10 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์หน้าหนาว ช่วงปีใหม่ 2020

ads

สวิตเซอร์แลนด์ประเทศน่าเที่ยวอันดับต้น ๆ ของโลก

เข้าสู่ช่วงหน้าหนาวกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ ถึงแม้ในบางพื้นที่ในประเทศไทยโดยเฉพาะกรุงเทพฯยังค่อนข้างร้อนอยู่ก็ตาม แต่ในต่างประเทศนี่เรียกได้ว่าอากาศกำลังดีเลยทีเดียว และเมื่อเปิดแผนที่ดูแล้วใครกำลังจะหาประเทศสำหรับเที่ยวในฤดูหนาวอยู่ เราขอแนะนำเลยว่าห้ามพลาดประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพราะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นอันดับหนึ่งประเทศที่ดีที่สุดของชาวต่างชาติ และหน้าหนาวนี้ถ้าได้เที่ยวประเทศนี้รับรองเลยว่าอย่างแจ่ม เดี๋ยวมาดูสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวในสวิตกันดีกว่าครับ

1

กรุงเบิร์น (Bern)

มากันที่สถานที่ท่องเที่ยวที่แรกของเรากันเลยดีกว่าครับ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่เป็นเมืองมรดกเก่าแก่ของโลก และมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาไม่ขาดสายเลยทีเดียว ซึ่งเมืองนี้อยู่ติดกับลำธารที่สวยงามมาก ๆ แทบจะไม่เห็นขยะลอยในน้ำเลย สำหรับคุณภาพชีวิตของเมืองนี้ยังติดอันดับ Top 10 เมืองที่ดีที่สุดของโลกอีกด้วย หากใครที่ชื่นชอบบรรยากาศในแบยุคกลางคงต้องถูกใจเมืองนี้อย่างแน่นอน

2

มงโทรซ์ (Montreux)

หากใครที่ชื่นชอบดนตรีแจ๊สเราขอแนะนำเมืองนี้เลย เพราะเมืองนี้นั้นมีเทศกาลดนตรีแจ๊สที่ขึ้นชื่อที่สุดของโลก และต้องบอกเลยว่าเมืองนี้ค่อนข้างที่จะมีความหนาวมาก ๆ หากใครจะมามเมืองนี้คงต้องเตรียมอุปกรณ์กันความหนาวกันสักหน่อย แน่นอนว่าการได้มาฟังดนตรีแจ๊สเพลิน ๆ กับบรรยากาศสุดโรแมนติกของเมืองนี้ บอกเลยว่าต้องฟินไม่น้อยเลย

3

ยอดเขาจุงเฟรา (Jungfrau)

ที่ก่อนหน้าว่าหนาวแล้วที่นี่คงจะหนาวยิ่งกว่า เพราะว่าเป็นจุดชมวิวยอดฮิตในประเทศนี้และเป็นสถานีรถไฟที่อยู่สูงที่สุดของยุโรปเลย ที่นี่นั้นจะมีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปีแม้ว่าจะเป็นหน้าร้อนก็ยังมีหิมะอยู่ โดยยอดเขานี้นั้นจะอยู่สูงกว่าระดับน้ำถึง 4,000 เมตร หากใครที่อยากได้ความหนาวแบบสุด ๆ คงต้องมาพิชิตยอดเขานี้แล้ว

4

เมืองลูเซิร์น (Luzern)

หากใครที่ชื่นชอบบรรยากาศที่กำลังพอดีไม่ได้หนาวมากจนเกินไปต้องเมืองนี้เลย สำหรับเมืองนี้นั้นจะอยู่ติดกับแม่น้ำรอยส์ ซึ่งบรรจบกับทะเลสาบบลูเซิร์น โดยรอบ ๆ จะมีฝูงหงส์ขาวบินอยู่ตามแม่น้ำ และจุดแลนด์มาร์คที่สำคัญของเมืองนี้ก็คือสะพานไม้คาเพลล์บรึคเคอ เป็นจุดสำหรับเดินทางผ่านข้ามแม่น้ำรอยส์นั่นเอง หากใครที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบริมแม่น้ำคงต้องกดถูกใจที่นี่อย่างแน่นอน

5

เมืองซูริค (Zurich)

หากพูดถึงสวิตแน่นอนว่าคงจะพลาดเมืองนี้ไม่ได้จริง ๆ ครับ กับเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในสวิต ถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขาและมีแม่น้ำไหลผ่านตัวเมือง ซึ่งบอกเลยว่าบรรยากาศในเมืองนี้สวยงามมาก ๆ และมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อยู่หลายแห่ง นักท่องเที่ยวส่วนมากที่มาที่เมืองนี้นั้นจะรับชมสถาปัตยกรรมและงานศิลปะภายในเมือง หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบงานศิลปะไม่ควรพลาดเมืองนี้เลยครับ

6

เซนต์มอริตซ์ (St. Moritz)

เมืองนี้เป็นเมืองที่มีรีสอร์ทสำหรับเล่นสกีที่ดีที่สุดในโลก และมีหนังหลายเรื่องด้วยกันที่มาถ่ายทำที่เมืองแห้งนี้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมากมายภายในเมืองอีกด้วยอย่าง การแล่นเรือใบ และการแข่งวินเซิร์ฟ ไม่เพียงเท่านั้นเมืองนี้ยังมีบ่อน้ำธรรมชาติที่เก่าแก่ที่สุดของโลกอีกด้วยนะ

7

เทือกเขาริกิ (Mount Rigi)

สำหรับเทือกเขานี้ถูกตั้งฉายาว่า “ราชินีแห่งเทือกเขา” เพราะพื้นที่โดยรวมของเทือกเขานี้นั้นจะเต็มไปด้วยความงดงามของหิมะ ถ้าเพื่อน ๆ ขึ้นไปบนยอดเขานี้จะพบกับวิวของเทือกเขาแอลป์ และทะเลสาบด้านล่างที่สวยงามอย่างมาก นอกจากได้เห็นบรรยากาศของประเทศสวิตแล้ว ยังสามารถเห็นพื้นที่ของประเทศเยอรมันและฝรั่งเศสได้อีกด้วย

8

กรินเดลวัลด์ (Grindelwald)

อีกหนึ่งเมืองที่เต็มไปด้วยกิจกรรมมากมายไม่ว่าจะเป็น การเล่นสกี , การนั่งรถชมบรรยากาศภายในเมือง หรือจะเป็นการเดินชิมอาหารประจำเมืองนี้ และอื่น ๆ อีกมากมายเลยทีเดียวครับ เพื่อน ๆ จะได้รับชมธรรมชาติที่สวนงามพร้อมกับที่พักราคาไม่สูงมากนัก ซึ่งเรียกได้ว่าเมืองที่เป็นเมืองในฝันสำหรับหลาย ๆ คนเลย

9

เมืองเจนีวา (Geneva)

เป็นเมืองที่มีความสำคัญอย่างมากสำหรับประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานองค์การสหประชาชาติ และมีน้ำพุขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในทะเลสาบ ซึ่งมีสถิติว่าน้ำพุนี้พุ่งสูงที่สุดในโลก นอกจากนี้แล้วยังมีประติมากรรมที่สวยงามอันดับต้น ๆ ของโลกอย่าง เก้าอี้ขาหัก ให้ได้ชมกันอีกด้วย ทำให้เมืองนี้นั้นจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมารับลมหนาวกันแบบสบาย ๆ ที่นี่ค่อนข้างที่จะเยอะพอสมควร

10

อินเทอร์ลาเคน (Interlaken)

มากันที่เมืองสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด เมืองนี้เป็นเมืองที่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยว เพราะมีกิจกรรมกลางแจ้งที่ค่อนข้างจะท้าทายหลาย ๆ อย่าง เช่น การโดดร่ม นอกจากนี้ยังมีโรงแรมที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมรดกทางวัฒนธรรมระดับชาติสวิตอีกด้วย สำหรับเมืองนี้จะอยู่ติดแม่น้ำ และเห็นยอดวิวภูเขาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ นอกจากมีกิจกรรมที่สนุกแล้ววิวยังสวยอีกด้วย ครบทุกเรื่องจริง ๆ สำหรับเมืองนี้

ถ้าลาพักร้อนได้สัก 1 เดือนผมสัญญาว่าจะไปให้ครบทั้ง 10 ที่นี้เลย และเนื่องจากช่วงหน้าหนาวประเทศสวิตเซอร์แลนด์นั้นจะมีอากาศที่ค่อนหนาวมาก ๆ เพื่อน ๆ ที่ไปอาจจะยังไม่ชินกัน เราขอแนะนำให้ทำประกันท่องเที่ยวไว้ด้วยก็จะดีมาก และสำหรับใครต้องการส่วนลดสำหรับการท่องเที่ยวสามารถจองกิจกรรมผ่านทาง Klook ได้เลย เพราะตอนนี้ “แคมเปญลามะจากทาง Klook” มอบส่วนลดให้ถึง 400 บาท ตลอดเดือนธันวาคม 2562 นี้ หากสนใจสามารถกดปุ่ม ดูโค้ดส่วนลดลามะ ได้เลยที่ด้านล่างนี้เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม ผมรับรองว่าถูกใจเพื่อน ๆ ทุกคนอย่างแน่นอน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่