Home ท่องเที่ยว 10 สถานที่ท่องเที่ยวอยุธยา 2563 เที่ยวไหนดี สุดฮิตไม่ตกเทรนด์

10 สถานที่ท่องเที่ยวอยุธยา 2563 เที่ยวไหนดี สุดฮิตไม่ตกเทรนด์

10 สถานที่ท่องเที่ยวอยุธยา 2563 เที่ยวไหนดี สุดฮิตไม่ตกเทรนด์

ที่เที่ยวอยุธยา 2563 เที่ยวไหนดีไม่มีตกเทรนด์

เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังอย่างเดือนกรกฏาคมกันแล้ว ซึ่งในเดือนนี้ก็เรียกได้ว่ามีวันหยุดยาวแบบจัดเต็มสำหรับสายชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยว ที่ให้คุณเตรียมความพร้อมและเตรียมแพลนการเดินทางไปท่องเที่ยวหลังจากสถานที่ท่องเที่ยวภายในประเทศไทยได้เริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 เริ่มมีสถานการณ์ที่ดีขึ้น อีกทั้งยังมีวันหยุดยาวอีกหลากหลายวันให้เราสามารถเลือกวางแพลนเตรียมเดินทางท่องเที่ยวได้ตามที่ต้องการ

ซึ่งในวันนี้ใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในประจังหวัดยอดนิยมใกล้กรุงเทพฯ โดยเฉพาะสายทำบุญต้องไม่ควรพลาดกับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวอยุธยา 2563 เที่ยวไหนดี สุดฮิตไม่ตกเทรนด์….

1 วัดมหาธาตุ

วัดมหาธาตุ

สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของจังหวัดอยุธยา ที่มีเศียรพระพุทธรูปอายุกว่า 100 ปี ในรากไม้ มีความสวยงามและงดงามจนกลายเป็นแหล่งยอดนิยมในสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดอยุธยา ที่ใครไปถึงอยุธยานั้นต้องพลาดไม่ได้ที่จะต้องไปชื่นชมสถาปัตยกรรมและแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อีกหลากหลาย

2 วัดนักบุญยอเซฟ

วัดนักบุญยอเซฟ

โบสถ์คริสต์นิกายโรมันคาทอลิก มีจุดเด่นที่สีเหลืองสดตั้งตระหง่าน อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โบสถ์คริสต์เก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่สมัยอยุธยา โดยอาคารหลังแรกเป็นอาคารไม้และได้ปรับปรุงบูรณะจนกลายมาเป็นความสวยงามอย่างที่เราเห็นในปัจจุบัน

3 หมู่บ้านฮอลันดา

แหล่งเรียนรู้และสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกหนึ่งแห่งที่อดีตเคยเป็นสถานีการค้าบริษัทอินเดียตะวันออกของฮอลันดาในสมัยกรุงศรีอยุธยา ตัวอาคารมีสีส้มพาสเทลสดใส ในรูปแบบสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของสถานีการค้าดัตช์

4 พระราชวังบางปะอิน

พระราชวังบางปะอิน

พระราชวังเก่าตั้งแต่ครั้งสมัยกรุงศรีอยุธยา สร้างขึ้นโดยสมเด็จพระเจ้าปราสาท และยังเป็นพระราชวังฤดูร้อนสำหรับพระมหากษัตริย์กรุงศรีอยุธยาจนกระทั่งเสียกรุงให้พม่าอีกด้วย ในปัจจุบันได้มีการเปิดให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติได้เข้าชม โดยต้องแต่งกายให้สุภาพ

5 วัดไชยวัฒนาราม

วัดไชยวัฒนาราม

ใครอยากสวมใส่ชุดไทยมาเดินทางรูปสวยๆ ย้อนรอยประวัติศาสตร์ก็สามารถทำได้ ที่วันไชยวัฒนาราม ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก มีพระปรางค์ศรีรัตนมหาธาตุ เป็นปรางค์ประธานอยู่ใจกลางวัด อีกทั้งเป็นวัดหนึ่งในอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมที่ได้รับอิทธิพลจากนครวัดในครั้งสมัยพระเจ้าปราสาททองอีกด้วย

6 พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์

พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธุ์เต็มไปด้วยของเล่นหลากหลายตั้งแต่สมัยโบราณ ถือเป็นของสะสมที่หลายคนคงไม่เคยเห็นอีกทั้งยังมีการแสดงวิวัฒนาการของของเล่นที่หาชมได้ยากอีกด้วย เพราะของเล่นบางชิ้นนั้นมีอายุมากว่า 100 ปี มาพร้อมอาคารสีฟ้าสบายตามีการจัดแสดงขแงเล่นโบราณทั้งของเล่นของไทยและของเล่นต่างประเทศ

7 ตลาดน้ำอโยธยา

ตลาดน้ำอโยธยา

ตลาดน้ำอโยธยา ตลาดน้ำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดอยุธยาที่มีพื้นที่กว้างมีร้านค้าที่หลากหลาย และร่มรื่น ให้บรรยากาศย้อนยุคเหมือนอยู่ในเมืองกรุงเก่า ล้อมรอบไปด้วยน้ำ มีร้านอาหาร และขนมขึ้นชื่อของอยุธยาหลากหลาย เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

8 ปรางวิว คาเฟ่

ปรางวิว คาเฟ่

ปรางวิว คาเฟ่ อยุธยา คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นตกแต่งด้วยโทนสีขาวให้ความรู้สึกสะอาดตามาพร้อมหน้าต่างแบบกระจกที่ให้สามารถมองออกไปวิวนอกร้านจะเห็นเป็นวัดราชบูรณะ และยอดปรางค์ที่โดดเด่น มีเครื่องดื่มหลากหลายพร้อมทั้งอาหารคาว หวาน ในรูปแบบของแนวฟิวชั่นส์ที่ผสมผสานความเป็นไทยไว้ด้วยได้เป็นอย่างดี

9 Ayutthaya  Retreat

Ayutthaya  Retreat

คาเฟ่ที่ให้คุณดื่มด่ำกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดีกับการเดินชม หรือ นั่งริมบึงบัว ที่รายล้อมไปด้วยบ้านทรงไทย และมีมุมถ่ายรูปให้เลือกถ่ายได้อีกเพียบ ใครอยากได้คาเฟ่สไตล์ย้อนยุคต้องไม่ควรพลาดที่นี่ มีพร้อมทั้งอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มที่หลากหลาย

10 The Wine Ayudhya

The Wine Ayudhya

ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ท่ามกลางสวน กับสถาปัตยกรรมร้านที่ดีไซน์ล้ำสมัย เพิ่มลูกเล่นด้วยบันไดวน เป็นทางเดินไปสู่ที่นั่งโซนต่างๆ ภายในร้าน เป็นร้านอาหารที่เน้นอาหารไทยและเครื่องดื่มต่างๆ รวมถึงกุ้งเผาตัวใหญ่ๆ ก็มีพร้อมเสิร์ฟ

สำหรับใครที่เตรียมวางแพลนเดินทางท่องเที่ยวที่อยุธยาไว้นั้นต้องไม่ควรพลาดตามรอยสถานที่ท่องเที่ยว ที่เราแนะนำกันได้เลยอีกทั้งยังมีในส่วนของร้านอาหาร และ คาเฟ่ ที่น่าสนใจอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเลือกจองที่พัก โรงแรม รวมถึงดีลส่วนลดสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จาก Klook ที่ให้คุณสามารถเลือกดีลในราคาส่วนลดพิเศษกว่าใครในการเดินทางท่องเที่ยวของคุณอีกด้วยนะคะ

 READ MORE : 

Exit mobile version