10 ที่เที่ยวปีใหม่ 2565 ต่างประเทศ รับลมหนาว บรรยากาศดี มีที่ไหนบ้าง ?

เที่ยวต่างประเทศปีใหม่ทั้งทีไปประเทศไหนบรรยากาศสุดคูล

เตรียมตัวนับถอยหลังไปกับสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่ 2565 ที่คุณจะไม่มีวันลืม หลาย ๆ คนคงมีสถานที่ท่องเที่ยวในใจกันแล้ว อาจจะไปรับลมหนาวที่ภาคเหนือของไทย หรือใครกำลังเตรียมเก็บกระเป๋าขึ้นดอยไปชิมวิวหมอก แต่ถ้าอยากเปลี่ยนใจอยากไปท่องเที่ยวกันที่ต่างประเทศกันบ้าง เรามี 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่บรรยากาศที่เรียกว่าดีระดับต้น ๆ ของโลก พร้อมให้ทุกคนไปรับลมหนาวกันแล้ว

1Reine Lofoten  ประเทศ Norway

สถานที่แรกของเรานั้น เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวหลายคนใฝ่ฝันที่จะไปกันเป็นอย่างมาก เพราะว่าที่นี้ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะสวรรค์เลยก็ว่าได้ ภูมิประเทศของเกาะนี้นั้นในช่วงที่เข้าสู่ฤดูหนาว ภายในเกาะจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ เรียกได้ว่าหากมาที่นี้นั้นต้องเตรียมเสื้อผ้าไว้หนา ๆ แล้วเดินชมความเป็นธรรมชาติและวิวระดับล้านของเกาะนี้ได้เลย

2

Cappadocia ประเทศ Turkey

นึกว่าแม้ว่าประเทศอาจจะไม่ได้อยู่ในลิสของหลาย ๆ คน แต่ถ้าได้ไปครั้งหนึ่งแล้วอาจจะอยากกลับไปรอบสองก็ได้นะ เพราะที่นี่นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งเทพนิยายของประเทศนี้เลย และไฮไลท์ที่สำคัญของเมืองนี้นอกจากเมืองที่สวยงามแล้ว นั่นก็คือการขึ้นบอลลูนยักษ์ลอยสู่ท้องฟ้าอันกว้างใหญ่และไปชมวิวรอบ ๆ เมืองไปกับบอลลูนนี้ได้เลย

3

Giethoorn, the Dutch Venice ประเทศ Netherlands

ที่นี่เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่นักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนนิยมไปพักผ่อนกันที่นี่ ซึ่งหากใครไปที่นี่นั้นไม่ต้องเอารถยนต์กันไปนะ เพราะที่นี่คือหมู่บ้านนี้นั้นไม่มีถนน เพราะผู้คนที่นี่จะเดินทางโดยการใช้เรือแทน ไม่ก็การเดิน เหมือนกับย้อนไปในยุคสมัยก่อนเลยของประเทศไทยเลยนะครับ ที่นิยมพายเรือไปมาหากัน

4

Cano Crystales ประเทศ Columbia

เป็นอีกหนึ่งแม่น้ำที่หลาย ๆ คนอาจจะไม่คุ้นชื่อ แต่ถ้าพูดว่า แม่น้ำ 5 สี ก็คงจะคุ้นหูกันใช่ไหมครับ เพราะว่าแม่น้ำนี้นั้นได้ชื่อว่าเป็นแม่น้ำที่มีความสวยงามที่สุดในโลก โดยสีทั้ง 5 สีของแม่น้ำนี้เกิดจากสาหร่ายและนานามอสส์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และเมื่อเจอแสงแดดสาหร่ายและมอสส์จะส่องแสงสะท้อนออกมาอย่างสวยงาม ไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนครับสำหรับแม่น้ำแห่งนี้

5

Niagara Falls ประเทศ USA

เป็นน้ำตกที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามอย่างมากของประเทศสหรัฐอเมริกา แต่เนื่องจากอยู่ติดกับแคนาดาบางที่ก็จะเรียกว่าเป็นน้ำตกของประเทศแคนาดา สำหรับที่นี้นั้นเป็นหนึ่งในสถานที่จัดงานปีใหม่ที่สวยที่สุดของโลกเลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีการจัดแสดงคอนเสิร์ตอย่างยิ่งใหญ่ และหลาย ๆ คนก็ยังลงไปเล่นน้ำตกพร้อมกับรับฟังเสียงดนตรีสุดมันจากงานได้อย่างสนุกอีกด้วย

6

Hallstatt ประเทศ Austria

หากใครที่คิดที่จะพักผ่อนด้วยความสงบขอแนะนำที่นี่เลย เป็นเมืองริมทะเลสาบที่ถูกล้อมไปด้วยภูเขา และที่นี่ยังได้ชื่อว่าเป็นเมืองทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วย ทัศนียภาพของที่นี่นั้นจะเต็มไปด้วยอากาศที่บริสุทธิ์ไม่มีควันมลพิษจากท้องถนน ช่วยให้สุขภาพจิตใจและร่างกายเราดีขึ้นอย่างแน่นอน

7

Fishing Village Cua Van ประเทศ Vietnam

มากันที่ประเทศเพื่อนบ้านของเรากันบ้างกับประเทศเวียดนาม ซึ่งที่นี่นั้นเป็นหมู่บ้านชาวประมงที่สวยงามเป็นอย่างมาก ประเทศไทยมีเขื่อนเชี่ยวหลาน เวียดนามก็มีเหมือนที่นี่แหละที่สวยงามไม่แพ้กันเลย กิจกรรมหลักของที่นี้นั้นก็จะมีการลงเรือไปชมวิวบ้านเมืองและถ้ำต่าง ๆ ซึ่งเราสามารถพายเรือเองได้อีกด้วย

8

Bamboo forest ประเทศ Japan

ขาดไม่ได้เลยกับสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศญี่ปุ่น สำหรับไฮไลท์ในกรุงโตเกียวอย่างอุโมงค์ไม้ไผ่นี้ หลาย ๆ คนคงจะเห็นในหนังญี่ปุ่นหรือการ์ตูนที่วิ่งไปในดงไม้ไผ่ที่สูงจนไม่เห็นแสงอาทิตย์ ถ้าอยากเห็นของจริงก็ควต้องมาที่นี่กันแล้ว ไปถึงอาจจะคิดว่าอยู่ต่างโลกเลยก็ได้

9

Taroko National Park ประเทศ Taiwan

หากใครที่ชื่นชอบการผจญภัยแล้วผมอยากให้มาที่นี่อย่างมาก ที่นี่เป็นอุทยานที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศใต้หวันด้วยความกว้างใหญ่ของพื้นที่ถึง 1,200 ตารางกิโลเมตร เรียกได้ว่าใหญ่มาก ๆ เลยทีเดียว เดินจนเมื่อยกันเลยทีเดียวครับ และภายในอุทยานจะมีถ้ำมากมายเกือบ 30 ถ้ำให้ได้ไปสำรวจกัน นอกจากนี้ยังมีวิวที่สวยงามของน้ำตกและน้ำที่มีสีมรกตอีกด้วย

10

Lapland ประเทศ Finland

มากันที่ประเทศสุดท้ายของเรากันครับ ต้องบอกเลยว่าถ้าพูดถึงลมหนาวคงจะลืมประเทศนี้ไม่ได้จริง ๆ สำหรับเมืองนี้ถือว่าเป็นเมืองที่นิยมไปอย่างมากในช่วงปีใหม่แบบนี้ เนื่องจากหลาย ๆ คนเลือกที่จะไปชมแสงเหนือในช่วงปีใหม่ และเป็นกิจกรรมอันดับหนึ่งของเมืองเลยก็ว่าได้ แต่ไม่ใช่ว่ามีแต่การล่าแสงเหนือเท่านั้นนะ ที่นี่นั้นยังมีการนั่งรถลาก และกับเมืองน้ำแข็งที่หนาวเย็นอย่างมาก

หมดกันไปแล้วกับสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่ 2563 แต่ถ้าหากอยากไปรับลมหนาวจริง ๆ เลยก็ต้องประเทศฟินแลนด์ เพราะได้หนาวถึงใจแน่ ๆ และสำหรับใครที่กำลังมองหาส่วนลดค่าท่องเที่ยวอยู่ ตอนนี้ Klook มีแคมเปญ 11.11 ที่มอบส่วนลดให้กับทุก ๆ คนกันแล้ว จองไว้ก่อนค่อยไปทีหลังก็ได้นะ โอกาสแบบนี้ไม่ได้เห็นกันบ่อย ๆ นอกจากนี้แล้วยังสามารถกดรับส่วนลดไปใช้กันฟรี ๆ ได้เลยกับ แคมเปญลามะโดยลดถึง 11% สามารถคลิกรับโค้ดและอ่านรายละเอียดได้เลยที่ปุ่มแคมเปญด้านล่างนี้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่