10 ที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย 2019-2020

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับได้

อีกไม่นานหน้าหนาวก็ใกล้มาเยือนกันแล้ว แน่นอนว่าในช่วงท้ายของปีกับอากาศดี ๆ แบบนี้ หลายคนคงกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจที่ใกล้กับกรุงเทพมหานคร เพื่อการเดินทางที่สะดวก พร้อมประหยัดงบไปในตัว และที่สำคัญจะต้องเป็นที่เที่ยวที่ถ่ายรูปสวย อัพลงโซเชียลไหนก็ได้ไลค์เพียบ! แต่หากใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เราก็มีมาแนะนำกันด้วย จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย คลิกดูรวม 9 ที่เที่ยวหน้าหนาว สุดฮิตในไทยเด่นที่สุดยาวถึง 2562

 1
นนทบุรี

จังหวัดใกล้กรุงเทพมหานครที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ น่าถ่ายรูปมากมาย โดยเฉพาะร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ แนวธรรมชาติ เรียกได้ว่าใครที่อยากพักผ่อน ดื่มกาแฟชิล ๆ ในบรรยากาศสบาย ๆ ต้องห้ามพลาด นอกจากนี้ยังมีวัดโบราณ สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ อาทิ ศาลากลางจังหวัดนนทบุรี ซึ่งมีสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นให้เราได้ชมอีกด้วย

2
อยุธยา

เที่ยวเมืองเก่าไปกับสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาตร์ ไม่ว่าจะเป็นวัดเก่าและโบราณสถาน ไหว้พระขอพร เที่ยวตลาดน้ำ เดินเล่นที่พระราชวังบางปะอิน นอกจากนี้ยังเพลิดเพลินไปกับร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ ที่มีเอกลักษณ์บ่งบอกถึงความทันสมัยร่วมกับความไทยโบราณ รวมไปถึงห้ามพลาดรับประทานกุ้งแม่น้ำ คลิกดูใส่ชุดไทยตามรอย ละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส เที่ยวอยุธยากัน

3
นครปฐม

อีกหนึ่งจังหวัดที่ถือว่าใกล้กรุงเทพ สามารถไปเช้าเย็นกลับได้ง่าย ๆ โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจใกล้ชิดธรรมชาติ เพลิดเพลินกับตลาดชื่อดัง อาทิ ตลาดดอนหวาย ตลาดสุขใจ ให้คุณได้ช้อปปิ้งของกินของฝาก รวมถึงร้านคาเฟ่สไตล์เก๋ท่ามกลางธรรมชาติ ให้คุณได้ถ่ายรูปสวย ๆ

4
นครนายก

อยากเที่ยวน้ำตก แต่ไม่อยากขับรถไปไกล ขอแนะนำเที่ยวจังหวัดนครนายก สัมผัสกับธรรมชาติสูดโอโซนให้เต็มปอด และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่างวัดวาให้ได้ขอพรไหว้พระ หลังจากนั้นไปพักผ่อนสบาย ๆ กับร้านคาเฟ่ที่มีบรรยากาศริมทุ่ง ถ่ายรูปเก๋ ๆ

5
เขาใหญ่

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงหน้าหนาว นอกจากธรรมชาติท้องทุ่งหญ้าป่าเขาที่สวยงามของเขาใหญ่แล้ว ยังมีร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ รวมไปถึงโรงแรม รีสอร์ท ที่มีเอกลักษณ์สวยงาม ให้คุณได้มีโลเคชั่นถ่ายรูปเก๋ ๆ ซึ่งแต่ละที่ก็มีจุดโดกเด่นแตกต่างกัน รับรองว่าได้รูปไม่ซ้ำแน่นอน คลิกดู 10 ที่เที่ยวเขาใหญ่ สุดฟิน ส่งท้ายสิ้นปี 2018

6
สระบุรี

อีกหนึ่งจังหวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ เที่ยวฟาร์มโคนมและสวนดอกไม้ ให้คุณได้ถ่ายรูปท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม นอกจากนี้คุณยังสามารถแวะเที่ยวน้ำตก ร้านคาเฟ่ ร้านอาหาร

7
กาญจนบุรี

สายเที่ยวธรรมชาติต้องถูกใจ กาญจนบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ รวมไปถึงร้านคาเฟ่สไตล์ท้องทุ่ง ท่ามกลางธรรมชาติ ให้บรรยากาศสบายอารมณ์

8
ชลบุรี

อยากเที่ยวทะเล แต่ไม่อยากไปไหนไกล ต้องเที่ยวที่นี่เลย ชลบุรี-พัทยา นอกจากมีทะเลให้เที่ยวแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย รวมถึงร้านคาเฟ่ ร้านอาหาร ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ริมทะเล ขากลับยังมีของฝากน่าซื้อหาอีกด้วย

9
จันทบุรี

อยากเที่ยวทะเลแต่ไม่อยากไปชลบุรีแล้ว ลองขับรถมาอีกนิด เที่ยวจังหวัดจันทบุรี ที่เรียกได้ว่าเป็นจังหวัดแห่งผลไม้ โดยเฉพาะราชาแห่งผลไม้อย่างทุเรียน ใครที่ชื่นชอบรับประทานทุเรียน จะต้องถูกใจแน่นอน นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ที่สวยงาม เช่น ชุมชนเก่าจันทบุรี โบสต์คริสเมืองจัน จุดชมวิวเนินพญา รวมไปถึงร้านคาเฟ่สวย ๆ

10
สมุทรปราการ

หนีฝุ่นเมืองกรุงไปผ่อนคลายกับการปั่นจักรยานท่ามกลางธรรมชาติและอากาศที่บริสุทธิ์ ซึ่งถูกยกให้เป็นปอดของกรุงเทพ นั่นคือ คุ้งบางกะเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ นอกจากนี้ยังเพลิดเพลินไปกับวิถีชีวิตของชาวบ้านที่ได้กลมกลืนไปกับธรรมชาติอีกด้วย

READ MORE>>>