Home ท่องเที่ยว 10 สถานที่เคาท์ดาวน์ 2020 ต่างจังหวัดทั่วประเทศไทย ดีจนไม่มีวันลืม!

10 สถานที่เคาท์ดาวน์ 2020 ต่างจังหวัดทั่วประเทศไทย ดีจนไม่มีวันลืม!

สถานที่เคาท์ดาวน์ปีใหม่ในต่างจังหวัดปี 2020 ที่ไหนน่าโดนบ้าง

ในที่สุดก็จะเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปีกันแล้วนะครับ หากใครที่กำลังมองหาประเทศน่าเที่ยวในช่วงปีใหม่ ไม่ต้องมองไปไหนกันไกลเลยครับ ประเทศไทยนี่แหละที่มีสถานที่เคาท์ดาวน์สุดมันไม่แพ้ชาติใดในโลกเลย ว่าแต่จะมีที่ไหนกันบ้างนะที่ไปแล้วจะไม่ต้องไปยืนเฟลอยู่คนเดียว หากอยากรู้ว่ามีที่ไหนน่าโดนกันบ้างไม่ต้องรอกันแล้วมาดูกันเลยดีกว่า รับรองว่าโดนใจเพื่อน ๆ ไปแล้วไม่มีวันลืมประสบการณ์ครั้งนี้ได้เลย

1เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ภาพจาก: http://ilovekohsamui.com/

มากันที่สถานที่แรกของเรากันเลย บอกเลยว่าถูกใจวัยรุ่นทุกคนอย่างแน่นอน ที่แน่ ๆ หากใครที่ชอบพูดกับชาวต่างชาติ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชาวต่างชาติเยอะมาก ๆ เยอะจนคนไทยดูน้อยกว่าเลยทีเดียว ในช่วงปีใหม่นั้นจะมีการจัดงานแสดงดนตรี ยิ่งใครเป็นสาย EDM ยิ่งไม่ควรพลาดเลยครับ และสำหรับหนุ่ม ๆ คงจะชอบงานนี้อย่างแน่นอนเพราะมีการประกวดชุดบิกินี่ด้วย พร้อมกับการแสดงที่ตื่นตาตื่นใจมากมายเลยที่เกาะพะงัน และที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าเที่ยวที่สุดในเอเชียด้วย

2

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม จังหวัดอุบลราชธานี

หากใครที่อยากพักผ่อนปีใหม่นี้ในแบบฉบับธรรมชาติ เราขอแนะนำหนึ่งตัวเลือกนี้ให้คุณ เพราะที่นี้นั้นได้ชื่อว่าเป็นที่ ๆ ดวงอาทิตย์ขึ้นเป็นที่แรกในประเทศไทย หากใครที่อยากรับพลังจากแสงแรงของปีไม่ควรพลาดเลย ที่สำคัญสำหรับสายบุญที่นี่นั้นมีพิธีทำบุญรับปีใหม่บนผาด้วยนะ

3

ประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่

สำหรับคนที่ชื่นชอบการเที่ยวในเมืองเหนือไม่ต้องห่วงเลยว่าจะไม่มีที่เคาท์ดาวน์ เพราะที่เชียงใหม่นี้นั้นสถานที่สุดฮิตสำหรับจัดงานปีใหม่นั่นก็คือประตูท่าแพนั่นเอง หากใครที่ชื่นชอบสินค้าพื้นเมืองต้องถูกใจกับบรรดาร้าน OTOP และร้านอาหารท้องถิ่นในงานอย่างแน่นอน พร้อมกับงานแสดงวัฒนธรรมในแบบเมืองล้านนาที่ต้องบอกเลยว่าคุณต้องหลงรักจังหวัดนี้อย่างแน่นอน

4

ฉลองปีใหม่กับชุมชนทุกเผ่า จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ภาพจาก: https://www.thailandexhibition.com/

หากเชียงใหม่ยังเหนือไม่พอขอเชิญงั้นมาแม่ฮ่องสอนกันดีกว่าครับ จังหวัดนี้นั้นเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าอยู่บนป่าเขา การเฉลิมฉลองของที่นี่จึงมีการจัดแสดงวัฒนธรรมของชนเผ่าพื้นเมืองที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนแน่นอน จะมีเผ่า กะเหรี่ยง , มูเซอ , ลีซอ , ไทใหญ่ และอื่นอีกมากมาย หากใครอยากจะลองอาหารของชาวเขาต้องลองไปลิ้มรสกันหน่อยแล้ว

5

Khon Kaen Countdown 2020 จังหวัดขอนแก่น

อีกหนึ่งจังหวัดที่อยู่ใกล้ ๆ กับกรุงเทพฯก็มีการจัดปีใหม่ที่อลังการเหมือนกัน จัดขึ้นที่สวนประตูเมือง ถนนศรีจันทร์ เพียงเดินเข้ามาในงานก็รู้แล้วว่าสวยงามแค่ไหน เพราะต้นไม้จะถูกตกแต่งไปด้วยไฟที่สวยงามมาก ๆ นอกจากนี้ยังมีการแสดงคอนเสิร์ตจากวงดนตรีและศิลปินชื่อดังจากทั่วประเทศไทย

6

ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย จังหวัดพัทยา

ที่นี้นั้นมีการจัดเทศกาลปีใหม่ที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้จังหวัดอื่นเลย งานนี้นั้นจะมีการเชิญศิลปินชื่อดังจากทั่วประเทศไทย ขึ้นมาร้องเพลงให้สุดมันให้เพื่อน ๆ ได้ฟังกัน นอกจากได้เล่นน้ำทะเลแล้วยังได้รับชมคอนเสิร์ตอีกด้วย ถือว่าคุ้มมากจริง ๆ ครับ พัทยาจึงเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าออกทริปไปปีใหม่นี้อย่างมาก และที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวปีใหม่ที่ผมไปบ่อยมากเลยครับสำหรับจังหวัดพัทยา

7

ภูกระดึง จังหวัดเลย

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ต้องการไปเคาท์ดาวน์กันแบบสงบ ๆ ในธรรมชาติ อุทยานภูกระดึงก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่อยากหนีแสงสีและความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ แล้วมาเสพบรรยากาศของธรรมชาติ สำหรับที่นี่เองนั้นมีบรรยากาศโรแมนติกมาก ๆ ทั้งเสียงของสัตว์ป่าและน้ำตก หรือลมที่พัดไปถูกใบไม้ หากมากับคนรักคงจะไม่ฟินไม่น้อยเลยทีเดียว

8

Phuket Countdown 2020 จังหวัดภูเก็ต

จังหวัดภูเก็ตที่อีกหนึ่งจังหวัดของประเทศไทย ที่มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติเดินทางมาค่อนข้างเยอะ ยิ่งในช่วงปีใหม่แบบนี้ภายในงาน Phuket Countdown 2020 จะมีแสงสีเสียงที่จัดเต็มมาก ๆ หากใครที่ชื่นชอบดนตรี EDM ที่นี่ได้เชิญ DJ ชื่อดังทั้งในและนอกประเทศไว้ภายในงานนี้แล้ว มากอดคอคนข้าง ๆ แล้วโดดไปพร้อม ๆ กันดีกว่าครับ ถึงแม้ว่าจคุณจะไม่รู้จักคนข้าง ๆ แต่ทุกคนจะร่วมสนุกไปพร้อมกันในงานนี้

9

Hua Hin Countdown 2020 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของวัยรุ่นนั่นคือ หัวหิน นั่นเอง สำหรับการเดินทางยังสุดแสนประหยัดเพียงแค่นั่งรถไฟจากสถานีหัวลำโพง และต่อวินมอเตอร์ไซค์ก็มาถึงงานกันแล้ว แถมราคายังไม่แพงอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งสถานที่เคาท์ดาวน์ที่เราจะมาโยกหัวไปกับเพลง EDM ได้ และไม่ต้องกลัวอดตายเพราะมีร้านอาหารมากมายหลายบูธกันเลยทีเดียวครับ ที่แน่ ๆ เลยคืองานนี้จะทำให้คุณจดจำไปจนวันตายเลย

10

ดอยเสมอดาว จังหวัดน่าน

โดดกันมาหลายที่แล้วมาปิดท้ายกันด้วยสถานที่ท่องเที่ยวแบบชิว ๆ กันดีกว่าที่ดอยเสมอดาว แค่ชื่อก็บอกแล้วนะครับว่าทุกคนจะพบกับบรรยากาศที่เหมือนกับเราไปใช้ชีวิตอยู่บนเกาะลอยฟ้า ดอยนี้เหมาะอย่างมากในการพักผ่อนในแบบที่ผู้คนไม่ได้เยอะจนเกินไป และที่สำคัญไม่ต้องไปแย่งอากาศหายใจกับใครด้วย แค่นี้ก็รู้สึกถึงความสงบที่คุณจะได้รับกับการเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่นี่แล้ว

ใครที่คิดจะเดินทางไปต่างจังหวัดในปีใหม่นี้ต้องเตรียมตัวกันหน่อยนะครับ เพราะว่าถนนทุกเส้นที่ออกต่างจังหวัดในช่วงปีใหม่นี้รถติดมาก ๆ หรือถ้าไม่อยากรถติดในประเทศลองเดินทางไปท่องเที่ยวปีใหม่กับประเทศใกล้ ๆดูก็ได้นะรับรองว่าเครื่องบินไม่ติดแน่นอนครับ และหากใครที่อยากได้ส่วนลดสำหรับกิจกรรมท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศตอนนี้ Klook แจกโค้ดส่วนลดฟรี ๆ ถึง 11% ให้ไปใช้กันได้เลย หากอยากได้ก็สามารถคลิกได้เลยที่ปุ่ม          “ดูโค้ดส่วนลดลามะ” ด้านล่างนี้ได้เลย คุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนเมื่อใช้ส่วนลดจาก Klook

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version