10 ที่เที่ยวโอซาก้า พร้อมกิน-เที่ยว-ช้อป

วางแผนเที่ยวโอซาก้า

นักเดินทางคนไหนกำลังมีแพลนเตรียมตะลุยโอซาก้า ที่เหมือนแดนสวรรค์ของคนรักอาหารญี่ปุ่น ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยวัตถุดิบอาหารชั้นดี

พร้อมรังสรรค์อาหารจานเด็ดต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นอย่าง โอโคโนมิยากิ, ทาโกยากิ และ อุด้งหน้าฟองเต้าหู้ เมนูอาหารที่ผู้คนทั่วโลกต่างหลงใหล ทั้งหมดทั้งมวลนั้นล้วนมีจุดเริ่มต้นจากเมืองโอซาก้าเปรียบเสมือน “ครัวของประเทศญี่ปุ่น” แล้วก็ว่าได้

เมืองที่เปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน และแหล่งช้อปปิ้งที่เลื่องลือ Universal Studio หลายแห่ง รับรองว่าคุณจะต้องอิ่มเอมไปกับการท่องเที่ยว ทำกิจกรรมในระหว่างที่ชมโอซาก้า และวันนี้ทางโปรโมชั่นส์ได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยว 10 อันดับ ที่ไม่ควรพลาด หากได้มาเยือนโอซาก้า 

♥ สถานที่ท่องเที่ยว Top 10 โอซาก้า

1. กิน และ ช้อปปิ้งย่านโดทงโบริ

ถนนที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารการกินและตลาดช้อปปิ้งที่มีคนพลุกพล่านโดยเฉพาะในยามค่ำคืน ตั้งอยู่ในเขต นัมบะ หรือที่ชาวเมืองเรียกกันว่า มินามิ เดิมที่ที่นี่เคยเป็นเขตโรงละครเก่า แต่หลังจากที่โดนระเบิดไปเมื่อตอน สงครามโลกครั้งที่สอง ก็พัฒนามาเป็นแหล่งรวมอาหารชั้นเลิศรสของเมืองโอซาก้า

หากคุณมาที่นี่คุณได้พบกับอาหารจานเด็ดของเมืองโอซาก้า ที่กำลังรอให้คุณไปชิมกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็น เกี้ยวซ่ายักษ์อาหารจีนสไตล์ญี่ปุ่นเนื้อแน่นเต็มคำ,เนื้อปลาปักเป้าจากฝีมือเชฟมืออาชีพ, ชูชิสายพานวัตถุดิบสดๆราคาย่อมเยาว์, ทำทาโกยากิกินเอง หรือจะไปช้อปปิ้ง ตลอด 24 ชั่วโมงที่ดองกิโฮเต้

พร้อมทั้งเตรียมตั้งกล้องเซลฟี่ไปกับมุมถ่ายรูปยอดฮิต ติดโซเซียล กับ “ป้ายไฟกูลิโกะ” และนอกจากนี้ยังเป็นทีที่นักท่องเที่ยวทั้งหลายสามารถหาโรงแรมที่พักได้ในราคาถูก อีกด้วย

 

2. เดินช้อปปิ้ง + ชมวิวเมือง  ย่าน คิตะ/อุเมดะ 

ย่านอุเมดะ ศูนย์ใจกลางเมืองที่แสนจะคึกคักของโอซาก้าที่โดดเด่นทั้งในเรื่อง ช้อปปิ้ง, ทานอาหาร , สถานบันเทิง หลากหลาย และห้างสรรพสินค้าใต้ดิน  และเข้าไปเดินเล่นที่ศูนย์การค้า “Grand Front Osaka” ห้างเปิดใหม่ดีไซน์โมเดิรน์ สุดทันสมัย และแวะไปเยี่ยมชมจุดชมวิวของเมืองอุเมดะได้ที่ “Umeda Sky Building” ตึกแฝด ที่มีสะพานเชื่อมกันระหว่างตึก พร้อมชมความสวยงามของเมืองอุเมดะจากด้านบนได้อย่างรอบทิศ 

 

3. สัมผัสเส้นขอบฟาเมืองโอซาก้า กับตึกที่สูงที่สุดในเมือง “อาเบะโนะ ฮารุกัส 300”

“Abeno Harukas” อาคารตึกสูงระฟ้าที่สูงสุดในเมืองโอซาก้า มอบประสบการณ์ตื่นตาให้คุณเยี่ยมชมเมืองโอซาก้าในระยะความสูงที่ 300 เมตร โดยมีทั้งหมด 62 ชั้น เชื่อมต่อกับ สถานี Kintetsu Osaka Abenoshi และยังเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Tennoji นับว่าเดินทางสะดวกมากๆ โดยตัวอาคารแห่งนี้ เป็นตึกห้างสรรพสินค้าที่มีทั้ง ร้านอาหารนานาชาติ, พิพิธภัณฑ์ศิลปะ และ floating garden ให้คุณสามารถทานอาหารรสชาติและช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์ดัง ก่อนที่จะขึ้นไปเยี่ยมชมวิวตามสะดวกได้แบบสบายๆ

หากใครสนใจอยากจะเยี่ยมชม สามารถสั่งซื้อ บัตรเยี่ยมชม “Osaka Visitors’ Ticket + HARUKAS 300 Observatory” ได้ในราคาพิเศษที่นี่ 

 

4. ประวัติศาสตร์ และ วัฒนธรรมเมืองโอซาก้า “ปราสาทโอซาก้า”

ปราสาทโอโซก้า สัญลักษณ์ของเมืองโอซาก้า สถานที่เปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายประวัติศาสตร์ดั้งเดิมตั้งแต่ ปลายปี 1400 เหมาะแก่การเยี่ยมสถาปัตยกรรมเก่าแก่แห่งประวัติศาสตร์ ในพิพิธภัณฑ์เก่าแก่  พร้อมนั่งปิกนิคดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติอันงดงาม ที่รายล้อมไปด้วยต้นซากุระ และบ่อน้ำที่อุดมสมบูรณ์ 

  • ค่าธรรมเนียมเข้าปราสาท : ¥600/ คน
    เวลาเปิดทำการ : 9:00 น.-17:00 น. (รอบชมสุดท้ายจะอยู่ที่เวลา 4:30 น.)
  • ค่าธรรมเนียมสวนนิชิโนะมารุ : ¥200 และ ¥350 ในเทศกาลชมดอกซากุระ
    เวลาเปิดทำการ : 9:00 น.-17:00 น. (แต่หากเป็นเทศกาลชมดอกซากุระ จะเปิดถึงเวลา 21:00 น.)
  • หมายเหตุ: พิพิธภัณฑ์ปราสาทโอซาก้า จะไม่เปิดให้เยี่ยมชมในช่วงท้ายปี ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม – 2 มกราคม 2017 ใครที่วางแพลนจะไปเที่ยวช่วงท้ายปีก็อาจจะพลาดรายการนี้ไป

ในช่วง 16 ธันวาคม ถึง 12 มีนาคม 2017 ทางโอซาก้าจะจัดการแสดงโชว์ “Sengoku The real” เล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของวีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ “ยูกิมูระ ซานาดะ” ซามูไรผู้กล้าหาญที่เสี่ยงชีวิตในสงครามกลางเมือง เซนโงกุ ซึ่งคุณสามารถชมชุดการแสดงที่สุดเเสนจะตื่นตา จัดเต็มทั้งแสงสีเสียง กันที่ได้สวนนิชิโนะมารุ 

คุณสามารถเที่ยวรอบๆ โอซาก้าด้วยบัตร OSAKA AMAZING PASS ในราคาพิเศษได้ที่นี่

 

5. เดินเขา ฟังเสียงน้ำตก พร้อมชมใบไม้ร่วงสีแดง ที่ หุบเขามิโนะ

เป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติ ที่หุบเขามิโนะ หรือ มิโนะโอะ 

หุบเขาชื่อดัง แห่ง’ “quasi-national park” สวนสาธารณะที่เก่าแก่แห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ทางตอนเหนือของโอซาก้า ดินแดนอันเงียบสงบที่ออกจากสถานีอุเมดะแค่เพียง 30 นาทีเท่านั้น ที่ใครต่างก็ต้องมาเยี่ยมชมฟังเสียงน้ำตกแห่งหุบเขามิโนะ ซึ่งมีความสูงถึง 33 เมตร และกว้าง 5 เมตร

ช่วงเวลาที่เหมาะจะเยี่ยมชมที่สุดเป็นช่วง ปลายเดือนสิงหาคม หรือช่วงฤดูใบร่วงที่ต้นเมเปิ้ลทั้งหมดได้เตรียมตัวผลัดใบเป็นสีแดงแล้วนั้นเอง ซึ่งเป็นภาพความประทับที่งดงามมากๆ

แต่อย่างไรก็ตามนักท่องเที่ยวต่างมาเยี่ยมชมที่นี่ตลอดปีเพราะว่าเป็นสถานที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามและห่างไกลจากตัวเมืองไม่มากนัก เหมาะแก่การเดินทางป่าเบาๆ ในเมืองใหญ่ พร้อมสัมผัสสะพานสีแดงอีกหนึ่งแลนด์มารค์ของหุบเขา ข้ามผ่านไปชมน้ำตกกับแบบฟินๆ รีเฟรซตัวเองให้หายเหนื่อย ผ่านการบำบัดทางธรรมชาติได้เลยที่นี่

 

6. เดินตลาดเก่าแก่ “คุโรมอน โอซาก้า” พร้อมชิมอาหารซีฟู้ดสดๆ

“คุโรมอน” ตลาดอาหารสดเก่าแก่ ที่มานานกว่า 190 ปี และเป็นตลาดที่ท็อปเชฟรุ่นใหญ่จากร้านอาหารดังๆ ในญี่ปุ่นต่างมาเลือกซื้อวัตถุดิบที่นี่

วางขายตั้งแต่ ผัก ผลไม้ ยัน อาหารทะเล ที่ตอนนี้ไม่ได้มีขายแค่อาหารสดแล้ว เพราะยังมีเสื้อผ้า, เก็ทเจ็ท และ อาหารสตรีทฟู้ด วางขายให้นักท่องเที่ยวกินไปช้อปไป กันอย่างเอร็ดอร่อย อาหารซีฟู้ด เป็นอะไรที่ขึ้นชื่อสุดๆ เพราะของที่สดมาก ต้องลอง เติมเด็มมื้ออาหารกลางวันของคุณ ด้วยเมนูอาหารซีฟู้ดสดๆ รสชาติถูกปากคุณ ได้ตั้งแต่เวลา 8:00 น. ถึง 17:00 น.

 

7. สำรวจโลกใต้ทะเลไปกับ “พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ไคยูกัง แห่งโอซาก้า”

สัมผัสโลกใต้น้ำ ไปกับ “Osaka Aquarium Kaiyukan” พลาดไม่ได้เลยสำหรับ นักเดินทางผู้รักสัตว์น้ำ กับหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ได้รับคะแนนโหวดจาก Tripsadvisor ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่น่าเที่ยวมากที่สุดในเอเชีย  ที่นี่มีสัตว์น้ำรวมกว่า 30,000 ตัว มากถึง 620 สายพันธุ์ พร้อมให้คุณไปค้นหาโลกใต้น้ำที่คุณยังไม่รู้จัก โดยคุณสามารถกระทบไหล่ ฉลามวาฬ, ปลาวาฬ, และ เพนกวิน สัตว์น้ำสุดป็อปปูล่าที่เป็นเหมือนไฮไลท์ของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ตามเวลาเปิดทำการ 10:00 น. – 20:00 น.

และคุณสามารถสั่งจอง บัตร “Osaka Aquariu, Kaiyukan” ได้ในราคาพิเศษที่นี่

 

8. กราบไหว้ ศาลเจ้า “ศาลเจ้าสุมิโยชิไทฉะ”

Sumiyoshi Taisha หรือ Sumiyoshi Grand Shrine เป็นหนึ่งในศาลเจ้าลัทธิชินโตที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 3 เป็นที่ศรัทธากับว่าทางวัดจะช่วยคุ้มครอง กะลาสีเรือ, นักเดินทาง และ ชาวประมงให้ปลอดภัย  

จุดเด่นของศาลเจ้าแห่งนี้ สะพานโค้งสีแดง “Taiko-Bashi” ที่มีความเชื่อว่าจะช่วยชำระล้างสิ่งไม่ดีออกไปจากตัวเราและยังเป็นมุมถ่ายรูปที่ดีอีกแห่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้หากแวะมาที่ศาลเจ้าแห่งนี้ ในแต่ละปีมีผู้คนแวะเวียนมาสักการะ กราบไหว้ศาลเจ้าแห่งนี้ราว 2 ล้านคนโดยเฉพาะในช่วงวันปีใหม่ เรียกได้ว่าเป็นวัดแห่งแรกที่ชาวญี่ปุ่นต่างมากราบไหว้เพื่อสิริมงคลในวันแรกของปีอีกด้วย

 

9.  เที่ยวชมวัดแห่งแรกในญี่ปุ่น “วัดชิเทนโนจิ” 

“วัด Shitennoji” วัดพุทธแห่งแรกในประเทศญูี่ปุ่น สร้างขึ้นในปีคริสต์ศักราช 593 โดยในตัวสถาปัตยกรรมมีทั้งหมด 5 ชั้น ผ่านการบูรณะมาหลายครั้ง โดยพยายามยึดการออกแบบให้คล้ายเดิมตั้งแต่ปีที่ก่อตั้งให้ได้มากที่สุด สามารถเยี่ยมชมบริเวณรอบๆวัด องค์พระมหาโพธิสัตว์ ชั้นที่ 1 และชั้นที่ 2 ได้ฟรี และส่วนอีก 3 ชั้นที่เหลือจะมีค่าธรรมเนียม ¥300 พุทธศาสนิกชน ผู้นับถือเจ้าแม่กวนอิมควรจะหาโอกาสไปสักการะบูชาสักครั้งหนึ่งเพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต

  • ตามเวลาเปิดทำการ 8:30 น. – 16:30 น.
  • หมายเหตุ ตั้งแต่ตุลาคม – มีนาคมจะปิดให้บริการตั้งแต่ 16:00 น. 

 

10. Theme Park: Universal Studios Japan

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม จัดได้ว่าเป็นสาเหตุหลักๆ ที่นักท่องเที่ยวต่างจองตั๋วมาเที่ยวโอซาก้ากันก็ว่าได้ กับ “Universal Studio Japan” มอบประสบการณ์สุดตื่นเต้น กับเครื่องเล่น สวนสนุกที่สร้างจากแรงบันดาลใจ ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ชื่อดัง และโซนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “โลกเวทย์มนตร์ของแฮรรี่ พอตเตอร์” ซึ่งเป็นโซนเดียวที่เปิดในแถบประเทศเอเชีย 

หากคุณสนใจเข้าไปเยี่ยมชม สวนสนุก Universal 1 วันในราคาพิเศษ ได้ที่นี่

 

♥ แพ็คกระเป๋า แล้วเตรียมท่องโอซาก้า! 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ เริ่มอยากสัมผัสเสน่ห์เฉพาะตัวของเมืองโอซาก้ากันบ้างแล้วหรือยัง? ไม่ว่าทริปนี้คุณจะมาสายไหน จะกิน เที่ยว ถ่ายรูป ช้อป รับรองว่าจะต้องประทับใจไปกับ ประสบการณ์ดีดีกับการเที่ยวเมืองโอซาก้า อย่างแน่นอน เตรียมจองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวกันเลย

และนักท่องเที่ยวทั้งหลายห้ามพลาดกับ 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ของคุณ เตรียมลิสต์สถานที่เยี่ยมชมที่โดนใจคุณ และวางแผนการเดินทางในแต่ละวันให้เดินทางสะดวก และรอบคอบ น่าจะช่วยเซฟเวลาในการเที่ยวไปได้เยอะเลย

หากคุณทราบเเล้วว่าจะไปเที่ยวที่ไหนบ้าง สามารถเข้าไปลองดูโปรโมชั่นส่วนลด บัตรธรรมเนียม ส่วนลดมากมาย จาก Klook ให้คุณประหยัดค่าอาหาร ค่าเยี่ยมชมสถานที่ เอาไว้ไปช้อปสินค้าของฝากติดไม้ติดมือที่บ้านไปได้อีกด้วย แล้วคุณจะรู้ว่าเที่ยวโอซาก้าด้วยตัวเองไม่ยากเลยจริงๆ