10 ที่เที่ยวคริสต์มาสต่างประเทศ ที่ชาว Pantip แนะนำ

ads

ชาว Pantip แนะนำเที่ยวไหนดีที่คริสต์มาส

เทศกาลคริสต์มาสเป็นอีกหนึ่งเทศกาลสุดยิ่งใหญ่ที่มาถึงก่อนเทศกาลปีใหม่ ซึ่งต้องบอกเลยว่าใครที่กำลังมองหา สถานที่ท่องเที่ยวช่วงปีใหม่ มาแวะเที่ยวคริสต์มาสกันก่อนก็ได้นะ อาจจะได้สถานที่ท่องเที่ยวไปเที่ยวยาว ๆ ไปยันปีใหม่เลยก็ได้ และสำหรับเทศกาลนี้นั้น ถึงแม้ว่าประเทศไทยก็จัดสถานที่ดูไฟในช่วงคริสต์มาส แต่คงจะไม่อินเท่าไหร่เพราะเนื่องจากอากาศนั่นเองครับ และสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวคริสต์มาสที่เพื่อน ๆ Pantip แนะนำมานั้นจะมีที่ไหนบ้างมาดูไปพร้อม ๆ กันเลย

1Strasbourg ประเทศฝรั่งเศส

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่จัดเทศกาลคริสต์มาสขึ้นเป็นที่แรกในประเทศฝรั่งเศส และเป็นอีกหนึ่งเมืองที่ไม่ได้หนาวจนเกินไปจนได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีเทศกาลคริสต์มาสที่ร้อนที่สุดในฝรั่งเศส แต่ถึงจะบอกว่าร้อนที่สุดก็ตาม แต่ต้องบอกเลยว่าสำหรับชาวไทยอย่างเรา ๆ อาจจะต้องใส่เสื้อหนา ๆ อยู่ดี และนอกจากนี้ภายในเมืองยังมีตลาดคริสต์มาสที่เก่าแก่อย่างมากบวกกับการจัดไฟตามบ้านเรือนต่าง ๆ เรียกได้ว่างดงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียวสำหรับเมือง ๆ นี้

2

Berlin ประเทศเยอรมัน

เทศกาลคริสต์มาสสำหรับประเทศนี้นั้นเรียกได้ว่าจัดยิ่งใหญ่มาก ๆ เลยทีเดียวครับ มีเพื่อน ๆ Pantip หลายท่านเหมือนกันที่โหวตให้กับที่นี่ เพราะตลาดคริสต์มาสของที่นี่นั้นกล่าวกันว่าเป็นตลาดที่มีชื่อเสียงมาก ๆ และที่นี่นั้นยังมีร้านขายอาหารและของฝากมากมายเลยจริง ๆ ที่มีมาเฉพาะเทศกาลคริสต์มาสเท่านั้น

3

Frankfurt ประเทศเยอรมัน

ยังคงอยู่กับประเทศเยอรมันสำหรับใครที่ชื่นชอบการกินคงจะถูกใจเมืองนี้มาก ๆ อย่างแน่นอน ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่จัดตลาดคริสต์มาสของประเทศเยอรมันที่ได้รับความนิยมพอสมควร โดยจะจัดขึ้นที่ Romerberg จนไปถึงสถานีรถไฟ Hauptwache เกือบทั่วทั้งเมืองเลยทีเดียวครับ และเพื่อน ๆ Pantip ยังบอกมาอีกว่าอาหารของตลาดนี้อร่อยมาก ๆ อีกด้วยต้องรองไปชิมกันสักหน่อยแล้ว

4

Tokyo ประเทศญี่ปุ่น

มากันที่โซนเอเชียกันบ้างดีกว่าครับกับประเทศญี่ปุ่น ซึ่งประเทศญี่ปุ่นเองก็มีแหล่งท่องเที่ยวในเทศกาลคริสต์มาส ที่เรียกได้ว่าเยอะไม่แพ้กับประเทศในโซนยุโรปเลย สำหรับเทศกาลคริสต์มาสในกรุงโตเกียวนั้นเรียกได้ว่าคุณไม่มีทางลืมอย่างแน่นอน เพราะภายในเมืองไม่ว่าจะเป็นตึก , บ้านเรือน และต้นไม้ภายในเมือง จะถูกตกแต่งไปด้วยแสงไฟทั่วทั้งเมือง และถ้าหากจะได้ความฟินสุด ๆ ก็คงต้องไปงานคริสต์มาสที่สวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์ และคุณจะรู้สึกว่าความสุขในวัยเด็กของคุณถูกเติมเต็มอีกครั้งหนึ่ง

5

Bolzano ประเทศอิตาลี

ที่นี่นั้นเป็นอีกหนึ่งตลาดคริสต์มาสประจำประเทศอิตาลี ซึ่งเมื่อมีเทศกาลคริสต์มาสเมื่อไหร่ตลาดนี้ก็ถือว่าเป็นไฮไลท์สำคัญอย่างมากเลยทีเดียว เพราะเนื่องจากที่นี่นั้นอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ และการเดินทางยังสะดวกอย่างมาก ตลาดนี้นั้นยังถูกตกแต่งไปด้วยต้นคริสต์มาสและแสงไฟภายในงาน นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารของกินมากมายเลยจัดขึ้นที่นี่ และราคาไม่สูงมากอีกด้วย จึงไม่แปลกเลยที่ตลาดนี้จะได้รับความนิยมที่สุดในอิตาลี

6

Seoul ประเทศเกาหลี

เกาหลีคือประเทศในฝันที่หลาย ๆ คนอยากไปเยี่ยมเยือนอย่างมาก โดยเฉพาะคนไทยอย่างเรา ๆ ที่อยากไปตามรอยซีรี่ย์เรื่องที่ตัวเองชอบ ก็จะมาที่ประเทศนี้กัน สำหรับเทศกาลคริสต์มาสของที่นี่นั้นภายในเมืองจะถูกตกแต่งไปด้วยแสงไฟตลอดทั้งเมือง ขนาดโรงเรียนและมหาวิทยาลัยบางแห่งของเมืองยังมีการตกแต่งไฟรอบ ๆ โรงเรียนด้วย เรียกได้ว่าสำหรับเทศกาลคริสต์มาสในเมืองนี้นั้นมีชีวิตชีวาอย่างมากเลยทีเดียวครับ ซึ่งมีเพื่อน ๆ ใน Pantip หลายคนที่ได้ไปสัมผัสกันมาแล้ว และได้มาบอกต่อความสวยงามของเทศกาลนี้ที่เกาหลีให้ทุกคนได้รู้กันครับ

7

Zurich ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ขึ้นชื่อว่าสวิตเซอร์แลนด์แล้วแน่นอนว่า ทุกคนจะได้เดินเพลินชมแสงไฟจากต้นคริสต์มาสและไฟตกแต่งภายในเมืองในอากาศที่บริสุทธิ์อย่างมาก และสำหรับเมืองนี้เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสวิต แต่ว่าไม่ใช่เมืองหลวงนะครับ เมืองนี้นั้นถือว่าได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวทั่วทั้งโลก และในช่วงเทศกาลคริสต์มาสของที่นี่นั้นภายในเมืองจะถูกตกแต่งไปด้วยแสงไฟและต้นคริสต์มาส แถมยังมีตลาดคริสต์มาสที่มีอาหารของสวิตแท้ ๆ ให้ได้รับประทานกันอีกด้วย

8

London ประเทศอังกฤษ

สำหรับเทศกาลคริสต์มาสที่เมืองหลวงของประเทศอังกฤษอย่างกรุงลอนดอนเรียกได้ว่าสวยไม่แพ้ประเทศไหนเลย สำหรับในช่วงคริสต์มาสของเมืองนี้ส่วนใหญ่ผู้คนจะนิยมไปเที่ยวที่สวนสนุก Winter Wonderland เพราะสวนสนุกนี้นั้นนอกจากมีเครื่องเล่นค่อนข้างที่เยอะสามารถเลือกเล่นกันได้ไม่มีเบื่อแน่นอน ภายในงานยังถูกตกแต่งด้วยต้นคริสต์มาสและแสงไฟตามร้านขายของหรือแม้แต่ตามเครื่องเล่น นอกจากนี้ยังมีบริการมาชเมลโล่เสียบไม้ขาย อารมณ์เหมือนในหนังฝรั่งที่กินมาชเมลโล่ย่างรอบกองไฟ หรือมีอีกที่หนึ่งที่คนนิยมไปเดินเล่นอย่างมากก็คือ Oxford Street ที่มีการจัดไฟอย่างยิ่งใหญ่ตลอดทั้งถนน

9

Lapland ประเทศฟินแลนด์

อีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตของเพื่อน ๆ Pantip เลยก็ว่าได้ครับกับที่นี่ เพราะเนื่องจากมีความเชื่อที่ว่าที่นี่เป็นบ้านเกิดของซานตาคลอสนั่นเอง และกิจกรรมยอดฮิตของที่นี่เลยก็คือการนั่งรถลากด้วยกวางเรนเดียร์ได้อารมณ์เหมือนว่าตัวเองกำลังเป็นซานตาคลอส และการตามล่าหาแสงเหนือในยามค่ำคืน และเทศกาลคริสต์มาสของที่นี่เราสามารถไปเจอซานตาลอสตัวจริง ๆ ได้อีกด้วย

10

New York ประเทศสหรัฐอเมริกา

นิวยอร์คเป็นเมืองหลวงของประเทศมหาอำนาจของโลกอย่างอเมริกา งานคริสต์มาสของที่นี่มีหรือจะน้อยหน้าประเทศอื่น สำหรับคริสต์มาสที่เมืองนี้นั้นจะเรียกได้ว่ามีการฉลองตลอดเส้นทางตั้งแต่ลงเครื่องมาเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะที่ไทม์แสควร์เพราะทุกคนจะได้เห็นตึกต่าง ๆ ภายในย่านไทม์แสควร์ที่ถูกประดับด้วยแสงสี และภาพเคลื่อนไหวตามตึกต่าง ๆ อย่างสวยงามอย่างมาก สำหรับคนที่ชอบแสงสีเสียงคงจะชอบเมืองนี้มาก ๆ เลยก็ว่าได้ครับ

และนี่คือ 10 สถานที่ท่องเที่ยวในช่วงคริสต์มาสที่เพื่อน ๆ Pantip บอกว่าต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต เพราะใน 1 ปี มีเทศกาลคริสต์มาสแค่ครั้งเดียวเท่านั้น แต่ทุกคนอย่าลืมเตรียมเสื้อผ้าหนา ๆ กันไว้ด้วยนะครับ เพราะสถานที่ตามที่เราบอกไว้นั้นอากาศเรียกได้ว่าหนาวจนปากสั่นแน่นอนครับ และอีกหนึ่งเรื่องสำคัญมาก ๆ เลยก็คือตอนนี้ “Klook มีแคมเปญลามะ” ที่มอบโค้ดส่วนลด 11% และ โปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 ตลอดเดือน พฤศจิกายน 62 หากสนใจสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้เลยที่ปุ่มแคมเปญด้านล่างนี้ เที่ยวต่างประเทศเมื่อไหร่ให้ Klook ช่วยลดค่าใช้จ่ายกันนะครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่