10 สถานที่ท่องเที่ยว ปีนัง มาเลเซีย ที่ได้รับความนิยมที่สุดในปี 2020

ไปเที่ยวปีนังต้องไปเช็คอินที่ไหนโดนใจที่สุด

ประเทศมาเลเซียเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ไม่ไกลมากนักจากประเทศไทย และมาเลเซียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่นักท่องเที่ยวหลายต่อหลายคน เดินทางไปเยี่ยมเยือนและรับชมความงามของประเทศนี้ค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะเมืองที่ถูกเรียกได้ว่าเป็น “ไข่มุกแห่งตะวันออก” อย่าง ปีนัง เมืองนี้นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของประเทศนี้เลยจริง ๆ หากใครที่อยากไปท่องเที่ยวในประเทศที่ไม่ไกลจากไทยมากนัก ที่นี่จึงเป็นจุดเช็คอินที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ แล้วถ้าไปปีนังจะต้องไปที่ไหนกันบ้างนะ เดี๋ยวเราจะพาเพื่อน ๆ ไปดูพร้อม ๆ กันครับ

1Street art George Town

มากันที่สถานที่ท่องเที่ยวแรกของเรากันนะครับ สำหรับที่นี่นั้นต้องบอกเลยว่าหากใครชื่นชอบศิลปะแนวสตรีทอาร์ตไม่ควรพลาด โดยที่นี่นั้นเพื่อน ๆ จะได้พบกับรูปวาดตามกำแพงจากศิลปินสตรีทอาร์ตของทั่วทั้งโลก ที่ได้วาดเอาไว้มากกว่า 50 รูปเลยทีเดียวที่นี่ นอกจากจะได้รับชมงานศิลปะแล้ว ของกินบริเวณนี้นั้นยังเยอะมาก ๆ จนเลือกไม่ถูกอีกด้วย

2

 Penang Hill

สำหรับที่นี่นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นภูเขาที่มีความสูงที่สุดในปีนัง สำหรับใครที่อยากรับชมวิวสวย ๆ ของเมืองปีนังกับทะเล ก็สามารถขึ้นไปรับชมได้ที่ยอดเข้านี้ โดยการเดินทางขึ้นไปนั้นใครที่กลัวความสูงก็อาจจะสวย ๆ หน่อย เพราะเราต้องนั่งกระเช้าไฟฟ้าขึ้นไปที่ความสูงประมาณ 800 เมตร แต่วิวที่ได้คุ้มค่ากับที่บินมาที่ประเทศนี้มาก ๆ เลยครับ

3

Fort Cornwallis

เคยเห็นแต่ปืนใหญ่อยุธยา มาดูปืนใหญ่ปีนังกันมั่งดีกว่า แต่ว่าที่นี่ไม่ได้มีปืนใหญ่ให้รับชมเท่านั้นนะ ที่นี่นั้นเป็นโบราณสถานที่สำคัญอย่างมากของปียังที่ถูกดูแลไว้อย่างดี  ที่นี่เป็นป้อมปราการที่ถูกสร้างมาในปี 1700 ซึ่งเพื่อน ๆ เดินทางไปถึงก็จะพบกับ คุกขังนักโทษในอดีต , ปืนใหญ่ , คลังอาวุธ และอื่น ๆ อีกมากมายเลยที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการเยี่ยมชมป้อมปราการนี้ครับ

4

Tai tong restaurant

เอาใจคนชอบกินกันบ้างครับ สำหรับใครที่มาปีนังแล้วไม่ได้มาร้านนี้ถือว่าพลาดมาก สำหรับร้านอาหารที่นั้นจะเป็นร้าอาหารที่มีทั้งอาหารท้องถิ่น และอาหารสไตล์จีน ร้านนี้จึงมีชาวจีนเดินทางไปค่อนข้างเยอะ เมนูติ่มซำของร้านนี้นั้นบอกเลยว่าอร่อยมาก ๆ  สำหรับร้านนี้คนจะแน่นตลอด โดยร้านจะเปิด 2 ช่วงด้วยกัน ตั้งแต่ 6โมงเช้าจนถึงบ่ายสอง และช่วงเย็นตั้งแต่ 6 โมงเย็นจนถึง 5 ทุ่ม ร้านนี้มีที่ตั้งอยู่ที่เมืองจอร์จทาวน์ครับ

5

Kek Lok Si

หากใครที่อยากเดินทางไปทำบุญเราขอแนะนำวัดนี้เลย เป็นอีกหนึ่งสถานที่โบราณมาก ๆ ถูกสร้างขึ้นมากว่า 100 ปีที่แล้ว ด้วยการมีสถาปัตยกรรมที่สร้างในรูปแบบผสมผสานของหลาย ๆ ประเทศอย่าง จีน , ไทย และพม่า เข้าด้วยกัน ทำให้วัดนี้นั้นค่อนข้างมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร และหากเดินทางมาในช่วงเทศกาลตรุษจีน เพื่อน ๆ ก็จะได้พบกับการตกแต่งด้วยโคมไฟที่บอกเลยว่าหาชมได้ยากมาก ๆ ในโลกนี้

6

Chew Jetty

ใครอยากนั่งชมบรรยากาศริมน้ำต้องที่นี่เลยครับ ที่นี่นั้นเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมง และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินยอดฮิตอย่างมาก นอกจากวิวที่สวยงามแล้วที่นี่เองก็มีร้านขายของเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือร้านขายของฝาก ที่สำคัญบางร้านยังสามารถพูดภาษาไทยได้ด้วย หมดปัญหาเรื่องการสื่อสารไปได้เลย ถ้าหากเพื่อน ๆ อยากจะนั่งเรือชมความงามของหมู่บ้านนี้หรือความงามของพระอาทิตย์ตกเดิน ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ ครับ

7

Khoo Kongsi

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนงบน้อย โดยที่นี่นั้นได้ชื่อว่าเป็นบ้านของสกุลคูล เพื่อน ๆ คงจะคิดใช่ไหมครับว่าเราจะไปบ้านของคนอื่นทำไมกัน และบ้านนี้มีอะไรถึงเราต้องไป ที่ต้องมาที่นี่ก็เพราะว่าบ้านนี้นั้น เป็นบ้านของชาวจีนกลุ่มแรกที่เดินทางเข้ามาปีนัง แต่นี่ไม่ใช่บ้านธรรมดา เพราะด้วยขนาดที่ใหญ่โตจนไม่น่าจะเรียกว่าบ้าน ใหญ่ขนาดเท่ากับพระราชวังของจักพรรดิจีนเลยครับ หากใครที่อยากรับชมความเก่าแก่ของบ้านในสมัยก่อนต้องมาชมกันให้ดี ๆ เพราะบ้านนี้มีดีกว่าที่เพื่อน ๆ คิด

8

Batu Ferringhi Beach

ที่นี่เป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ด้วยความที่มีหาดทรายที่ขาวสะอาดไม่มีขยะ และน้ำทะเลที่ใสจนเห็นปลาตัวเล็ก ๆ จึงทำให้หาดนี้นั้นเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวอย่างมาก กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบมาก ๆ เมื่อเดินทางมาที่นี่ก็คือ การพายเรือแคนนู ออกทะเลนั่นเองครับ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินบรรยากาศของหาดนี้ยังโรแมนติกสุด ๆ อีกด้วยนะ ไปกับคนรักนี่บอกเลยว่าเป็นความสวยงามที่ไม่รู้ลืมเลย

9

Batu Ferringhi Night Market

ที่นี่เป็นตลาดกลางคืนที่ขึ้นชื่ออย่างมากในปีนัง ถ้าหากเพื่อน ๆ คนไหนที่เคยไปตลาดรถไฟ ก็คงจะต้องถูกใจตลาดนี้อย่างมาก แต่ตลาดนี้นั้นคนจีนไม่เยอะเท่าตลาดรถไฟนะ โดยตลาดนี้จะแดตั้งแต่เวลา 6 โมงเย็นเป็นต้นไป และสินค้าส่วนใหญ่จะเป็นสิค้าหัตถกรรมและแฮนด์เมด หากใครที่ยังไม่มีของฝากก็สามารถไปหาดูกันได้ที่ตลาดนี้ครับ และเพื่อน ๆ จะพบกับร้านค้าที่มีมากกว่า 150 ร้านที่นี่

10

Magazine 63

แม้จะเป็นที่สุดท้ายแต่รับรองเลยว่าถูกใจเพื่อน ๆ แน่นอน เพราะที่นี่นั้นเป็นบาร์ลับที่ตั้งอยู่ที่ถนน Jalan Magazine สำหรับบาร์นี้นั้นเป็นบาร์ที่ความเป็นจีนอย่างมาก ดูภายนอกเพื่อน ๆ จะไม่รู้เลยว่านี่คือบาร์จนได้เข้ามาข้างใน จุดสังเกตคือที่ประตูมีเลข 63 หากใครที่อยากรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นจอมยุทธที่เดินทางไปยังโรงเตี๊ยม ต้องมาสัมผัสกับบาร์นี้ด้วยกันสักครั้งหนึ่งครับ

หมดกันไปแล้วกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมทั้ง 10 ของการท่องเที่ยวมาเลเซีย เราหวังว่านี่จะช่วยเป็นทางเลือกที่ถ้าหากเพื่อน ๆ ได้ไปปีนังกันนะครับ และเราก็มีอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญมาแนะนำเพื่อน ๆ ให้ได้ประหยัดเงินในทริปท่องเที่ยวในครั้งนี้นั่นก็คือ แนะนำให้เพื่อน ๆ จองกิจกรรมท่องเที่ยว หรือทริปต่าง ๆ ผ่านทาง Klook เพราะจะได้รับส่วนลดมากยิ่งกว่าเดิมอีกเยอะมาก ๆ

โดยเฉพาะตอนนี้มี “โปรโมชั่นลามะ” ที่มอบส่วนลดให้ 400 บาทไปฟรี ๆ ตลอดเดือนธันวาคม 62 นี้ ถ้าหากเพื่อน ๆ ไม่อยากพลาดสิทธิ์รับโค้ดส่วนลด กดเข้าไปดูได้เลยที่ปุ่ม ดูโค้ดส่วนลดลามะ บอกเลยว่าส่วนลดนี้คุ้มกว่าที่เพื่อน ๆ คิดไว้แน่นอน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่