10 อันดับโรงแรมที่มีสระว่ายน้ำสวยสุดในโลก

ads

สำหรับคนจองที่พักเน้นสระน้ำ

การจองโรงแรม รีสอร์ท หรือที่พัก ที่ใดๆ ก็ตาม แต่ละคนมีเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป บางคนเลือกที่ราคา บางคนเลือกที่รีวิว บางคนก็เลือกที่ความหรูหราสมราคา แต่ ก็มีหลายคนที่เลือกพักโรงแรมตามที่ต่างๆ เพราะติดใจในสระว่ายน้ำของโรงแรมนั้นๆ และบทความนี้ มีไว้ให้สำหรับคนไทยทุกคนที่เลือกโรงแรมด้วยเหตุผลหลักๆ คือสระว่ายน้ำ ซึ่งเรารวม 10 โรงแรม ระดับท๊อปที่มีสระว่ายน้ำติดอันดับ โดยนักรีวิวลูกครึ่งชาวฮ่องกง แคนาดา Laura Ma จาก Tripadvisor


1The Sarojin เขาหลัก

The Sarojin

เค้าเรียกสระว่ายน้ำในโรงแรมแห่งนี้ว่า “Infinity Pool” ซึ่งมีวิวที่สวยงามระดับโลก สามารถนั่งพักผ่อนริมน้ำได้เสมือนลอยอยู่เหนือน้ำเลยทีเดียว ดีใจที่โรงแรมในไทยติดอันดับต้นๆจริงๆเลย


 

2Velassaru Maldives

Velassaru Maldives

เป็นสระว่ายน้ำที่เน้นให้ผ่อนคลายจริงๆ เพราะโรงแรมหันหน้าไปทางทะเล ซึ่งสระว่ายน้ำก็หันไปทางเดียวกันและเป็นแบบสโลปลง ให้ความเป็นส่วนตัวอย่างแท้จริง


 

3Boscolo Milano จาก อิตาลี

Boscolo Milano

เนื่องจากเป็นเมืองแฟชั่นที่ส่งออกแฟชั่นไอเดียอันดับหนึ่ง และสระว่ายน้ำในเมือง Milano ก็ต้องเป็นอย่างนั้นด้วย เป็นสระว่ายน้ำในโรงแรมแบบ indoor ที่ออกแนวชิคๆ สวยมากๆเลยทีเดียว


 

4InterContinental Dubai Festival City ที่ดูไบ อารับเอมิเรตส์

InterContinental Dubai Festival City

เป็นสระว่ายน้ำที่สวย + เสียว ไปพร้อมๆกัน เพราะถ้าว่ายน้ำคุณก็จะสามารถว่ายไปได้สุดๆทางออกนอกตัวตึกโรงแรมไปเลยทีเดียว สระว่ายน้ำนี้อยู่บนชั้น 4 และคุณสามารถมองเห็นพื้นถนนด้านล่างได้อีกด้วย


 

5Delamore Lodge ที่ New Zealand

delamore lodge

Design แบบนี้บอกเลยเป็นแบบ เมเดอติเรเนียน ที่เป็นดีไซน์เฉพาะของ New Zeland เท่านั้น รีสอร์ทนี้เป็นแบบบูติค สระว่ายน้ำเป็นแบบสระอุ่นหรือ heated pool และสามารถเห็น Owhaneke Bay ได้ชัดๆตอนว่ายน้ำ


 

6Al Bustan Palace, Ritz Carlton ที่ โอมาน

Al Bustan Palace

สระว่ายน้ำสไตล์ Arabian หรืออารับ และมีจำนวนมากถึง 5 สระน้ำด้วยกัน และ จุดเด่นคือ สระนี้ ลึกถึง 50 เมตร!!! (ไม่รู้จะลึกไปไหน แค่ 3 เมตรก็แทบแย่แล้ว)


 

7Grand Wailea ที่ฮาวาย

Grand Wailea

สำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น ที่เป็นแบบ Oasis มีอ่างจากุชชี่ให้ใช้ได้ การตกแต่งเป็นสไตล์ป่าๆ มีบาร์ในสระว่ายน้ำ


 

8Four Seasons ที่เซี่ยงไฮ้

Four Seasons Shanghai Pudong

สระว่ายน้ำนี้มีจุดเด่นที่มีความยาวถึง 18 เมตร และอยู่บนชั้น 41 ของโรงแรมนะจ๊ะ ตั้งอยู่บนถนน Century Avenue ที่สามารถมองเห็นตึกรามบ้านช่องได้ชัดเจน และสามารถจัด Private Party ได้หลัง ห้าทุ่มเป็นต้นไป


 

9The Springs Resort and Spa ที่ คอสตาริก้า

The Springs Resort and Spa

น่าสนใจมาก ตั้งอยู่ที่ สวนภูเขาไฟ Arenal Volcano National Park เป็นเหมือนบ่อน้ำพุร้อนในญี่ปุ่น มีความร้อน 28-39 องศาให้เลือกแช่ ใครชอบแช่น้ำร้อนก็ต้องที่นี่เลยดีกว่า


 

10LeCrans Hotel & Spa ที่ Switzerland

LeCrans Hotel

ไม่ใช่ว่าจะมีหิมะตกเกือบตลอดทั้งปี จะออกไปว่ายน้ำไม่ได้นะ ทีโรงแรมนี้ มี สระว่ายน้ำที่จะให้คุณเห็นเทือกเขา Alps กันแบบง่ายๆ ท่ามกลางหิมะ ดูจากภาพแล้วอยากไปเลยตอนนี้