดสัปดาห์ นั่นคือ “ทะเล” เชื่อกันว่าเสียงคลื่นที่ซัดเข้าฝั่ง เป็นเสียงที่ช่วยเยียวยาและสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้ที่ได้ยิน หรือ ไปสัมผัส งานนี้ต้องบอกก่อนเลยว่า เพื่อน ๆ ชาวพันทิปทั้งหลายมีทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่สามารถเดินทางไป – กลับ ให้เลือกมากมาย เรามาดูกันเลยดีกว่าว่ามีที่ไหนกันบ้าง?


หัวข้อกระทู้พันทิป : แนะนำทะเลใกล้กรุงเทพหน่อยฮะ


สมาชิกหมายเลข 1751248 กล่าวว่า เดือนหน้าจะไปทะเลกับเพื่อน ยังไม่แน่ว่าจะไปที่ไหน ช่วยแนะนำหน่อย อยากไปแบบไม่เสียเวลาเดินทางมากเพราะไปเช้า-เย็นกลับ หรือ เป็นทะเลก็ได้

สมาชิกหมายเลข 1751248

หิมะละลาย สมาชิกพันทิป กล่าวว่า ถ้าไปเช้า – เย็นกลับ แนะนำที่ สัตหีบ ไปในเขตกองทัพเรือ มีหลายชายหาด เลือกได้ตามสะดวกตาม ไม่มีพวกมาเฟียเพราะทหารคุม เที่ยวสบายใจ

หิมะละลาย

โมงยามแห่งความสุข สมาชิกพันทิป กล่าวว่า ถ้าไปกับเพื่อนแนะนำเที่ยวรถไฟท่องเที่ยว กทม. – สวนสน ประจวบ ราคาไม่แพง น้ำทะเลสวย บรรยากาศดี นั่งรถไฟสนุก

โมงยามแห่งความสุข

สมาชิกหมายเลข 1485063 แนะนำหากเป็นรถส่วนตัว เที่ยวฐานทัพเรือสัตหีบ บางแสน ทะเลสวย โดยเฉพาะ “บางแสน” น้ำใส

สมาชิกหมายเลข 1485063

หัวข้อกระทู้พันทิป : จะไปเที่ยวทะเลค่ะมีทะเลที่ไหนใกล้ กทม.ไม่วุ่นวายบ้างค่ะ?


maria_koko เจ้าของกระทู้ กล่าวว่า ตัวเองมีวางแผนว่าจะไปทะเล ชอบที่สงบ ๆ ใกล้กรุงเทพฯ มีที่ไหนแนะนำบ้าง

เจ้าของกระทู้ maria_koko

Midnight All Day สมาชิกพันทิป แนะนำหัวหิน, พัทยา, ระยอง, เกาะล้าน, เสม็ด, สีชัง, บางแสน และ ชะอำ

Midnight All Day

โกอ้วน สมาชิกพันทิป แนะนำ Samed ครับ โรแมนติกราคาสูง พัทยา ชะอำ พัทยา น่าสนใจ ให้ไป Silver Lake ปิด 18.30 นะ  ไปสัก 17.00  น่าจะกำลังดี

โกอ้วน

แนะนำ 10 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพพันทิป


1. หัวหิน

ชายหาดหัวหิน แวะเช็คอินที่นี่ประจวบคีรีขันธ์ บรรยากาศดี วิวสวย บริเวณริมหาดมีโรงแรม ร้านอาหารสวย ๆ มากมาย เป็นจุดศูนย์รวมของกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ อาทิ บานาน่าโบ๊ท เจ็ทสกี ขี่ม้าชมชายหาด

หัวหิน ขอบคุณภาพ : www.checkinchill.com

2. ชายหาดทะเลพัทยา

ทะเลพัทยามีหลายชายหาดให้เลือกอย่างมาก เช่น หาดบ้านอำเภอ มีร้านซีฟู๊ดกางร่มให้บริการ น้ำทะเลน้ำทะเล, หาดดงตาล เป็นโซนยอดนิยมของ LGBT หาดสะอาด โรงแรมสวย เป็นสวรรค์สำหรับการพักผ่อนของทะเลพัทยา , หาดทรายแก้ว น้ำทะเลเป็นสีฟ้า อาหารดีราคาถูก น้ำทะเลสวย บรรยากาศดี และอีกมากมาย

ชายหาดทะเลพัทยา ขอบคุณภาพ : www.checkinchill.com

3. ชายหาดทะเลระยอง

สำหรับทะเลระยองมีหลายชายหาดอย่างมากที่เป็นจุดพักผ่อน และน่าสนใจ อาทิ  หาดแม่รำพึง ดังที่สุดในระยองมีความยาวถึง 12 กิโลเมตร น้ำทะเลใส ทะเลสวย มีร้านอาหารทะเลสด ๆ มากมาย, หาดแหลมแม่พิมพ์ เป็นหาดทรายยาว 4 กิโลเมตร หาดติดกับหาดวังแก้ว ทรายขาวสะอาด ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ, หาดแสงจันทร์ หาดที่ค่อนข้างเงียบสงบ เหมาะสำหรับมาพักผ่อนไม่ต้องการความวุ่นวาย และอีกมากมาย

ชายหาดทะเลระยอง ขอบคุณภาพ : www.travel.kapook.com

4. เกาะล้าน

เกาะที่เดินทางสะดวกใกล้กรุงเทพฯ โดยมีหาดที่ได้รับความนิยม อาทิ หาดตาแหวน, หาดสังวาลย์, หาดเทียน, หาดแสม, หาดตายาย เป็นต้น แต่ละหาดมีความสวยงามของธรรมชาติที่ต่างกันออกไป  ทะเลสวย รวมถึงยังมีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นสนุกมากมาย

เกาะล้าน ขอบคุณภาพ : www.travel.kapook.com
5. เกาะเสม็ด

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งจังหวัดระยอง เกาะเสม็ดมีลักษณะเป็นเกาะรูปสามเหลี่ยม มีภูเขาสลับซับซ้อนกันอยู่ 2 – 3 ลูก สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะเสม็ดมีให้เลือกมากมาย หลายชายหาด อาทิ  อ่าวพุทราและอ่าวทับทิม หาดเล็ก ๆ ที่น่ามาพักผ่อน, อ่าวนวล อ่าวขนาดเล็ก บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ, อ่าววงเดือน หาดที่มีความคึกคักไม่เงียบ เพราะเป็นพื้นท่าเรือสำหรับส่งนักท่องเที่ยว

เกาะเสม็ด ขอบคุณภาพ : www.trainandtravels.com
6. เกาะสีชัง

เกาะใหญ่กลางทะเลจังหวัดชลบุรี สถานตากอากาศที่มีชื่อเสียงมานานนับร้อยปี วิวสวย บรรยากาศอันสุดแสนโรแมนติก ภายในเกาะมีศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ มณฑปรอยพระพุทธบาท ช่องเขาขาด เกาะสีชัง และ พระจุฑาธุชราชฐาน หรือพิพิธภัณฑ์พระจุฑาธุชราชฐาน เป็นต้น

เกาะสีชัง ขอบคุณภาพ : www.travel.kapook.com

7. ชายหาดทะเลบางแสน

เที่ยวบางแสน ต้องเดินทางแวะตลาดหนองมนเดินซื้อของกิน หรือ ของฝากกลับบ้าน พร้อมแวะที่จุดชมวิวเขาสามมุข มองวิวสวยๆ เดินเล่นที่ชายหาดบางแสน  น้ำใส สะอาด และยังมีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นสนุก

ชายหาดทะเลบางแสน ขอบคุณภาพ : www.mgronline.com

8. ชายหาดทะเลชะอำ

หาดชะอํา ที่เที่ยวทะเลเพชรบุรี เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ มีทั้งร้านอาหารทะเล ที่พักริมหาด สามารถปั่นจักรยานเรียบถนนริมหาด เล่นบานาน่าโบ๊ท สกู๊ทเตอร์ และ ขี่ม้าชมวิว ได้ด้วย

ชายหาดทะเลชะอำ

9. ชายหาดทะเลสัตหีบ

เที่ยวทะเลสัตหีบ มีชายหาดสวย ๆ สะอาด ๆ มากมาย เช่น หาดเตยงาม, หาดนางรำ, หาดนางรอง หรือหาดทรายแก้ว และยังล้อมรอบไปด้วยเกาะเล็ก ๆ อีกมากมาย บางชายหาดมีการแบ่งโซนพักผ่อน โซนเล่นน้ำ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย

ชายหาดทะเลสัตหีบ ขอบคุณภาพ : www.travel.kapook.com

10. ชายหาดทะเลปากน้ำปราณ

หาดปากน้ำปราณน้ำใส ทะเลสวย เป็นชายหาดทอดยาวต่อเนื่องจากชายหาดหัวหินไปจนถึงอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด มีความเงียบสงบ ร่มรื่น จุดเด่นที่นี่คือ ต้นตาลสามพี่น้อง เหมาะสำหรับพักผ่อนสบาย ๆ

ชายหาดทะเลปากน้ำปราณ

วันหยุดสุดสัปดาห์ทั้งทีจะไม่ออกไปเที่ยวชาร์จพลังให้ตัวเองได้ไง ลองเลือกสถานที่เที่ยวที่ชื่นชอบ หรือ อยากไปมาสักหนึ่งแห่ง หรือจะเป็นทะเลก็ได้ รับรองว่าคุณจะมีความสุขกับการใช้ชีวิตมากขึ้น สำหรับ 10 สถานที่เที่ยวที่เพื่อน ๆ ชาวพันทิปมาแนะนำไปข้างต้น เป็นสถานที่เที่ยวที่ได้รับความนิยม เดินทางสะดวกสบาย และยังมีจุดที่สามารถพักแวะเช็คอิน ถ่ายรูปสวย ๆ ได้อีกด้วย

 อ่านเพิ่มเติม