10 โรงแรม กับบริการเจ๋งๆ ที่น่าไปพัก

ads

TripAdvisor จัดอันดับโรงแรม ด้วยบริการพิเศษ

บริการแปลก จาก โรงแรมทั่วโลก

บริการแบบนี้ไม่เคยเห็น แต่น่าลอง!

ในปัจจุบัน การแข่งขัน ในการให้บริการเรื่อง Hospitality โดยเฉพาะโรงแรมนั้น นับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก
การที่โรงแรมจะทำให้ตัวเองแตกต่างออกไป เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้านั้น ก็ไม่ใช่เพียงแต่การให้บริการห้องพักเท่านั้น แต่ต้องมีบริการอื่นๆ ที่ดึงดูดใจ และทำให้ลูกค้าหรือแขกที่เข้าพักจดจำช่วงเวลาดีๆ ที่ได้ไปใช้บริการอีกด้วย. ถ้าจะพูดถึงบริการที่เป็น Value Added Service เราคนไทยก็คงคุ้นเคยกันในเรื่องของ การรับส่งสนามบิน เครื่องดื่มต้อนรับ Voucher โรงแรม หรือแม้กระทั่งการ์ดขอบคุณหลังจากที่ได้ไปพักกับทางโรงแรมแล้ว. แต่นั่นไม่ใช่ สิ่งที่เราจะมานำเสนอวันนี้ แต่สิ่งที่จะมาพูดถึงคือ บริการแปลกๆ (แต่ดี) ของโรงแรมจากหลากหลายมุมทั่วโลกที่ คุณจะต้องไม่ค่อยได้เห็นในเมืองไทย และเป็นสิ่งดึงดูดใจชั้นเยี่ยมหากได้เข้าไปพักซักครั้งหนึ่งในชีวิตครับ. บทความโรงแรมนี้ ยังไม่ปรากฎอยู่ที่ใดใน Internet หรือแม้แต่ใน รีวิว pantip และบทความนี้ ได้รับข้อมูลมาจาก Tripadvisor ครับ.

10 โรงแรม 10 บริการไม่เหมือนใคร!
โรงแรม Giraffe Manor (กินข้าวกับ ยีราฟ!!)

Giraffe Manor

หนึ่งในบริการดีๆจากทางโรงแรม ให้คุณได้ใกล้ชิดกับ ยีราฟ แบบเต็มๆ โรงแรมแห่งนี้อยู่ที่ Kenya ครับ

โรงแรม Alisal Guest Ranch รีสอร์ท (กินข้าวกับ Cowboy)

Alisal Guest Ranch and Resort
การทานอาหารเช้าจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพราะ จะมีคาวบอยมาร้องเพลงกล่อมให้คุณฟังขณะกำลังทานข้าวเช้าไปด้วย อันนี้ไม่เจ๋งเท่าไหร่ โรงแรมนี้อยู่ที่ Solvang California ครับ

Hotel Cairns

The Hotel Cairns
โรงแรมนี้เจ๋งมากๆ เพราะมีบริการ Smart Car ที่เราเห็นกันในบ้านเราเป็นคันเล็กๆ ให้ใช้บริการด้วย ที่เห็นๆกันในโรงแรมในไทยก็จะมีจักรยานให้ใช้กัน แต่ที่ The Hotel Cairns ในเมือง Cairns ประเทศออสเตรเลีย มีรถให้ใช้ด้วยนะเออ

โรงแรม Le Royal Monceau Raffles Paris

Le Royal Monceau-Raffles Paris
เป็นโรงแรมสำหรับขา Art ที่ชอบงานศิลปะ ในโรงแรมจะมี Gallery ศิลปะ อยู่เต็มทั้งโรงแรม และเป็นที่ชื่นชอบสำหรับผู้ที่มีใจรักในศิลปะ ซึ่งถือว่าเป็นบริการที่ดีมากๆ อันหนึ่งเลยทีเดียว

โรงแรม Fairmont Hotel Vancouver

Fairmont Hotel Vancouver
ปกติแล้วในโรงแรมจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลแขกเหรื่อ ที่เป็นมนุษย์! อ้าว! พูดอะไรอย่างนั้น จะมีเจ้าหน้าที่หรือพนักงานดูแลแขกที่เป็นหมาหรือไง? ใช่ครับ โรงแรม Fairmont Hotel ที่ Vancouver Canada เค้ามีเจ้าหน้าที่ดูแลลูกค้าเป็นสุนัข สองตัว ทำให้แขกที่ชอบเลี้ยงสัตว์ ได้ชื่นใจเดินเข้าไปเล่นด้วยและเข้าไปกอด

โรงแรม Dhara Dhevi Chiangmai

Dhara Dhevi Chiang Mai
อยู่บ้านเรานี่เอง และประเทศไทยไม่แพ้ใครในโลกจริงๆ โรงแรม ดารา เทวี รีสอร์ท จังหวัดเชียงใหม่ให้แขกผู้เข้าพักได้สัมผัส กับธรรมชาติอย่างเต็มที่ โดยที่ให้แขกไปเรียนรู้วิธี ลงแขก เกี่ยวข้าว และดำนา ถือว่าเป็นการนำไอเดียแบบไทยๆมาผสานกับ บริการ ที่ไม่เหมือนใครและต้องบอกตรงๆ แขกต่างชาติชอบกันมากๆ นอกจากจะดำนา ทำนากันแล้ว ยังสอนทำกับข้าวไทยด้วยนะจะบอกให้!

Cannery Pier Hotel อเมริกา

Cannery Pier Hotel
อันนี้ก็แค่เปลี่ยนจากบริการให้ใช้รถฟรี มาเป็นบริการย้อนยุค ให้แขกเหรื่อที่เข้าพักได้มีโอกาสนั่งในรถ Classic ที่มีคนขับ แต่ก็ถือว่าบริการนี้แปลกดี และมีระดับไม่เหมือนใคร

Geejam จาไมก้า

Geejam
โรงแรม Geejam เสนอไอเดียเจ๋งๆ ในการให้แขกที่เข้าพักโรงแรม ได้มานั่ง Mix เพลงกันเองแบบเอามันส์ เราเดาว่า แขกส่วนใหญ่ที่มาพักจะรักในเสียงเพลงแบบ เร้กเก้ (Reggae) ก็เจ๋งไปอีกแบบครับ จะไปพักโรงแรมแต่จะให้ไปแต่งเพลงด้วย

Hotel deluxe

Hotel deLuxe
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ที่ Portland, Oregon, อเมริกา เค้ามอบบริการดีๆ ให้กับทั้งคนทั้งสุนัข ด้วย โดยที่ หากใครรักสุนัขมาก และอยากพาน้องหมาไปเที่ยวด้วย โรงแรมนี้เค้ามีที่พักให้สำหรับเพื่อหมาของคุณ และเค้าให้ของเล่น ชามอาหารสุนัข แม้แต่เตียงนอนสุนัข และก็เป็นที่น่าประทับใจสำหรับแขกหลายๆคน

Shangri-La Rasa Ria Resort ที่มาเลเซีย

Shangri-Las Rasa Ria Resort
แหม่ๆ นึกว่าคนไทยจะติดอันดับที่เดียวซะแล้ว โรงแรมนี้ ให้บริการพิเศษคือ ให้ลิงอุรังอุตัง (Orangutans) มาพบปะกับแขกเพื่อสร้างความประทับใจครับ (แต่สู้ของบ้านเราไม่ได้ ให้ไปปลูกข้าวจ้า)

แนะนำบริการใหม่จาก Promotions.co.th

promotion logo 2

หากคุณกำลังเช็คราคาโรงแรมอยู่ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมอะไรก็ตาม Promotions.co.th มีบริการ เช็คราคาโรงแรม มาให้ใช้กันครับที่

https://promotions.co.th/hotels-promotion

หรือ

http://hotels.promotions.co.th

บริการนี้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายถึงแม้ว่าจะไม่จองก็ตาม! ลองเช็คราคาดูกันเล่นๆ เผื่อว่าวันไหนจะไปจองครับ!

ขอขอบคุณภาพ และ ข้อมูลดีๆจาก Tripadvisor