อย่าพึ่งยก Merlion กลับไทย ! มาดูของฝากแนะนำกันก่อน

การท่องเที่ยวทุกที่ไม่ว่าเราจะไปเที่ยวที่ไหนก็ตาม ทุกครั้งที่เรากลับมา เรามักจะคิดถึงประสบการณ์ดี ๆ ในทริปการท่องเที่ยวนั้น ซึ่งบ่อยครั้ง เรามักจะอยากเก็บความทรงจำดี ๆ เหล่านั้นไว้ หรือบางครั้งก็อยากแบ่งปันให้กับเพื่อน ๆ หรือญาติ ๆ ของเรา จึงไม่แปลกที่เราจะซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านบ้าง ที่สิงคโปร์ หลายคนคงนึกไม่ออกว่าเราจะไปซื้อของฝากอะไรกลับบ้านมาดี ส่วนใหญ่คนก็คงจะนึกถึงเจ้าตุ๊กตาจำลอง Merlion สัญลักษณ์ที่คนมักนึกถึงเป็นอย่างแรก เมื่อพูดถึงสิงคโปร์

แต่วันนี้ promotions.co.th จะมาแนะนำ 10 ของฝากที่ควรมีติดไม้ติดมือกลับบ้าน เมื่อเราออกทริปที่สิงคโปร์

1.เสื้อผ้าลายเปอรานากัน

ใครที่ใช้บริการของ Singapore Airline คงจะเคยเห็นชุดที่เป็นลายดอกไม้สวย ๆ ที่เหล่าแอร์โฮสเตส หรือสจ๊วตใส่กันบนเครื่อง ต้องบอกก่อนว่าเจ้าลายผ้าแบบ เปอรานากัน นี้ เป็นลายผ้าที่ที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ เพราะมันเกิดจากการร่วมกันของวัฒนธรรมจีนและมลายู ซึ่งเราจะเห็นได้จากทรงเสื้อที่คล้ายเสื้อของชาวจีน ในขณะที่ลายผ้าดูสวยสดใสเหมือนของชาวมลายู ซึ่งใครที่ไปสิงคโปร์แล้วไม่รู้จะซื้อของอะไรไปฝากเพื่อน ๆ เสื้อผ้าลายเปอรานากัน ก็เป็นของฝากที่น่าสนใจไม่น้อย

 

2.เครื่องดื่ม Singapore Sling

บางครั้งเราคงจะเบื่อที่จะซื้อของฝากที่เป็นอาหาร ที่บางครั้งอาจจะเสียก่อนที่เราจะกลับถึงบ้าน แต่เรื่องแบบนั้นจะไม่เกิดขึ้นกับของฝากจำพวกเครื่องดื่มเป็นแน่

Singapore Sling คือเครื่องดื่มประจำชาติของสิงคโปร์ ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น โดยเจ้าเมนู Singapore Sling ถูกคิดขึ้นโดย นาย Ngiam Tong Boon บาร์เทนเดอร์ ของโรงแรม Raffle Hotel’s Long Bar ตอนช่วงทศวรรษ 1930 (นานมาก) ก่อนที่มันจะเป็นที่นิยมไปทั่วโลก โดยเจ้าเครื่องดื่มนี้มีส่วนผสมของ จิน, เหล้าเชอรี่, น้ำส้ม, น้ำมะนาว, และน้ำสับปะรด ในปัจจุบันเครื่องดื่ม Singapore Sling มีหลายสูตร แบบไม่มีแอลกอฮอลล์ก็มี Singapore Sling จึงเป็นอีกหนึ่งของฝากที่ควรหิ้วไปฝากเพื่อน ๆ ของเรา

 

3.Bakkwa (เนื้อ,หมูแผ่น)

แน่นอนว่าของฝากที่เป็นอาหารก็ไม่ใช่สิ่งที่เลวร้ายอะไร ถ้าหากมันเป็นของฝากที่มีเอกลักษณ์และไม่ซ้ำใคร เจ้า Bakkwa ถือเป็นของฝากที่ดีต่อใจ เพราะว่ามันคือหมูหรือเนื้อแผ่นที่ไม่ได้เหมือนของไทย เพราะเจ้า Bakkwa จะถูกหมักด้วยน้ำตาล, ซอสถั่วเหลือง, เครื่องเทศ, และนำมาย่างบนถ่าน เหมาะมาก ๆ ที่จะเป็นของทานเล่น และนำไปฝากเพื่อน ๆ ในที่ทำงานให้นั่งจกกันทั้งวันได้ไม่มีเบื่อ

 

4.Kaya (แยมมะพร้าว/สังขยา)

ของฝากที่เป็นแยมนี้แหละดีต่อใจ เพราะเก็บได้นาน ทนต่อสภาพอากาศทุกรูปแบบ Kaya เป็นแยมที่คนสิงคโปร์มักจะทานคู่กับขนมปังในมือเช้า โดยเจ้าตัวแยมมะพร้าวนี้ทำมาจาก ไข่, น้ำตาล, กะทิ, และใบเตย สูตรของมันดูคล้ายกับ สังขยาบ้านเรามาก แต่อย่าลืมว่านี้คือ Kaya สังขยาสิงคโปร์ รับรองเลยว่าถ้าหากเรานำสังขยาสิงคโปร์ไปฝากใคร มื้อขนมปังสังขยาของคนนั้นจะไม่มีวันเหมือนเดิมอีกต่อไป และเจ้า Kaya นี้มีขายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปในสิงคโปร์ เป็นของฝากที่หาซื้อง่าย ใครที่นึกอะไรไม่ออกก็จะหิ้ว Kaya หรือ สังขยา สิงคโปร์ ไปฝากเพื่อน ๆ กันได้เลย

 

5.Laksa Paste

อีกหนึ่งของฝากที่หิ้วกลับบ้านง่าย Laksa Paste คือพริกแกงแบบสิงคโปร์ ซึ่งมันเกิดจากการผสมผสานของวัฒนธรรมอาหารของมลายูและจีน เข้าด้วยกัน ปกติแล้วมักจะใช้ทำน้ำซุปในเมนูเส้น ๆ ซึ่ง Laksa Paste นี้ทำจาก น้ำกะทิ, กะปิ, ตะไคร้, และผักลักซา ใครที่ติดใจรสชาติน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวแบบสิงคโปร์ ก็ซื้อเจ้า Laksa Paste ติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อน ๆ แล้วชวนพวกเขาทำก๋วยเตี๋ยวสไตล์สิงคโปร์กันเลย

 

6.Chili Prawn Rolls

บ้านเราอาจจะมีทองม้วน แต่สิงคโปร์มี กุ้งเผ็ดม้วน นี้คืออีกหนึ่งของฝากที่เป็นที่นิยมจากสิงคโปร์ เพราะเหมาะมากสำหรับทานเล่น อีกทั้งยังเป็นอาหารแห้ง ที่ไม่เสียง่าย ๆ จึงเหมาะมากสำหรับการซื้อไปฝากเพื่อน ๆ พ่อแม่ พี่น้อง ซึ่งเจ้า Chili Prawn Rolls สามารถหาซื้อได้ทุกที่ หรือตามร้านของฝากในสิงคโปร์ก็มีขายกันอยู่เยอะ

 

7.Pineapple Tarts

ใครที่เพื่อนฝูงเยอะ แล้วไม่รู้จะซื้ออะไรไปฝากดี Pineapple Tarts ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี เพราะว่ามันเป็นสับปะรด ผลไม้ที่ใครก็สามารถกินได้ เพราะงั้นเราจึงสามารถซื้อแบบชุดใหญ่ ๆ แล้วไปแบ่งแจกเพื่อน ๆ ได้อย่างไม่มีปัญหา ตัว Pineapple Tarts เนื้อแป้งข้างนอกจะกรอบ ๆ ส่วนภายในจะยัดไส้ด้วยแยมสับปะรด ที่ออกรสเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ซึ่งใครที่ชอบอยู่แล้วก็คงจะชอบทีเดียว แถม Pineapple Tarts ยังสามารถเก็บไว้ได้นานสุดถึง 6 เดือนเลยทีเดียว

 

8.น้ำหอมกล้วยไม้

กล้วยไม้เป็นดอกไม้ประจำชาติของสิงคโปร์ คงไม่มีเหตุผลอะไรที่เราจะไม่อยากเก็บความทรงจำดี ๆ จากทริปที่สิงคโปร์ด้วยน้ำหอมกล้วยไม้

โดยเจ้าน้ำหอมกล้วยไม้นี้ มีอยู่หลายยี่ห้อ และมีทั้งกลิ่นแบบผู้หญิง ผู้ชาย หรือเพศไหนก็ได้ จึงเหมาะมาก ๆ ที่เราจะซื้อไปฝากเพื่อน ๆ หรือคนที่เรารัก เพื่อให้น้ำหอมเป็นตัวแทนในการแบ่งปันความทรงจำดี ๆ และกลิ่นไอของสิงคโปร์ให้กับเพื่อน ๆ ของคุณ

 

9.ของฝากหุ่นจำลอง Merlion

ใครที่ได้ไปเที่ยวชมเจ้ารูปปั้น Merlion คงมีไม่น้อยที่อยากจะยกมันกลับบ้าน แต่ถ้าคิดจะทำแบบนั้นก็คงได้โดนตำรวจสิงคโปร์จับไปแน่ ๆ แต่บอกเลยว่า ร้านของฝากมากมายที่มีหุ่นจำลองรูป Merlion หลายขนาดให้ซื้อกลับประเทศ ซึ่งเราสามารถซื้อเจ้าหุ่นจำลองรูป Merlion ไปฝากเพื่อนฝูง เพื่ออวดเพื่อน ๆ ว่า “นี้ ฉันไปมาแล้วนะ” ก็ได้ หรือ เอามาประดับตกแต่งโต๊ะทำงานให้ดูหรูหรา หรือจะไปประดับไว้ในบ้านเพื่อทำให้บ้านของเราดูมีความเป็นสิงคโปร์ขึ้นมานิดนึงก็ยังได้

 

 

10.ขนมรูป Merlion

สุดท้าย สำหรับใครที่ นึกอะไรไม่ออกแล้ว จะซื้อหุ่นจำลอง Merlion ก็ดูจะซ้ำกับคนอื่นเกินไป แต่จะไปซื้อของกิน ก็กลัวเพื่อนไมรู้ว่าเป็นของจากสิงคโปร์แล้วจะพาลหาว่าเราซื้อมาจากตลาดนัดแถวบ้าน ถ้าเป็นแบบนั้นล่ะก็ เอาทั้งสองอย่างมารวมกันเลย กับขนมรูป Merlion ที่ทั้งกินได้ ทั้งบอกเพื่อน ๆ ได้ว่า “นี้มันคือของฝากจากสิงคโปร์จริง ๆ นะ” ทั้งอร่อย ทั้งฟิน สมกับเป็นของฝากจากสิงคโปร์จริง ๆ

 

จบไปแล้วเนาะ สำหรับ 10 ของฝากแนะนำสำหรับคนที่ไปท่องเที่ยวที่สิงคโปร์ไม่ควรพลาด ตอนนี้ใครที่กำลังจะไปเที่ยวสิงคโปร์แล้วไม่รู้ว่าตอนกลับจะซื้ออะไรกลับไปฝากเพื่อน ๆ พ่อแม่ที่บ้าน ก็ลองซื้อของที่เราแนะนำไปดูสิ รับรองคนที่ได้รับยิ้มแก้มปริกันเป็นแถว

เที่ยวสิงคโปร์กับ Klook

 

 

และสำหรับใครที่กำลังจะวางแผนไปเที่ยวสิงคโปร์อยู่ละก็ ตอนนี้ Klook มีโปรโมชั่นส่วนลดสำหรับใครที่ซื้อบัตรท่องเที่ยวผ่าน Klook ไม่ว่าจะเป็นบัตรเข้า Universal, บัตร การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ รับไปเลยส่วนลดจาก Klook และสำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้บริการของ Klook ทาง Klook ใจดีลดเพิ่มอีกให้กับลูกค้าใหม่ทุกคน ไว้ใจ Klook รับรองว่าทริปท่องเที่ยวของคุณสบายทั้งกระเป๋า ทั้งสบายตัว

     ดูโปรโมชั่น ส่วนลด Klook 555 ได้ที่นี่ >>     

Read more..

• ช้อปที่เดียวจบ! Klook จัดตั๋วเที่ยวสวนสนุกญี่ปุ่น สิงคโปร์ ฮ่องกง ราคาประหยัด
• รวม 10 อาหารเด็ด สิงคโปร์ ที่ pantip แนะนำต้องกิน
• เตรียมตัวให้พร้อม ส่องตั๋วไปตามรอยตะลุย โลกจูราสสิกที่สิงคโปร์ 2018
• ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ สิงคโปร์ Pantip 2018
• 5 เครื่องเล่นใน ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ที่ไม่ควรพลาด 2018