Home ท่องเที่ยว 10 อาหารสตรีทฟู้ดห้ามพลาด เมื่อไปเที่ยวเกาหลี

10 อาหารสตรีทฟู้ดห้ามพลาด เมื่อไปเที่ยวเกาหลี

เที่ยวเกาหลี ชิมอาหารสตรีทฟู้ดสุดฮิต หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง

เอาใจสายเกาหลีอีกแล้วววววว หลังจากที่เรานำเสนอบทความเที่ยวตามรอยซีรีส์เกาหลี และเที่ยว 5 พระราชวังดังของเกาหลีไปแล้ว วันนี้เรามาลองสัมผัสความ Local ของประเทศนี้กันบ้าง หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับเมนูอาหารยอดฮิตแบบจัดหนักจัดเต็ม อย่าง กิมจิ บิบิมบับ(ข้าวยำเกาหลี) และเมนูอื่น ๆ จากสื่อต่าง ๆ ของเกาหลี แต่คุณรู้หรือไม่ว่าที่เกาหลียังมีอาหารพื้นบ้าน และ Street food ที่น่ากินอีกมากมาย ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง แต่อาหารแต่ละอย่างมีชื่อเรียกว่าอะไรกันบ้างนะ

10 อาหารสตรีทฟู้ดยอดฮิต ที่แม้แต่คนเกาหลียังบอกว่าต้องกินให้ได้!

1.ต๊อกปกกี (Tteokbokki 떡볶이)

อาหารยอดฮิตที่คนไทยหลายคนรู้จักกันดี ตัวแป้งต๊อกเนื้อหนึบผัดกับซอสโคชูจังรสเข้มข้น (ส่วนตัวคนเขียนชอบเมนูนี้มากกกกกก) หาซื้อง่ายมาก ๆ ไม่ว่าจะเดินไปมุมไหนของเกาหลีก็จะเจอร้านขายต๊อกปกกีตั้งอยู่ใกล้ ๆ กัน 2–3 ร้านเลยทีเดียว แต่แอบกระซิบบอกไว้ก่อนว่าคนที่กำลังไดเอทอาจจะไม่ค่อยปลื้มเมนูสักเท่าไหร่ เพราะมีแต่แป้งทั้งนั้นเลย

2.ล็อบสเตอร์ย่างชีส (Korean Grilled Cheese Lobster 치즈 랍스터 구이)

อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตที่ถือเป็นเมนู Recommend เลยก็ว่าได้ เอาใจคนรักกุ้งด้วยเมนูล็อบสเตอร์ย่างชีสราดด้วยซอส ซึ่งราคาอาจจะแรงไปบ้าง (ประมาณ 15,000 วอน) แต่ถ้าเทียบกับรสชาติและขนาดของตัวกุ้ง บอกเลยว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน

3.โอเด้ง / ออมุก (Odeng : Eomuk 어묵)

ปลาแผ่นเสียบไม้ ต้มในน้ำซุปปลาเข้มข้น ซึ่งถือเป็นอาหารยอดฮิตในช่วงฤดูหนาวของคนเกาหลี เพราะคุณสามารถขอน้ำซุป (ออมุกทัง 어묵탕)จากร้านมาซดแก้หนาวได้อย่างฟรี ๆ เลยด้วย (แต่ต้องซื้อโอเด้งก่อนนะ!)

4.โฮต๊อก (Hotteok : Sweet Korean Pancake 호떡)

ขนมแป้งทอดของเกาหลี สอดไส้ธัญพืช น้ำผึ้ง หรือไส้ผัก ตามสูตรของแต่ละร้าน ถือเป็นขนมเก่าแก่ของเกาหลีที่ต้องลองมากินดูสักครั้ง

5.ขนมปังไข่ / เครันปัง (Egg Bread 계란빵)

เชื่อว่าคนไทยหลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาเจ้าขนมชนิดนี้จาก Vlog ของ Youtuber หลาย ๆ คน ถึงความอร่อยของขนมปังไข่ที่ใช้ไข่ไก่หนึ่งฟองต่อขนมปังหนึ่งชิ้น ฉ่ำทั้งตัวแป้ง ฉ่ำทั้งไข่แดงเยิ้ม ๆ ที่อยู่ด้านใน

6.ไส้กรอกเลือด ซุนแด (Blood Sausage : Sundae 순대)

เมนูไส้กรอกยอดนิยมของคนเกาหลี ส่วนผสมของไส้กรอกชนิดนี้ไม่ต่างจากไส้กรอกนึ่งทั่วไปสักเท่าไหร่ เพียงแต่เพิ่มส่วนผสมของเลือดหมูลงไปด้วย เมื่อกินเข้าไปแล้วจะให้ความรู้สึกหนึบ ๆ ของตัวเลือด รสชาติจืด ๆ แต่ถ้าเอาไปจิ้มกินคู่กับซอสต๊อกปกกีหรือกินคู่กับไชเท้าดองก็อร่อยไปอีกแบบ

7.พิซซ่าต้นหอม / พาจอน (Korean Pancake : Pajeon 파전)

เรียกได้ว่าเป็นอาหารอีกหนึ่งชนิดที่มีชื่อภาษาไทยค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น แพนเค้กเกาหลี พิซซ่าเกาหลี แต่เอาเป็นว่าเราจะขอเรียกแบบกลาง ๆ ว่า “พาจอน” ก็แล้วกัน ซึ่งเมนูนี้มีส่วนประกอบหลัก ๆ คือแป้งและต้นหอม(파 พา) แต่อาจจะมีพลิกแพลงสูตรโดยการใส่กิมจิ หรือซีฟู้ดลงไปด้วย

8.บะหมี่ดำ / จาจังมยอน (Jajangmyeon 짜장면)

อีกหนึ่งเมนูที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของเกาหลีอีกเช่นกัน เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยเห็นจากในซีรีส์หรือรายการโทรทัศน์ของเกาหลีมาบ้าง ซึ่งของบอกเลยว่าเมนูนี้สามารถหากินง่ายมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านข้างทาง ไปจนถึงร้านอาหารใหญ่ ๆ เลยทีเดียว

9.แพนเค้กปลา / บุงงอปัง (Bungeoppang 붕어빵)

ขนมปังปลาที่มีทั้งไส้ถั่วแดง ไส้ช็อกโกแลต และไส้ครีม ซึ่งมีขายอยู่ทั่วทุกย่านของเกาหลี ราคาก็ไม่แพงอีกด้วย (ประมาณ 300 วอน)

10.ฮ็อทด็อกชุบแป้งทอด (Hot Dog 핫도그)

มาที่เมนูสุดท้ายของวันนี้กันบ้าง กับของทอดสุดฮิตของคนเกาหลี ฮ็อทด็อกชุบแป้งทอด ที่มีทั้งแบบชุบแป้งหุ้มด้วยมันฝรั่ง และแบบไส้ชีส ราดด้วยซอสมะเขือเทศและมายองเนส(บางร้านใช้มัสตาร์ด)

นี่เป็นอาหารสตรีทฟู้ดของเกาหลีเพียงส่วนหนึ่งที่เรานำสมแนะนำให้กับทุกคนเท่านั้น ที่ประเทศเกาหลีของมีอาหารข้างทาง และขนมพื้นบ้านที่น่ากินอีกเพียบ ใครที่มีอากาสได้ไปเที่ยวเที่ยวเกาหลีก็อย่าลืมลองซื้อมาชิมสักอย่างสองอย่าง บอกเลยว่าอร่อยจนลืมไดเอทอย่างแน่นอน

และตอนนี้ KLOOK ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับคนที่อยากจะไปเที่ยวเกาหลี ตามรอยซีรีส์เรื่องดัง หรือทัวร์กินอาหารท้องถิ่นเกาหลี กับแพ็คเกจ Ktour เพียงกรอกโค้ด “KLKPROMONAMI” รับส่วนลดไปเลยทันที 5% เฉพาะแฟน ๆ เว็บไซต์ Promotions.co.th เท่านั้น นอกจากนี้ยังมี โปรโมชั่น “The Sweetness Sakura” ให้คุณได้จองแพ็คเกจเที่ยว ชมเทศกาลดอกซากุระบานที่เกาหลีได้ในราคาสุดพิเศษอีกด้วย!

ขอบคุณภาพจาก Flickr

Read more:

Exit mobile version