10 สวนน้ำ จัดงานสงกรานต์ 2562 มีกิจกรรมอะไรบ้าง?

เที่ยวสงกรานต์สุขสันต์ทั้งครอบครัวที่สวนน้ำ สนุกคุ้มอย่างแน่นอน

วันสงกรานต์นี้ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว เทศกาลที่ถือเป็นวันสำคัญของชาวไทยทุกคนที่จะเป็นอีกโอกาสที่เหล่าญาติพี่น้องและลูกหลานจะกลับมาพบผู้ใหญ่ที่บ้าน และไหน ๆ ทุกคนก็กลับมาพร้อมหน้าพร้อมตาแบบนี้แล้วลองจัดทริปเที่ยวสงกรานต์กับครอบครัวกันดีมั้ย อาจจะลองไปเที่ยวทะเลใต้ หรือไปไหว้พระทางแถบภาคเหนือหรืออีสาน แต่หากต้องการเอาใจเหล่าคุณหนู ๆ ที่บ้าน ลองจัดทริปเที่ยวสวนน้ำหรือสวนสนุกดีมั้ย? ซึ่งช่วงนี้สวนน้ำหลายแห่งเริ่มเตรียมจัดงานสงกรานต์เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวไว้แล้วเช่นกัน ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

รวม 10 สวนน้ำน่าเที่ยวช่วงสงกรานต์ ปี 2562

สวนน้ำสยามปาร์ค ซิตี้ (สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ) (Siam Park City)

สวนน้ำชื่อดังที่หลายคนรู้จักกันอย่างดี ซึ่งบอกเลยว่าปีนี้พิเศษสุด ๆ สาดความสุขกันที่สวนสยาม ทะเลกรุงเทพฯ กับงาน “Coca-Cola Presents AMAZING Songkran Music Festival @ Siam Park City” เล่นน้ำพร้อมชมมินิคอนเสิร์ตสุดมันส์จากศิลปินดังตลอดสามวัน ตั้งแต่ 13 – 15 มีนาคม พบกับ นนท ธนนท์, Instinct และ Clash แถมด้วยดีเจสาย EDM อย่างมากมาย พร้อมกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์ และไฮโดร แอโรบิค ให้คุณได้ร่วมออกกำลังกายไปตามจังหวะเสียงเพลงในทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ดรีมเวิลด์ (DreamWorld)

พบกับงานฉลองเทศกาลสงกรานต์สุดยิ่งใหญ่ที่สวนสนุกดรีมเวิลด์ ซึ่งปีนี้มีกิจกรรมพิเศษให้ร่วมสนุกอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สรงน้ำพระ ก่อเจดีย์ทราย และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย และพิเศษสำหรับผู้สูงอายุที่อายุ 60 ปีขึ้นไป สามารถเข้าชมสวนสนุกได้ฟรี! ร่วมสนุกได้แล้วตั้งแต่ วันที่ 13 – 15 เมษายน

สวนน้ำเขาใหญ่ (Scenical World)

ใครว่าเขาใหญ่ไม่มีสวนน้ำ เพราะวันนี้เราจะมาพูดถึงโปรโมชั่นช่วงสงกรานต์ของสวนน้ำเขาใหญ่ (Scenical World) กัน กับโปรโมชั่นรับปิดเทอมและเทศกาลสงกรานต์ School Break Bonus ให้คุณสามารถซื้อบัตรเข้าสวนน้ำในราคาพิเศษ ส่วนจะมีกิจกรรมคอนเสิร์ตอะไรให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกกันมั้ย? คงต้องรอรายละเอียดจากแฟนเพจของทางส่วนน้ำกันต่อไป ไม่แน่ว่าอาจจะมีปาร์ตี้ที่น่าสนใจจัดขึ้นก็เป็นได้

สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน พัทยา (Cartoon Network Amazone)

มากันที่สวนน้ำในเขตพัทยากันบ้าง ซึ่งถือเป็นสวนน้ำธีมการ์ตูนจากช่อง Cartoon Network ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และสงกรานต์ปีนี้พิเศษยิ่งขึ้นไปอีก เตรียมพบกับปาร์ตี้ฉลองสงกรานต์ “Super Soaker Songkran Beach Party” เอาใจนักเที่ยวสาย EDM ที่ทางสวนน้ำจะขนเหล่าดีเจสายตื๊ดไม่ว่าจะแนว EDM, Techno และ House music ที่จะมาสร้างความมันส์ให้แก่ผู้ที่เข้าร่วมงาน ตั้งแต่วันที่ 12 – 18 เมษายน พร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ตั้งแต่ 10 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น จัดเต็มไปเลยตลอด 7 วัน!

ไดโนวอเตอร์ปาร์ค ทะเลขอนแก่น (Dino Water Park Khon Kaen)

ไปเที่ยวต่อที่ภาคอีสานกันบ้าง ที่จังหวัดขอนแก่น กับสวนน้ำธีมไดโนเสาร์สุดเก๋ที่ถือว่าค่อนข้างเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวและชาวขอนแก่นเป็นอย่างมาก ซึ่งในปีนี้ทางสวนน้ำได้จัดงาน “มหาสงกรานต์กลางน้ำ Dino Water Park Songkran Festival 2562” ให้คุณได้ฉลองสงกรานต์ภายในสวนน้ำ ตลอดวันหยุดยาว 12 – 16 เมษายน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 20:00 น. พร้อมรับชมมินิคอนเสิร์ตสุดมันส์จากศิลปินดังบนเวทีกลางน้ำ เพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น สไลเดอร์ยักษ์ หรือทะเลเทียม และกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ในบัตรราคาเพียง 200 บาท เท่านั้น!

สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน (Vana Nava Hua Hin)

พบกับเทศกาลดนตรีฮิปฮ็อปสุดยิ่งใหญ่แห่งปี VOLO Festival 2019” ที่ทางสวนน้ำจะจัดขึ้นเพื่อเอาใจเหล่านักท่องเที่ยวสายฮิปฮ็อปทั้งชาวไทยและต่างชาติแบบ 2 วันเต็ม ๆ ในวันที่ 13 – 14 เมษายน นี้ ชุ่มฉ่ำไปกับการเล่นน้ำในสวนน้ำแล้วยังฟินส์ไปกับเพลงมันส์ ๆ เรียกได้ว่าฉลองสงกรานต์ที่สวนน้ำแห่งนี้ได้ตั้งแต่เช้ายันดึกเลยทีเดียว

สวนน้ำโพโรโระ อควาพาร์ค (Pororo AquaPark)

สวนน้ำลอยฟ้ากลางเมืองที่ถือเป็นแห่งแรกของประเทศไทย มาในธีมของตัวการ์ตูนเพนกวิ้นโพโรโระและผองเพื่อน ซึ่งในปีที่แล้วทางสวนน้ำได้จัดงานสงกรานต์ในธีมไทย ๆ ห่มสไบเล่นน้ำ ที่มอบส่วนลดพิเศษให้แก่ผู้ที่สุดไทยเข้ามาใช้บริการภายในสวนน้ำ แต่ปีนี้เรามารอลุ้นดูกันว่าทางสวนน้ำจะจัดธีมสงกรานต์แบบไหนที่น่าสนใจบ้าง แม้ว่าจะไม่ได้มีคอนเสิร์ตยิ่งใหญ่แบบสวนน้ำเจ้าอื่น ๆ แต่เชื่อว่าน่าจะสามารถดึงดูดคุณหนู ๆ วัยประถมเข้ามาใช้บริการได้อย่างมากมายแน่นอน

สวนน้ำสแปลชจังเกิ้ล ภูเก็ต (Splash Jungle Water Park Phuket)

สงกรานต์นี้ไม่มีเหงากับงานปาร์ตี้พิเศษจากสวนน้ำสแปลชจังเกิ้ล ภูเก็ต กับงาน “Songkran Eve at Splash Jungle” พบกับดีเจสุดหล่อแห่งเกาะภูเก็ตที่จะมามอบความสนุกในแก่ผู้ร่วมงานในวันที่ 12 เมษายน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 17:00 น. พร้อมร่วมกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ถือเป็นปาร์ตี้วอร์มอัพก่อนถึงวันสงกรานต์จริง แล้วมารอลุ้นกันว่าวันสงกรานต์ทางสวนน้ำจะจัดปาร์ตี้สงกรานต์ที่น่าสนใจหรือไม่

Black Mountain Water Park, Hua Hin

โปรโมชั่นชุ่มฉ่ำรับสงกรานต์จาก สวนน้ำ Black Mountain ที่จะมอบความสนุกในวันสงกรานต์ให้คุณถึง 2 วันติด ในวันที่ 13 – 14 เมษายน ตั้งแต่เวลา 18:00 – 21:00 น. ตามคอนเซ็ปต์ “ไม่ร้อน ไม่ดำ ไม่แพง” ซึ่งแม้ว่าสวนน้ำแห่งนี้จะมีขนาดเล็ก และยังไม่เป็นที่รู้จักสักเท่าไหร่ แต่เชื่อเถอะว่ากิจกรรมที่สนุกและดีอย่างแน่นอน

สวนน้ำรามายณะ Ramayana Water Park

ปิดท้ายกันที่สวนน้ำยอดฮิตอีกแห่งของประเทศไทยที่มาในคอนเซ็ปต์ตัวละครจากรามเกียรติ์ ซึ่งในช่วงสงกรานต์ทางสวนน้ำยังไม่มีประกาศออกมาแน่ชัดว่าจะมีกิจกรรมพิเศษอะไรออกมาเซอร์ไพรส์นักท่องเที่ยวกันบ้าง แต่คาดเดาได้เลยว่าจะต้องสนุกและถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน

แล้วมารอดูกันว่าจะมีสวนน้ำฮิต ๆ ในประเทศไทยแห่งไหนอีกที่จะจัดงานปาร์ตี้หรือคอนเสิร์ตในวันเทศกาลสงกรานต์ขึ้นบ้าง แต่เชื่อเถอะว่าสนุกและคนเยอะแทบทุกที่อย่างแน่นอน ใครที่อยู่ใกล้กับสวนน้ำแห่งไหน ลองไปเช็คดูโปรโมชั่นส่วนลดช่วงซัมเมอร์ ไม่ว่าแน่ว่าคุณอาจจะได้บัตรเข้าสวนน้ำในราคาที่ถูกสุด ๆ ไปเลยก็ได้

ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

Read more: