10 เกาะที่น่าไปพักมากที่สุด ได้คะแนนรีวิวดีที่สุดในโลก

ads

รีวิวกันเป็นล้านๆ ไม่มีอะไรอื่นนอกจาก ที่สุดของที่สุด

top 10 island in the world

จะมัวไปเกาะเดิมๆ อยู่ทำไม? จองที่พัก แล้วไปสิบอันดับนี้ดีกว่า

ในชีวิตหนึ่ง คนเราก็มีโอกาสได้ไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ภูเขา ทะเล ตะลุยหิมะ ในต่างแดน หรือจะเป็นการไปเที่ยวป่า แต่สถานที่หนึ่งที่ทุกคนต้องเคยไปกันมาแล้วในชีวิตนี้คือ หมู่เกาะต่างๆ หาก จะบอกว่ารู้จักหมู่เกาะ กันดีอยู่แล้วก็คงจะมีแต่ในประเทศไทยเราเท่านั้น เช่นเกาะล้าน เก้าช้าง เกาะพังงา เกาะภูเก็ต เกาะสมุย และเกาะอื่นๆ อีกมากมายที่มีธรรมชาติอันงดงาม ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท สวยหรูระดับ 5 ดาว ราคาแพงบ้าง ราคาสมเหตุสมผลบ้าง ฯลฯ แต่ คุณรู้หรือไม่ว่า บรรดาเกาะที่อยู่บนโลกกลมๆ นี้ มีเพียงแค่ 10 เท่านั้นที่มีรีวิวดีเยี่ยมที่สุดในโลก และเป็น “The World’s Best Islands” เพียง 10 อันดับเท่านั้น และข่าวดีก็คือ เกาะของไทยก็มีอยู่ 1 ใน 10 นี้ด้วย!! เรามาเริ่มต้นกันเลยดีกว่า กับเกาะแรกๆที่เป็นอันดับแรกไปจนอันดับสุดท้าย เผื่อว่าใครตัดสินใจ อยากจะไปพักกัน

อันดับที่ 1 เกาะ Ambergris Caye, อยู่ที่ Cayes เป็นเกาะที่เป็นอันดับหนึ่งในใจนักท่องเที่ยวทุกคน และปีนี้เป็นปีที่สองแล้วที่เกาะ Ambergris Caye ติดอันดับ 1 และยังไม่มีใครมาสู้ได้ เค้าว่ากันว่าหากถ้าจะไปเกาะนี้ ต้องไปแวะ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำ Hol Chan หรือ จะไปเรียนดำน้ำที่ Belize และ ไปชม สถานที่วิจัย สัตว์ทะเลเช่น ฟาร์มจระเข้

ambergris island

อันดับที่ 2 เกาะ Providenciales ตั้งอยู่ที่ Turks and Caicos ซึ่งนับได้ว่าเป็นเกาะที่มีน้ำทะเลงดงามเอามากๆ แบบมองทั้งวันก็ไม่เบื่อ สถานที่ที่น่าสนใจคือ หาด Grace และไปดำน้ำดูปลาทะเล

providenciales

อันดับที่ 3 เกาะ Bora Bora ที่ Society Islands รีสอร์ท หลายๆ แห่งบนเกาะนี้ มีลักษณะยื่นออกไปในน้ำ จุดเด่นคือมีหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีคราม ใสเห็นปลา กิจกรรมที่มีให้ทำคือ ปีนเขา ดำน้ำ และ ไปถ่ายรูปสวยๆกัน

bora bora

อันดับที่ 4 เกาะ Marco Island รัฐฯ ฟลอริดา ประเทศ อเมริกา เกาะ นี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกาะที่นิยมไปกันมากที่สุด แต่ก็ไม่ได้สวยที่สุด แต่ที่ได้ที่สี่ อาจเป็นเพราะว่า คนอเมริกันไปเที่ยวกันบ่อย เลยได้คะแนนสูงเป็นอันดับ 4

marco-island

อันดับที่ 5 Lewis and Harris, Outer Hebrides อันที่จริงแล้ว บรรยากาศในเกาะนี้เหมือนกับอยู่บนเกาะ Scotland เลยทีเดียว มีหินคล้ายๆ สโตน เฮนช์ ที่ตั้งตระหง่านอยู่ สวยมากถ้าได้เข้าไปถ่ายรูป และมีหาดทรายเหมือนกับอยู่ในหนังพวกย้อนยุคเลยทีเดียว

isle-of-lewis

อันดับที่ 6 เกาะ Naxos Cyclades เป็นเกาะ ที่ เน้นไปด้านสีขาว กับท้องทะเลสีแบบน้ำอมฤตซึ่งสวยมากๆเลยทีเดียว จุดเด่นของเกาะนี้นอกจากทะเล และ หาดทรายแล้วยังมีเมืองเก่าโบราณให้เราเข้าไปสัมผัสอีกด้วย

saint-george-at-alyko

อันดับที่ 7 เกาะ Aitutaki อยู่ที่ Southern Cook Islands แค่เห็นน้ำทะเลจากภาพยังอยากกระโดดลงไปเลย เกาะนี้เข้าใกล้ธรรมชาติมากที่สุด เพราะ ไม่ค่อยมีสิ่งปลูกสร้างเท่าใดนัก หากว่าชอบแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ก็แนะนำที่นี่

aitutaki

อันดับที่ 8 เกาะ Nosy Be, Antsiranana Province คำว่า Nosy Be แปลว่า เกาะที่ใหญ่มาก เกาะนี้ใหญ่จริงๆ และมีกิจกรรมให้ทำมากมาย

nosy-be

อันดับที่ 9 Easter Island อยู่ที่ ชิลี เกาะนี้ มีธรรมชาติที่สวยงาม ทุ่งหญ้า ที่อยู่ใกล้ๆกับ ทะเลและชายหาดเหมือนอยู่ในหนังฝรั่งยังไงยังงั้น

easter-island

อันดับที่ 10 เกาะเต่า สุราฎธานี เกาะนี้เราคงรู้จักกันดีอยู่แล้ว หลายคนเคยไปเที่ยวมา หากใครที่ยังไม่เคยไป ขอให้รู้ไว้ว่า ของไทยก็ติดอันดับกับเค้าเหมือนกัน รีบจองไปเที่ยวกันได้เลย!

koh-tao