10 ที่เที่ยวลอสแอนเจลิส เมืองแห่งภาพยนตร์และความบันเทิงของอเมริกา

ลอสแอนเจลิส เมืองแห่งอุตสาหกรรมบันเทิงและภาพยนตร์ระดับโลก!

ลอสแอนเจลิส (Los Angeles) หรือ แอลเอ เมืองใหญ่ที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองของสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจ วัฒนธรรมบันเทิง และอุตสาหกรรมภาพยนตร์ระดับโลก ถือเป็นเมืองในฝันของใครหลายคนที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นดารานักแสดงเลยก็ว่าได้ ซึ่งเมืองแห่งนี้ยังมีย่านการค้าและท่องเที่ยวชื่อดังที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เบเวอร์ลี่ฮิลส์, ซานตาโมนิกา, เวนิส, และ เวสต์ฮอลลีวูด และในวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในย่านต่าง ๆ ของเมืองลอสแอนเจลิส สำหรับคนที่กำลังมีแพลนว่าจะไปเที่ยวต่างประเทศ หรือเที่ยวที่สหรัฐอเมริกา

พาไปดู 10 สถานที่เที่ยวยอดฮิตในลอสแอนเจลิส ไม่ไปไม่ได้แล้ว!

ฮอลลีวูด

Hollywood

เริ่มกันด้วยสถานที่ที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองเลยก็ว่าได้ กับป้ายขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาฮอลลีวูด (Hollywood Hills) แวะถ่ายรูปป้ายขนาดใหญ่ที่ถือเป็นแลนด์มาร์กของเมือง จากนั้นไปต่อกันที่ถนนฮอลลีวูด แล้วไปถ่ายรูปบนถนน Hollywood Walk of Fame ที่มีรอยมือและรอยเท้าของเหล่าดาราและเซเลปคนดังระดับโลกประทับไว้ตามพื้นถนน ต่อกันที่ถนนเมลโรส และถนนซันเซ็ท ที่ถือเป็นย่านสถานบันเทิงและช้อปปิ้งชื่อดังของเมืองอีกแห่งเลยก็ว่าได้

ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอ ฮอลลีวูด

Universal Studios Hollywood

เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวสุดฟินที่สวนสนุกดังระดับโลกอย่าง ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอ ฮอลลีวูด ที่รวบรวมเครื่องเล่นและโชว์สุดพิเศษจากภาพยนตร์เรื่องต่าง ๆ ในเครือ Universal Studios ให้คุณสามารถร่วมสนุกได้ตลอดทั้งวัน เพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่น การแสดงสุดพิเศษมากมาย ทั้งยังมีร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกในธีมภาพยนตร์ของยูนิเวอร์ซัลฯ และพลาดไม่ได้เด็ดขาดกับโซนเครื่องเล่นสำหรับแฟนแฮร์รี่ พ็อตเตอร์กับ The Wizarding World of Harry Potter

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส สตูดิโอ

Warner Bros. Studio

หากคุณเป็นแฟนของภาพยนตร์ของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส สตูดิโอ ไม่ว่าจะเป็น แฮร์รี่ พ็อตเตอร์, แบทแมน, ซุปเปอร์แมน และเหล่าฮีโร่จาก DC Comic หรือแม้แต่ละครซิทคอมต่าง ๆ มากมาย บอกเลยว่าควรพลาดเด็ดขาด เพราะนอกจากคุณจะได้พบกับฉากจำลองของภาพยนตร์เรื่องดังในดวงใจ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในฉากของซีรีส์ซิทคอมเรื่อง ‘Friends’ หรือจะลองขี่ไม้กวาดตามแบบพ่อมดใน Harry Potter หรือจะลองขี่รถแบทโมบิลของแบทแมน พร้อมชมเบื้องหลังการทำกรีนสกรีนหรือฉากเขียว เบื้องหลังการทำ Special Effect ต่าง ๆ ได้อีกด้วย

ดิสนีย์แลนด์ปาร์ค

Disneyland Park

สัมผัสความสวยงามของโลกแห่งเทพนิยายและเครื่องเล่นสุดมันส์ที่สวนสนุก ดิสนีย์แลนด์ปาร์ค ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ที่มีเครื่องเล่นสุดคลาสสิคธีมดิสนีย์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Space Mountain, Pirates of the Caribbean, It’s a Small World และเครื่องเล่นตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Star Wars: Galaxy’ Edge นอกจากนี้คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับตัวละครยอดนิยมจาก Marvel, Star Wars และ Pixar Animation

ซานตา โมนิก้า

Santa Monica

เมืองชายทะเลของลอสแอนเจลิสที่มีจุดเด่นเป็นชายหาดและท่าเรือที่มีชื่อเสียงระดับโลกประกอบด้วยท่าเรือสองท่าติดกัน ซึ่งมีร้านค้าตั้งเรียงรายอยู่มากมาย ทั้งร้านขายเหยื่อตกปลา ร้านอาหาร และร้านขายของฝากมากมาย เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของเหล่านักตกปลาและผู้ที่ต้องการพักผ่อนในช่วงวันหยุด นอกจากนี้ยังมีโซนพลาซ่าเป็นสวนสนุกขนาดย่อมให้นักท่องเที่ยวได้แวะเวียนไปเล่นเครื่องเล่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น รถไฟเหาะ ม้าหมุน  ชิงช้าสวรรค์ และส่วนที่เป็นพิพิธภัณฑ์อีกด้วย

กริฟฟิธ พาร์ค

Griffith Park

สวนสาธารณะขนาดใหญ่เป็นอันดับ 10 ของสหรัฐอเมริกา ที่นอกจากจะเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่คุณสามารถแวะมาปิกนิก ทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ปีนเขา ขี่ม้า และอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งยังมีส่วนที่เป็นหอดูดาวที่สร้างขึ้นตั้งแต่เมื่อปี 1935 เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปชมท้องฟ้าจำลอง หรือใช้กล้องโทรทรรศน์ส่องดูดาวบนท้องฟ้ายามค่ำคืนได้อีกด้วย

เบเวอรี่ ฮิลล์ส

Beverly Hills

แหล่งช้อปปิ้งและหมู่บ้านสุดหรูที่เรียกได้ว่าเป็นจุดรวมตัวของเหล่าดาราและเซเลปของฮอลลีวูดและของระดับโลกเลยก็ว่าได้ คุณจะได้ชมความสวยงามของบ้านพักสุดหรูราคาหลายล้านบาท!

ไชน่า ทาวน์

China Town

หลายคนอาจจะคิดว่ามันก็แค่ย่านชุมชนชาวจีนธรรมดา ๆ แต่เชื่อเถอะว่าไชน่าทาวน์ของแต่ละประเทศย่อมมีเอกลักษณ์และความพิเศษที่ต่างกัน ซึ่งที่ไชน่าทาวน์ แอลเอ เคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวูดหลายเรื่องเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีแหล่งขายยาสมุนไพรและการรักษาแบบแพทย์แผนจีน รวมถึงร้านค้าของชาวจีนในแอลเอ ใครที่อยากลองมาเที่ยวตามรอยหนังเรื่องโปรด หรือคิดถึงอาหารจีนและอาหารเอเชียอื่น ๆ บอกเลยว่าที่นี่มีร้านอาหารเยอะจนคุณเลือกไม่ถูกเลยล่ะ!

หาดเวนิส

Venice Beach

ชายฝั่งทางด้านตะวันตกของเมืองที่ถูกขนานนามว่าเป็น “เวนิสแห่งสหรัฐฯ” ซึ่งคุณสามารถแวะไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการนอนอาบแดด เล่นวอลเลย์บอลชายหาด และเล่นเซิร์ฟบอร์ด ถือเป็นชายหาดในฝันที่คนรักทะเลทุกคนเลือกไปเที่ยวเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าแผงลอยต่าง ๆ และการแสดงพิเศษที่น่าตื่นตาตื่นใจให้คุณได้ชมกันในช่วงเยย็นจนถึงค่ำอีกด้วย

เดอะ โกรฟ

The Grove

แหล่งช้อปปิ้งและสถานบันเทิงที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของเมืองลอสแอนเจลิส ที่เพิ่งเปิดตัวได้สิบกว่าปีนี่เอง ซึ่งที่นี่มีร้านค้าให้คุณได้เลือกช้อปกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องสำอาง เสื้อผ้าและของใช้ต่าง ๆ ที่มีทั้งแบบแบรนด์เนมชื่อดัง ร้านค้าธรรมดา หรือแม้แต่งานแฮนด์เมด นอกจากนี้ยังมีส่วนที่เป็นร้านอาหารและโรงหนังให้คุณได้แวะพักผ่อนอีกด้วย

—————————————

เรียกได้ว่ามีแต่สถานที่เที่ยวเจ๋ง ๆ ทั้งนั้นเลย และใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวที่อเมริกา วันนี้เรามีโปรโมชั่นพิเศษจาก KLOOK จะมาแนะนำให้แก่ทุกคน กับโปรโมชั่น “No wait, Go West! รออะไร ไปยุโรป…อเมริกาต่อ ไม่รอแล้วนะ” มอบส่วนลดสำหรับการจองแพ็คเกจและกิจกรรมท่องเที่ยวในยุโรปและอเมริกา รับส่วนลด 890 บาท เมื่อจองกิจกรรมที่ร่วมรายการครบ 9,000 บาท ลดได้สูงสุดถึง 1,800 บาท เมื่อจองครบ 15,000 บาท โปรโมชั่นเริ่มแล้วตั้งแต่ วันนี้ – 31 สิงหาคม 2562 นี้ ผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น KLOOK เท่านั้น

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

Read more: