Home ท่องเที่ยว 10 ไอเดีย เสื้อสงกรานต์ เข้าชุด สำหรับเล่นสาดน้ำ 2018

10 ไอเดีย เสื้อสงกรานต์ เข้าชุด สำหรับเล่นสาดน้ำ 2018

10 ไอเดีย เสื้อสงกรานต์ เข้าชุด สำหรับเล่นสาดน้ำ 2018

ชุดเล่นสงกรานต์ Water Wars ชาย หญิง ซื้อได้ที่ไหน

ภาพบรรยากาศความสนุกของการเล่นสาดน้ำ ในวันสงกรานต์ ของประเทศไทย ไม่ได้เห็นกันมาสักพักแล้ว และปีนี้ บรรยากาศความสนุกจะกลับมากันอย่างเต็มที่เหมือนเดิม นักท่องเที่ยวต่างชาติเริ่มวางแผนมาใช้จ่าย กับเทศกาล Water Wars Festival ประเทศไทยกันอย่างเป็นทางการ ในช่วงวันที่ 13 – 15 ที่กำลังจะถึงนี้ และหากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังจะวางแผนเที่ยวสงกรานต์อยู่แล้วล่ะก็ ก่อนอื่น ต้องเตรียมชุดกับอุปกรณ์กันเปียกกันไว้ก่อน

Do & Don’t

 

 

สิ่งที่ทำได้ และ ห้ามทำในวันเล่นสงกรานต์ ปีนี้ ก็คือ

Do

  • ห้ามสลับเด็ดขาด “สงกรานต์” ไม่ใช่ “ลอยกระทง” ถ้ามีเพื่อนฝรั่งต่างชาติมา ก็อย่าอธิบายสลับกัน
  • เตรียมอุปกรณ์เล่นน้ำ ชุดเสื้อผ้า และ อุปกรณ์ Safety กันเปียก อย่าง รองเท้าแตะ และ ซองกันน้ำมือถือ
  • ควรหาเวลาสักวัน เพื่อไปพบญาติผู้ใหญ่เพื่อขอพร เตรียมน้ำลอยดอกมะลิ เพื่อรดน้ำดำหัวแบบไทย ๆ
  • อย่าลืมไปทำบุญตักบาตร เพราะเป็นวันพระ

Don’t

  • สาดน้ำรดหัวผู้ที่อายุมากกว่า หรือ ผู้สูงวัย รดน้ำดำหัว กับเอาน้ำรดหัว ไม่เหมือนกัน
  • แต่งตัวโป๊ เป็นอันตรายนะจ้ะ เสื้อสีขาว ที่โชว์รูปร่าง พยายามหลีกเลี่ยง
  • ลวนลามคนอื่นไม่ได้นะจ้ะ  นอกจากจะโดนด่า แล้วอาจจะโดนรุมกระทืบได้ด้วย
  • เมาแล้วขับ ตำรวจจับนะจ้ะ

 

1
ชุดไทย

ปีนี้ คาดว่าชุดไทย กำลังมาแรง และคงจะไม่ค่อยเห็นคนแต่งตัวโป๊สักเท่าไหร่  เนื่องจากสาว ๆ บางกลุ่ม ได้ซื้อชุดไทยมาเป็นของตัวเองเรียบร้อยแล้ว และงานนี้ก็กะใช้เปียกยาว ๆ ถึงงานสงกรานต์ เมษา 61  ซึ่งแม้ว่าตอนนี้ทาง กทม. ยังไม่ได้ออกประกาศมาว่าสงกรานต์ของกรุงเทพฯ นั้นจะจัดเมื่อไหร่ มีไฮไลท์ตรงไหนบ้าง?  เดาไม่ยากว่า ลานหน้าพระบรมรูปทรงม้า น่าจะกลายเป็นอีกจุดนัดพบสำหรับงานประเพณีสงกรานต์ปี 2561 นี้อีกแน่นอน และจุดสำคัญ ๆ ต่าง ๆ ทั่วประเทศ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ทางท้องถิ่น อาจจะจัดให้สวมชุดไทยเข้างาน เช่นเดียวกัน

2
เสื้อลายดอก

เสื้อลายดอก ใส่ทุกปี ไม่มีต้อง Out เพราะสงกรานต์ งานเล่นน้ำทั้งหมดมี 3 วัน ไม่ใช่แค่วันเดียว  ชุดลายดอกต้องเคยมีแขวนไว้ในตู้อยู่แล้ว  และหากยังไม่มี ช่วงเมษายนนี้ เดินไปทางไหนก็เจอ เพื่อน ๆ รอบตัว กำลังพรีออเดอร์ชุดอยู่ ในร้าน Line กลุ่ม Lazada / Shopee มีเพียบ  และสำหรับท่านที่แต่งตัวไม่เก่ง  Match เสื้อผ้าไม่ค่อยเป็น  ก็หยิบเสื้อลายดอก กับ รองเท้าแตะ และออกจากบ้านได้เลย

3
เสื้อฮาวาย

ปีนี้ไม่รู้ว่ามายังไง เสื้อฮาวาย กลับฮิต ขึ้นมาได้เสียอย่างนั้น  น่าจะเป็นเพราะความแปลกใหม่ และ เป็นลายเสื้อที่ชาวไทยบ้านเราไม่เคยเห็นมาก่อน อยู่ ๆ สีเขียว เหลือง สไตล์ สับปะรด ก็กลายมาเป็นความชอบของคนยุค 2018 ไม่ว่าจะเป็นเคสโทรศัพท์มือถือ เสื้อผ้า ชุดกระโปรง เสื้อเชิ้ต สำหรับใส่เล่น กลับต้องมี ITEM ฮาวาย  รวมถึง เสื้อลายใบเฟิร์น ซึ่งเป็นต้นไม้ที่มีอยู่ใน เกาะ เล็ก ๆ ทางฝั่งตะวันตก ของอเมริกา และผสมผสานกับสีผิวแบบเอเชีย ใครใส่ก็เข้าา  ปีนี้ถ้าใครเบื่อเสื้อลายดอก ก็พรีเสื้อฮาวายกันมาได้เลยนะจ้ะ

4
เสื้อคู่

วัตถุประสงค์เดียวของเสื้อคู่ คือ “การแสดงความเป็นเจ้าของ” ให้รู้กันไปเลยว่ามาด้วยกัน ไม่ได้  สำหรับคนแฟนหล่อ แฟนสวย เห็นทีก็ต้องหวงกันเป็นธรรมดา งานที่คนเยอะ ๆ อาจจะหากันไม่เจอด้วย ก็หาเสื้อคู่ที่ใส่ได้เหมือน ๆ กัน โดยไม่แคร์ว่าคนอื่นจะใส่อะไร ก็เราจะใส่เหมือนกันแบบนี้.. โมเม้นท์ ที่คนมีคู่เท่านั้นถึงจะเข้าใจ  ไม่ต้องกังวลว่าสงกรานต์นี้จะไม่มีรูปถ่ายสวย ๆ เพราะ Glooming กันมาดีขนาดนี้!

ภาพจาก @singlet_shirt

5
ผ้าไทย

ผ้าไทยในที่นี้ หมายถึง การหยิบชุดผ้าฝ้าย ฝ้าลินิน ทอแบบไทย มาสวมใส่ เพื่อออกเล่นสงกรานต์ ไม่ได้แต่งชุดไทย ห่มสไบ ใส่ซิ่น อย่างเป็นทางการ ข้อดีของผ้าไทย คือ นุ่งสบาย ไม่ซับน้ำ ไม่ซับเหงื่อ แห้งไว เผื่อว่าเล่นน้ำเสร็จแล้วต้องการไปต่อ ไม่มีชุดเปลี่ยน ก็ถือว่าเป็นชุดเดียวจบ อีกอย่างก็คือ ทำความสะอาดง่าย ไม่เหม็นอับ และดีไซน์สวย ถ่ายรูปออกมาสวยแน่นอน ..แต่หากใส่แบบสีสันฉูดฉาด ระวังสีตกใส่คนข้าง ๆ นะจ้ะ

6
เสื้อยืด

งานนี้ให้ระวังเสื้อยืดสีขาว และ เสื้อยืดสีอ่อน ๆ บาง ๆ ไว้ให้ดี มันจะทำให้เห็นรูปร่าง ของคุณสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี แม้กระทั่งคุณหนุ่ม ๆ ทั้งหลาย เห็นแล้วก็ไม่ปลอดภัยเช่นเดียวกัน  แม้ว่าบ้านเราจะมีประเพณีสาดน้ำทุกเดือน 4 แต่ก็ไม่ใช่ว่า จะไม่มีอาชญากรรม เพราะมีข่าว เรื่องถูกลวนลาม เกิดขึ้นทุกปี  เพราะฉะนั้นการเลือกเสื้อยืด ควรเลือกแบบผ้าหนา ๆ หน่อย และสวมชุดที่สีเข้ม ๆ เข้าไว้ จะได้ไม่โป๊

 

7
สายเดี่ยว / เสื้อกล้าม

สายเดี่ยว เปียกง่าย แห้งง่าย  โอเคสำหรับการเที่ยวทะเล และการเล่นน้ำใกล้ ๆ กับที่พักอาศัย เช่นว่าตั้งเล่นอยู่หน้าบ้าน หน้าร้านอาหาร แต่ไม่ค่อยแนะนำให้เล่นน้ำด้วยเสื้อสายเดี่ยวเพียว ๆ ควรสวมเสื้อเชิ้ตทับ และ ตกแต่ง ผูกโบว์ ผูกเอว เพื่อป้องกันการถูกสาดน้ำแรง ๆ แล้วผ้าหลุด กลายเป็นว่าทริปนี้ไม่สนุกเลยนะจ้ะ  หรือหากใครจะใส่ไว้เดินเล่นชายหาด ก็ควรหาผ้าคลุมด้วย อย่าลืมว่าวัฒนธรรมของไทย ไม่เหมือนฝรั่ง ผู้ใหญ่ในทริปเห็นแล้วอาจจะเอ็ดเอาได้นะจ้ะแม่หญิง!

8
คอกระเช้า

อยาก Sexy ด้วยสายเดี่ยว แต่ไม่โดนดุ ก็จัด คอกระเช้าไปเลยจ้า เข้ากับงานนี้แน่นอน เบา ๆ แห้งง่าย ไม่โป๊ด้วย  แต่แอบไปดูราคามาแล้ว ปีนี้คอกระเช้าราคาสูงลิ่ว ๆ ตัวนิดเดียว 200 แล้ว หูย.. แบบนี้เขาเอาไปซื้อเสื้อยืดดีกว่าไหม ใส่ได้หลายงานมากกว่า   อยากใส่คอกระเช้า แต่พี่จ้า อย่าขายราคาโหด ๆ เลย ไม่ไหวเหมือนกัน  สีที่นิยม มีสีม่วง สีชมพู  สีแดง  และเอาผ้าลายดอกไม้ มาทำเป็นคอกระเช้า ใส่คู่กับผ้าถุง ทำเป็นโจงกระเบน  เหมาะสำหรับท่านที่อยาก Adapt แต่งชุดแบบไทย ๆ แต่งบประมาณจำกัด

9
เกาะอก

ปีนี้จะใส่ชุดเที่ยวสงกรานต์ให้เข้ากับ เทศกาล Festival แบบเกาะอก น่ารักสดใส ก็อย่าลืมที่จะหาเสื้อคลุม และดูความเหมาะสม มีเสื้อกล้ามทับ  เห็นสัดส่วนนิด ๆ หน่อย ๆ ให้กินข้าวพออร่อยก็พอ แต่จะให้โป๊ แบบจัดหนักไปเลย ระวังหลุดนะจ้ะ (ไปกับเพื่อนที่ใส่เกาะอกก็ช่วยกัดดูให้นางด้วย เดี๋ยวเดิน ๆ อยู่เสื้อหาย) และต้องเซฟตัวเองไว้ก่อน บราปีกนก จำเป็นอย่างยิ่ง  

 

 

10
ชุดว่ายน้ำ

งานนี้ไม่ออกไปไหน อยู่รีสอร์ท เปียกกับสระว่ายน้ำนี่แหละ ชุดว่ายน้ำ กับกางเกงขาสั้น ไปสวนน้ำสนุกได้อีก ใส่ถ่ายรูป ว่า “ฉันมาเที่ยวแบบ Exclusive นะพวกเธอ”  ทำเพื่อนอิจกันไปอีก .. วาบหวิวแบบปลอดภัย  แต่ก่อนลงรูปเช็คนิดนึง ว่าจุกโผล่หรือเปล่า  พ้อยท์นี้ต้องเตือนกันเพราะว่าเคยมีเพื่อนหลุดมาแล้ว กลายเป็นว่างานสนุกอาจกลายเป็นงานกร่อย ถูก Black Mail ก็ไม่คุ้มนะเธอ