Home ท่องเที่ยว 10 สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ แอ่วเหนือทั้งทีต้องแวะเช็คอิน!

10 สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ แอ่วเหนือทั้งทีต้องแวะเช็คอิน!

แวะเที่ยว! 10 จุดเช็คอินสุดฮิต ที่ เชียงใหม่

ในช่วงนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็เรียกได้ว่าเริ่มดีขึ้นตามลำดับ บวกกับตอนนี้ก็ได้มีผ่อนปรนระยะที่ 5 เป็นที่เรียบร้อย จึงทำให้คนหลาย ๆ กลุ่มเริ่มออกไปใช้ชีวิตการตามปกติ ทั้งการทำงาน การเรียน รวมไปถึงการท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งตอนนี้หลาย ๆ สถานที่ท่องเที่ยวก็ได้เปิดทำการพร้อมกับมีมาตรการต่าง ๆ เพื่อเป็นการรองรับนักท่องเทียวและเพื่อเป็นการเซฟนักท่องเที่ยวด้วย บางที่ก็จำกัดจำนวนคนเข้าเที่ยว หรือบางทีก็จะมีมาตรการตามความเหมาะสมดังนั้นหากใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวก็ต้องปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัดด้วยนะคะ กลับมาที่เรื่องการเที่ยวกันต่อค่ะเชื่อได้หลายว่าหลายคนคงจะรู้สึกอัดอั้นอยากจะออกไปเที่ยวกันเต็มที่แล้วแต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปที่ไหนดี วันนี้เราพาทุกคนไปกันที่ภาคเหนือกันค่ะ

หากพูดคำว่าภาคเหรือเมื่อไหร่จังหวัดต้น ๆ ที่หลายคนคงจะเป็นที่ไหนไม่ได้นอกจาก “เชียงใหม่” อีกหนึ่งดินแดนล้านนาที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมากกก ทั้งภูเขา น้ำตก และร้านคาเฟ่ต่าง ๆ ที่ต้องบอกว่าใครได้ไปสัมผัสต้องหลงรักอย่างแน่นอน แล้ววันนี้เราก็ได้รวบรวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่ สไตล์คนเก๋ ๆ ชิค ๆ มาฝากทุกคนกัน

รวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่


ดอยหลวงเชียงดาว
ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว เชียงใหม่
ภาพจาก : www.thailandtourismdirectory.go.th/th/info/attraction/detail/itemid/5151
  • มาเชียงใหม่ทั้งทีก็ต้องขึ้นดอยใช่ไหมหล่ะคะ ขอแนะที่นี่เลยค่ะ “ดอยหลวงเชียงดาว” เป็นอีกหนึ่งดอยที่จะพาทุกคนไปพบกับธรรมชาติและวิวพระอาทิตย์ ที่สำคัญที่นี่ยังมีดาวสวย ๆ ให้ได้ชมสมกับชื่อของดอยเลยค่ะ แต่ไฮไลท์ของที่นี่จะอยู่ตอนช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนเพราะนักท่องเที่ยวจะได้ชมดอกเทียนนอกแก้วดอกไม้ที่มีรูปร่างคล้ายกับนกแก้วนั่นเองค่ะ
ไร่ชาลุงเดช
ตำบล เมืองก๋าย อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
ภาพจาก : www.twitter.com/hahahajajaja555/status/1037038525311463424
  • ไร่ชาลุงเดชเป็นสถานที่ที่เดินทางง่ายไม่ห่างจากตัวเมืองใหม่มากนัก เป็นไร่ชาที่สวยงามตามไหล่เขา สามารถเที่ยวได้แบบ one day หรือจะค้างคืนก็ได้เพราะที่นี่มีที่พักรองรับนักท่องเที่ยว นอกจากความสวยงามของไร่ชาแล้ว ก็ยังมีเครื่องดื่มและอาหารอร่อย ๆ อีกด้วย
ป่าสนวัดจันทร์
อำเภอกัลยาณิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่
ภาพจาก : https://www.thetrippacker.com/th/image
  • หากใครมาที่นี่ในช่วงฤดูหนาวจะต้องฟินกับบรรยากาศของสายหมอกที่ลอยปกคลุมอ่างเก็บน้ำอย่างแน่นอน แต่ถ้าใครไปช่วงฤดูฝนก็จะพบความเขียวขวีของต้นไม้ก็ได้ความฟินไปอีกแบบค่ะ
บ้านแม่แมะ
ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว เชียงใหม่
ภาพจาก : www.paikondieow.com/treehouse-chiangmai/
  • จุดเด่นของที่นี่คือบ้านพักที่ทำมาจากไม้ทั้งหลังแถมนักท่องเที่ยวยังจะได้พักผ่อนแบบใกล้ชิดกับธรรมชาติ สงบ รมรื่น เหมาะกับการไปพักสมองมาก ๆ ค่ะ
สวนสนบ่อแก้ว
ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่
ภาพจาก : www.thai.tourismthailand.org/Attraction

 

  • อีกหนึ่งจุดเช็คอินที่นี่จะมีต้นสนปลูกเรียงกันไว้เป็นแนวทั้งสองข้างทาง มีแสงแดดอ่อน ๆ ในช่วงเช้าและเย็น มาพร้อมกับบรรยากาศสุดโรแมนติดจึงทำให้สถานที่แห่งนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากค่ะ
วัดพระบรมธาตุดอยสุเทพ
อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
ภาพจาก : www.amuletacademy.com/web/travel_detail.php?id=204
  • สถานที่แห่งนี้เป็นปูชนียสถานคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ และสถานที่แห่งนี้ยังเป็นสถานที่ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียงแค่ 6 กิโลเมตรเท่านั้น
ถนนนิมมานเหมินทร์
ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
ภาพจาก : www.japaikin.com/one-nimman-chiangmai/
  • สถานที่ที่รวบร้านอาหาร ร้านขายของ และสถานบันเทิงสุดชิคไว้มากมาย นอกจากนี้ก็ยังมีความโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมและไอเดียสร้างสรรค์เอาไว้ ใครที่ชอบการถ่ายรูปบอกว่าถูกใจที่นี่แน่นอน
คาเฟ่โรงบ่ม  เก๊าไม้ล้านนา
อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่
ภาพจาก : www.twitter.com/hashtag
  • มาเอาใจสายคาเฟ่กันต่อกับคาเฟ่โรงบ่ม  เก๊าไม้ล้านนาที่นี่จะให้บรรยากาศร่มรื่นมีจุดไว้สำหรับถ่ายภาพมากมายหลายจุด โดยเฉพาะตัวอาคารที่แต่เดิมเคยเป็นโรงบ่มใบยาสูบที่ตอนนี้มีไม้เลื้อยมาพันรอบ ๆ สร้างความสวยงามและได้กลายเป็นจุดถ่ายรูปสุดฮิต
Transit Number 8
ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
ภาพจาก : www.twitter.com/gin100b/status/1166908912781553664
  • ร้านนี้จะตกแต่งแนวคิดให้เหมือนกับจุดพักก่อนการขึ้นเครื่องบิน ทางร้านจึงได้มีการตกแต่งร้านในรูปแบบของสนามบิน โดยจะใช้สีขาวเป็นหลัก มีกระจกเป็นจุดรับแสงจากธรรมชาติ และไม้โทนนสีน้ำตาล ซึ่งก็เป็นอีกที่ที่หมาะกับการถ่ายรูปอีกแล้วทุกคน
No 39 café
อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
ภาพจาก : www.twitter.com/taekhobfah/status/1171765778418298880
  • ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยวัดอุโมงค์มีพื้นที่กว้างให้ความร่มรื่น ร้านนี้จะมีจุดเด่นอยู่ตรงที่สระน้ำตรงกลาง และมีที่นั่งให้เลือกนั่งรอบสระ แต่ละโซนก็จะมีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไปมีให้บริการอาหาร เครื่องดื่ม เบเกอร์รี่รสชาติดีมากมาย

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 10 สถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่ที่บอกเลยว่าใครได้แวะไปต้องไปควรพลาดจริง ๆ แล้วที่สำคัญหากใครอยากได้โปรเที่ยวคุ้ม ๆ ตอนนี้ทาง KLOOK ก็ได้ออกมาจัดโปรทั้งที่พัก ร้านอาหาร และสถานที่เที่ยวในเชียงใหม่ไว้มากมายใครสนใจก็สามารถเข้าไปดูแพ็กเกจกันได้ใน KLOOK เลยจ้า

อ่านเพิ่มเติม:
Exit mobile version