10 ประเทศที่มีดอกซากุระ

ads

พาชม 10 ประเทศทั่วโลก ที่มีดอกซากุระ

ใกล้จะถึงฤดูใบไม้ผลิทุกทีแล้ว แน่นอนว่าหลายคนอาจจะกำลังนึกถึงความสวยงามและสีชมพูหวานของดอกซากุระอยู่แน่ ๆ …แต่รู้หรือไม่ ดอกซากุระไม่ได้มีแค่ที่ประเทศญี่ปุ่นนะ! เปิดหัวข้อมาแบบนี้ แน่นอนว่าวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 10 ประเทศทั่วโลกที่มีดอกซากุระกัน แต่ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนเลยว่าจริง ๆ แล้ว ดอกซากุระ หรือที่มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Cherry Blossom แท้จริงแล้วยังมีสายพันธุ์อื่น ๆ อีกมากมายที่กระจายอยู่ทั่วทุกมุมโลก ซึ่งในบางประเทศก็จะมีชื่อเรียกที่ไม่เหมือนกันด้วยนะ!!

STOCKHOLM, SWEDEN

เริ่มประเทศแรกที่สวีเดน เมืองสตอคโฮล์ม คุณสามารถชมความสวยงามของดอกซากุระของที่นี่ได้บริเวณสวนสาธารณะ Kungsträdgården (The King’s Garden) ที่อยู่ใจกลางของเมือง ซึ่งต้นซากุระญี่ปุ่นเหล่านี้ถูกนำมาปลูกไว้ตั้งแต่ ปี 1998 และจะออกดอกในช่วงฤดูใบไม้ผลิของทุก ๆ ปี หรือประมาณกลางเดือนเมษายน

MEGHALAYA, INDIA

มาที่ประเทศในแถบเอเชียกันบ้าง ที่รัฐเมฆาลัย ประเทศอินเดีย ก็มีดอกซากุระเหมือนกันนะ ดอกซากุระของที่นี่จะเป็นสายพันธุ์ที่ออกดอกในช่วงฤดูใบไม้ร่วง (ปลายเดือนตุลาคม – ต้นเดือนพฤศจิกา) มีการจัดงานเทศกาลชื่อ India Cherry Blossom Festival ซึ่งถือเป็นประเทศแรกที่มีช่วงเวลาในการจัดงานเทศกาลซากุระต่างจากประเทศอื่น นอกจากนี้ยังมีส่วนอื่น ๆ ของเมืองที่มีดอกซากุระให้ชม ไม่ว่าจะเป็น ฟาร์มในเมือง Lawsohtun, 101 Area, วิทยาลัย Seng Khasi, ถนน Lawmali, เมือง Shillong และ เมือง East Khasi Hills

PARIS, FRANCE

ถ้าพูดถึงฝรั่งเศส หรือปารีส เชื่อว่าหลายคนคงจะนึกถึงน้ำหอม หรือไม่ก็ขนมปังแถวยาวอยู่แน่ ๆ แต่รู้หรือไม่ว่าที่ฝรั่งก็มีต้นซากุระเหมือนกันนะ ซึ่งหากคุณมีโอกาสได้ไปเที่ยวปารีสในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ คุณจะได้พบกับความสวยงามขอดอกซากุระที่ผลิดอกอยู่ตามสวนสาธารณะในย่านต่าง ๆ ของเมือง

COPENHAGEN, DENMARK

ต้นซากุระกว่า 200 ต้นที่ถูกปลูกไว้ในสวนสาธารณะ Langelinie Park ตั้งแต่ปี 2008 ซึ่งที่นี่มีการจัดงานเทศกาลซากุระถึง 2 วันเลยทีเดียว เปิดให้นักท่องเที่ยวและชาวเมืองได้เข้าร่วมชมความสวยงามของดอกซากุระได้ฟรี ไม่มีค่าเข้าชม นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมและการแสดงที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การแสดงศิลปะการต่อสู้ การร้องคาราโอเกะ และพิธีชงชา

JERTE VALLEY, SPAIN

พบความสวยงามของดอกซากุระในหุบเขา Jerte ที่มีมากกว่า 2 ล้านต้น ซึ่งคนส่วนใหญ่เข้าใจว่าหุบเขาแห่งนี้ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ แต่ในความเป็นจริงแล้วมันคือสีของดอกซากุระนั่นเอง และในช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือช่วงต้นเดือนเมษายนจะมีงานเทศกาลดอกซากุระจัดขึ้นทุกปี

BONN, GERMANY

พบความสวยงามของอุโมงค์ดอกซากุระในถนนของย่าน Altstadt หรือย่าน Old Town ของกรุงบอนน์ ประเทศเยอรมนี ซึ่งหากคุณได้มาเดินเที่ยวในย่านนี้ คุณจะเห็นท้องถนนของที่นี่ถูกย้อมด้วยสีชมพูของกลีบดอกซากุระ และในช่วงเดือนเมษายนของทุก ๆ ปี จะมีงานเทศกาลดอกซากุระจัดขึ้นที่นี่ ซึ่งเปิดให้ชาวเมืองและนักท่องเที่ยวได้ชมการแสดงดนตรีและชิมอาหารท้องถิ่นที่นำมาขายภายในงานอีกด้วย

AMSTERDAM, NETHERLANDS

ไปปิกนิก ชมความสวยงามของดอกซากุระกันที่เมืองอัมสเตอร์ดัมกันบ้าง ซึ่งที่นี่จะมีงานเทศกาลซากุระที่จัดขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิของทุกปี โดยนำเอาวัฒนธรรม อาหารและเครื่องดื่มของญี่ปุ่นมาจำหน่ายภายในงานด้วย และในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศมาร่วมงานและตั้งแคมป์ปิกนิกกันเป็นจำนวนมาก

SHANGHAI, CHINA

กลับมาที่ประเทศแถบเอเชียกันบ้าง เที่ยวสวนสาธารณะ Gucun ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ชมความสวยงามของดอกอิงฮวา(櫻花) หรือดอกซากุระ ที่สวนสาธารณะแห่งนี้มีต้นซากุระกว่า 12,000 ต้น 60 สายพันธุ์ ถือเป็นสวนที่มีต้นซากุระเยอะที่สุดในเซี่ยงไฮ้เลยก็ว่าได้ ซึ่งจะเริ่มผลิดอกในช่วงกลางเดือนถึงปลายเดือนมีนาคม ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวมาร่วมงานเทศดอกซากุระที่เมืองนี้มากกว่าหนึ่งแสนคนเลยทีเดียว

TAIPEI, TAIWAN

ใครที่ไปเที่ยวไต้หวันในช่วงเดือนมีนาคม อย่าพลาดชมความสวยงามของการแสดงขบวนพาเหรดและวัฒนธรรมดั้งเดิมของชนเผ่าอะบอริจิน และชมเทศกาลดอกซากุระที่จะบานในช่วงฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม – พฤษภาคม) ซึ่งซากุระของที่นี่จะเป็นสายพันธุ์ที่ให้สีชมพูสด มีสีสันเข้มและชัดกว่าดอกซากุระสายพันธุ์อื่น

Cr. KLOOK

 JINHAE, SOUTH KOREA

เที่ยวเกาหลีที่เมืองจินแฮ จังหวัดคย็องซัง กับเทศกาล “จินแฮ กุนฮังเจ (진해 군항제)” ความสวยงามของ พ็อดกด (벚꽃) หรือดอกซากุระเกาหลี จากสองฝั่งของคลองยอ-ชวา และสถานีรถไฟ Gyeonghwa สัมผัสวิถีชีวิต และสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของคนเกาหลี พร้อมบรรยากาศสวย ๆ ที่หาชมได้ยาก

Cr. KLOOK

ใครที่อยากจะไปดูความสวยงามของดอกซากุระที่ต่างประเทศ ตอนนี้ KLOOK มีโปรโมชั่นดี ๆ รับเทศกาลดอกซากุระบานที่กำลังจะมาถึงนี้ กับโปรโมชั่น The Sweetness Sakura เพียงจองแพ็คเกจที่เที่ยวชมดอกซากุระ ไม่ว่าจะของประเทศญี่ปุ่น เกาหลี หรือไต้หวัน ครบ 4,500 บาท แล้วกรอกโค้ดโปรโมชั่น “HANAMI” รับส่วนลดไปเลย 450 บาท อย่ามัวตัดสินใจนาน เพราะโปรโมชั่นนี้เปิดให้จองแล้วตั้งแต่ วันนี้ – 15 มีนาคม 2562

Read more: