ของฝาก ฮ่องกง ที่บอกเลยว่า Made in Hong Kong ชัวร์ !

ไม่น่าเชื่อว่าฮ่องกงเมืองที่เป็นเกาะเล็ก ๆ จะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายที่ ใครที่เคยไปฮ่องกงมาแล้วก็คงจะรู้ว่าฮ่องกงมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น วัด, จุดชมวิว, สวนสนุก เรียกได้ว่าไปทริปเดียวได้ทุกอารมณ์และรสชาติ จะดีแค่ไหนที่เราสามารถเก็บความทรงจำดี ๆ เหล่านี้มาฝากให้กับเพื่อน ๆ พ่อแม่ พี่น้องของเราได้

ใช่แล้ว ไม่มีอะไรจะดีเท่ากับการหาของฝากกลับไปฝากคนที่บ้าน แต่จะซื้อของฝากอะไรดีที่มีเอกลักษณ์ และดูปุ๊ปรู้เลยว่ามาจาก ฮ่องกง แน่นอน วันนี้ promotions.co.th จะมาแนะนำ 10 ของฝากจากฮ่องกงที่ควรติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่บ้าน

1.ถ้วยชามลายคราม

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมต้องไปซื้อถ้วยชามลายครามจากฮ่องกงที่ประเทศเราก็มี แต่ต้องบอกเลยว่าถ้วยลายครามของฮ่องกงนั้นต่างจากของไทย ตรงเรื่องลวดลาย และการลงสีบนเครื่องลายคราม ของฮ่องกงนั้นจะมีสีสันสดใสกว่าของไทย หรือที่อื่น ๆ ที่จะเป็นแค่เครื่องเคลือบสีขาวกับน้ำเงินธรรมดา ๆ ที่สำคัญคือใครที่ชอบอะไรจีน ๆ ถ้วยชามลายครามจากฮ่องกงก็เป็นของฝากที่ควรมีติดมือไปฝากคนทางบ้าน

2.ชาจีน

ไม่ใช่แค่คนอังกฤษเท่านั้นที่ชอบดื่มชา คนจีนก็ชอบดื่มชาเช่นกัน  ว่ากันว่าคนจีนชอบดื่มชากันมาตั้งแต่สมัยโบร่ำโบราณ โดยเชื่อว่าการดื่มชาเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย หรือ อย่างคนไทยเองที่เป็นมีบรรพบุรุษเป็นคนจีนเชื่อว่าก็คงได้ลิ้มลองรสชาจีนกันมาแล้ว

เอกลักษณ์ของชาจีน คือ รสและกลิ่นชาที่เข้มข้น ดื่มแล้วแน่นเต็ม ต่างจากชาอังกฤษที่จะกลิ่นและรสจะจาง ๆ ไม่แรงมาก ที่ฮ่องกงเองการดื่มชาเรียกได้ว่าเป็นที่นิยม มีร้านชามากมายที่เปิดอยู่ทั่วเกาะฮ่องกง ใครที่ได้ลิ้มรสชาจีนที่ฮ่องกงแล้วติดใจก็สามารถหาซื้อกลับบ้าน ซื้อไปฝากเพื่อน ๆ ได้ ถือว่าเป็นของฝากที่แปลก แต่มีประโยชน์จริง ๆ

3.เครื่องรางเสริมดวงชะตาฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์ความเชื่อที่เกี่ยวกับการสร้างบ้านของคนจีน ทุก ๆ ครั้งที่คนจีนจะสร้างบ้านพวกเขามักจะสร้างตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อให้เกิดโชคลาภและสิริมงคลแก่ครอบครัว เชื่อว่าคนไทยจำนวนไม่น้อยก็เชื่อเรื่องฮวงจุ้ยเหมือนกัน

ยิ่งถ้าเราท่องเที่ยวในฮ่องกง พวกเครื่องรางฮวงจุ้ยเราสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ เพราะฉะนั้น ถ้าใครกำลังมองหาเครื่องรางของขลังเอาไว้ประดับบ้านเพื่อสิริมงคล หรือใครที่ไม่ได้เชื่อเรื่องฮวงจุ้ย แต่ชอบอะไรที่มันจีน ๆ ก็สามารถซื้อเครื่องรางพวกนี้ติดไม้ติดมือกลับบ้าน ไว้ประดับบ้านเพื่อสิริมงคล หรือเพื่อความสวยงามก็ได้เหมือนกัน

นั่งรถ Tesla Model S ในราคา 1,700 บาท จากสนามบินฮ่องกง

4.ขนมไหวพระจันทร์

ใครที่กินขนมไหว้พระจันทร์เยาวราชจนเบื่อแล้ว อยากลองกินรสชาติที่มันแปลกใหม่บ้าง ที่ฮ่องกงก็มีขนมไหว้พระจันทร์ขายเหมือนกัน และสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายขนมทั่วไปในฮ่องกง เพราะงั้นถ้าใครคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรกลับไปฝากญาติ พ่อแม่ พี่น้อง เพื่อนฝูง แนะนำเลยว่าต้องขนมไหว้พระจันทร์ ทั้งเยอะ ทั้งอิ่ม แถมยังเอาไหว้เจ้าได้อีกด้วย

5.ชุดกี่เพ้า

ไปเที่ยวฮ่องกงทั้งที่ จะไม่มีอะไรติดไม้ติดมือกลับมา ที่มองเห็นไกล ๆ ก็รู้ว่าไปฮ่องกงมา เพราะงั้นแล้ว ของที่มันดูแล้วรู้ว่ามาจากเมืองจีนแน่ ๆ ก็ต้องเป็นชุดกี่เพ้าเท่านั้น จริงอยู่เราอาจหาซื้อได้ในเมืองไทย แต่ถ้าเราซื้อจากที่ฮ่องกงล่ะก็ เราสามารถหาซื้อได้จากร้านดี ๆ ที่ตัดเย็บชุดด้วยผ้าไหมแท้ ๆ ทั้งชุด ซึ่งในเมืองไทยอาจจะหายากหน่อยสำหรับร้านที่ตัดชุดกี่เพ้าขาย แล้วยิ่งถ้าเราไปหาซื้อจากฮ่องกงเราจะได้หาชุดที่ใส่ได้เข้ากับตัวเราพอดีที่ใส่แล้วนึกว่าอาหมวยจากฮ่องกงมาเอง

6.หยก

หยกเครื่องประดับที่ทั้งสวยงามและความหมายดี ที่ฮ่องกงมีตลาดหยกที่ทั้งตลาดขายแต่หยกเพียงอย่างเดียว เพราะงั้นใครที่อยากได้หยกที่สวย ๆ ความหมายดี และเป็นหยกแท้ ๆ ก็สามารถไปเดินหาซื้อได้ และถ้าใครคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรกลับไปฝากเพื่อน ๆ ดี แนะนำว่าเป็นหยกก็ดี เพราะที่ฮ่องกงมีหยกที่มีรูปร่างสวย ๆ แต่ต้องระวังนิดนึง เพราะร้านขายหยกเจ้าของเขาอยากขายของ ถ้าเราเข้าไปถามลองใส่นู้นนี้ ๆ แล้วไม่ซื้ออาจโดนด่าก็เป็นได้ เพราะงั้นก็ดูดี ๆ ก่อนค่อยเข้าไปหยิบจับ แต่บอกทริคให้นึดนึงว่า เราสามารถต่อราคาได้ ทั้งหมดขึ้นอยู่กับทักษะการต่อรองราคาของเราล้วน ๆ เลย

7.บอร์ดเกมจีน

บอร์ดเกม หรือเกมกระดานที่ตอนนี้เป็นที่นิยมเล่นกันมากในบ้านเรา แต่เชื่อเลยว่าหลาย ๆ คนอาจจะไม่เคยได้เล่นบอร์ดเกมจีนคลาสสิก อย่างพวก ไพ่นกกระจอก หรือ หมากฮอสจีน ซึ่งถ้าใครชอบเล่นอะไรพวกนี้ล่ะก็ ซื้อกลับบ้านไปฝากเพื่อนฝูง เปิดเกมเล่นกันสบายอารมณ์

8.อาหารทะเลตากแห้ง

ถ้าเป็นเมืองไทยคือขากลับจากทะเลต้องแวะซื้อปลาหมึกตากแห้งกลับบ้าน แต่ถ้าเป็นที่ฮ่องกงแล้วล่ะก็ อาหารทะเลตากแห้งมีหลากหลายชนิด ตั้งแต่ กุ้งแห้ง, ปลาหมึกแห้ง, หอยเป๋าฮื้อ, หอยเชลล์, ปลิงทะเล, และหอยนางรม ซึ่งรสชาติของอาหารตากแห้ง อาจจะไม่ได้จัดจ้านเหมือนของไทย แต่เชื่อเถอะว่าความแปลกใหม่ จะทำให้รสชาติของมันอร่อยขึ้นเป็นกอง

ยิ่งถ้าได้ซื้อไปฝากเพื่อน ๆ ในที่ทำงาน รับรองได้เลยว่าบรรยากาศในที่ทำงานได้ครึกครื้นขึ้นอีกสองเท่า ด้วยความอร่อย และกลิ่นของมันที่อบอวลฟุ้งกระจายไปทั่วออฟฟิศ แต่ไม่แน่ใจว่าจะเรียกน้ำย่อย หรือน้ำโห กันแน่ ?

9.ของฝากจากฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปฮ่องกงไม่ควรพลาด เพราะนอกจากเราจะได้สัมผัสประสบการณ์ดี ๆ เหมือนได้ย้อนกลับไปวัยเด็กแล้ว สินค้าลิขสิทธิ์ของทางดิสนีย์ที่วางขายอยู่ภายในสวนสนุกฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ก็ยังสามารถทำให้เรารู้สึกเป็นเด็กอยู่ตลอดเวลากับของสะสมเล็กน้อย ๆ ที่เป็นรูปตัวละครจากดิสนีย์ และถ้าใครมีเด็ก ๆ หรือน้อง ๆ ของฝากจากดิสนีย์แลนด์คงเรียกรอยยิ้มจากพวกเขาได้ไม่น้อย

10.กะปิฮ่องกง

กะปิอีกหนึ่งของฝากที่บอกเลยว่าทั้งแปลก และใช้ประโยชน์ได้จริง เพราะใครจะคิดว่าคนฮ่องกงก็กินกะปิเหมือนกันกับคนไทย บอกเลยว่าถ้าลอกฉลากออกก็นึกว่าซื้อมาจากตลาดนัดแถวบ้าน แต่ว่านี้คือกะปิจากเมืองจีน เพราะงั้นมันทั้งแปลก และน่าสนใจมากสำหรับใครที่อยากลิ้มรสชาติกะปิต่างแดน ไม่แน่ว่ารสชาติของกะปิฮ่องกงอาจจะเข้มข้น หอมหวลกว่ากะปิไทยก็เป็นได้

ยิ่งถ้าเราหรือคนรอบตัวชอบทานกะปิอยู่แล้วล่ะก็ ซื้อกะปิฮ่องกงกลับบ้าน ก็อาจจะสร้างเซอร์ไพร์สเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้คนรับของฝากของเราก็ได้

หมดไปแล้วสำหรับ 10 ของฝากสุดปังจากฮ่องกง ที่คนไปเที่ยวฮ่องกงควรซื้อกลับบ้านสักชิ้น การไปเที่ยวนอกจากจะเป็นการพักผ่อนแล้ว เรายังได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ได้เปิดหูเปิดตา และได้ประสบการณ์ดี ๆ มากมาย แต่ถ้าใครกลัวที่จะลืมความสนุก ความทรงจำดี ๆ ตอนเที่ยว การซื้อของฝากกลับมาด้วย ก็อาจจะทำให้ความสุขเหล่านั้นอยู่กับเราได้นานมากขึ้น

โปรโมชั่น Klook

สำหรับใครที่เป็นนักท่องเที่ยวสายซื้อของฝากอยู่แล้ว การได้ประหยัดงบ แล้วนำเงินไปถลุงกับการซื้อของฝากก็เป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย

ตอนนี้ Klook นักขายบัตรท่องเที่ยวออนไลน์ ผู้ขายทั้งบัตรเข้างาน บัตรเข้าสวนสนุก บัตรคอนเสิร์ต บัตรตั๋วรถไฟในประเทศท่องเที่ยวสุดฮิต อย่าง จีน ฮ่องกง เกาหลี ญี่ปุ่น กำลังจัดโปรโมชั่น 555 ลดเพื่อเธอ สำหรับลูกค้าที่ซื้อบัตรครบ 5,555 บาทขึ้นไป รับไปเลยส่วนลด 555 บาท สำหรับลูกค้าหน้าใหม่ ทาง Klook ใจดีแจกส่วนลดเพิ่มอีก 5% เพื่อลูกค้าใหม่ทุกคน

 ดูส่วนลด 555 บาท จาd Klook ได้ทีนี่ >>

โปรโมชั่น Kloook

Klook แจกโค้ดส่วนลดให้กับลูกค้าหน้าใหม่ เมื่อจองบัตรท่องเที่ยวผ่าน แอปพลิเคชั่น Klook Mobile App รับส่วนลด 150 บาททันที เมื่อซื้อครบ 1,500 บาท

โค้ด KLKPROMOTIONS

ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 15 กันยายน 2561 นี้เท่านั้น

Read more..
• ช้อปที่เดียวจบ! Klook จัดตั๋วเที่ยวสวนสนุกญี่ปุ่น สิงคโปร์ ฮ่องกง ราคาประหยัด
• 10 เหตุผล ที่ควรเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง ไม่พึ่งทัวร์
• อัพเดทข่าวท่องเที่ยว ที่ญี่ปุ่น มีอะไรน่าสนใจบ้าง!
• เที่ยวญี่ปุ่น ด้วยตัวเอง กับ 17 ทริคท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่คุณควรรู้ก่อนออกเดินทาง