ศรีสะเกษมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง

สำหรับในช่วงนี้ก็กำลังจะเข้าสู่การปลดล็อคในเฟสที่ 5 แล้วนะคะ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ เพราะนอกจากตัวเลขของผู้ติดเชื้อจะลดลงแล้วการปลดล็อคก็ยังสามารถทำให้ผู้ที่กำลังขาดรายได้กลับมามีรายได้ได้อีกครั้ง และสำหรับการปลดล็อคในครั้งนี้ก็ทำให้ทุก ๆ คนสามารถที่จะออกไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ได้เช่นเดิม แต่การเที่ยวครั้งนี้ก็คงจะดูแปลก ๆ ไปสักหน่อย เพราะทุกคนจำเป็นอย่างมากที่จะต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา จะต้องหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับสิ่งของสาธารณะ การล้างมือให้บ่อยเท่าที่ควร และที่สำคัญมาก ๆ นั่นก็คือการเว้นระยะห่างทางสังคมเท่าที่ทำได้ ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของทุกคนเองน้า แล้วในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ก็จะเป็นช่วงหยุดยาวแล้วใครกำลังหาที่ท่องเที่ยวอยู่วันนี้ทางเราก็ได้ รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งจังหวัดนี้ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดในภาคอีสานที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก ๆ จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลยค่ะ

  รวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ 


  ผามออีแดง ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ 

ผามออีแดง จังหวัดศรีสะเกษ
ภาพจาก : www.rakbankerd.com/travel/list.php?type=2&province_id=56&page=2
 • ผามออีแดงตั้งอยู่ที่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร เป็นผาสูงที่ชันที่กั้นเขจแดนของประเทศไทยและประเทสกัมพูชา และในบริเวณผามออีแดงยังมีภาพแกะสลักนูนต่ำโบราณที่มีอายุกว่า 1,500 ปีอีกด้วย โดยผามออีแดงนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สวยมาก ๆ เพราะเป็นทั้งจุดชมวิวพระอาทิตย์และหมอกในยามเช้า
 • ค่าบริการ :
 • เด็ก นักเรียน นักศึกษา (คนไทย) : 10 บาท
 • ผู้ใหญ่ (คนไทย) : 20 บาท
 • เด็ก (ชาวต่างชาติ) : 50 บาท
 • ผู้ใหญ่ (ชาวต่างชาติ) : 100 บาท

  วัดพระธาตุเรืองรอง บ้านสร้างเรือง ตำบลหญ้าปล้อง อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ 

วัดพระธาตุเรืองรอง จังหวัดศรีสะเกษ
ภาพจาก : www.twitter.com/eptb001/status/933289445255651329
 • พระธาตุเรืองรองจะตั้งอยู่ภายในบริเวณวัดบ้านสร้างเรือง ลักษณะจะสร้างเป็นศิลปะแบบผสมผสานของกลุ่มคน 4 เผ่า ได้แก่ ลาว สวย เขมร และเยอ ซึ่งที่แห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ สำหรับชาวพุทธถิ่นอีสานได้มีโอกาสมากราบไว้แทนการเดินทางที่ห่างไปจากพื้นที่ และนอกจากความสำคัญข้างต้นแล้ววัดแห่งนี้ยังมีศิลปะที่สวยงามในบริเวณให้ทุกคนได้ไปสัมผัสอีกด้วย

  วัดพระธาตุสุพรรณหงส์ ตำบลน้ำคำ อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ 

วัดพระธาตุสุพรรณหงส์ จังหวัดศรีสะเกษ
www.thailandtourismdirectory.go.th/th/info/attraction/detail/itemid/21116
 • ความโดดเด่นของที่นี่คือจะมีพระอุโบสถที่ก่อสร้างขึ้นบนเรือสุพรรณหงส์จำลองที่ลอยอยู่กลางน้ำ ที่สร้างความแปลกตาและความสวยงามให้กับผู้เข้าชมจึงทำให้วัดแห่งนี้กลายเป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมของผู้ที่มาเยือน

  วัดป่าศรีมงคลรัตนาราม ตำบลโคกจาน อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ 

วัดป่าศรีมงคลรัตนาราม จังหวัดศรีสะเกษ
ภาพจาก : www.c.mi.com/thread-2329457-1-0.html
 • ถ้ำวังบาดาล หรือ ถ้ำพญานาค โดยวัดแห่งนี้สร้างมาพร้อมกับความศรัทธาที่มีต่อในเรื่องของพญานาค ทางเจ้าอาวาสและผู้มีจิตศรัทธาจึงได้ร่วมกันสร้างโบสถ์ที่มีความคล้ายคลึงกับวังพญานาคในวรรณคดี และภายในถ้ำจะมีความอลังการจากรูปปั้นของพญานาค รวมถึงยังมีการจำลองหินงอกหินย้อยและประดับไฟหลากสี เมื่อเข้าไปแล้วจะให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ที่ถ้ำพญานาคใต้น้ำที่ถูกลึกลับแต่แฝงไปด้วยความศักดิ์สิทธิ์

  ปราสาทปรางค์กู่ ตำบลกู่ อำเภอปรางค์กู่ จังหวัดศรีสะเกษ 

ปราสาทปรางค์กู่ จังหวัดศรีสะเกษ
ภาพจาก : www.oer.learn.in.th/search_detail/result/166502
 • เป็นประสาท 3 หลัง ที่ตั้งเรียงหน้ากระดานตั้งแต่ทิศใต้ไปทิศเหนือ ซึ่งทั้งหมดนี้ยังตั้งอยู่บนฐานที่สร้างด้วยหินศิลาแดงทั้งหมด โดยที่แห่งนี้เป็นศาสนสถานที่ได้รับอิทธิพลมาจากศิลปะเขมร และมีความโดดเด่นด้วยการนำแผ่นหินแกะสลักคล้ายกับบันประตูมาตั้งเรียงรายบริเวณหน้าปราสาท อีกทั้งยังมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์เพราะตัวปราสาทยังมีความสมบูรณ์อยู่มากพอสมควร

  วัดป่ามหาเจดีย์แก้ว(วัดล้านขวด) ตำบลโนนสูง อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ 

วัดป่ามหาเจดีย์แก้ว(วัดล้านขวด) จังหวัดศรีสะเกษ
ภาพจาก : www.thai.tourismthailand.org/Attraction/ (Amazing Thailand)
 • สำหรับวัดนี้ก็ตั้งชื่อได้ตรงตัวเลยค่ะ เนื่องจากที่นี่จะมีการก่อสร้างส่วนต่าง ๆ ของวัดไม่ว่าจะเป็นซุ้มทางเข้า โบสถ์ ศาลา หอระฆัง กุฎิ ลานจอดรถ หรือห้องน้ำทุกส่วนที่กล่าวมานี้จะถูกประดับประดาด้วยขวดหลากสีสันรวมกันกว่า 1.5 ล้านขวด และเพราะความสวยงามบวกกับไอเดียที่แปลกใหม่จึงทำให้วัดแห่งนี้กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมนั่นเองค่ะ

  เกาะกลางน้ำ ตำบลหนองครก อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ 

เกาะกลางน้ำ จังหวัดศรีสะเกษ
ภาพจาก : www.travel.trueid.net/detail/2j354RO9OwM0
หอศรีลำดวนเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดศรีสะเกษ
ภาพจาก : www.travel.trueid.net/detail/2j354RO9OwM0
 • สถานที่นี้เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ ที่คนศรีสะเกษนิยมมาออกกำลังกาย อีกทั้งยังมี Sisaket Aquarium ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนืออยู่ในบริเวณนี้ด้วย รวมไปถึงยังมีจุดชมวิวสวย ๆ อย่างหอศรีลำดวนเฉลิมพระเกียรติอยู่ด้วยค่ะ

  น้ำตกวังใหญ่ ตำบลละลาย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ 

น้ำตกวังใหญ่ จังหวัดศรีสะเกษ
ภาพจาก : www.cities.trueid.net/north-east/si-sa-
 • น้ำตกแห่งนี้อยู่ภายในบริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก เป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่มีความสวยงาม เป็นน้ำตกที่ไหลลงมาจากเทือกเขาพนมดงรัก มีความสูงประมาณ 5 เมตร สามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดแนว ที่สำคัญบริเวณรอบ ๆ ก็ยังมีต้นไม้ พืชพรรณ และสมุนไพรต่าง ๆ กว่า 1,000 ชนิด ให้ผู้ที่สนใจได้มาศึกษาหาความรู้อีกด้วย

  ปราสาทหินวัดสระกำแพงใหญ่ ตำบลสระกำแพงใหญ่ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ 

ปราสาทหินวัดสระกำแพงใหญ่ จังหวัดศรีสะเกษ 
ภาพจาก : www.freedom4yous-travel.blogspot.com/2012/04/blog-post_21.html
 • ประสาทแห่งนี้เป็นปราสาทของขอมที่มีขนาดใหญ่และสมบูรณ์ที่สุดในจังหวัดศรีสะเกษ เป็นลักษณะของปรางค์ 3 องค์ที่วางอยู่บนฐานเดียวกัน ซึ่งมีปรางค์ประธานอยู่ตรงกลางก่อด้วยหินทรายและมีอิฐแซมบ้างในบางส่วน และปัจจุบันปราสาทแห่งนี้อยู่ในความดูแลของกรมศิลปากร นอกจากนี้ยังได้มีการขุดพบโบราณวัตถุเป็นจำนวนมาก เช่น ทับหลังจำหลักภาพศิวะนาฏราช พระพุทธรูปปางสมาธิ เป็นต้น

  ปราสาทหินสระกำแพงน้อย ตำบลขะยูง อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ 

ปราสาทหินสระกำแพงน้อย จังหวัดศรีสะเกษ
ภาพจาก : www.travel.trueid.net/detail/2j354RO9OwM0
 • ปราสาทแห่งนี้มีการสันนิษฐานว่ามีการสร้างมาตั้งแต่ในช่วงราวพุทธศตวรรษที่ 18 มีศิลปะในการสร้างแบบขอม ซึ่งนอกจากนี้ภายในบริเวณปราสาทสระกำแพงน้อยก็ยังมี สระอโนดาต ซึ่งเป็นสระน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ถูกใช้ทำน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ในพิธีสำคัญ ๆ ของจังหวัดอีกด้วยค่ะ

และทั้งหมดนี้ก็เป็น 10 สถานที่ท่องเที่ยอดนิยมในจังหวัดศรีสะเกษที่เรานำมาฝากทุกคนกันค่ะ แล้วหากใครที่มีแพลนอยากจะไปเที่ยวหรือต้องการที่จะไปพักในโรงแรมในราคาสุดพิเศษตอนนี้ทาง KLOOK ก็ได้จัดโปรโมชั่นดี ๆ สำหรับการจองที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว และร้านอาหารในราคาสุดพิเศษมาให้ทุกคนแล้ว หากใครสนใจก็สามารถเข้าไปเลือกซื้อเวาร์เชอร์สุดคุ้มกันได้เลยนะคะ

อ่านเพิ่มเติม:

Klook จัดโปรพิเศษเฉพาะคนไทย! บัตรเข้า Pattaya Dolphinarium เพียง 180 บาท

Klook จัดส่วนลดสปา Oasis Spa ใช้ได้ยาวถึงปลายปี 2563

เที่ยวพัทยา! อย่าลืมแวะเช็คอินปราสาทสัจธรรม พร้อมราคาสุดพิเศษผ่าน KLOOK

พักผ่อนสุดคุ้มที่โรงแรม Shanghai Mansion Bangkok ในราคาสุดพิเศษผ่าน KLOOK

รวมโปรโมชั่นท่องเที่ยวจาก Klook คลายล็อคดาวน์เที่ยวไหนดี?