Home ท่องเที่ยว 10 กิจกรรม เที่ยว ฮ่องกง มุมใหม่ ไม่เหมือนใคร 2018

10 กิจกรรม เที่ยว ฮ่องกง มุมใหม่ ไม่เหมือนใคร 2018

ฮ่องกง ไม่ได้มีแค่ ช้อปปิ้งนะ 

ถ้าเกิดพูดถึง ฮ่องกง แล้วหล่ะ เราก็อดที่จะนึกถึง เมืองตึกสูงระฟ้า ความศิวิไลซ์ ช้อปสินค้าแบรนด์เนมในราคาถูก แสงสีเสียง แบบจัดเต็ม และสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ที่ใครหลายคน ต่างจะต้องเคยไปเดินเที่ยวเล่นกันสักครั้ง ก็แหม อยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากบ้านเรานี่เอง แถมยังเป็นเมืองที่ เดินทางง่าย ปลอดภัย เหมาะแก่คนที่พึ่งเริ่มเที่ยวเอง หรือไปเที่ยวคนเดียว

แต่ๆ อย่างไรก็ตาม นั่นยังไม่ใช่ที่สุด ของฮ่องกงหรอกค่ะ เพราะจริงๆ แล้วเกาะฮ่องกง เป็นเกาะที่เต็มไปด้วย เรื่องราวประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ความงดงาม ของธรรมชาติ ที่รอให้พวกเราทุกคนเข้าไปสัมผัส และค้นหา อย่างกว้างขวาง

ฮ่องกง เมืองใหม่ มีไรน่าเที่ยว?

วันนี้ทางโปรโมชั่นส์ จะพาคุณไปเยี่ยมชม สถานที่ท่องเที่ยว Underrated ของ ฮ่องกง แต่มีเสน่ห์ แบบที่คุณคาดไม่ถึงรอให้คุณเข้าไปค้นหาอยู่

ริเวณ “์New Territories” เขตปริมณฑล ของเมืองฮ่องกงที่มักจะถูกมองข้ามจะนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ เป็น หนึ่งในสามของพื้นที่ใหญ่ ในฮ่องกง  เกาะลูน คุณสามารถชมปลาวาฬ ณ Tai O หรือ ชิมซีฟู้ด, เดินเที่ยวป่า และชมธรรมชาติ ณ ท่าเรือ Sai Kung  ซึ่งบริเวณแห่งนี่ ซ่อนความงดงามของเกาะฮ่องกง เอาไว้มากมาย  เหมือนสวนหลังบ้านของ ฮ่องกง เหมาะที่จะหนีความวุ่นวาย ในเมืองใหญ่

เตรียมจด to-do-list สำหรับวางแผน เที่ยวฮ่องกง ในทริปหน้ากันได้เลย ถ้าเกิดที่ผ่านมาคุณเที่ยวฮ่องกงในตัวเมืองครบแล้วหล่ะก็ เปลี่ยนจุดหมาย มาลองชมธรรมชาติของเกาะแห่งนี้ รับรองว่าคุณจะได้เห็น ฮ่องกงในมุมใหม่ที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนอย่างเเน่นอน

1. เดินเขา ชมธรรมชาติบริสุทธิ์ ณ “The Hong Kong Global Geopark” 

  • สถานที่ตั้งอยู่ที่ : Sai Kung  (ไซ-กุง)
  • การเดินทาง: นั่งรถไฟ MTR ลงสถานี “Diamond Hill Station” ไปทางออกหมายเลข C2 และต่อรถเมล์ สาย 92 ไปเกือบสุดป้ายรถเมล์

“Hong Kong Global Geopark”  เป็นพื้นที่สีเขียวในเกาะฮ่องกง ที่ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่รู้จักมากนัก คุณอาจจะไม่เชื่อสายตาตัวเองว่า ที่นี่คือฮ่องกงเหรอ คนรักธรรมชาติ ที่ต้องการพักผ่อนหย่อนใจ ไปกับอากาศบริสุทธิ์พักผ่อน เป็นเหมือนอุทยานแห่งชาติ ที่ได้รับการคุ้มครองจะรัฐบาลฮ่องกง เพื่ออนุรักษ์ ทำนุบำรุงรักษาไว้เป้นอย่างดี

หากคุณมาเดินป่า ขึ้นแนวภูเขาแห่งนี้ คุณจะพบกับ หน้าผาริมทะเล และหาดทรายสีขาวบริสุทธิ์ ซึ่งได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดี ทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าได้มาใกล้ชิดธรรมชาติจริงๆ ทั้งยัง สามารถกระโดดลงมาเล่นน้ำได้ด้วย ใครที่ชอบความผาดโผน เตรียมตัวโดดวัดใจ กันไปเลยแมนๆ (อย่าลืมทำประกันเดินทาง 5555)

สิ่งที่คุณพลาดไม่ได้เลย เมื่อเดินเขา ที่นี่ก็คือ ไปที่จุดชมวิว High Island ซึ่งเป็นบริเวณที่สามารถมองเห็น แนวภูเขา Tai Long Wan หนึ่งในสิบแหล่งท่องเที่ยว ธรรมชาติประจำฮ่องกง

10. ถ่ายรูปเล่น ชม ทัศนียภาพ  อันร่มรื่นและ งดงาม 

  • สถานที่: Tam Lam Country Park
  • การเดินทาง: นั่งรถไฟ MRT สาย West rail ลงสถานี Tuen Mun

เชื่อหรือไม่ว่าดินแนน สีเขียวขจี แห่งนี้ เดิมที เป็นที่โล่งแจ้ง และไม่มีอะไรเลย ที่นี่พึ่งได้รับการบูรณะ และปลูกป่าขึ้นมาไม่นานมานี้เอง เพื่อแก้ปัญหา ดินร่วนเสีย, และไฟป่า ที่เกิดขึ้นบ่อยๆ เป็นป่าสีเขียวน้องใหม่ ที่ชาวฮ่องกงช่วยกันรณรงค์รักษา และบูรณะ จนกลายเป็นทัศนียภาพที่งดงามอย่างที่เห็น

กิจกรรมยอดนิยม ที่นี่มีทัวร์ถ่ายภาพด้วยนะ เอาใจคนรักกล้องสุดๆ ชวนคุณมาถ่ายทอดความงดงาม พื้นที่เขียวชอุ่ม และความพิศวง ผ่านเลนส์ และ เดินป่า หามุมถ่ายภาพสวยๆ ที่ “Tam Lam Country Park” สวนสาธารณะ ที่มีวิวที่เป็นเอกลักษณ์ โดยมีนักถ่ายภาพมืออาชีพ คอยให้คำแนะนำคุณ เป็นการส่วนตัว รับรองว่าคุณจะได้ ฝึกฝน เพิ่มสกิลการถ่ายภาพธรรมชาติ พร้อมเรียนรู้ทริค และเทคนิคในการถ่ายภาพแบบใหม่ๆ ที่จะช่วยให้คุณจับภาพ ความงดงาม ของธรรมชาติอันแสนพิเศษ ในเมืองฮ่องกง ได้อย่างเหลือเชื่อ

สรุป

ถ้าเกิดคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ กำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยว ตามธรรมชาติไม่ไกล ไม่ไกลจากบ้านเราแล้วหล่ะก็ เที่ยว ฮ่องกง ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ เหมาะแก่การพักผ่อน หย่อนใจเป็นที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ปีนเขา, พายเรือคายัค , ชิมอาหารทะเล, ดำน้ำ เป็นอีกมุม ที่หลายคนอาจจะคิดไม่ถึงว่า จริงๆ แล้วฮ่องกง มีอะไรให้คุณไปค้นพบอีกมากมายจริงๆ

นี่เป็นเพียงแค่ไอเดียส่วนหนึ่งเท่านั้น ถ้าอยากรู้ว่าเเพคเกจไอเดีย อะไรรอคุณอยู่นั้น คุณสามารถเข้าไปชมกิจกรรม น่าสนใจอีกมามายได้ที่ Klook


ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : klook.com

บทความที่เกี่ยวข้อง 
Exit mobile version